• กิตติโสภณ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-02-28
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 14766
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
มุมมอง
บ้านเมือง : เรื่องของทุกคน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/ksb
วันพุธ ที่ 2 มิถุนายน 2553
Posted by กิตติโสภณ , ผู้อ่าน : 579 , 17:24:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเชิญ ร่วมปลูกป่า – รักษาธรรมชาติในโอกาส “กึ่งทศวรรษแห่งการจากไปของ พระสุพจน์ สุวโจ”๑๕ – ๑๗  มิถุนายน ๒๕๕๓ณ สวนป่าเมตตาธรรม บ้านห้วยงูใน ต.สันทราย อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ร่วมทอดผ้าป่าพันธุ์ไม้ร่วมปลูกป่า – รักษาธรรมชาติณ สวนป่าเมตตาธรรมหมู่ ๕ บ้านห้วยงูใน ตำบลสันทรายอำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่กำหนดการ :-๑๔ มิถุนายน ๒๕๕๓ผู้เข้าร่วมเดินทางถึงสวนเมตตาธรรม  พักค้างคืนในกระท่อม หรือเต็นท์๑๕ มิถุนายน ๒๕๕๓๐๖.๐๐....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 ตุลาคม 2551
Posted by กิตติโสภณ , ผู้อ่าน : 497 , 10:53:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ให้สัมภาษณ์ที่เชียงใหม่ ปรากฏในสื่อหลายประเภท ยืนยันกับชาวเชียงใหม่ว่า ตนเห็นว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร “เป็นคนดี” โดยมีบริบทประมาณว่า คุณสมชายเชื่อมั่นในตัวคุณทักษิณ ว่าน่าเชื่อถือ และน่าจะเอาเป็นแบบอย่าง มีใจความระหว่างบรรทัดว่า การหลบหนีคดีของคุณทักษิณ โดยมีหมายจับของรัฐหลายฉบับนั้น คือความถูกต้องและชอบธรรม การปฏิเสธกระบวนการยุติธรรม ไม่ยอมขึ้นศาล ไม่ยอมรับการพิจารณ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 ตุลาคม 2551
Posted by กิตติโสภณ , ผู้อ่าน : 666 , 09:26:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณสมชาย วงศ์สวัสดิ์ สามีอันเป็นที่รักของคุณเยาวภา และคุณพ่อที่ดีของลูกๆ เคยเป็นผู้พิพากษา เคยเป็นฝ่ายบริหารระดับสูงของกระทรวงยุติธรรมหลายตำแหน่ง เคยเป็นปลัดกระทรวงแรงงาน เพื่อคั่นเวลา ก่อนจะกลับมากระทรวงยุติธรรม เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และตกกระไดพลอยกระโจน ได้มาเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ ๒๖ หลังจากคุณสมัครตกกระป๋อง ตั๋วทางเดียว one-way ticket หมดอายุ สมัยเด็ก ครั้งยังเยาว์ ยังแรกรุ่น คุณ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 กันยายน 2551
Posted by กิตติโสภณ , ผู้อ่าน : 556 , 12:30:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครจะว่าอย่างไรก็แล้วแต่สิ่งหนึ่งที่คุณทักษิณได้ริเริ่มและยังทิ้งร่องรอยไว้ในระบบการเมืองไทยก็คือ ความสามัญ หรือความธรรมดาชนิดที่ก่อนหน้าคุณทักษิณไม่นานไม่มีใครเชื่อว่าจะเกิดขึ้นได้…นับตั้งแต่เปลี่ยนแปลงการปกครอง เมื่อ ๒๔๗๕แม้จะเปลี่ยนจากสมบูรณาญาสิทธิราชย์มาเป็นประชาธิปไตย ทั้งเสี้ยวใบ ครึ่งใบ หรือเกือบๆ จะเต็มใบแต่สิ่งหนึ่งที่ตกทอดมาตั้งแต่ครั้งระบบเจ้าขุนมูลนายก็คือ ระบบอุปถัมภ์ หรือความมีบุญห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 กันยายน 2551
Posted by กิตติโสภณ , ผู้อ่าน : 610 , 23:09:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังสือพิมพ์ลงข่าวครึกโครมนายกรัฐมนตรี “สมชาย วงศ์สวัสดิ์” โดนชาวบ้านตามโห่และด่าทั้งที่ต่างจังหวัด และในเมืองหลวงบ้างว่าขายชาติ บ้างว่าเป็นสมุนแม้ว(ทักษิณ ชินวัตร)ผู้สนับสนุนนายกฯ กล่าวว่าเป็นเรื่องไม่ควรที่จะปฏิบัติอย่างนี้ต่อผู้นำประเทศแต่ฝ่ายต่อต้านขานรับอย่างสะใจว่า..คนอย่างนี้ต้องโดนอย่างนี้.การตามด่า ตามโห่ไล่ ดูจะเริ่มขึ้นครั้งรัฐบาลทักษิณ ช่วงท้ายๆที่มีกลุ่มคนชิงชังรังเกียจคุณทักษิณอย่างออกน....

อ่านต่อ


/2