*/
  • sabastian
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2012-08-23
  • จำนวนเรื่อง : 68
  • จำนวนผู้ชม : 92615
  • จำนวนผู้โหวต : 43
  • ส่ง msg :
  • โหวต 43 คน
วันจันทร์ ที่ 15 กรกฎาคม 2562
Posted by sabastian , ผู้อ่าน : 17716 , 14:58:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน RoseDewalee , soultraveller และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้จะเดินทางท่องเที่ยวไปที่ไหนดีและไม่ไกลจากรุงเทพมากนัก รวมทั้งไม่ต้องขับรถยนต์ส่วนตัวไปเอง เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวและได้พักผ่อนอย่างแท้จริงก็บังเอิญนึกถึงการรถไฟแห่งประเทศไทยเป็นอันดับแรก เพราะการรถไฟเปิดเดินรถไฟขบวนพิเศษท่องเที่ยวไปต่างจังหวัดทุกวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ดังนั้นจึงไม่รอช้ารีบเปิดเว็บไซต์ค้นหาข้อมูลและสถานที่ท่องเที่ยวทันที

สรุปว่าทริปนี้เราจะเดินทางไปท่องเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ One day trip จุดหมายปลายทางของเราคือสวนสนประดิพัทธ์ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงไปพักผ่อนแบบชิว ๆ นอนเตียงผ้าใบ ฟังเสียงคลื่น ชมวิวทะเลกับท้องฟ้ากว้าง ๆ สักหน่อย ผมรีบจองตั่วรถไฟขบวนพิเศษนำเที่ยวทันทีเกรงว่ามาช้าตั๋วจะหมดแต่ยังโชคดีมีตั๋วเหลือในวันที่จะเดินทางพอดี

 

เราจองตั๋วรถไฟขบวนพิเศษกรุงเทพ-สวนสนประดิพัทธ์ไปกลับชั้น 3 ในราคา 120 บาทขณะที่ชั้น 2 ปรับอากาศราคาไปกลับ 240 บาท โดยพวกเราไปขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟบางซื่อ รู้สึกตื่นเต้นที่ได้นั่งรถไฟไปเที่ยวต่างจังหวัดอีกครั้งหลังจากที่ผ่านมาไม่ค่อยได้มีโอกาสเดินทางด้วยรถไฟเสียนาน ต้องยอมรับว่าการเดินทางครั้งนี้ทำให้เรารู้สึกย้อนเป็นวัยเด็กที่ได้นั่งรถไฟไปเที่ยวกับพ่อและแม่ที่ต่างจังหวัดอยู่เป็นประจำ

 

 

 

ภายในรถไฟขบวนพิเศษนำเที่ยวชั้น 3 เป็นรถไฟธรรมดาติดพัดลม อากาศภายในตู้โดยสารไม่ถือว่าร้อนอบอ้าวอย่างที่คิดไว้ตอนแรกและเราจะต้องนั่งตามหมายเลขที่กำหนดไว้ในตั๋ว

 

จากนั้นขบวนรถไฟหยุดจอดพักที่สถานีนครปฐมเป็นแห่งแรก เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ไปไหว้องค์พระปฐมเจดีย์เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตัวเองและรับประทานอาหารเช้า จะรอช้าทำไมละครับ เรารีบออกจากขบวนรถไฟมุ่งหน้าเดินไปทัวร์เมืองนครปฐมยามเช้าทันที

 

 

 

 

 

 

ขบวนรถไฟมุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางต่อทันที่ ซึ่งตลอดระยะการเดินทางต้องยอมรับว่าเจ้าหน้าที่รถไฟดูแลได้ดีมาก ยิ้มแย้มแจ่มใส่และแจ้งให้พวกเราทราบว่าถ้าต้องการสั่งอาหาร ของฝากขึ้นชื่อสามารถสั่งซื้อได้ตามรายการที่กำหนด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเดินนำเมนูมาให้พวกเราดูและจ่ายเงินทันทีที่เราสั่งซื้อ เราจึงสั่งแค่ก๋วยเตี๋ยวแห้งและปลาหมึกยางเพื่อกินรองท้องระหว่างเดินทางกลับกรุงเทพ

 

 

จากนั้นรถไฟขบวนพิเศษนำเที่ยวจะแวะส่งนักท่องเที่ยวที่สถานีหัวหิน พร้อมนัดแนะเวลากลับว่าต้องมารอขึ้นกี่โมง จากนั้นก็จอดให้ลงที่สถานีสวนสนประดิพัทธ์เป็นสถานีสุดท้ายพร้อมนัดแนะเวลาที่ต้องเตรียมตัวมาขึ้นรถไฟกลับกรุงเทพ

 

 

 

 

ระหว่างที่เดินเข้าไปในชายหาดสวนสนประดิพัทธ์เราเจอร้านคาเฟ่แม่บ้าน เป็นของชมรมแม่บ้านศูนย์การทหารบกจึงแวะเข้าไปลิ้มลองรสชาติสักหน่อยกาแฟสักหน่อย สรุปราคากาแฟก็ไม่แรงนะจ๊ะแถมรสชาติก็พอใช้ได้ หลังจากดื่มด่ำกับเครื่องดื่มอันโปรดปรานเราก็ไปเดินเล่นชาดหาดสักเล็กน้อย ต้องบอกว่าสักเล็กน้อยจริง เพราะว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้องเราจึงเดินมาหาข้าวมื้อเที่ยงกินกัน โดยร้านอาหารจะอยู่ติดกับห้องน้ำราคาไม่แพงมากนัก เราสั่งข้าวกระเพราะหมูไข่ดาวจานละ 45 บาทเองแกร ถูกมาก!!!!!

 

 

 

 

เมื่อหนังท้องตึงเราก็มุ่งหน้าสู่ชาดหาดสวนสนประดิพัทธ์อีกรอบ คราวนี้เรามาเก็บภาพความงดงามของชายหาด ท้องฟ้า เล่นน้ำทะเล นอนเตียงผ้าใบฟังเสียงคลื่น พักสมอง ผ่อนคลายไปกับวิวสวยงามของธรรมชาติที่ปรากฎอยู่ตรงหน้าของเรา ฟ้าสวยมาก สวยมากจริง ๆ ครับ ( ลองเปิดคลิปดูได้ครับ)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จากนั้นก็ได้เวลากลับกรุงเทพเราเดินออกมารอที่ชานชาลาได้ไม่ได้นานนักรถไฟขบวนพิเศษนำเที่ยวก็มารับเรากลับกรุงเทพ ระหว่างทางเจ้าหน้าที่ก็นำอาหารที่สั่งไว้มาแจกจ่าย เรารู้สึกดีมากที่สั่งอาหารมานั่งกินช่วงขากลับไม่งั้นอาจหิวที่ต้องมองคนอื่นในขบวนนั่งกินอาหารมื้อเย็นกันอย่างเอร็ดอร่อย 

 

 

 

 

 

สรุปค่าใช้จ่ายในการเดินทางเครั้งนี้ ค่าตั๋วรถไฟไป-กลับ 120 บาท อาหารเช้า 25 บาท น้ำ 2 ขวด 20 บาท อาหารกลางวัน 45 บาท ค่ากาแฟ 65 บาท เกี๊ยวทอด 20 บาท มื้อเย็นบนรถไฟก๋วยเตี๋ยวแห้ง 1 ห่อ 20 บาท ปลาหมึกย่าง 60 บาท รวมทั้งหมด 375 บาท

ใครที่ต้องการนั่งรถไฟเที่ยวทะเลแบบชิล ๆ เราขอแนะนำรถไฟขบวนพิเศษนำเที่ยวกรุงเทพ-สวนสนประดิพัทธ์อาจเป็นคำตอบที่ลงตัว

 แผนที่ไปชายหาดสวนสนประดิพัทธ์

 <iframe src="https://www.google.com/maps/embed?pb=!1m18!1m12!1m3!1d3895.258573793354!2d99.97229791476556!3d12.49901279116716!2m3!1f0!2f0!3f0!3m2!1i1024!2i768!4f13.1!3m3!1m2!1s0x30fdac10eb0ade1f%3A0xa634861c6551b09e!2z4Lir4Liy4LiU4Liq4Lin4LiZ4Liq4LiZ4Lib4Lij4Liw4LiU4Li04Lie4Lix4LiX4LiY4Li04LmM!5e0!3m2!1sth!2sth!4v1563180724954!5m2!1sth!2sth" width="600" height="450" frameborder="0" style="border:0" allowfullscreen></iframe>

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ฝากกด subscribe ในยูทูป 

https://www.youtube.com/channel/UCS5OG2XLh_9Y2oSsYzOLCsw

ฝากติดตามเพจ https://www.facebook.com/jcAusLife/

#Guไปเรื่อย

#ชีวิตจับฉ่าย

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 sabastian ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 09/12/2019 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ว้าว เพิ่งทราบ ว่ามีรถไฟขบวนนี้ด้วย ต้องไปค่ะ ขอบคุณนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน