*/
  • ไกอาร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 287
  • จำนวนผู้ชม : 576565
  • จำนวนผู้โหวต : 2003
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2003 คน
And The Souther All Stars is coming

The Summer is here :)

View All
<< กุมภาพันธ์ 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28            

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านคิดว่าการลงทุนแบบใดดีที่สุด ณ ปัจจุบัน
ฝากธนาคารเพื่อดอก
15 คน
ลงทุนซื้อเฟรนไชส์สักอัน
34 คน
ปล่อยกู้นอกระบบ
23 คน
เล่นหุ้น
34 คน
ซื้อทองเก็บไว้
36 คน
ซื้อที่ดิน
69 คน

  โหวต 211 คน
วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564
Posted by ไกอาร์ , ผู้อ่าน : 488 , 16:36:55 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ไกอาร์ โหวตเรื่องนี้

              

    

            หากจะพูดถึงกระแสของคลื่นวัฒนธรรมเคป๊อปในช่วงคลื่นแรก ๆ หลาย ๆ คนคงจะแทบจำไม่ได้ว่าอะไรเป็นสาเหตุของการเข้ามาของความนิยมในการเป็นกระแสชื่นชอบในตัวหนังเกาหลี หรือแม้แต่กระแสเพลงดัง ๆ ในเวลาต่อมา หนึีงในสัมผัสแรกที่คนไทยได้เริ่มจะเปิดรับกระแสเหล่านี้ คือการเปิดตัวหนังเรื่องหนึ่งที่เป็นหนังนอกกระแสและเป็นหนังที่จุดประกายความสนใจให้กับประเทศเล็ก ๆ ที่มีประชากรราว 40 ล้านคน นั่นคือประเทศเกาหลีนั่นเอง หนังที่ว่าก็คือ IL MARE ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นเรื่องแรก ๆ ที่ทำให้นักแสดงสาวแห่งยุคในช่วงนั้นดังเป็นพลุแตก จนถี่งกับขนาดที่เคยมีผู้กำกับในไทยอยากจะจ้าง จอจีฮุน มาเล่นหนังในไทยแต่ต้องถอดใจไปในราคาค่าตัวที่สูงถึง 30 ล้านบาทในขณะนั้น เราลองมาดูภาพรวมของหนังเรื่องนี้กัน 

            Il Mare (เกาหลี: 시월애; Hanja: 時越愛; "time-transcending love") เป็นภาพยนตร์เกาหลีใต้ปี 2000 นำแสดงโดย Jun Ji-hyun และ Lee Jung-jae และกำกับโดย Lee Hyun- ซึง. ชื่อ Il Mare หมายถึง "ทะเล" ในภาษาอิตาลีและเป็นชื่อของบ้านริมทะเลซึ่งเป็นฉากของเรื่อง ตัวละครเอกทั้งสองอาศัยอยู่ที่นั่นสองปีในช่วงเวลาห่างกัน แต่สามารถสื่อสารผ่านกล่องจดหมายลึกลับได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างใหม่โดยวอร์เนอร์บราเธอร์สในปี 2549 ในชื่อ The Lake House ที่นำแสดงโดย Keanu Reeves และ Sandra Bullock (ซึ่งแม้จะได้ดาราที่เก่งทั้งสองคนมาเล่นแต่กลับไม่สามารถทำได้ดีเท่ากับต้นฉบับของเกาหลีเท่าที่ควร) พล็อตเรื่องนี้ยังถูกใช้ในภาพยนตร์อินเดียนนาดาเรื่องมินชากีนีบาราลูในปี 2015 อีกด้วย 

  

 

                           

               ในเนื้อเรื่องมีเส้นแบ่งเวลาสองเส้นที่แตกต่างกันตลอดทั้งเรื่องเรื่องราว โดยเริ่มต้นจากการที่อึนจูย้ายออกจากบ้านริมทะเลที่ชื่อว่า "อิลมาเร" ในขณะที่เธอกำลังจะจากไปเธอทิ้งการ์ดคริสต์มาสไว้ในกล่องจดหมายเพื่อขอให้ผู้อยู่อาศัยคนถัดไปช่วยส่งต่อจดหมายให้เธอ ซอง - ฮยอนนักเรียนสถาปัตยกรรมเปิดตู้จดหมายหน้าบ้านริมทะเลของตัวเองและได้รับบัตรของเธอ เค้ารู้สึกประหลาดใจ เนื่องจากเขาเป็นผู้ที่อยู่อาศัยคนแรกที่ "Il Mare" และบัตรนี้มีระบุวันที่ไว้ที่ 2 ปีในอนาคตที่ยังมาไม่ถึง หลังจากการติดต่อกันไปมาอึนจูและซองฮยอนผ่านตู้รับจดหมายสีแดงหน้าบ้านริมทะเลจนพวกเค้ารู้ว่าพวกเขาใช้ชีวิตห่างกัน 2 ปีอึนจูในปี 2542 และซองฮยอนในปี พ.ศ. 2540 หลังจากการทดสอบอึนจูและซองฮยอน ฮยอนค้นพบว่ากล่องจดหมายที่ "อิลมาเร" เปิดใช้งานการสื่อสารและสามารถส่งสิ่งของและสิ่งมีชีวิตผ่านไปได้

               เมื่อพวกเขาได้เริ่มใช้กล่องจดหมายส่งสิ่งของผ่านกาลเวลา อึนจูขอให้ซองฮยอนตามหาเครื่องเล่นเทปที่เธอทำหายไปเมื่อสองปีก่อนซึ่งเขาได้รับมาส่งคืนให้เธอ หลังจากนั้นไม่นานพ่อของซองฮยอนที่เหินห่างกันและเป็นสถาปนิกชื่อดังได้ล้มป่วยลงและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซองฮยอนขอให้อึนจูซื้อหนังสือเกี่ยวกับพ่อของเขาซึ่งเธอก็ทำให้ อย่างไรก็ตามเธอต้องทนทุกข์ทรมานจากอุบัติเหตุทางรถยนต์เล็กน้อยและในขณะที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล หนังสือเล่มนี้จึงไม่ได้ส่งไปไม่จนถึงซองฮยอนทันเวลาก่อนที่พ่อของเขาจะเสียชีวิต หลังจากอ่านหนังสือในที่สุดเขาก็ยอมรับความรักของพ่อที่มีต่อเขาและยอมที่จะกลับไปทำงานด้านสถาปัตยกรรมอีกครั้ง

               ในขณะที่ทั้งอึนจูและซองฮยอนยังคงติดต่อกันพวกเขาตัดสินใจที่จะลองเดทด้วยกันโดยให้แต่ละคนมีส่วนร่วมในช่วงเวลาของตัวเอง อึนจู "พา" ซองฮยอนไปที่สวนสนุกซึ่งเขาทำตามคำแนะนำของเธอเกี่ยวกับการมีเที่ยวเล่นให้สนุกในที่สวนสาธารณะ ซองฮยอน "พา" เธอไปที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งซึ่งเธอดื่มไวน์หนึ่งขวดที่เขาทิ้งไว้ให้เธอโดยเฉพาะเมื่อสองปีก่อน แม้จะมีความสนุกสนานอย่างมากในการ "เดท" แบบโดดเดี่ยวแบบนี้ แต่พวกเขาก็ตัดสินใจว่าควรที่จำทำการพบปะกันจริง ๆ เสียที

             อึนจูและซองฮยอนวางแผนที่จะพบกันที่ชายหาดสองปีในอนาคตที่บ้านของซองฮยอน อย่างไรก็ตามเมื่ออึนจูไปที่ชายหาดซองฮยอนกลับไม่ไปหาเธอตามนัด เธอเห็นบ้านหลังหนึ่งถูกสร้างขึ้นบนชายหาดสำหรับคนรักของสถาปนิกที่ไม่รู้จัก เมื่ออึนจูบอกซองฮยอนว่าเขาไม่มาตามนัด เขาก็รู้สึกแปลกใจเป็นอย่างมากว่าทำไมเขาถึงไม่ไปตามนัด เขาไม่คิดว่าเขาจะลืมวันสำคัญที่สุดเช่นนี้ไปได้ แม้ว่าซองฮยอนจะไม่ได้พบกับอึนจูตามวันที่ตกลงกันไว้ แต่เขาก็ยังคงออกทริปไปชายหาดที่พวกเขาตกลงจะพบกัน เขารู้สึกประทับใจกับความงามของชายหาดและตัดสินใจออกแบบบ้านให้เธอบนชายหาด ซองฮยอนอาจต้องการแสดงให้อึนจูเห็นถึงความรักที่เขามีต่อเธอและแม้ว่าจะไม่ได้พบเธอในวันข้างหน้า แต่บ้านที่ได้รับการออกแบบจะแสดงให้เธอเห็นว่าเขาอยู่ที่นั่นที่ชายหาดแห่งนั้น

            ในที่ทำงานของอึนจูเธอพบกับอดีตคู่หมั้นของเธอ พวกเขากำเกือบที่จะได้แต่งงานกัน แต่เขาย้ายไปทำงานต่างประเทศในขณะที่เธอยังคงอยู่ที่เกาหลี เนื่องจากการแยกทางกันในที่สุดพวกเขาก็เลิกกันและเขาก็แต่งงานกับคนอื่น อย่างไรก็ตามอึนจูยังคงรักเขา การพบกันครั้งนี้สร้างความตกใจให้กับอึนจูและด้วยความสิ้นหวัง เธอจึงร้องขอให้ซองฮยอนเข้ามาแทรกแซงและหยุดการจากไปของคู่หมั้นของเธอจากเหตุการสองปีที่ผ่านมา Sung-Hyun หลังจากได้รับจดหมายนั้น ตัวของเค้าเองก็รู้สึกหัวใจแตกสลายลงเป็นเสี่่ยง ๆ ซองฮยอนนั้นแม้ว่าจะยังมีความรักที่มีต่ออึนจูอย่างเต็มเปี่ยม แต่เค้าก็ยังทำตามคำขอของอึนจูที่จะช่วยเธอไม่ให้สูญเสียคนที่รักคนก่อนไป หลังจากครุ่นคิดอย่างหนักมานาน ซองฮยอนก็ต่อต้านความปรารถนาของตัวเองและตกลงที่จะช่วยเธอ การช่วยเหลือคำขอของอึนจูจะเหมือนกับการฉีกหัวใจของตัวเองออกไปคล้ายกับคำพูดนี้ Javan ของชาวาน(นักกวีชาวอเมริกัน)ที่ว่า "เมื่อคุณรู้ความหมายของคำว่ารักอย่างแท้จริง คุณก็จะรู้ความหมายของคำว่าเจ็บปวดด้วย" ซองฮยอนเขียนกลับไปว่าขอให้อึนจูโชคดีกับเธอและคู่หมั้นในอนาคต

            หลังจากได้รับคำตอบจากซองฮยอนที่ให้ความช่วยเหลือแล้วอึนจูจึงตัดสินใจไปที่โรงเรียนสถาปัตยกรรมของเขา อึนจูหวังว่าจะได้พบเขาและได้ขอบคุณเขาสักที เธอเข้าไปที่แผนกสถาปัตยกรรมและได้รับการต้อนรับจากเพื่อนซองฮยอน อึนจูถามหาซองฮยอน แต่ได้รับรู้ว่าเค้าประสบกับเป็นอุบัติเหตุที่เลวร้าย ซึ่งในตอนเกิดเหตุนั้นซองฮยอนได้พยายามที่จะไปพบกับเพื่อนของเขา แต่เกิดถูกรถพุ่งเข้ามาชนจนเสียชีวิตเมื่อ 2 ปีก่อน จู่ ๆ อึนจูก็รู้ตัวในทันทีว่า ในวันนั้นเธอได้พบกับคู่หมั้นเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่พวกเขาจะแยกจากกันและเธอยังเห็นรถชนคนที่กำลังจะเดินข้ามมาที่คาเฟ่ที่เธอนั่งอยู่กับคู่หมั้น Sunghyunคือชายหนุ่มคนนั้นที่เดินข้ามทางเท้ามาและถฟุกรถชน และบ้านที่สร้างขึ้นที่ชายหาดได้รับการออกแบบโดย Sunghyun สำหรับอุทิศให้กับเธอ เธอจึงรีบกลับไปที่บ้านริมทะเลและไปที่กล่องจดหมายทันทีและพยายามส่งจดหมายเพื่อที่จะขอร้องไม่ให้เขาไม่ไปหาคู่หมั่นเธอในสันนั้น เธอหวังว่าเค้าจะได้รับข้อความดังกล่าวก่อนทันเวลา จดหมายสำคัญนั้นจะไปถึงซองฮยอนรึไม่ อะไรจะเกิดหากจดหมายไปไม่ทันเวลา

 https://www.youtube.com/watch?v=2aLttFT27K4&ab_channel=lynxlovjihyun

 https://www.youtube.com/watch?v=ezVXqRTU3J8&ab_channel=CineKino

  

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน