*/
  • ไกอาร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 288
  • จำนวนผู้ชม : 580388
  • จำนวนผู้โหวต : 2155
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2155 คน
And The Souther All Stars is coming

The Summer is here :)

View All
<< มีนาคม 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านคิดว่าการลงทุนแบบใดดีที่สุด ณ ปัจจุบัน
ฝากธนาคารเพื่อดอก
15 คน
ลงทุนซื้อเฟรนไชส์สักอัน
34 คน
ปล่อยกู้นอกระบบ
23 คน
เล่นหุ้น
34 คน
ซื้อทองเก็บไว้
36 คน
ซื้อที่ดิน
69 คน

  โหวต 211 คน
วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม 2564
Posted by ไกอาร์ , ผู้อ่าน : 486 , 15:48:27 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ไกอาร์ โหวตเรื่องนี้

              

 

                  หนึ่งในหนังกาตูนย์ญี่ปุ่นที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นหนังและทำออกมาได้ดี โดยที่เรื่องราวถูกถ่ายทอดออกมาเป็นธรรมชาติในแบบฉบับ ความรักที่อึดอัดขัดแย้งและเต็มไปด้วยการเสียสละ นั่นคือเรื่อง เธอกับฉันเพื่อนกันหนึ่งสัปดาห์ (ญี่ปุ่น一週間フレンズ。 โรมาจิ: Isshūkan Furenzu.) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น เขียนโดย มัทฉะ ฮาซึกิ ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Gangan Joker ของบริษัสแควร์เอนิกซ์ ะหว่างวันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2555 ถีงวันที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2558 ตีพิมพ์ครั้งแรกในรูปแบบการ์ตูนเรื่องสั้นในนิตยสารฉบับเดือนกันยายน พ.ศ. 2554 ได้รับการจัดพิมพ์รวมเล่มเป็นหนังสือการ์ตูนรวม 7 เล่ม ได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์โดยสดูดิโอ Brain's Base ออกอากาศระหว่างวันที่ 6 เมษายน ถึงวันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2557 และได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชันออกฉายเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 

                  เรื่องมีอยู่ว่า นักเรียนมัธยมปลายและศิลปินผู้มากฝันอย่างยูกิฮาเสะ ได้ตกหลุมรักคาโอริฟูจิมิยะตั้งแต่แรกพบหลังจากที่เขาได้รับคืนพจนานุกรมภาษาฝรั่งเศสที่ยืมมาและลืมทิ้งไว้ในรถไฟได้อย่างหวุดหวิด ด้วยความดีใจยูกิรู้ว่าเขาและคาโอริเรียนร่วมชั้นปีที่สองด้วยกัน อย่างไรก็ตามคาโอริดูเหมือนจะลืมการพบกันที่สถานีรถไฟของพวกเขาไปแล้ว เมื่อเขาแนะนำตัวอีกครั้งเธอจึงปฏิเสธข้อเสนอของความเป็นเพื่อน ยูกิได้รู้ในภายหลังว่าเธอได้ปฏิเสธข้อเสนออื่น ๆ ในทำนองเดียวกันตั้งแต่ย้ายมาเมื่อ 3 เดือนก่อนและได้รับการกล่าวถึงนิสัยแปลก ๆ ของเธอ ในโรงเรียน 

               อย่างไรก็ตามยูกิพยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะสร้างมิตรภาพของเขากับคาโอริ  โดยได้รับความสนใจจากอาจารย์ของเขามิสเตอร์อิโนะอุเอะ อิโนะอุเอะบอกเขาว่า เรื่องมันเกิดจากอุบัติเหตุที่ทำให้คาโอริต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการถมีความทรงจำที่กลับหลังและความจำเสื่อม ความทรงจำอื่น ๆ นอกเหนือจากพ่อแม่ของเธอจะถูกลบไปหลังจากผ่านไปหนึ่งสัปดาห์ ยูกิตัดสินใจที่จะเป็นเพื่อนกับคาโอริอย่างไม่สะทกสะท้านต่อไป เพื่อเตือนเธอถึงเรื่องราวของเขาและสิ่งอื่น ๆ เขามอบสมุดบันทึกที่ใช้ร่วมกันกับเธอซึ่งทั้งสองคนสามารถแบ่งปันความทรงจำของพวกเขาได้ในทุกสัปดาห์ ด้วยวิธีนี้ทั้งสองก็ค่อย ๆ กลับมามีความใกล้ชิดกันมากขึ้นและ Kaori ก็เปิดกว้างมากขึ้นเรื่อย ๆ

   

               ในฤดูร้อนยูกิเชิญคาโอริไปร่วมงานเทศกาลดอกไม้ไฟพร้อมกับเพื่อน ๆ ของเขาโชโกคิริวและซากิยามากิชิ ที่นั่นคาโอริวิ่งเข้าไปหาฮาจิเมะคุโจและมายุคอนโดเพื่อนสมัยมัธยมต้นซึ่งเพิ่งย้ายจากโตเกียวมาอยู่โรงเรียนเดียวกับยูกิและคาโอริ คาโอริจำพวกเขาไม่ได้จึงพยายามแก้ตัว แต่พบกับเหตุการณ์ย้อนหลังเมื่อคุโจเรียกเธอว่า "คนทรยศ" และจากไป เมื่อเธอตื่นขึ้นมาเธอดูเหมือนจะจำเขาได้ในแง่ส่วนตัว เวลาผ่านไปในฤดูใบไม้ร่วงนั้นทางโรงเรียนจัดงานเทศกาล มายุได้ไปเยี่ยมโรงเรียนอีกครั้งเพื่อพบกับคาโอริใน และในตอนนั้นเธอได้บอกให้ซากิคุโจและโชโกะทราบถึงอาการหลัง จากที่เธอไดเเปิดเผยว่าเธอได้ทำให้คาโอริ ประสบกับอุบัติเหตุและความจำเสื่อมโดยทางอ้อม ในช่วงมัธยมต้นเมื่อคุโจต้องย้ายไปโตเกียวเขาสารภาพรักคาโอริและขอพบเธอเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่เขาจะย้ายออกไป

            คำสารภาพดังกล่าวได้ถูกส่งไปยังโรงเรียนทำให้คาโอริได้รับกล่าวถึงและตกเเป็นกะรแสนื่องจากคุโจได้รับความนิยมในหมู่นักเรียนหญิงที่นั่น พวกเขารวมถึงมายุได้วางแผนการที่ชั่วร้ายในที่ประชุมด้วยการใส่ร้ายคาโอริที่จำต้องหนีไปด้วยความอับอายและเธอก็ถูกรถชน หลังจากการเปิดเผยนี้คาโอริจำคุโจได้และรับรู้ถึงความทรงจำเก่า ๆ ที่เคยมี เมื่อรู้ว่าเขาไม่สามารถแข่งขันกับคนที่เธอจำได้อย่างถาวรยูกิจึงตัดสินใจเลิกผูกมิตรกับคาโอริและเผาสมุดบันทึกที่แชร์กันอย่างโศกเศร้าและฟูมฟาย อย่างไรก็ตามเรื่องนี้เขาได้ปฏิเสธคำสารภาพรักของซากิอย่างสุภาพในหลายเดือนต่อมา โดยที่ได้ประกาศว่าเขามีใจให้คาโอริคนเดียวเท่านั้น

   

    ฤดูใบไม้ผลิสองฤดูถัดไปยูกิและคาโอริจบการศึกษา คาโอริถูกเรียกไปที่ห้องสมุดเพื่อคืนหนังสือซึ่งกลายเป็นพจนานุกรมภาษาฝรั่งเศสที่ยูกิยืมมาเมื่อปีที่แล้วโดยใช้บัตรสมาชิกของเธอ เธอรู้ว่ายูกิได้เขียนเรื่องราวเนื้อหาในบันทึกประจำวันของพวกเขาเป็นภาพวาดหนังสือพลิกภายในพจนานุกรม ในที่สุดเธอก็จำเขาได้เธอจึงรีบไปพบเขา..........

https://www.youtube.com/watch?v=sZaLaWLb9wY&ab_channel=HarukiTakahashi

https://www.youtube.com/watch?v=qcNp9pSP2kQ&ab_channel=JPMovieEnglishSub

https://www.youtube.com/watch?v=J5Z7tIq7bco&ab_channel=SukimaSwitchVEVO


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน