*/
  • ไกอาร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 288
  • จำนวนผู้ชม : 580750
  • จำนวนผู้โหวต : 2173
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2173 คน
And The Souther All Stars is coming

The Summer is here :)

View All
<< มีนาคม 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านคิดว่าการลงทุนแบบใดดีที่สุด ณ ปัจจุบัน
ฝากธนาคารเพื่อดอก
15 คน
ลงทุนซื้อเฟรนไชส์สักอัน
34 คน
ปล่อยกู้นอกระบบ
23 คน
เล่นหุ้น
34 คน
ซื้อทองเก็บไว้
36 คน
ซื้อที่ดิน
69 คน

  โหวต 211 คน
วันพุธ ที่ 3 มีนาคม 2564
Posted by ไกอาร์ , ผู้อ่าน : 676 , 17:09:33 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ไกอาร์ โหวตเรื่องนี้

 

  

                  หากคุณเป็นอักคนหนึ่งที่อยากจะทำคลิป คูล ๆ ชิค ๆ และต้องการให้เกิดความเป็นกระแสโด่งดังจนเป็นพลุแตก คุณไม่ควรพลาดอย่างยิ่งที่จะศึกษาประวัติและความเป็นมาเป็นไปของพ่อหนุ่ม ขี้เล่นแดนปลาดิบคนนี้ นาย ฮาจิเมะ ฉะโจ้ ลองมาทำความรู้จักเค้ากันนะครับ Hajime Syacho (はじめしゃちょー, Hajime Shachō เกิด 14 กุมภาพันธ์ 1993) เป็นผู้ทำคอนเทน YouTube ชาวญี่ปุ่นซึ่ง ณ เดือนมีนาคม 2019 มีสมาชิกช่อง YouTube มากที่สุดในญี่ปุ่น เขาเป็นส่วนหนึ่งของ UUUM เครือข่ายหลายช่องสัญญาณ เขามีชื่อเล่นว่าฮาจิเมน (はじめん) และโมยาชิ (もやし) เขาเกิดเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2536 ที่เมืองโทนามิ จังหวัดโทยามะ เขาได้รับการตั้งชื่อว่า "ฮาจิเมะ" เนื่องจากพ่อแม่ของเขาปรารถนาให้เขามีพลังและมีสุขภาพที่ดี (元気) 

               เมื่อเขาอยู่ในโรงเรียนมัธยมต้นและมัธยมปลายเขาได้เป็นรองประธานสภานักเรียนของโรงเรียน เขาบอกว่าที่โรงเรียนเขาเป็น "คนประเภทที่มักจะอยู่ติดกลุ่ม" เขาชอบทำวิดีโอตั้งแต่สมัยเรียนมัธยมปลายเมื่อเขาบันทึกวิดีโอกับเพื่อน ๆ เพื่อความสนุกสนานเช่น "ถอดกางเกงชั้นในขณะใส่กางเกงขายาว" เป็นต้น  เนื่องจากเขาทุ่มเทเวลาส่วนใหญ่ให้กับทีมบาสเก็ตบอลผลการเรียนมัธยมปลายของเขาจึงออกมาไม่ดี แต่แฟนสาวของเขาในเวลานั้นได้เข้ามหาวิทยาลัย และเมื่อเขาได้รับการแนะนำ (การรับเข้าเรียนแบบหนึ่งที่อนุญาตให้ใครบางคนส่งจดหมายแนะนำและเข้าโรงเรียนโดยไม่ต้องสอบ สอบ). เขาเริ่มเรียนประมาณสิบชั่วโมงต่อวันและได้คะแนนสูงสุดสำหรับการทดสอบจำลองในโรงเรียนของเขา

  

 

                  อย่างไรก็ตามผลการทดสอบของเขาเกี่ยวกับการทดสอบศูนย์แห่งชาติสำหรับการรับเข้ามหาวิทยาลัยนั้นต่ำกว่าคะแนนมาตรฐานถึง 150 คะแนนเขาจึงไปที่มหาวิทยาลัยชิสึโอกะซึ่งไม่ใช่ตัวเลือกแรกของเขาตามคำแนะนำของอาจารย์ในโรงเรียนมัธยม หลังจากนั้นเขาได้เลิกรากับแฟนสาวเขา แล้วเขาก็เริ่มโพสต์วิดีโอที่เขาทำกับเพื่อน ๆ ในช่วงปีแรกของมหาวิทยาลัยบน YouTube โดยมีแนวคิดที่ว่า "ฉันจะโฟกัสที่ตัวฉัน" ในเดือนมีนาคม 2555 เขาและเพื่อนร่วมชั้นมหาวิทยาลัยได้จัดตั้งทีมทำวิดีโอขึ้นมาในชื่อ "Hajime Company" และเริ่มโพสต์วิดีโอบน YouTube วิดีโอแรกของเขามียอดดูที่บันทึกไว้เพียงสามครั้งเท่านั้น หลังจากนั้นเขาก็เปิดช่องส่วนตัวและเปลี่ยนชื่อ YouTube จาก "Hajime-shachō" (はじめ社長 ประธาน Hajime) เป็น Hajime Syacho (はじめしゃちょー) ตั้งแต่เดือนกันยายน 2013 จนถึงเดือนมีนาคม 2014 เขาเรียนภาษาอังกฤษใน สหราชอาณาจักร หลังจากกลับมาที่ญี่ปุ่นในวันที่ 1 เมษายน 2014 เขาได้ประกาศความร่วมมือกับวง Uuum 

                เขาปรากฏตัวในโฆษณาทางโทรทัศน์ของ YouTube Japan "Suki na koto de, Ikite iku" ในเดือนมิถุนายน 2015 นอกจากนี้โฆษณาแบบเต็มหน้าของเขายังถูกโพสต์ใน Weekly Shonen Jump และ Shibuya 109 และการเปิดตัวของเขาในสื่ออื่นที่ไม่ใช่ YouTube ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน การถ่ายโฆษณารบกวนการเรียนในมหาวิทยาลัยของเขาดังนั้นหลังจากพิจารณาแล้วเขาจึงตัดสินใจที่จะไม่กังวลเกี่ยวกับโรงเรียนและมุ่งเน้นไปที่การใช้พลังงานส่วนใหญ่ของเขาในการสร้างวิดีโอโดยพูดว่า "คุณมีชีวิตอยู่เพียงครั้งเดียวดังนั้นคุณควรทำให้ชีวิตของคุณน่าสนใจ" 

            ต่อมาในเดือนมีนาคม 2016 นอกจากจะมีผู้ติดตามมากที่สุดบน YouTube Japan แล้วเขายังจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในเดือนกุมภาพันธ์ 2017 เขาได้เปิดเว็บไซต์สำหรับแฟนคลับ "Hajimeno" ในเดือนมีนาคม 2017 Mizunyan ผู้ทำเว็บเปิดเผยเรื่องอื้อฉาวการโกงของ Hajime Syacho กับ Yuka Kinoshita ซึ่งเป็นของ Uuum ด้วย นอกจากนี้เขาถูกสงสัยว่ามีความสัมพันธ์กับนางแบบสาวที่ค้างคืนที่บ้านของเขา เขาปล่อยวิดีโอที่ยอมรับว่าโกง แต่ปฏิเสธความสัมพันธ์กับนางแบบ ในวันที่ 30 มีนาคมของปีเดียวกันเขาได้ประกาศงดกิจกรรมบนเว็บไซต์แฟนคลับของเขา  ต่อมาเขากลับมาทำกิจกรรมบน YouTube อีกครั้งในวันที่ 12 พฤษภาคม  และในปี 2017 มีแฟนคลับผู้หญิงคนหนึ่งสะกดรอยตามเขา ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนผู้หญิงคนนี้ได้เข้าไปที่บ้านของ Hajime Syacho และได้รับคำสั่งห้ามจากตำรวจ ในเดือนธันวาคมเธอถูกจับในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งห้ามและบุกเข้าไปในบ้านของเขา ต่อมาผู้หญิงคนนี้ถูกจับในเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ในข้อหาสะกดรอยตามผู้ใช้ YouTube คนอื่น

                ฉะโจ้เขามีสามช่องบน YouTube ช่องหลักของเขามีวิดีโอแบบสุ่มโดยไม่คำนึงถึงประเภทการนำเสนอ เช่นการทดลองกล้องที่ซ่อนอยู่วิดีโอถาม & ตอบและบทวิจารณ์ผลิตภัณฑ์ ในช่องย่อยของเขาเขาเกี่ยวข้องกับเรื่องราวประจำวันเกี่ยวกับชีวิตของเขาเป็นหลัก Let's Play รวบรวม Yu-Gi-Oh! การ์ดและวิดีโอส่งเสริมการขายสำหรับบริษัท ต่างๆ ช่องที่สามของเขาเกี่ยวข้องกับชีวิตของเขากับเพื่อนร่วมห้อง เหตุผลที่เขาโพสต์วิดีโอด้วยความหลงใหลก็คือการเลี้ยงดูของเขานั้นเข้มงวดและครอบครัวของเขาก็ไม่สนับสนุนความคิดสร้างสรรค์ นอกจาก YouTube แล้วจำนวนผู้ติดตามบน Twitter ของเขายังมากเป็นอันดับ 5 ในญี่ปุ่น และสถิติสูงสุดของผู้ชมใน TwitCasting ของเขาคืออันดับเก้า 

               เขามักวางแผนกิจกรรมโดยใช้อิทธิพลของเขาและในปี 2015 เขาคัดเลือกผู้เข้าร่วม 740 คนในงานที่เมืองโยโกฮาม่าเขตคานาซาว่า เหตุการณ์ดังกล่าวทำลายสถิติกินเนสส์เวิลด์เร็กคอร์ดสำหรับผู้เข้าร่วมเกมรูปปั้นจำนวนมากที่สุด นอกจากนี้เมื่อได้รับการร้องขอจาก บริษัทต่าง ๆ เขามักจะโพสต์วิดีโอรีวิวผลิตภัณฑ์และมีส่วนร่วมในกิจกรรมและแคมเปญต่าง ๆ อีกด้วย และในวิดีโอชื่อ "ฉันจะเรียนต่อต่างประเทศในสหรัฐอเมริกาเป็นเวลา 3 ปี" เขาโพสต์วิดีโอเกี่ยวกับกล้องรักษาความปลอดภัยของบ้านและพูดถึงการต้องย้าย เนื่องจากมีผู้ชมมาที่บ้านของเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า วิดีโอจำนวนมากของเขาเช่น "ใช้ครีมนีเวีย" "สงสัยว่าจะโกง" "ทำลายไม้กอล์ฟ" และ "เปลี่ยนคอมพิวเตอร์ที่พังให้เป็นเทมปุระ" ได้รับการหยิบยกขึ้นมาจากหน้าข่าวออนไลน์ซึ่งส่งผลให้เขาถูกวิพาก วิจารณ์ บ่อยครั้งในด้านความเหมาะสมของการนำเสนอสื่อของเขา เขากล่าวว่าเขาติดข้อความเตือนก่อนวิดีโอที่มีเนื้อหาอันตรายโดยบอกให้ผู้ชมอย่าเลียนแบบเขาและแม้ว่าวิดีโอดังกล่าวจะถูกกฎหมาย แต่วิดีโอเหล่านี้ถูกตัดสินว่าอันตรายเกินไปก็ถูกทำให้เป็นแบบส่วนตัวในภายหลัง คุณคงจะได้รู้จักหนุ่มพลังม้าสุดทะเล้นคนนี้กันไปพอสมควรแล้ว ลองติดตามผลงานขอเค้ากันต่อไปและดูความคิดสร้างสรรค์ของฮาจิเมะและพลพรรคที่มีการโพสคลิปในยูทูปแทบจะทุกวันกันต่อไป คงจะสนุกและน่าสนใจที่จะนำมาถอดบทเรียนกันไม่น้อย ขอให้สนุกในการชมคลิปนะครับ :]

https://www.youtube.com/watchv=26AhefM_NyM&ab_channel=%E3%81%AF%E3%81%98%E3%82%81%E3%81%97%E3%82%83%E3%81%A1%E3%82%87%E3%83%BC%EF%BC%88hajime%EF%BC%89

https://www.youtube.com/watchv=J0lkHDMFuW4&ab_channel=%E3%81%AF%E3%81%98%E3%82%81%E3%81%97%E3%82%83%E3%81%A1%E3%82%87%E3%83%BC%EF%BC%88hajime%EF%BC%89

 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน