*/
  • ไกอาร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 288
  • จำนวนผู้ชม : 581602
  • จำนวนผู้โหวต : 2322
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2322 คน
And The Souther All Stars is coming

The Summer is here :)

View All
<< มีนาคม 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านคิดว่าการลงทุนแบบใดดีที่สุด ณ ปัจจุบัน
ฝากธนาคารเพื่อดอก
15 คน
ลงทุนซื้อเฟรนไชส์สักอัน
34 คน
ปล่อยกู้นอกระบบ
23 คน
เล่นหุ้น
34 คน
ซื้อทองเก็บไว้
36 คน
ซื้อที่ดิน
69 คน

  โหวต 211 คน
วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม 2564
Posted by ไกอาร์ , ผู้อ่าน : 842 , 12:51:48 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

   

            หนังแนวสงครามในยุคใหม่ของ พ.ศ. นี้ที่สนุกและกดดัน ไปกับจังหวะในการนำเสนอของผู้กำกับ โดยใช้ภาพและเนื้อหาที่เกี่ยวโยงกับเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นในสมรภูมิ ลองทัน ของเวียดนาม กลุ่มสหายดาวอันเดอร์ ทั้งออสซี่ กีวี หนุ่มได้ร่วมรบต่อต้านการยึดครองเวียดนามจากกลุ่ม เวียดกง ในสภาวะที่กดดันและเสียเปรียบเป็นที่สุด และนี่คือ

Danger Close: The Battle of Long Tan

            ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากด้วยการโจมตีด้วยปืนครก ยิงโจมตีฐานปฏิบัติการออสเตรเลีย (1 ATF) ครั้งที่ 1 ที่นุยดาตโดยเวียดกง (VC) และกองทัพประชาชนแห่งเวียดนาม (PAVN) ในระหว่างการโจมตีพันตรีแฮร์รี่สมิธ เป็นผู้นำหน่วยที่แสนเย็นชาโดยสั่งให้คนของเขาเข้าที่กำบังและยืนเฝ้าพื้นที่อยู่ในขณะที่ทหารคนอื่น ๆ ไม่จริงจังอะไรมัวแต่เล่นไพ่หรือดื่มเบียร์ โดยใช้ตัวฐานป้องกันทำการโจมตีกลับด้วยการยิงตอบโต้ด้วยปืนใหญ่นำพิกัดเพื่อหวังสังหารทหารหน่วยปืนครกของศัตรู หลังจากการโจมตีพันตรีสมิธ อาสาหน่วยของเขา กองกำลังเดลต้าในกองพันที่ 6 กรมทหารแห่งออสเตรเลีย (6 RAR) ได้เดินเท้าเข้าพื้นที่เพื่อตรวจสอบสถานการณ์ที่สวนต้นยางใน Long Tân 2 กิโลเมตร (1.2 ไมล์) แต่ ทันใดนั้นทีม Bravo ได้รับคำสั่งให้ค้นหาจุดวิถีกระสุนตกและทิศทางการถอนตัวของศัตรู ทีมบราโวไม่ก็ยังไม่สามารถพบกองกำลังของศัตรูได้

          วันรุ่งขึ้น Delta Company ของ Major Smith ถูกส่งไปเพื่อฉลอการถูกโจมตีของหน่วย Bravo และทำให้พลาดคอนเสิร์ตของนักดนตรีชาวออสเตรเลีย Little Pattie และ Col Joye และ Joy Boys ในบ่ายวันนั้น เมื่อพบร่องรอยใหม่ที่น่าจะเป็นสถานที่เป็นจุดที่ยิงปืนครก หน่วยเดลต้าจึงเคลื่อนไหวเพื่อติดตามกองกำลังของศัตรูออกไปโดยมีทหารกลองกำลังที่ 11 เป็นผู้นำหน้าออกไปและเกิดการปะทะกับหน่วยลาดตระเวนเวียดกง VC ขนาดเล็กกองกำลังที่ 11 จึงพยายามแทรกซึมเข้าไปในพื้นที่ลึกเข้าไป เป็นแนวพื้นที่การเกษตรเพาะปลูก โดยทำการกระจายเพิ่มช่องการรุกด้วยกองกำลังที่ 10 หมวด และส่วนอื่น ๆ ของกองร้อย ทันใดนั้นกองกำลังที่ 11 โดนเวียดกงจู่โจมอย่างรวดเร็วและรุนแรง ทำการโต้กลับโดยตรงไม่ได้ จึงไม่มีทางเลือกนอกจากและเรียกการยิงสนับสนุนจากหน่วยปืนใหญ่ กลับมาที่นุยดาตซึ่งเป็นอันตรายที่อยู่ใกล้กับตำแหน่งที่ทำการสกัดรั้งกำลังข้าศึกมากจนเกินไป ซึ่งอยู่ในตำบลที่กระสุนปืนใหญ่สนับสนุนจะมีการตกลง มีกองกำลังที่ 12 เป็นหมวดที่เข้ามาเสริมกำลัง แต่การโจมตีจากเวียดกงก็มีความรุนแรงมากขึ้นตามลำดับ จนกระทั่งเหลือกองกำลังที่11 เท่านั้นที่เป็นหมวดที่ถูกทิ้งให้ต้อสู้อย่างโดดเดี่ยวตกอยู่ในอันตรายจากการถูกบุกรุกจากทุกด้านโดยไร้ที่กำบัง

 

 

          ย้อนกลับไปที่นุยดาต พลจัตวาโอลิเวอร์เดวิดแจ็คสันเกิดลังเลที่จะทำการเสริมกำลังและสั่งให้หน่วยเดลต้าถอนตัว พันตรีสมิธ ได้ทำการปฏิเสธที่จะให้ทำการละทิ้งหน่วยกองกำลังที่ 11 เอาไว้เบื้องหลังในที่สุดก็บังคับให้แจ็คสันส่ง APC รถลำเลียงพลหุ่มเกราะ ตะลุยไปช่วยเหลือเดลต้าโดยปล่อยให้ฐานเปิดและสุ่มเสี่ยงต่อการถูกโจมตี กระสุนปืนสนับสนุนเริ่มหร่อยหรอลงและกองกำลังก็ตกอยู่ภายใต้การรบรันพันตู ทำให้พันตรีสมิธ ขอร้องให้ส่งเฮลิคอปเตอร์สำรองเข้าไปช่วยอีกคำรบ เจ้าหน้าที่ทหารอากาศแห่งออสเตรเลีย RAAF  ระดับสูงของนุยดาต กัปตันของกลุ่มชื่อ ปีเตอร์รอว์ไม่ต้องการเสี่ยงกับเครื่องบินที่มีจุดลงจอด Landing Zone ที่ต้องฝ่าห่ากระสุนลงจอด อย่างไรก็ตามนักบินของ RAAF Iroquois สองคนคือนาวาอากาศโทฟรานซิสแพทริค (แฟรงค์) ไรลีย์และผู้หมวดการบินโรเบิร์ตจอร์จ (บ็อบ) แกรนดินอาสาที่จะสนับสนุน กองกำลังหน่วย ดีD ซึ่งบินอยู่ภายใต้การลุกโหมของไฟไหม้อย่างหนัก และแม้ว่าจะได้รับการสนับสนุนไปแล้วก็ตาม แต่จำนวนของเวียดกงนั้นมีมากกว่าหลา่ยเท่า พันตรีสมิธจึงได้จัดกองกำลังของเขาเพื่อเข้าไปทำการหยุดยั้งการโจมตีได้จนสำเร็จ ก่อนที่กองกำลังบรรเทาทุกข์ของรถหุ้มเกราะเบา M113 และทหารราบจากนุยดาตจะตามมา......... การต่อสู้ที่เต็มไปด้วยความกล้าหาญและการตัดสินใจที่เฉียบคมเท่านั้นที่จะหยุดยั้งการสูญเสียของเหล่าทหารดาวอันเดอร์ได้ 

  

 

            ภาพรวมของหนังเรื่องนี้แสดงออกมาจากนักแสดงหน้าใหม่เกือบทั้งหมดที่เราส่วนใหญ่ไม่มีทางจะคุ้นชื่อหรือแม้แต่หน้าตาแต่กลับมีการแสดงทั้งภาพและอารมณ์ออกมาได้ดีอย่างมาก ไม่แพ้หนังฟอร์มใหญ่ ในอดีตเช่น Saving private Ryan หรือ หนังในแนวสงครามเวียดนามอื่น ๆ ก็ตาม ลองไปติดตามชมกันนะครับถ้ามีโอกาส 

https://www.youtube.com/watch?v=_E0J11-rB7Q&ab_channel=TransmissionFilms

https://www.youtube.com/watch?v=3yS06OE-BzY&ab_channel=MartinWalshRedDuneFilms

https://www.youtube.com/watch?v=8gUSq7pxux4&ab_channel=MartinWalshRedDuneFilms


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน