*/
  • ไกอาร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 288
  • จำนวนผู้ชม : 581601
  • จำนวนผู้โหวต : 2322
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2322 คน
And The Souther All Stars is coming

The Summer is here :)

View All
<< มีนาคม 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านคิดว่าการลงทุนแบบใดดีที่สุด ณ ปัจจุบัน
ฝากธนาคารเพื่อดอก
15 คน
ลงทุนซื้อเฟรนไชส์สักอัน
34 คน
ปล่อยกู้นอกระบบ
23 คน
เล่นหุ้น
34 คน
ซื้อทองเก็บไว้
36 คน
ซื้อที่ดิน
69 คน

  โหวต 211 คน
วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม 2564
Posted by ไกอาร์ , ผู้อ่าน : 586 , 16:43:37 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ไกอาร์ โหวตเรื่องนี้

 

   

               มาแล้วครับกับอีกหนังดีอีกเรื่องที่หลาย ๆ คนคงจะหลงลืม ผลงานการแสดงสุดแสนจะดราม่าของนาย อีธาน ฮอร์ค ดารารุ่นเก๋าของฮอลลีวูด หนังเรื่องนี้สื่อถึงโลกอนาคตซึ่ง Gattaca เป็นภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ dystopian อเมริกันปี 1997 เขียนและกำกับโดย Andrew Niccol นำแสดงโดย Ethan Hawke และ Uma Thurman ร่วมกับ Jude Law, Loren Dean, Ernest Borgnine, Gore Vidal และ Alan Arkin ปรากฏตัวในบทสมทบ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอวิสัยทัศน์ biopunk ของสังคมในอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยการคัดเลือกพันธุศาสตร์วิศวกรรม ที่ซึ่งเด็ก ๆ จะเกิดขึ้นได้จากการคัดเลือกทางพันธุกรรมเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขามีลักษณะทางพันธุกรรมที่ดีที่สุดของพ่อแม่ของพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่ Vincent Freeman ซึ่งรับบทโดย Hawke ซึ่งเกิดขึ้นนอกโครงการคัดเลือกทางพันธุศาสตร์และต่อสู้ดิ้นรนเพื่อการเอาชนะการเลือกปฏิบัติทางพันธุกรรม เพื่อให้เค้าได้เข้าถึงความฝันของเขาที่จะไปสู่อวกาศ ในฐานะนักบินอวกาศนั่นเอง ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอความกังวลเกี่ยวกับเทคโนโลยีการเจริญพันธุ์ที่เอื้อต่อการคัดสายพันธุศาสตร์และผลที่อาจเกิดขึ้นจากการพัฒนาทางเทคโนโลยีดังกล่าวต่อสังคมในโลกอนาคต นอกจากนี้ยังเน้นไปที่เรื่องความคิดในแง่ของโชคชะตาและวิธีที่คนธรรมดา ๆ จะสามารถและควบคุมชีวิตของตัวเองในสภาวะที่กดดัน ตัวละครในกัตตากาต่อสู้ทั้งกับสังคมและกับตัวเองอย่างต่อเนื่องเพื่อค้นหาสถานที่ของพวกเขาในโลกที่ถูกกำหนดจากการใช้วิทยาการในการคัดสายพันธุ๋มนุษย์ และผู้ที่ถูกกำหนดให้เป็นไปตามยีนของพวกเขา

               ชื่อของภาพยนตร์อิงตามตัวอักษร G, A, T และ C ซึ่งย่อมาจาก guanine, adenine, thymine และ cytosine ซึ่งเป็นนิวคลีโอเบสทั้งสี่ของ DNA หนังเรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในปี 1997 สำหรับรางวัลออสการ์สาขากำกับศิลป์ยอดเยี่ยมและรางวัลลูกโลกทองคำสาขา Best Original Score ในอนาคตที่ "ไม่น่าจะนานจนเกินไป" สุพันธุศาสตร์ (สุพันธุศาสตร์(อังกฤษ: Eugenics) คือความเชื่อและวิธีปฏิบัติว่าด้วยการพัฒนาคุณภาพทางพันธุกรรมของประชากรมนุษย์ คำว่า สุพันธุศาสตร์ นี้ถูกประดิษฐ์ขึ้นครั้งแรกโดยนักสังคมวิทยาชาวอังกฤษ เซอร์ ฟรานซิส แกลตัน ในปีค.ศ. 1883.)เป็นเรื่องธรรมดา ฐานข้อมูลรีจิสทรีทางพันธุกรรมใช้ไบโอเมตริกเพื่อจำแนกสิ่งเหล่านี้ที่สร้างขึ้นมาเป็น "ค่านิยม" ใหม่ในการคัดเลือกมนุษย์ ซึ่งในขณะที่ฐานข้อมูลของคนที่เกิดขึ้นโดยวิธีดั้งเดิมแบบธรรมชาติจะมีความอ่อนไหวต่อความผิดปกติทางพันธุกรรมมากกว่าเรียกว่ากลุ่ม "in-valids" การเลือกปฏิบัติทางพันธุกรรมเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย แต่ในทางปฏิบัติการทำโปรไฟล์จีโนไทป์ถูกใช้เพื่อระบุค่าที่จะกำหนดว่าคุณมีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการจ้างงานหรือจะสามารถทำงานอาชีพที่มีความสำคัญ ๆ ได้ ในขณะที่ความเหมาะสมตามสภาพโดยธรรมชาติจะถูกผลักไสให้เป็นคนงานที่ไร้ค่า ไร้ทักษะ

          Vincent Freeman ถูกตั้งครรภ์โดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากการคัดเลือกทางพันธุกรรม ลักษณะทางพันธุกรรมของเขาบ่งชี้ว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะเกิดความผิดปกติหลายอย่างและค่าอายุการใช้ชีวิตโดยประมาณคือ 30.2 ปี พ่อแม่ของเขาเสียใจที่ตัดสินใจใช้การคัดเลือกทางพันธุกรรมในการตั้งครรภ์ลูกคนที่สองคือ แอนตันจูเนียร์ เมื่อโตขึ้นพี่ชายทั้งสองมักจะเล่นเกม "ไก่ปอดแหก" โดยแข่งขันกันว่ายน้ำออกสู่ทะเลเปิดให้ได้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยคนแรกที่ถอดใจและยอมที่จะกลับไปที่ ฝั่งถือว่าผู้แพ้ วินเซนต์มักจะแพ้เสมอ วินเซนต์ฝันถึงอาชีพในการเดินทางในอวกาศ แต่มักจะนึกถึงความด้อยของตัวเองในทางพันธุกรรมของเขา วันหนึ่งวินเซนต์ท้าให้แอนตันเล่นเกมไอ้ไก่ปอดแหก และเค้าดันเอาชนะเขา Anton ได้และแอนตันเริ่มที่จะจมน้ำและน้องชายของเค้าก็ได้รับการช่วยชีวิตโดย Vincent เอง หลังจากนั้นไม่นาน Vincent ก็ออกจากบ้านไป ในหลายปีต่อมา Vincent ทำงานเป็นคนงานในสำนักงานของกลุ่มพวกด้อยทางสายพันธุํและเป็นแค่คนทำความสะอาดซึ่งรวมถึงการไปทำความสอาดใน Gattaca Aerospace Corporation ซึ่งเป็นกลุ่ม บริษัท ในเครือ Spaceflight เขามีโอกาสแอบใช้กลุ้่มยีนส์ที่ได้แบบอย่างที่ถูกต้องตามความต้องการขององค์กร โดยใช้ตัวอย่างผมผิวหนังเลือด รวมทั้งปัสสาวะจากผู้บริจาคให้เขาที่ชื่อ เจอโรม ยูจีน มอร์โรว์ อดีตดาราว่ายน้ำที่เป็นอัมพาตหลังจากถูกรถชน ด้วยรูปลักษณ์ทางพันธุกรรมของเจอโรมทำให้วินเซนต์ได้งานที่กัตตากาและได้รับมอบหมายให้เป็นผู้นำทาง เพื่อการเดินทางไปยังดวงจันทร์ไททันของดาวเสาร์ที่กำลังจะมาถึง เพื่อปกปิดตัวตนของเขา Vincent ต้องดูแลตัวเองอย่างพิถีพิถันและขัดผิวทุกวันเพื่อกำจัดสารพันธุกรรมของตัวเองผ่านการสแกนดีเอ็นเอทุกวันและการตรวจปัสสาวะโดยใช้ตัวอย่างของเจอโรมและซ่อนความบกพร่องของปัญหาเรื่องระบบหัวใจของเค้า

 

            กัตตากากลายเป็นประเด็นขัดแย้งเมื่อผู้ดูแลระบบคนหนึ่งถูกสังหารหนึ่งสัปดาห์ก่อนเที่ยวบิน ตำรวจพบขนตาของวินเซนต์ตกในที่เกิดเหตุ มีการสืบสวนเพื่อหาเจ้าของขนตาโดยพิจารณาว่าพวกเขาเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับต้น ๆ ในระหว่างนี้ Vincent ได้ใกล้ชิดกับเพื่อนร่วมงานของเค้าที่ชื่อ Irene Cassini และตกหลุมรักเธอ แม้ว่าเธอจะมีสิทธิ์ถูกต้องตามกฎ แต่ไอรีนก็มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจล้มเหลว ซึ่งเป็นเหตุให้เธออาจเข้าร่วมภารกิจ Gattaca ในห้วงอวกาศด้วยไม่ได้ วินเซนต์ยังรู้ว่า เจอโรมเป็นอัมพาตด้วยน้ำมือของเขาเอง หลังจากได้แค่เหรียญเงินในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเจอโรม ก็ทำร้ายตัวเองโดยโดดทิ้งตัวใส่หน้ารถ เจอโรมยืนยันว่าเขาถูกออกแบบมาให้เป็นกลุ่มมนุษย์ที่ดีที่สุด แต่ก็ไม่ใช่และนั่นคือที่มาของความทุกข์ทรมานของเขา วินเซนต์หลบเลี่ยงการสืบสวนซ้ำแล้วซ้ำเล่า ในที่สุดก็มีการเปิดเผยว่าผู้อำนวยการภารกิจของ Gattaca เป็นผู้สังหารโดยมีคำขู่ของผู้ดูแลระบบให้ยกเลิกภารกิจเป็นเหตุจูงใจ วินเซนต์รู้ว่านักสืบที่ปิดคดีนี้คือ แอนตันน้องชายของเขาเอง ซึ่งในทางกลับกันน้องชายก็รับรู้ถึงการปรากฏตัวของวินเซนต์ พี่น้องพบกันและแอนตันเตือนวินเซนต์ว่าสิ่งที่เขาทำนั้นผิดกฎหมาย แต่วินเซนต์ยืนยันว่าเขาได้รับตำแหน่งนี้ด้วยความดีความชอบของเขาเอง แอนตันท้าชิงการแข่งว่ายน้ำในทะเลเปิดกในเกม ไก่ปอดแหก กับวินเซนต์อีกหนึ่งเกมอีกครั้ง ในขณะที่ทั้งสองว่ายน้ำในยามค่ำคืนแอนตันแสดงความประหลาดใจในความแข็งแกร่งของวินเซนต์ ดังนั้นวินเซนต์จึงเปิดเผยว่ากลยุทธ์ของเขาในการคว้าชัยชนะไม่ใช่การประหยัดพลังงานสำหรับการว่ายกลับ แอนตันหันหลังกลับและเริ่มจะจมน้ำอีกครั้ง แต่วินเซนต์ก็ได้ช่วยเขาไว้และว่ายน้ำนำพวกเขาทั้งคู่กลับเข้าจนถึงฝั่ง

 

         ในวันที่เปิดตัวนักบินองกาศ เจอโรมเผยว่าเขาเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอไว้เพียงพอสำหรับวินเซนต์ที่จะใช้สำหรับพรางตัวโดยพวกตัวอย่างดีเอ็นเอจะ สามารถเอาไปใช้ได้ในการเดินทางในอวกาศในแบบที่ไปกลับถึง 2 รอบก็ยังได้ นอกจากนี้เจอโรมยังให้ซองจดหมายหนึ่งฉบับเพื่อให้เค้าเปิดอ่านดูหลังจากได้เดินทางไปแล้วในเที่ยวบิน หลังจากบอกลาไอรีนแล้ววินเซนต์ก็เตรียมตัวขึ้นเครื่อง แต่พบว่ามีการทดสอบทางพันธุกรรมขั้นสุดท้ายและตอนนี้เขายังขาดตัวอย่างของเจอโรม เขาประหลาดใจเมื่อ ดร. ลามาร์ ผู้รับผิดชอบการตรวจสอบประวัติย้อนหลังได้เปิดเผยกับเค้าว่า เขารู้อยู่แล้วว่า วินเซนต์เป็นคนแสดงตัวเองแบบหลอก ๆ ว่าเค้าคือคนที่ใช่ที่จะได้ไปในอวกาศ ลามาร์ยอมรับว่าลูกชายของเองก็อยากเดินตามรอยของวินเซนต์และสงสัยว่าลูกชายของเขาที่ได้รับการคัดเลือกทางพันธุกรรมจะทำได้หรือไม่ในอนาคต แต่ "ไม่ใช่ทุกคนที่แม้จะได้รับการคัดสายพันธุ์จะไปถึงฝันได้" มันอาจเกินศักยภาพของเขาก็ได้ไม่เหมือนกับจิตวิญญาณที่มุ่งมั่นที่วินเซนต์มี คณะแพทย์ได้เปลี่ยนผลการทดสอบทำให้วินเซนต์ผ่านไปได้.............................วินเซนต์รำพึงว่า "สำหรับใครบางคนที่ไม่เคยมีความหมายอะไรสำหรับโลกใบนี้ ผมก็แค่ต้องสารภาพว่า จู่ ๆ ผมก็รู้สึกลำบากใจในการที่จะต้องจากโลกนี้ไปแน่นอนมีคนเคยบอกว่าทุก ๆ อะตอมในร่างกายของเราเคยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มดวงดาวอันเวิ้งว้าง และบางทีฉันอาจจะไม่ได้จากไป บางทีผมอาจจะกำลังจะกลับบ้านผมอีกครั้ง "

 

https://www.youtube.com/watch?v=W_KruQhfvW4&ab_channel=MovieclipsClassicTrailers

https://www.youtube.com/watch?v=tzG3I7nMEks&t=6059s&ab_channel=BdHdn

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน