*/
  • ไกอาร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 289
  • จำนวนผู้ชม : 586694
  • จำนวนผู้โหวต : 3425
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3425 คน
And The Souther All Stars is coming

The Summer is here :)

View All
<< มีนาคม 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านคิดว่าการลงทุนแบบใดดีที่สุด ณ ปัจจุบัน
ฝากธนาคารเพื่อดอก
15 คน
ลงทุนซื้อเฟรนไชส์สักอัน
34 คน
ปล่อยกู้นอกระบบ
23 คน
เล่นหุ้น
34 คน
ซื้อทองเก็บไว้
36 คน
ซื้อที่ดิน
69 คน

  โหวต 211 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 25 มีนาคม 2564
Posted by ไกอาร์ , ผู้อ่าน : 556 , 14:03:26 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ไกอาร์ โหวตเรื่องนี้

 

  

            วันนี้ขอแนะนำหนังดีอีกเรื่องจากแดนปลาดิบครับ Be with You (いま、 会いにゆきす, Ima, Ai ni Yukimasu) เป็นภาพยนตร์ดราม่าของญี่ปุ่นปี 2004 ที่สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของญี่ปุ่นที่เขียนโดย ทาคุจิ อิจิกาวะ  ภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนวนิยายของ Yoshikazu Okada และกำกับโดย Nobuhiro Doi  นำแสดงโดยนักแสดงหญิง Yūko Takeuchi รับบทเป็น Mio Aio และนักแสดง Shido Nakamura รับบท Takumi Aio  

            Be with You เปิดตัวครั้งแรกในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียวครั้งที่ 17 และต่อมาได้รับการเปิดตัวในโรงภาพยนตร์ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2547 ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้รวม 46,616,207 ดอลลาร์จากการฉายในญี่ปุ่นและต่างประเทศ เรื่องราวของการการเสียชีวิตของ มิโอะ ไอโอะทำให้ ทาคุมิสามีของเธอและยูจิลูกชายวัย 6 ขวบต้องอยู่กันตามลำพังและหาเลี้ยงตัวเอง ทาคุมิทำงานบ้านได้ไม่เป็นระเบียบเลย และมีอาการเป็นลมเป็นครั้งคราวและกลัวว่าสุขภาพของเขาจะไม่สามารถเติมเต็มความฝันและความสุขให้กับภรรยาของเขาที่ตายจากไปได้ ยูจิได้ยินญาติ ๆ ซุบซิบว่าการคลอดที่ยากลำบากของเขาเอง ทำให้แม่เขาสุขภาพย่ำแย่กอ่นตายบ และเขาเริ่มโทษตัวเองที่ทำให้แม่ของเขาเสียชีวิต มิโอะได้ทิ้งสมุดภาพของยูจิไว้ ในหนังสือเล่มนี้ มิโอได้ล่องลอยและะออกเดินทางไปยังท้องฟ้า ที่เธอเรียกว่า "หอจดหมายเหตุแห่งดวงดาว" แต่แล้วตัวเธอเองก็กลับมาจากโลกหลังความจายและปรากฏตัวอีกครั้งในญี่ปุ่น ในช่วงฤดูฝนของปีถัดไป ซึ่งยูจิเหมือนจะรอการกลับมาของเธออย่างใจจดใจจ่อ

  

           ระหว่างเดินเล่นในป่านอกบ้านทาคุมิและยูจิพบผู้หญิงคนหนึ่งที่หลบฝนและรับรู้ว่าตัวเธอนั้นเป็นมิโอะแน่นอนไม่ใช่ใครอื่น แต่ทว่าเธอไม่มีเหลือความทรงจำหรือความรู้สึกของตัวตนอีกแล้ว เธอกลับบ้านเพื่ออยู่กับสามีและลูกต่อไป มิโอะคนใหม่คนนี้ถาม ทาคุว่าพวกเขาพบกันและตกหลุมรักกันได้อย่างไรและเขาเล่าเรื่องของพวกเขาที่เหมือนจะพลาดโอกาสที่หายไปหลายปี เริ่มต้นจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมและเมื่อเธอเข้าใจและเห็นด้วยกับการแต่งงานของเขาทั้งคู่ มันก็ได้เข้าใกล้การสิ้นสุดของฤดูฝนอีกครั้ง ยูจิก็ได้ค้นพบสิ่งที่เหมือน "แคปซูลกาลเวลา" ที่เขาซ่อนไว้กับแม่ก่อนที่เธอจะเสียชีวิต มีไดอารี่ของมิโอะ อยู่ข้างในและเรื่องราวความรักของเธอกับสามีที่แสนโรแมนติกซึ่งในนั้นเป็นคำตอบของปริศนาเรื่องราวที่เกิดขึ้น

 

 

 

Yūko Takeuchi (竹内結子, Takeuchi Yūko, 1 เมษายน พ.ศ. 2523 - 27 กันยายน พ.ศ. 2563) เป็นนักแสดงหญิงชาวญี่ปุ่น เธอเป็นที่รู้จักจากบทบาทในซีรีส์โทรทัศน์เรื่อง Asuka (1999), Pride (2004), FlashForward (2009) และ Miss Sherlock (2018) รวมถึงภาพยนตร์เช่น Ring (1998), Yomigaeri (2003) และ Dog in a ไซด์คาร์ (2550).

ทาเคอุจิเกิดเมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2523 ที่เมืองอุราวะไซตามะประเทศญี่ปุ่น [เธอถูก "ค้นพบ" ในช่วงปิดเทอมฤดูใบไม้ผลิที่ฮาราจูกุหลังจบมัธยมต้น ทาเคอุจิแต่งงานกับ ชิโดนา กามูระ (ซึ่งเธอร่วมแสดงกับทาเคอุจิในภาพยนตร์เรื่อง Be With You) ตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2548 จนกระทั่งหย่าร้างกันไปในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551  เธอมีลูกชายคนหนึ่งกับ นากามูระซึ่งเกิดในเดือนพฤศจิกายนปี 2548 ก่อนที่ทั้งคู่จะหย่าร้าง นากามูระได้ขอโทษสำหรับเหตุการณ์เมาแล้วขับที่เขาอยู่กับนักแสดงหญิง อายะ โอกาโมโตะและภายหลังได้พบกับนักแสดงสาว ซากิ ทากาโอกะ หลังจากเหตุการณ์เมาแล้วขับมีรายงานว่า ทาเคอุจิย้ายไปอาศัยอยู่ในสำนักงานบริหารของเธอไม่นานก่อนที่จะฟ้องหย่าในเดือนตุลาคม 2549 

ทาเคอุจิแต่งงานอีกครั้งกับนักแสดง ไทกิ นากาบายาชิ เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 เมื่อลูกชายของเธอในโรงเรียนมัธยมต้นในเวลานั้น มีรายงานว่าเค้าสนับสนุนให้แม่แต่งงานครั้งที่สองอย่างจริงจัง ในเดือนพฤศจิกายน 2019 เธอประกาศว่าตั้งครรภ์และให้กำเนิดลูกชายคนที่สองในเดือน มกราคมปี 2020 

ทาเคอุจิเป็นที่รู้จักจากบทบาทก่อนหน้านี้ที่นำแสดงในละครโทรทัศน์ของญี่ปุ่นเช่น Mukodono (My Husband), Lunch no Joō (The Queen of Lunch), Egao No Hōsokuและ Pride รวมถึง Asadora ซีรีส์ทางโทรทัศน์ของ NHK ในภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้เรื่อง Mukodono เธอและนากาเสะ โทโมยะรับบทเป็นคู่บ่าวสาวและใน Lunch no Joōเธอรับบทเป็นหญิงสาวที่มีอดีตลึกลับที่ชื่นชอบอาหารกลางวันของเธอ ในละครเรื่อง Egao no Hōsoku  ภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของ Takeuchi ได้แก่ Hoshi Ni Negaiwo, Yomigaeri และ Be with You (Ima, Ai ni Yukimasu) การแสดงของเธอใน Yomigaeri (2003), Be With You (2004) และ Spring Snow (2005) ได้รับการยอมรับจาก Japanese Academy Awards  ต่อมาเธอได้รับรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจาก Japanese Academy Awards สำหรับบทบาทของเธอในภาพยนตร์เรื่อง Cape Nostalgia ปี 2014 

ในปี 2010 ทาเคอุจิปรากฏตัวในนิยายวิทยาศาสตร์เรื่อง FlashForward ทางทีวีของอเมริกาในสองตอน (เป็นตัวละครที่แสดงเป็นห้าบุคลิก) ผู้กำกับ Michael Nankin เรียกเธอว่า "Japan's answer to Audrey Hepburn" บทสนทนาของทาเคอุจิเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่เธอบอกว่าประสบการณ์ดังกล่าวทำให้เธอ ตั้งเป้าหมายในการฝึกฝนภาษาอังกฤษให้เชี่ยวชาญในขณะที่เธอหวังว่าจะสามารถ สื่อสารกับนักแสดงและทีมงานคนอื่น ๆ ได้ดีขึ้นในปี 2018 ทาเคอุจิได้รับบทนำในซีรีส์เรื่อง Miss Sherlock ของ Hulu / HBO Asia ซึ่งเป็นการดัดแปลงจากเรื่องราวนักสืบเชอร์ล็อกโฮล์มของอาเธอร์ โคนันดอยล์ เมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2563 เวลา 14.00 น. (JST) ทาเคอุจิถูกพบว่าถูกแขวนคอ อยู่ที่บ้านของเธอในย่าน ชิบูย่าโตเกียว เธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตหลังจากนั้นไม่นาน ในที่เกิดเหตุไม่พบจดหมายลาตาย ซึ่งเธออายุ 40 ปี 

 

  

  

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน