*/
  • ไกอาร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 288
  • จำนวนผู้ชม : 580754
  • จำนวนผู้โหวต : 2173
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2173 คน
And The Souther All Stars is coming

The Summer is here :)

View All
<< มีนาคม 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านคิดว่าการลงทุนแบบใดดีที่สุด ณ ปัจจุบัน
ฝากธนาคารเพื่อดอก
15 คน
ลงทุนซื้อเฟรนไชส์สักอัน
34 คน
ปล่อยกู้นอกระบบ
23 คน
เล่นหุ้น
34 คน
ซื้อทองเก็บไว้
36 คน
ซื้อที่ดิน
69 คน

  โหวต 211 คน
วันจันทร์ ที่ 29 มีนาคม 2564
Posted by ไกอาร์ , ผู้อ่าน : 571 , 15:20:22 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ไกอาร์ โหวตเรื่องนี้

         

 

               Phenomenon (1996) เป็นภาพยนตร์อเมริกัน แนวโรแมนติกแฟนตาซีดราม่า กำกับโดย จอน เทอร์เทลทอบ เขียนบทโดยเจอรัลด์ ดิ เปโกและนำแสดงโดย จอห์น ทราโวลตา ไครา เซดจ์วิก ฟอเรสต์ วิเทเกอร์ โรเบิร์ต ดูวอลล์และเจฟฟรีย์ เดอมันน์  ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ชายผู้มีบทบาทในเมืองเล็ก ๆ ที่น่ารักจู่ ๆ ก็ได้รับการเปลี่ยนแปลงให้กลายเป็นอัจฉริยะที่มีพลังทางเลคิเนติก(การใช้กระแสจิตบังคับวัตถุทางกายภาพ)  อย่างลึกลับ 

            George Malley เป็นช่างซ่อมรถยนต์ที่ใจดี แต่สุดแสนที่จะธรรมดาในเมืองเล็ก ๆ ทางตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย ในขณะที่ฉลองวันเกิดปีที่ 37 ที่บาร์ท้องถิ่นกับเพื่อนสนิทชื่อ เนทและด็อก บรันเดอร์ เขาได้เดินออกไปข้างนอกขณะเมาเหล้า ทันใดนั้นได้มีแสงกลม ๆ สีขาวที่ส่องประกายเคลื่อนไหวไปมาบนท้องฟ้า ขยายขนาดโตขึ้นและใกล้เข้ามาและกระทบเข้าที่ศีรษะของเขาทำให้เกิดเสียงดังและทำให้เขาล้มลง เมื่อเขาเข้ามาในบาร์อีกครั้งเขาก็ได้รู้ว่าไม่มีใครเห็นแสงไฟลูกนัั้นและไม่แม้แต่จะได้ยินเสียงของมันด้วยซ้ำ ด็อกได้สังเกตเห็นว่ามันมีอะไรบางอย่างที่ผิดปกติไปเมื่อ จอร์จสามารถทำการรุกฆาตได้อย่างรวดเร็วในเกมหมากรุกที่เค้าเล่นกัน

   

           จอร์จเริ่มแสดงระดับสติปัญญาในระดับที่น่าทึ่ง เขาดูดซับข้อมูลจำนวนมาก ได้อย่างง่ายดายและเริ่มกำหนดแนวคิดใหม่ ๆ การปรับเปลี่ยนในหลายเรื่องตลอดจนการพัฒนาตัวเองในด้านจิตวิเคราะห์ เขาไม่ต้องการการนอนหลับเพระาเขาใช้เวลาทุกคืนในการอ่านหนังสือวันละหลายเล่ม จอร์จพยายามใช้สติปัญญาในรูปแบบใหม่ที่เขาได้รับมา เพื่อประโยชน์ของชุมชน เขาทำนายแผ่นดินไหวได้อย่างถูกต้อง โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์ใด ๆ ในการวัดหรือชีวัดในการเกิดแผ่นดินไหว เมื่อ Doc ได้รับเรียกให้ช่วยเหลือชายชาวโปรตุเกสที่ป่วย จอร์จกลับเรียนรู้ภาษาโปรตุเกสในเวลาไม่กี่นาทีและช่วยแปลให้ด้วย จากนั้นเขาก็ใช้ telekinesis เพื่อช่วยเหลือญาติหนุ่มของชายคนนั้น เมื่อไปเยี่ยม Nate จอร์จถอดรหัสและตอบสนองต่อสัญญาณวิทยุคลื่นสั้นของ Nateได้ แม้ว่า Nate จะขอให้เขาลืมเรื่องนี้ด้วยความกลัวว่าพวกเขาอาจไปรับรู้ข้อมูลจากฐานทัพอากาศในบริเวณใกล้เคียงออกมาได้

         ในช่วงเวลาแห่งความวุ่นวายนี้ชาวเมืองเริ่มระแวดระวัง แต่จอร์จได้รับการสนับสนุนจาเพื่อนอย่างด๊อกและเนทและจากความสัมพันธ์ที่ก่อตัวขึ้นกับแม่เลี้ยงเดี่ยวคนนึงที่ชื่อ Lace และลูก ๆ ของเธอ อัลและกลอรี่ จอร์จยังวางแผนที่จะช่วยเนทร่วมกับแม่ของเด็กชายชาวโปรตุเกสที่เขาช่วยเหลือเอาไว้ จอร์จเชิญเลซไปร่วมทริปกับเขาที่ UC Berkeley เพื่อพบกับศาสตราจารย์ Ringold นักแผ่นดินไหววิทยาเกี่ยวกับการทำนายแผ่นดินไหวของจอร์จ แต่เอฟบีไอกลับควบคุมตัวจอร์จและเนทในเรื่องการที่เค้าสามารถทำลายรหัสกองทัพได้โดยความสามารถพิเศษของเขา เขาแบ่งการจับรหัสได้มากขึ้นจากนั้นทำให้ ดร. เนียร์ดอฟ ประหลาดใจด้วยการตอบคำถามและข้อสอบยาก ๆ ได้ เมื่อจอร์จขู่ว่าเค้าจะเปิดตัวและจะคุยกับสื่อมวลชนในที่สุดเขาก็ได้รับการปล่อยตัว

   

         เมื่อกลับไปที่บาร์ท้องถิ่นจอร์จเริ่มหงุดหงิดกับคำถามของเพื่อน ๆ เกี่ยวกับความสามารถของเขาและเขาทำให้กระจกบานใหญ่แตกผ่านทางเทเลคิเนซิส อัลซื้อกระจกที่โรงเรียนซึ่งขายเหมาให้เขาทั้งหมด Lace ไปเยี่ยมเขาเพื่อโกนหนวดและตัดผมให้ ความใกล้ชิดที่ไร้เดียงสาของพวกเขาทำให้เธอกลัว และเธอได้พยายามอย่างหนักที่จะหยุดชอบเขา แต่มันกระตุ้นให้เขาหยุดหลีกเลี่ยงการพบปะกับชาวเมือง เขาไปที่งานเทศมณฑลเพื่อคลายความกลัวด้วยการแสดงพลังของเขา แต่ฝูงชนกลับคลั่งไคล้และเริ่มเรียกร้องความสนใจและรับรู้ถึงพลังในการรักษาของเขา จอร์จล้มลงกับพื้นเขามองเห็นลูกบอลแห่งแสงอีกครั้งก่อนที่จะหมดสติไป หลังจากนั้นจอร์จตื่นขึ้นมาในโรงพยาบาล ด้วยการช่วยดูแลจาก Lace และ Nate หมออธิบายว่า George มีเนื้องอกในสมองที่ดูจะร้ายแรง สิ่งนี้ทำให้เกิดการเห็นแสงลุกไฟและกระตุ้นการทำงานของสมองที่น่าอัศจรรย์ของจอร์จ พวกเขาเรียกดร. เวลลิน ศัลยแพทย์สมองชั้นนำเพื่อให้มาดูว่าการผ่าตัดสามารถช่วยชีวิตจอร์จได้หรือไม่ ดร. เวลลินระบุในภายหลังว่ามีโอกาสรอดเพียง 1 ใน 500 แต่ต้องการดำเนินการผ่าตัดเพียงเพื่ออยากที่จะทำการวิจัยเกี่ยวกับสมองที่มีชีวิตของจอร์จเท่านั้น เมื่อจอร์จปฏิเสธโดยบอกว่าเขายังมีงานต้องทำ หมอจึงประกาศว่าเขามีความผิดปกติทางจิตและทำการต่อต้านเจตจำนงของตัวเขาเอง

               จอร์จหนีออกจากโรงพยาบาลและกลับบ้าน เขาใช้เวลากับ Nate จากนั้นเค้าก็ไปหา Lace เพื่อใช้เวลาร่วมกับเธอและลูก ๆ เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ปรากฏตัวขึ้น แต่เลซ เกลี้ยกล่อมให้เขาปล่อยให้จอร์จตายอย่างสงบ จอร์จและเลซแบ่งปันช่วงเวลาที่โรแมนติกและใกล้ชิด แต่เขาบอกเธอว่าเขากำลังจะตายและเธอร้องไห้ขณะที่เธอกอดเขา ศาสตราจารย์ ริงโรลด์ มาถึงบ้านของเลซเพียงเพื่อที่จะรู้ว่าเขามาสายเกินไปแล้ว เลซมอบสื่อการวิจัยของจอร์จ ให้กับเขาเพื่อที่ ศาสตราจารย์ จะได้ทำงานที่ก้าวหน้าของจอร์จให้สำเร็จต่อไปได้ หลังจากนั้นหนึ่งปีผ่านไป เพื่อน ๆ ของจอร์จจะมารวมตัวกันในวันเกิดปีที่ 38 ของเขา ตอนนี้เนทพูดภาษาโปรตุเกสได้คล่องแล้วและแต่งงานกับเอลล่าที่ตั้งท้องอยู่ สัญญาณอื่น ๆ ของผลกระทบที่น่าอัศจรรย์ของจอร์จที่มีต่อเมืองและผู้คนรอบข้างมีให้เห็นอยู่ทั่วไปหมด


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน