*/
  • ไกอาร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 288
  • จำนวนผู้ชม : 580390
  • จำนวนผู้โหวต : 2155
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2155 คน
And The Souther All Stars is coming

The Summer is here :)

View All
<< เมษายน 2021 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านคิดว่าการลงทุนแบบใดดีที่สุด ณ ปัจจุบัน
ฝากธนาคารเพื่อดอก
15 คน
ลงทุนซื้อเฟรนไชส์สักอัน
34 คน
ปล่อยกู้นอกระบบ
23 คน
เล่นหุ้น
34 คน
ซื้อทองเก็บไว้
36 คน
ซื้อที่ดิน
69 คน

  โหวต 211 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 1 เมษายน 2564
Posted by ไกอาร์ , ผู้อ่าน : 592 , 17:27:22 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ไกอาร์ โหวตเรื่องนี้

 

   

               American Psycho เป็นหนังอเมริกันแนว ตลกร้ายที่ฆ่าไปเรื่อย หนังเปิดตัวปี 2000 ร่วมเขียนบทและกำกับโดยแมรี่แฮร์รอนสร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ เบร็ท อีสตัน เอลลิสในปี 1991 นำแสดงโดย Christian Bale, Willem Dafoe, Jared Leto, Josh Lucas, Chloë Sevigny, Samantha Mathis, Cara Seymour, Justin Theroux, Guinevere Turner, Reg E. Cathey และ Reese Witherspoon ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1980 โดยเน้นไปที่การกระทำของ แพทริค เบตแมน ผู้ที่ประกาศตัวเองว่าเป็น "American psycho" ในชื่อเรื่องนี้ ในขณะที่มองแวบแรก เบทแมน ก็เหมือนจะเป็นแค่วาณิชธนกิจ แบบในสไตล์ของพวกยัปปี้ในนิวยอร์กซิตี้ทั่ว ๆ ไป เขาค่อย ๆ เผยให้เห็นว่ากำลังใช้ชีวิตที่สองด้าน ซึ่งด้านหนึ่งเป็นที่น่าสยดสยองในฐานะ ฆาตกรต่อเนื่องที่ล่าโสเภณี และเพื่อนร่วมงานและในที่สุดก็เริ่มเล่นงานคนอื่นในที่สาธารณะ

  

            โปรดิวเซอร์ เอ็ดเวิร์ด อาร์ เพรสแมนซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 2535 หลังจากที่ได้พูดคุยกับ เดวิด โครเนนเบิร์ก แล้วแฮร์รอนก็ได้รับหน้าที่กำกับและแสดงโดยให้เบลมารับบทนำ ไลออนส์เกตได้รับการจัดจำหน่ายทั่วโลกในปี 1997 และตั้งใจที่จะให้คนอื่นมาแทนที่แฮร์รอนและเบลชั่วคราว โดยมี โอลิเวอร์ สโตนเป็นผู้กำกับและมี ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ มารับบทเป็น แพทริค เบทแมน ดิคาปริโอได้ยอมทิ้งการแสดงนี้ไปเพื่ออุทิศตนให้กับหนังอื่นที่ชื่อ เดอะบีชและในที่สุดแฮร์รอนและเบลก็ถูกนำกลับมาเล่นหนังเรื่องนี้ American Psycho เปิดตัวในเทศกาลภาพยนตร์ ซันแดนซ์เมื่อวันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2543 และได้รับการปล่อยตัว ในโรงภาพยนตร์เมื่อวันที่ 14 เมษายน พ.ศ. 2543 ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จทางการเงินค่อนข้างมากและได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวกโดยทั่วไป โดยได้รับคำชมจากทั้งการแสดงของเบลและบทภาพยนตร์ นับตั้งแต่มีการพัฒนาและการติดตามของกลุ่มแฟนหนังแนวนี้ ผลสืบเนื่องโดยตรงจึงมีผลไปยังการสร้างหนังเพื่อผลิตขายในแบบวิดีโอสำหรับ American Psycho 2 เปิดตัวในปี 2545 แม้ว่าจะแทบไม่มีความสัมพันธ์กับต้นฉบับเลยก็ตาม

  

         ในปี 1987 ชีวิตของ แพทริค เบตแมน วาณิชธนกิจที่ร่ำรวยในนิวยอร์ก หมุนเวียนอยู่กับการไปรับประทานอาหาร ตามร้านอาหารที่ทันสมัยและหณูหรา ในขณะที่เขาก็ยังคงไปเที่ยวดื่มกินกับเอเวลิน คู่หมั้นของเขาและกลุ่มเพื่อนร่วมงานที่ร่ำรวยและตื้นเขินซึ่งส่วนใหญ่ตัวเขาเองลึก ๆ มีความเกลียดชัง Bateman อธิบายถึงส่วนประกอบที่สำคัญของวิถีชีวิตของเขารวมถึงการออกกำลังกายตอนเช้าทุกวันเป็นกิจวัตร การเสริมแต่งเสื้อผ้าในตู้เสื้อผ้าของเขาจากดีไซเนอร์ดังและเฟอร์นิเจอร์ราคาแพง นอกจากนี้เขายังพูดถึงคอลเลคชันเพลงของเขาโดยเลียนแบบวลีที่เขาเห็นในบทวิจารณ์เพลง

  

            เบทแมนและพรรคพวก ชอบเอานามบัตรมาอวดกันแต่ดูเหมือนว่านามบัตร ของเพื่อนเค้าจะดูเจ๋งกว่า เบตแมนระบายอารมณ์โดยการฆ่าชายจรจัดและสุนัขของเขาด้วยความโกรธที่ได้รับมาจากเพื่อนร่วมงานของเขา ในงานปาร์ตี้คริสต์มาส เบทแมนวางแผนที่จะทานอาหารค่ำกับอัลเลน เพื่อนที่ทำให้เบตแมนผิดใจกับเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ เบทแมน มอมเพื่อนจนมีอาการเมา และพาแอลเลนโดยหลอกล่อให้กลับไปที่อพาร์ตเมนต์ของเขาด้วยกัน ในขณะที่เล่นเพลง "Hip to Be Square" เบทแมนพูดคนเดียวถึงอัลเลนเกี่ยวกับประโยชน์ทางศิลปะของเพลงก่อนจะลงมือสังหารเขาด้วยขวานขัดกระจก หลังจากกำจัดศพแอลเลนแล้วเบทแมนก็บุกเข้าไปในอพาร์ตเมนต์ของอัลเลนและทิ้งข้อความปลอมไว้บนเครื่องตอบรับอัตโนมัติโดยบอกว่าอัลเลนไปทำธุระที่ลอนดอน Bateman ให้สัมภาษณ์ในภายหลังเกี่ยวกับการหายตัวไปของ Allen โดยนักสืบเอกชนที่ชื่อ Donald Kimball หลังจากนั้น เบทแมนพาโสเภณี 2 คนซึ่งชื่อคริสตี้และซาบรีน่าไปที่อพาร์ตเมนต์ของเขาและชี้แจงถึงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับวงดนตรีเจเนซิส หลังจากที่พวกเขามีเซ็กส์กัน Bateman ก็นำเครื่องมือที่เขาใช้ในการทำร้ายร่างกายออกมา หลังจากนั้นไม่นานพวกเธอ ก็เดินออกจากอพาร์ตเมนต์ของเขาอย่างเห็นได้ชัดว่มีร่องรอยเลือดออกและถูกทำร้าย

    

               Luis Carruthers เพื่อนร่วมงานของ Bateman เผยนามบัตรใหม่เตือน Bateman ถึงการ์ดของ Allen เบทแมนพยายามบีบคอหลุยส์ในห้องน้ำของร้านอาหารราคาแพง แต่หลุยส์ผิดพลาดมากที่พยายามรุกเร้าทางเพศเขาและบอกว่าเขารักเบตแมนที่รีบหนีออกไปด้วยความรู้สึกที่รังเกียจพวกรักไม้ป่าเดียวกัน หลังจากนั้นเค้าได้สังหารนางแบบแล้วเบทแมนก็เชื้อเชิญ ฌองเลขาของเขาไปทานอาหารค่ำโดยบอกว่าให้เธอไปพบเขาที่อพาร์ตเมนต์เพื่อดื่มด้วยกัน เมื่อฌองมาถึงเธอนั่งลงและโดนเบตแมนถือปืนตะปู จ่อไว้ที่ด้านหลังศีรษะของเธอขณะที่พวกเขาคุยกัน เมื่อเขาได้รับข้อความจาก Evelyn บนเครื่องตอบรับอัตโนมัติเขาก็ขอให้ฌองออกไปก่อน คิมบอลล์พบกับเบตแมนเพื่อรับประทานอาหารกลางวันกันและบอกเขาว่าเขาไม่ได้สงสัยในการหายตัวไปของอัลเลนเลยหรือ นักสืบคิมบอลล์ สัมภาษณ์เบตแมนอีกครั้งและในขณะที่คิมบอลล์ยังคงสงสัยในตัวเบตแมนเขาเผยให้เห็นว่า เพื่อนร่วมงานของเบตแมนพบเห็น พอล อัลเลนในลอนดอนเรียกร้องให้มีการสอบสวนเรื่องทั้งหมด เบตแมนโล่งใจกับข่าวนี้มาก แต่ก็รู้สึกสับสนและเริ่มสงสัยในตัวเอง

   

         เบทแมนชวนคริสตี้และอลิซาเบธ คนรู้จักไปที่อพาร์ตเมนต์ของอัลเลนเพื่อมีเซ็กส์และฆ่าเอลิซาเบธ ระหว่างการแสดง คริสตี้วิ่งไปพบศพหญิงหลายศพขณะที่เธอพยายามที่จะหาทางออก Bateman ในสภาพเปลือยกายได้ไล่ล่าเธอและปล่อยเลื่อยไฟฟ้าใส่เธอขณะที่เธอหนีลงบันไดเพื่อฆ่าเธอ เบทแมนได้เลิกการหมั้นกับเอเวลิน ในคืนนั้นขณะที่เขาใช้ตู้เอทีเอ็มเขาก็เห็นแมวตัวหนึ่งและตู้เอทีเอ็มแสดงข้อความว่า "ให้อาหารแมวจรจัด" เมื่อเขาเตรียมจะยิงแมวผู้หญิงคนหนึ่งเผชิญหน้ากับเขาเพื่อจะหยุดการกระทำของเขา เขาจึงยิงเธอทิ้งทันที การไล่ล่าของตำรวจจึงเริ่มขึ้น แต่เบตแมนฆ่าตำรวจไปถึง 4 คน เบทแมนหนีไปที่สำนักงานของเขาแล้วเข้าไปในอาคารที่เค้าไม่ได้รับการอนุญาตให้เข้าไป ซึ่งเขาได้ฆาตกรรมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและภารโรงที่นั่น ในสำนักงานที่เขาเชื่อว่าเป็นของเขาเบทแมนโทรหาแฮโรลด์คาร์เนสทนายความของเขาและทิ้งคำสารภาพเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมหลายคดีบนเครื่องตอบรับโทรศัพท์ของคาร์นส์อย่างเมามันและไม่สะทกสะท้าน 

 

            เช้าวันรุ่งขึ้นเบทแมนไปเยี่ยมอพาร์ทเมนต์ของอัลเลน โดยคาดหวังว่าจะทำความสะอาดซากศพของอัลเลน แต่มันกลายเป็นห้องที่ว่างและกำลังรอการขาย เขาทำเป็นว่าเป็นผู้ซื้อที่มีความสนใจในห้องนั้น แต่นายหน้าหลอกให้เบทแมนเปิดเผยว่าเขาไม่ได้อยู่ที่นั่นเพื่อที่ตั้งใจจะมาซื้ออพาร์ทเมนต์ จากนั้นเธอก็บอกเขาอย่างคลุมเครือว่าอพาร์ทเมนต์ไม่ได้เป็นของ พอล อัลเลน ก่อนที่จะสั่งให้เขาออกไป ขณะที่เบตแมนไปพบกับเพื่อนร่วมงานเพื่อรับประทานอาหารกลางวัน ฌองผู้น่าสงสารรู้สึกหวาดกลัวเมื่อพบภาพวาดการฆาตกรรมและการถูกทำร้ายร่างกายโดยละเอียดในสมุดบันทึกในสำนักงานของเบตแมน Bateman เห็น Carnes ที่ร้านอาหารและพูดถึง ข้อความทางโทรศัพท์ที่เขาทิ้งไว้เมื่อเย็นวันก่อน คาร์นส์ทำการแหย่ใส่เบตแมน เพื่อให้เพื่อนร่วมงานคนอื่นได้รับรู้ถึงตลกร้ายของเขาและพวกเขาก็หัวเราะกับ คำสารภาพทางโทรศัพท์ของเบตแมนว่าเป็นเรื่องตลก เบตแมนอธิบายอย่างหมดหวังว่าเขาเป็นใครและสารภาพการฆาตกรรมอีกครั้ง แต่คาร์นส์ตำหนิว่าเป็นไปไม่ได้เพราะเขาเพิ่งทานอาหารค่ำกับอัลเลนในลอนดอนมาหยก ๆ เบทแมนที่สับสนและเหนื่อยล้าจึงตอบกลับไปหาเพื่อน ๆ ของเขาโดยพวกเขารำพึงสั้น ๆ ว่าโรนัลด์ เรแกนอาจเป็นชายชราที่ไม่เป็นอันตรายหรือเป็นโรคแอบจิตก็เป็นได้ ก่อนที่จะพูดคุยเกี่ยวกับการสั่งจองอาหารค่ำอีกครั้ง ทิ้งไว้กับความเป็นไปได้ที่ไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นฆาตกรหรือว่าเขาเพียงแค่รู้สึกหลอนจากการภาพของการฆ่าฟันต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมาเอง เสียงในใจของ Bateman เผยให้เห็นความตระหนักของเขาเองที่ว่า สุดท้ายเขาจะรอดพ้นจากการถูกลงโทษที่เขารู้สึกว่าตัวเค้าสมควรที่จะต้องได้รับโทษและรู้สึกเหมือนถูกปลดเปลื้องอารมณ์ออกมา: คำคิดว่าไอ้ "คำสารภาพนี้ของเขา ไม่มีความหมายอะไรเลย ".

https://www.youtube.com/watch?v=81mibtQWWBg&ab_channel=LionsgateMovies

https://www.youtube.com/watch?v=qqzBH-LLi2Y&ab_channel=PetraNov%C3%A1kov%C3%A1

https://www.youtube.com/watch?v=cISYzA36-ZY&ab_channel=AlexCurro

https://www.youtube.com/watch?v=ByLEIKTjgtk&ab_channel=TheTake

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน