*/
  • ไกอาร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-30
  • จำนวนเรื่อง : 289
  • จำนวนผู้ชม : 586693
  • จำนวนผู้โหวต : 3425
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3425 คน
And The Souther All Stars is coming

The Summer is here :)

View All
<< เมษายน 2021 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านคิดว่าการลงทุนแบบใดดีที่สุด ณ ปัจจุบัน
ฝากธนาคารเพื่อดอก
15 คน
ลงทุนซื้อเฟรนไชส์สักอัน
34 คน
ปล่อยกู้นอกระบบ
23 คน
เล่นหุ้น
34 คน
ซื้อทองเก็บไว้
36 คน
ซื้อที่ดิน
69 คน

  โหวต 211 คน
วันศุกร์ ที่ 9 เมษายน 2564
Posted by ไกอาร์ , ผู้อ่าน : 650 , 15:04:42 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน ไกอาร์ โหวตเรื่องนี้

 

   

 

           ก่อนที่โลกปัจจุบันพวกเราจะได้รู้จักกับสังเวียนอย่าง  UFC หรือ One Championship แรงบันดาลใจจากการต่อสู้ในแบบ Mixed martial arts นั้นมาจากหนังเรื่องนึงนั่นก็คือหนังเรื่องนี้ครับ Fight Club เป็นภาพยนตร์อเมริกันปี 2542 ที่กำกับโดย เดวิด ฟินเชอร์และนำแสดงโดย แบรด พิตต์ และ เอ็ดเวิร์ด นอร์ตันและเฮเลนา บอนแฮม คาร์เตอร์ สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันในปี 1996 โดย Chuck Palahniuk นอร์ตันรับบทเป็นผู้บรรยายที่ไม่มีชื่อซึ่งตัวเค้าในเรื่องรู้สึกไม่พอใจกับงานออฟฟิศสุดจำเจในสไตล์ยับปี้ของเขา เขาเลยก่อตั้ง "ชมรมนักต่อสู้" ร่วมกันกับพ่อหนุ่มบ้าพลังที่เป็นพนักงานขายสบู่ที่ทำจากไขมันมนุษย์ที่ชื่อ ไทเลอร์ เดอร์เดน (พิตต์) และมีความสัมพันธ์กับ มาร์ลา ซิงเกอร์ (บอนแฮมคาร์เตอร์) หญิงสาวผู้สิ้นหวัง

           นวนิยายของ Palahniuk ได้รับการคัดเลือกโดย Laura Ziskin โปรดิวเซอร์ของ Fox 2000 Pictures ซึ่งจ้าง Jim Uhls เพื่อเขียนบทดัดแปลงภาพยนตร์ ฟินเชอร์ได้รับเลือกเนื่องจากความกระตือรือร้นในการอยากที่จะสร้างหนังเรื่องนี้ เขาพัฒนาบทร่วมกับ Uhls และขอคำแนะนำการเขียนบทจากนักแสดงและคนอื่น ๆ ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ เขาและนักแสดงนำภาพยนตร์เรื่องนี้ไปเปรียบเทียบกับ Rebel Without a Cause (1955) และ The Graduate (1967) โดยมีธีมของความขัดแย้งระหว่าง Generation X และระบบคุณค่าของโลกแห่งการบริโภคนิยมในงานโฆษณา ผู้บริหารของสตูดิโอ ไม่ค่อยชอบภาพยนตร์เรื่องนี้นักและพวกเขาปรับโครงสร้างแคมเปญการตลาดของฟินเชอร์เพื่อพยายามลดความสูญเสียที่คาดว่าจะเกิดขึ้นจากการสร้างหนัง Fight Club เพื่อกันความล้มเหลวในการตอบสนองความคาดหวังของสตูดิโอในบ็อกซ์ออฟฟิศและได้อาจได้รับคำติในแง่ลบจากนักวิจารณ์ แต่ที่สุดแล้วตัวหนังเองกลับได้รับการอ้างถึงว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่มีการถกเถียงและพูดถึงมากที่สุดในปี 2542 ภาพยนตร์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จในเชิงรายได้่อย่างมากด้วยการออกดีวีดีทำให้ Fight Club เป็นเสมือนลัทธิสุดคลาสสิกและทำให้สื่อกลับมาชื่นชมภาพยนตร์เรื่องนี้อีกครั้ง ในวันครบรอบ 10 ปีของการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ The New York Times ขนานนามภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า "เป็นภาพยนตร์ของกลุ่มเฉพาะในแนวลัทธิแห่งยุคในสมัยของคนรุ่นเรา" 

 

        ผู้บรรยายและเดินเรื่องในหนังเรื่องนี้ เค้าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียกคืนรถยนต์ที่ไม่ประสบความสำเร็จจากการทำงานและมีความขัดสนในเรื่องการหารายได้ของเขาและเค้าเองก็ต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการการนอนไม่หลับเรื้อรัง เพื่อรักษาปัญหานี้ เขาได้เข้าร่วมกลุ่มสนับสนุนที่เป้นกลุ่มบำบัดฟรี โดยวางตัวเองเป็นผู้ป่วยด้วยโรคประหลาดที่ตัวเองไม่ได้ป่วยด้วยโรคนั้นจริง ๆ  จนในที่สุดความสุขฟรี ๆ ของเขาก็ถูกรบกวนเมื่อยัย Marla Singer สาวตัวแสบนักต้มตุ๋นอีกคนได้เริ่มเข้ามาร่วมกลุ่มเดียวกันกับเค้าและหาผลประโยชน์จากการแกล้งป่วยตามกลุ่มบำบัดต่าง ๆ  ทั้งสองตกลงที่จะแยกว่าพวกเขาเข้าร่วมกลุ่มใดและจะแบ่งกลุ่มบำบัดกันโดยลดความขดแย้งต่อกันไปได้

          ในเที่ยวบินกลับบ้านจากการเดินทางเพื่อไปเจรจาธุรกิจ ผู้บรรยายความเป็นไปของเรื่อง ก็ได้พบกับพนักงานขายสบู่ Tyler Durden โดยบังเอญ ผู้บรรยายกลับมาถึงบ้านของตัวเองและได้พบว่า อพาร์ทเมนต์ของเขาและข้าวของทั้งหมดของเขาถูกทำลายจากการระเบิดด้วยอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง เขาโทรหาไทเลอร์และพบกันที่บาร์แห่งหนึ่งด้วยความท้อใจจากการสูญเสียทางทรพย์สิน และวัตถุ สิ่งของของเขา ไทเลอร์บอกเขาว่าเขาติดอยู่กับลัทธิบริโภคนิยม ในลานจอดรถเขาขอให้ผู้บรรยายต่อยหรือตีเขาสักทีจัง ๆ แล้วการยั่งยุก็ได้ผล พวกเขาก็ชกต่อยกันตามคำยุของ ไทเลอร์ ผู้บรรยายตัดสินใจย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านของไทเลอร์ ซึ่งเป็นบ้านที่ทรุดโทรมและเน่าอย่างกะสลัมขนาดใหญ่ในเขตอุตสาหกรรม พวกเขามีการแอบจัดสมาคมต่อสู้ขึ้นมาอย่างลับ ๆ เพิ่มเติมสังเวียนแบบไม่มีเวทีอยู่ภายนอกบาร์ซึ่ง กิจกรรมเดือดที่สุดแสนจะปลดปล่อยได้ดึงดูดฝูงชนที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรมเพิ่มมากขึ้น ๆ  การต่อสู้จึงต้องย้ายไปที่ชั้นใต้ดินของบาร์ที่ซึ่งผู้ชายรวมตัวกันเป็นและสถาปนา Fight Club ขึ้นมาซึ่งพวกเขามักจะมาพบกันเป็นประจำที่นั่น

 

           Marla กินยาเกินขนาดเข้าไปและโทรศัพท์ไปหาผู้บรรยายเพื่อขอความช่วยเหลือจากเขา แต่เขาไม่สนใจเธอ แต่ปปล่อยให้ไทเลอร์ไปที่อพาร์ตเมนต์ของเธอแืนเพื่อช่วยเธอ พวกเขาเหมือนเป็นเคมีที่ลงตัวในความเถื่อนและอิสระสุดขั้วจนเริ่มที่จะมีความสัมพันธ์ทางเพศมาก และส่งเสียงดังจากการทำกิจกรรมเข้าจังหวะแบบแน่น ๆ หนึบ ๆ จนทำให้ผู้บรรยายระคายเคืองหนวกหูจนแทบจะจิตหลุด ไทเลอร์เตือนผู้บรรยายและดำเนินเรื่องว่าห้ามและอย่าพูดกับมาร์ลาเกี่ยวกับเรื่องของตัวเขา หลังจากนั้นไม่นานผู้บรรยายได้ทำการแบล็กเมล์เจ้านายของเขา ด้วยวิธีการที่สุดขั้วในการทำร้ายตัวเองแบบโง่ ๆ และทำให้เจ้านายเสียตังทดแทนกับเขาไปแบบ งง ๆ เพื่อขอทรัพย์สินของทางบริษัท เพื่อไปใช้สนับสนุนชมรม Fight Club ของเขาและได้ลาออกจากงานทันทีที่รีดไถเงินจากนายตัวเองได้

          สมาชิกใหม่จำนวนมากจากทุกชนชั้นและทุกสาขาอาชีพได้เริ่มก่อตัวและเข้าร่วมกิจกรรมกับ Fight Club รวมถึงโรเบิร์ต "บ็อบ" พอลสันชายที่เป็นมะเร็งที่อัณฑะซึ่งผู้บรรยายเคยพบกันกับเค้าในกลุ่มบำบำบัดที่สนับสนุนกันและการในการจัดการทางอารมณ์ของผู้ป่วยจากโรคชนิดต่าง ๆ  จากนั้นไทเลอร์ก็คัดเลือกสมาชิกของพวกเขาไปยังองค์กรต่อต้านวัตถุนิยมและทำการเพิ่มการสถาปนาก่อตั้งองค์กรอีกอันขึ้นมาใหม่โดยเริ่มงานแรกในชื่อ Project Mayhem โดยที่ผู้บรรยายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยในการก่อตั้งกลุ่มใหม่นี้ กลุ่มนี้มีส่วนร่วมในการบ่อนทำลายที่ป่าเถื่อนและสร้างความหนักใจให้กับผู้บรรยายมากขึ้นเรื่อย ๆ จากความรุนแรงที่เกิดจากการก่อวินาศกรรมไปทั่ว หลังจากผู้บรรยายบ่นว่าไทเลอร์กีดกันเขาไม่ให้เข้าร่วมในการตัดสินใจในองค์กรใหม่ด้สย ซึ่งต่อมาไทเลอร์เผยว่าเขาเป็นคนที่ทำให้เกิดการระเบิดที่คอนโดของผู้บรรยายในครั้งก่อนหน้านั้นด้วย

 

      เมื่อพอลสันถูกตำรวจสังหารในระหว่างปฏิบัติการก่อวินาศกรรมที่ไม่สำเร็จ ผู้บรรยายพยายามที่จะหยุดยั้งโครงการนี้เพราะเริ่มที่จะรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้น เขาเดินตามรอยกระดาษโน้ตที่เค้าค้นพบและแอบตามไปยังเมืองต่าง ๆ ที่ไทเลอร์เคยไปมาพบว่า Project Mayhem ได้ถูกแพร่กระจายไปทั่วประเทศเสียแล้ว ในเมืองหนึ่งสมาชิกในโครงการกล่าวถึงผู้บรรยายว่า คุณคือ "Mr. Durden" ผู้บรรยายเริ่มสับสนในตัวเองจนที่สุดแล้วเค้าได้โทรไปหา มาร์ลาอย่างสับสนและพบว่าเธอเชื่อว่าเขาก็คือไทเลอร์ เดอเดน ด้วย ไทเลอร์ปรากฏตัวในห้องพักในโรงแรมของเขาและเผยให้เห็นว่าพวกเขามีบุคลิกที่ไม่สัมพันธ์กัน; ผู้บรรยายสันนิษฐานว่าพฤติกรรมที่เค้าแสดงออกแบบก้าวร้าวมันเป็นบุคลิกอีกแบบในตังเค้าเองที่แสดงออกมาในรูปแบบตัวตนของไทเลอร์เมื่อเขาเชื่อว่ามันจะแสดงออกมาก็ต้อเมื่อตัวเขาเองกำลังนอนหลับ ผู้บรรยายเกิดอาการหน้ามืดสลบไป และเมื่อเขากลับไปถึงที่บ้าน เขาพยายามอย่างมากที่จะไปเปิดเผยแผนการของไทเลอร์ที่จะลบหนี้สินของเขา โดยการวางระเบิดและทำลายอาคารที่มีประวัติบัตรเครดิตของเขาอยู่ เขาขอโทษมาร์ลาและเตือนเธอว่าเธอกำลังตกอยู่ในอันตราย แต่เธอเบื่อกับพฤติกรรมที่ขัดแย้งและหลากหลายบุคลิกของเขาและไม่ยอมฟังเรื่องที่เขาพูดออกมา เขาพยายามสงคำเตือนไปให้นายตำรวจ แต่เจ้าหน้าที่ก็ดันเป็นหนึ่งสมาชิกของโครงการทำลายล้างนั่นซะเองอีกด้วย เขาพยายามจะปลดอาวุธและวัตถุระเบิดในอาคารหลังหนึ่งด้วยตัวเอง แต่ไทเลอร์ก็ออกมาปรากฏตัวและหยุดความพยายามของเขาจนได้

         ขณะที่ไทเลอร์จับเขาไว้ที่ชั้นบนของอาคาร สุดผู้บรรยายจึงตระหนักได้ว่าในขณะที่เขาและไทเลอร์เป็นคนคนเดียวกันผู้บรรยายจึงหันปากกระบอกปืน เขาได้ตัดสินใจยิงมันเข้าไปกรอกในปากของเขาเองจนการยิงที่เกิดขึ้นได้เกิดการยิงทะลุแก้มของเขาเอง ไทเลอร์เสียชีวิตและผู้บรรยายยุติการคาดเดาทางจิตใจของบุคลิกแฝงอีกแบบที่มีอยู่ในตัวของเขาเอง สมาชิก Project Mayhem นำ Marla ที่ถูกลักพาตัวไปที่อาคาร เธอจับมือผู้บรรยายและ มาล่าได้เฝ้าดูเค้าขณะที่วัตถุระเบิดที่ตั้งเวลาเอาไว้ได้เริ่มระเบิดและถล่มอาคารรอบ ๆ ที่พวกเขากำลังจะจมลงไปกับความวินาศสันตะโรที่เกิดขึ้น

  

https://www.youtube.com/watch?v=J2gLpbVx9LI&ab_channel=vFuZzTradeMark

https://www.youtube.com/watch?v=_XgQA9Ab0Gw&ab_channel=JoBloMovieTrailers

https://www.youtube.com/watch?v=6pJC0FLA3Sk&ab_channel=Movieclips

https://www.youtube.com/watch?v=dC1yHLp9bWA&ab_channel=Movieclips

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน