• kumpany
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-01-29
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 14610
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
kumpany
เรื่องราวแบบไทยๆ หลายครั้งฟังดูน่าจะดี แต่หลายๆ ที สไตล์ไทยก็กลายเป็นเรื่องน่าฉงน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/kumpany
วันอาทิตย์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by kumpany , ผู้อ่าน : 1017 , 00:27:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบคุณรูปจากอินเตอร์เน็ต

ไม่รู้ว่านัดพบกันตอนไหน แต่ทั้งวันเสาร์   วันสิ้นเดือน   งานบอลประเพณี   ไหว้พระวัดมังกรขอพรหลังตรุษจีน  รวมถึงวันแดงทั้งแผ่นดิน  (หรือในเวอร์ชั่นอิงลิชชนเพื่อความสะดวกของสำนักข่าวต่างประเทศว่า  Red in the Land) ถึงได้มาจ๊ะเอ๋กันที่วันนี้ทั้งหมด 

หมด...ใช่ครับ หมดกันเลย  ธุระที่ตั้งใจจะไปทำแถวเยาวราช เลยเข้าเกียร์ N หยุดนิ่งพร้อมเจ้ารถคันน้อยอยู่แถวแยกคลองเตยนี่เอง  เสียงเพื่อนสมาชิก รวมถึงสารวัตรจราจรแหวกคลื่นอากาศ 100 เมกกะเฮิร์ซบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า  ไอ้ที่ผมติดแหงกอยู่ตรงพระราม 4 เนี่ย สาเหตุอยู่ย่านเยาวราช  ถ้าไม่จำเป็นกรุณาหลีกเลี่ยง

ครับ ถึงมันจะจำเป็นอยู่บ้าง  แต่ดูจากรูปการณ์แล้ว  ผมก็เสียดายน้ำมัน (ที่กำลังจะขึ้นอีกลิตรละบาทกว่า) อยู่เหมือนกัน  ใส่สามจุดเป็นเพราะฉะนั้น เลื่อนไปอีกซักวันคงไม่เป็นไร 

แต่ก็แหม  มันออกมาแล้วนี่ครับ  คนข้างกายก็ร่ำๆอยากได้มือถือใหม่   งาน Mobile Expo ก็ส่งเสียงเรียกเข้างานอยู่ตรงศูนย์สิริกิต์นี่เอง ว่าแล้วก็เลี้ยวหัวรถกลับเข้าไปเลยดีกว่า

สมชื่องานล่ะครับ  มือถือละลานตาให้เลือกเต็มไปหมด และแน่นอนว่างานแบบนี้ ต้องมี พริตตี้ ครับ 

พริตตี้เป็นองค์ประกอบสำคัญมาก จนถึงมากที่สุดไปแล้ว  สำหรับเจ้าของสินค้าและออแกไนเซอร์ทั่วประเทศไทย  เพราะฉะนั้นจำเป็นต้อง คัด คัด คัด และคัดให้ดีที่สุด

ผมเลยไม่รู้เหมือนกันว่าเค้ามีมาตรฐานการคัดอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า แต่ทำไมพริตตี้ทุกวันนี้ถึงมีรูปแบบคล้ายกันไปหมด 

หนึ่ง ต้องสวยหรืออย่างน้อยต้องน่ารัก  วันนี้ผมเลยได้เห็นน้องๆหลายคนน่ารักในแบบที่ เอ่อ...จมูกเป็นสัน   แก้มโหนก  และคางยื่น  ผมไม่ได้รังเกียจการศัลยกรรมหรอก  เห็นสาวๆเกาหลี ศัลยกรรมออกมาแล้วก็ดูดี  แต่ทำไมสาวไทยหลายคนทำแล้วกลายเป็นบล็อกเดียวกัน

สอง ต้องพูดจาฉะฉาน ดึงดูดให้คนสนใจ วันนี้ผมเลยได้ยินสำเนียงอมฮอลล์เล็กน้อย พร้อมการพูดเร็วๆ ฟังไม่ค่อยทัน  ก่อนเน้นดังๆที่คำท้ายของประโยคอยู่แทบทุกบูธ  ตัวอย่างเหรอครับ   เขียนให้เห็นมันคงยาก  แต่คุณก็คงนึกภาษาแบบพริตตี้ออก

สาบาน  ผมชื่นชมสาวๆพริตตี้นะครับ อาชีพที่เธอทำคืออาชีพสุจริต แถมพวกเธอก็สวยๆกันทั้งนั้น  แต่ก็แค่อยากเห็นเธอสวยในแบบตัวเอง  ไม่ต้องเป็นบล็อกตามๆกันไปก็เท่านั้น

และก็อย่างที่บอกล่ะครับ  สารพัดสาเหตุที่มารวมมิตรกัน วันนี้คนเลยแน่นเพลนนารี่ฮอลล์  เดินไปเดินมาในซักพัก สายตาก็เหวี่ยงไปพบ หลวงพี่ 2 รูป ห่มดองเต็มยศอยู่ในกลุ่มมือถือนานุแฟน  ผู้ชายคงไม่เท่าไหร่  แต่ผู้หญิงต่างก็เอี้ยวตัวหลบกันเป็นพัลวัน  คงเพราะไม่อยากให้หลวงพี่ต้องจับคู่ปลงอาบัติกันให้วุ่น

สาบานอีกที  ผมไม่ปฏิเสธการเรียนรู้เทคโนโลยีของพระสงฆ์หรอกครับ  ท่านควรเรียนรู้ให้ทันโลกเพื่อช่วยเผยแผ่พระพุทธศาสนา  แต่ก็แค่ในบางสถานที่ ในบางวัน ท่านอาจจะต้องระวังให้มากขึ้น  เหมือนหญิงฆราวาสที่ระวังไม่อยากให้ท่านต้องผิดศีลแบบวันนี้เท่านั้นเอง
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มะอึก วันที่ : 02/02/2009 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

สวัสดีครับท่านกัมปานี....
สำนวนท่านดีมากครับ
.
ท่านมีประสบการณ์...มีมุมมองที่ดีครับ
.
ขอเป็นกำลังใจเพื่อการสร้างสรรค์ผลงานดี ๆ สำหรับโอเคเนชั่นนะครับ
.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
beckyblooms วันที่ : 01/02/2009 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"แล้วไม่เห็นมีรูปมายืนยันเลย..อยากเห็นๆ..

เมื่อวานแถวเยาราชติดเอามากๆ..ขนาดฉันไปดิ โอลด์ สยาม ยังใช้เวลากว่าชั่วโมง แหง็กอยู่ตรงสะพานพุทธอ่ะ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นางราตรี วันที่ : 01/02/2009 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/midnight
http://www.oknation.net/blog/fangcows http://www.oknation.net/blog/atnoonแม้เพียงสายลมพัดโชยอ่อนตะวันรอนทำให้ใจหวั่นก้าวเดินใต้แสงแห่งพระจันทร์ไล่ตามฝันหมายไขว่คว้าดาว 

อะ อย่าไปว่าน้องๆ พริตตี้เลยค่ะ
แม้แต่วงการสื่อสารเอง ที่เป็นตัวอย่างแก่เด็กและเยาวชน บางคนยังพูกไม่ชักไปออกทีวี หรือเป็นดีเจรายการวิทยุดังๆ หลายคลื่งเลยค่ะคุง ไม่เชื่อลองไปฟังสิค่ะ

ส่วนเรื่องศัลยกรรมแล้วไม่สวย ก็เพราะเวลาทำไม่ได้นึกถึงหน้าตัวเองเลย แต่ดันอยากไปเหมือนดาราคนนั้นคนนี้ ทั้งที่หน้าคนละทรง พอหมอพยายามดันให้เหมือนมันก็เลยกลายเป็นโม่ง แบบที่เห็นนั่นแหละค่ะ

อ้อ ที่รู้เรื่องสาเหตุศัลย์แล้วไม่สวยนี่เพราะเมื่อก่อนที่ทำงานมีคนไปทำค่ะ เห็นเขาสวยอยากสวยแบบเขา ไปดันดั้งซะจนขึ้นมาแบบสิงโต นึกถึงเดอะไลออนคิงแบบนั้นเลยค่ะ

ว่าแต่นางราตรีก็อยากสวยนะ ยิ่งโปรแกรม เฮอริเทจ อะไรสักอย่างนี่แหละค่ะ ในเว็บที่เขาเล่นกัน บอกหน้านางราตรีโครงเหมือนจางซียี่ ซะงั้น หวาย ถ้าอิฉันไปทำ คงเป็นจ้างสิยี้ หงิหงิหงิ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
4BANK วันที่ : 01/02/2009 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

Pretty ตัวเล็กๆ เน้นน่ารัก
สูงขาว ไม่ค่อยมี
หลวงพี่ผมก็เห็นวันแีรกเลย มอง LG สีชมพูนานมาก
จนผู้หญิงต้องหนีไปเอง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 01/02/2009 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chedtha วันที่ : 01/02/2009 เวลา : 05.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

สวัสดีครับ คุณ kumpany

ผมก็ชอบมองนะ ผู้หญิงสวยๆ ยิ่งถ้าสวยแบบธรรมชาติ ไม่ต้องศัลยกรรม ยิ่งชอบ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน