*/
  • กุมุท
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 301528
  • จำนวนผู้โหวต : 33
  • ส่ง msg :
  • โหวต 33 คน
รักพี่มีบาป

เสียงเพลงต้นฉบับคือ คุณสุริยัน บุญยศ

View All
วันเสาร์ ที่ 3 เมษายน 2553
Posted by กุมุท , ผู้อ่าน : 13402 , 15:26:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    ต้นสาละอินเดียมีถิ่นกำเนิด ทางเหนือของประเทศอินเดีย ซึ่งปัจจุบันคือประเทศเนปาล มักขึ้นเป็นกลุ่มๆ ตามบริเวณที่ค่อนข้างจะชุ่มชื้น เป็นไม้พันธุ์ที่อยู่ในตระกูลยาง มีมากในแถบแคว้นเบงกอล อัสสัม ลุ่มน้ำยมุนา     ลักษณะเป็นไม้ต้นขนาดกลางถึงขนาดใหญ่ ไม่ผลัดใบ ลำต้นเปลาตรง เปลือกสีเทาแตกเป็นร่อง เป็นสะเก็ดทั่วไป เรือนยอดเป็นพุ่มทึบ ปลายกิ่งมักจะลู่ลง กิ่งอ่อนเกลี้ยง ใบ เดี่ยว ดกหนาทึบรูปไข่กว้าง โคนใบเว้า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มีนาคม 2553
Posted by กุมุท , ผู้อ่าน : 20871 , 15:22:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำพริก - ปลาทู เมนูคู่ครัวไทย ไม่ว่าจะมีฐานะมากดีมีจนอย่างไร  ก็นิยมรับประทานอาหารจานนี้กันมาตั้งแต่อดีต ปลาทูได้ชื่อว่า เป็นปลาที่จับได้มากที่สุด  ในท้องทะเลไทยและเป็นอาหารหลักของผู้คนแถบชายทะเล และต่อมาได้แพร่ขยายไปสู่ผู้บริโภค  ที่ห่างไกลทะเลทั้งในภาคกลาง อีสาน และ เหนือ ในปัจจุบัน  ปริมาณความต้องการบริโภคปลาทูมีอยู่สูง   ในปัจจุบัน ปลาทูแทบไม่มีเพียงพอต่อความต้องการ ของคนในประเทศ  ที่หันมานิยมบร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 มีนาคม 2553
Posted by กุมุท , ผู้อ่าน : 2096 , 04:54:20 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศูนย์ศึกษาโรคมะเร็งจอห์นฮ็อบกิ้นส์ พบแล้วว่าสาเหตุที่ร่างกายของคนได้รับสารก่อมะเร็งนั้นสามารถเกิดจาก1.การดื่มน้ำขวดพลาสติก ที่แช่ในช่องฟรีซในตู้เย็น2.การใช้พลาสติกคลุมอาหารเพื่ออุ่นในเตาไมโครเวฟ รวมถึงการใช้ถุงพลาสติคใส่อาหาร เพื่ออุ่นกับเตาไมโครเวฟ3.การใช้วัสดุโฟมใส่อาหารที่ร้อนและมันเนื่องจาก สารพิษจากพลาสติก สามารถละลายออกแล้วไหลปนเปื้อนกับอาหารที่เรารับประทานได้โดยตรง ทำให้เกิดโรคมะเร็งทรวงอกมะเร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 มีนาคม 2553
Posted by กุมุท , ผู้อ่าน : 2184 , 10:09:25 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            น่าเสียดาย (ธรรมจักร)          น่าเสียดาย ที่เรามีพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ           แต่เรากลับศรัทธาไสยศาสตร์หัวปักหัวปำ           น่าเสียดาย ที่เรามีพระมหากษัตริย์ที่แสนดี           แต่เรากลับมีคนโกงกินเต็มบ้านเต็มเมือง           น่าเสียดาย ที่เรามีวัดอยู่เกือบทุกหมู่บ้าน/ตำบล           แต่เรากลับมากด้วยคนขาดจริยธรรมอยู่ทั่วไป           น่าเสียดาย ที่เราสถาปนาประชาธิปไตยตั้งแต่ พ.ศ. ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by กุมุท , ผู้อ่าน : 24566 , 15:56:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การรับประทานพริก มีประโยชน์ดังนี้ 1.ช่วยขับเสมหะ ทำให้ทางเดินหายใจโล่ง โดยสังเกตได้จากคนที่รับประทานพริกเข้าไป จะมีอาการน้ำตา น้ำมูกไหล 2.ช่วยสลายลิ่มเลือด ลดอาการอุดตันของเส้นเลือด อันเป็นสาเหตุของโรคหัวใจตีบ 3.ช่วยกระตุ้นสมองส่วนกลางให้หลั่งสารเอนดอร์ฟิน ทำให้เกิดการผ่อนคลายและยังช่วยให้ความดันโลหิตลดลง4.ช่วยกระตุ้นให้อยากอาหาร เนื่องจากพริกจะไปทำให้ต่อมน้ำลายทำงานมากขึ้น จนไปกระตุ้นปลายประสาทให้สม....

อ่านต่อ


/12