*/
  • กุมุท
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-11-22
  • จำนวนเรื่อง : 60
  • จำนวนผู้ชม : 301332
  • จำนวนผู้โหวต : 33
  • ส่ง msg :
  • โหวต 33 คน
รักพี่มีบาป

เสียงเพลงต้นฉบับคือ คุณสุริยัน บุญยศ

View All
วันเสาร์ ที่ 30 มกราคม 2553
Posted by กุมุท , ผู้อ่าน : 2229 , 08:26:51 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.....เพลงรักคนชื่อน้อยประพันธ์คำร้องและทำนองโดยครูสุชาติ เทียนทองขับร้องโดยเพชร โพธารามผมหลงรักคนผู้หญิงชื่อน้อยเฝ้ารักเฝ้าคอย แต่น้อยไม่ยอมเห็นใจเมินหน้าหนีไม่มีเยื่อใยไม่แลเหลียว ไม่ยอมเคียงใกล้โอ้ใจน้อยดำเหลือทน......ผมหลงรักคนผู้หญิงชื่อน้อยเฝ้ารักเฝ้าคอย แต่น้อยไม่ยอมให้ยลคงเกลียดผม เพราะความยากจนจึงหลบหนี ผมหมองหม่นเฝ้าทน ด้วยความน้อยใจ......ตัดน้ำ ยังตัดไม่ขาดตัดสวาท น้อยจะตัดขาดอย่างไรตัดบัว ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 มกราคม 2553
Posted by กุมุท , ผู้อ่าน : 1160 , 14:28:16 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             ขอเชิญชวนฟังเพลงลูกทุ่งที่ผมชื่นชอบ เป็นเพลงที่มีมาสักราวๆสามสิบกว่าปีแล้วถ้าจำไม่ผิด เพลงนี้เหมาะกับผู้ที่มีความรัก กับสาวหรือหนุ่มก็แล้วที่มีชื่อว่าเจี๊ยบ อย่าไปคำนึงถึงเรื่องการเมืองหรืออะไรเข้ามาเกี่ยวข้องเลยเนาะ เพราะเพลงนี้มีมาก่อนเหตุต่างๆทางการเมืองจะเกิดมา เราต้องแยกกันให้ได้ครับ        ขอให้ท่านที่มีความรักกับคนรักที่มีชื่อว่า "เจี๊ยบ" ขอให้สมหวังนะครับ.............................

อ่านต่อ

Posted by กุมุท , ผู้อ่าน : 2667 , 12:37:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              อาหารประเภทถั่วมีหลายชนิดที่กินก็อร่อยแถมยังมีประโยชน์มาก "ถั่วลันเตา" ก็เป็นถั่วอีกชนิดหนึ่งในจำนวนนั้น ในฝักยาวรีสีเขียวสดใสนั้นภายในมีเมล็ดกลมๆ เขียวๆ เรียงกันอยู่หลายเมล็ด นำมาทำอาหารได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นผัดน้ำมันหอย เป็นส่วนผสมในไข่ยัดไส้ หรือซุปก็ได้              ชื่อของถั่วลันเตานั้นอาจจะฟังดูแปลกหูเพราะมาจากภาษาจีนที่ว่า ห่อหลั่นเตา ห่อหลั่นหมายถึงฮอลแลนด์ ส่วนเตาแปลว่าถั่วใน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม 2553
Posted by กุมุท , ผู้อ่าน : 12720 , 09:19:52 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       วันนี้ขอมาในรูปของธรรมะบ้าง คงมีหลายท่านที่เคยไปทำบุญสงกรานต์แล้ว อุทิศส่วนกุศลให้ญาติมิตรที่ได้ล่วงลับไปแล้ว       ทำไมจึงต้องอุทิศส่วนกุศลให้ญาติมิตรในวันสงกรานต์ บอกได้เลยว่า เป็นประเพณีของคนไทยมาตั้งแต่โบร่ำโบราณ เพราะคนไทยถือว่าวันสงกรานต์แต่เดิมนั้นถือเป็นวันปีใหม่ และเป็นช่วงเวลาที่เปลี่ยนปีนักษัตรจากปีหนึ่งไปสู่อีกปีหนึ่ง ตามความเชื่อทางพราหมณ์ ในวันสงกรานต์นี้ทางยมโลกจะปลดปล่อยให้วิญญ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มกราคม 2553
Posted by กุมุท , ผู้อ่าน : 2427 , 13:57:24 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ผักกูด" แม้เป็นผัก แต่ก็จัดอยู่ในพืชประเภทเฟิร์น ชอบขึ้นในที่ชื้นแฉะอย่างเช่นริมลำธาร หรือตามชายคลอง ซึ่งผักกูดสามารถเป็นตัวบ่งชี้สภาพแวดล้อมได้ เพราะหากสภาพแวดล้อมไม่ดี ผักกูดก็จะไม่ขึ้น              ผักกูดสามารถนำมาประกอบอาหารหลายอย่าง โดยเราจะนำยอดอ่อน ใบอ่อนมาทำเป็นอาหาร แถมเมนูจากผักกูดก็ยังอร่อยถูกปากหลายๆ คนเป็นพิเศษอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ยำผักกูด ผักกูดผัดน้ำมันหอย แกงปลากับผักกูด จะกินสดๆ หรื....

อ่านต่อ


/4