*/
  • คุณเทพ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-08-03
  • จำนวนเรื่อง : 907
  • จำนวนผู้ชม : 1204741
  • จำนวนผู้โหวต : 291
  • ส่ง msg :
  • โหวต 291 คน
วันเสาร์ ที่ 15 มิถุนายน 2556
Posted by คุณเทพ , ผู้อ่าน : 3433 , 07:40:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Payont โหวตเรื่องนี้

วันนี้ขออนุญาตนำข้อความในเฟตบุคมาเผยแพร่ให้ได้อ่านกัน เป็นข้อความที่คนเชียงใหม่ได้ระบาย

ความในใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ ลองอ่านดูนะครับ

เกิดมาจนแก่ป่านนี้ ยังไม่เคยเจ็บช้ำน้ำใจมากเท่านี้ นี่เชียงใหม่ได้กลายเป็นเมืองที่ใครอยากกระทืบใครต่อหน้าตำรวจก็ได้ไปแล้ว ตั้งใจไปร่วมแสดงความคิดเห็น ชุมนุมอย่างสงบตามระบอบประชาธิปไตย ปรากฎว่าหาใครไม่เจอ พวกเสื้อแดงแห่มาอยู่หน้าสวนสุขภาพกันเต็ม ไอ้เราดันหลงเดินเข้าไปกลางฝูงมัน แถมสะพายหน้ากากขาวไปด้วย และยังมีป้ายทรราชทักษิณขายชาติ และป้าย ยิ่ง SLUT ไปอีกอัน โอโห..มันด่าเสียยับว่าเป็นควาย ให้ไปกินหญ้าที่สนามหลวง และต่อหน้าต่อตาตำรวจไทย มันตะโกนว่าขอกระทืบเราสองคนกับเพื่อนต่อหน้าตำรวจ แต่เราก็เดินผ่านฝูงควายอย่างองอาจเพราะคิดในใจว่า แน่จริงมึงมากระทีบกูกลางวันแสกๆนี่เลย แต่มันก็ได้แค่ตะโกนด่าเราว่าหลงฝูงเพราะหาพรรคพวกไม่เจอ เนื่องจากเขาโดนมันขว้างปาย้ายไปอยู่แถวนิมมานซอย 13 และคอนโดแถวนั้น ซึ่งข่าวว่าโดนยำเละเช่นกัน เราเลยเดินเข้าไปในสนามหน้าหอประชุมมอชอ นั่งอยู่อย่างละเหี่ยใจว่าคนของเราที่จะช่วยกันออกมามันมีน้อยเหลือเกิน นั่งไปสักครุ่มีน้องคนนึงใส่หน้ากากขาวเดินไปมา อีกสักพักก็มีพวกกลุ่มเสื้อแดงกลุ่มใหญ่เข้ามา หาเรื่องผู้ชายคนใส่เสื้อขาวและจะชกหน้าน้องที่ใส่หน้ากาก มันมาหลายคนน้องเขาเลยชักมีดออกมาขู่ และหลบมายืนแถวที่เราอยู่ อาจารย์ที่ไปด้วยกันเลยบอกให้เขาเก็บมีดเสีย เพราะกลัวมีเรื่อง เดี๋ยวมันจะหาเหตุ และมันก็เอาจริงๆ กรูกันเข้ามากระทืบน้องเขาล้มลง น้องอีกคนที่มาด้วยกันจึงรีบเข้าไปดึงให้ลุกขึ้นมาแล้วบอกให้เขาวิ่งหนี ขณะที่จะวิ่งพวกเสื้อแดงกรูกันเข้ามารุมโดยตำรวจก็ไม่ได้ห้ามหรือป้องกันให้ เห็นกับตาว่ามีลอบกัดข้างหลังเอาไม้ฟาดหลังน้องผู้หญิงคนนั้นด้วย ต่อจากนั้นก็โห่ไล่เสียงอื้ออึง เสียงป้าคนถือไม้ตะโกนว่ายำมันเลย เท่านั้นก็กรูกันเขาไปทำร้ายผู้หญิงคนเดียว..ขอย้ำผู้หญิงคนเดียว กับกลุ่มสัตว์ไม่มีสมองเป็นสิบๆคน วิ่งไล่จนน้องต้องปีนรั้วออกไปจากบริเวณหอประชุม พอกระทืบเขาแล้วพวกมันนับสิบๆคน ขอย้ำเป็นฝูงใหญ่เดินกร่างผ่านหน้าพวกเราไป แล้วหันมามองและตะโกนด่าทอไม่เลิก ไอ้เราก็คนมีไม่ถึงสิบคนนะ ยืนเกาะเสาธงชาติหน้าศูนย์ประชุมอยู่ นึกในใจว่าหากมันมารุม เราคงตายอยู่ใต้ร่มธงไทยเป้นแน่ มีผู้หญิงใส่เสื้อเหลืองใจกล้ามากเดินไปถามว่าทำไมต้องทำร้ายผู้หญิงคนเดียวด้วย เธอก็เกือบได้กินยำตีน ดีว่ามีอาจารยฺ์ท่านหนึ่งไปดึงออกมาก่อน

คืองานนี้รู้เลยว่าเราเสียเมืองเชียงใหม่ให้เสื้อแดงอย่างเบ็ดเสร็จไปแล้ว คนเชียงใหม่ที่จะออกมาปกป้องบ้านเมืองของตัวเองมันมีน้อย ไม่เหมือนที่อื่น น้ำน้อยก็แพ้ควายไปตามระเบียบ มันทั้งเศร้าทั้งเสียใจ เกิดมาไม่เคยใจสั่นขนาดนี้ สั่นเพราะโกรธและกลัว มันบอกไม่ถูกนะ ตำรวจก็มีแต่เสือกเดินนำควายเข้ามาหาพวกเราที่นั่งกันอยู่ แทนที่จะห้ามไม่ให้กลุ่มสัตว์เข้ามาปะปนกับคน ดันจูงมาทั้งฝูงเองเลย อีกหน่อยพวกนี้มันเห็นเราแล้วเกิดอยากกระทืบขึ้นมาก็คงทำได้โดยไม่ต้องเกรงกลัวอะไร ยิ่งวันนี้ใส่เสื้อคนไทยรักในหลวงไปด้วยก็ยิ่งถูกมันมองแบบคันตีนเลย ทั้งๆที่ตอนกระทืบหน้ากากขาวที่คงดึงมาจากน้องคนนั้น ก็ตะโกนว่าหน้ากากขาวล้มเจ้า ตะโกนแบบถูกยาสั่งกันมาเลย พูดซ้ำซากอยู่แบบนั้น และเสียงดังเลยว่า หน้ากากขาวต้องไม่มีที่เชียงใหม่ อือ มันใหญ่ระยำจริงๆ

พวกนี้มันถ่อยสถุน ไม่มีสติคล้ายโดนสะกดมาทั้งฝูง มีอาการเมายา กร่างบ้าแบบไม่เกรงใจกฎหมายบ้านเมือง ตะดกนด่าทอหยาบคายตลอดเวลา ที่สำคัญมีแม่ทัพหญิงสามานย์มากันหลายคน คนใส่เสื้อขาวหมวกแดงในรูปตะโกนใส่เราว่า ชาติขายได้ด้วยหรือ ตอนเดินหลงเข้าไปในฝูงควายและป้ายเราเขียนว่า ทรราชทักษิณขายชาติ มันหัวเราะกันทั้งฝูง รวมทั้งตำรวจขี้ข้าที่ยืนอยู่กับมัน ไม่เจ็บใจคราวนี้จะไปเจ็บคราวไหน มีกันแค่สองคนที่เดินฝ่ามันมา ทำอะไรมันไม่ได้ รอดจากการถูกกระทืบก็บุญนักหนา

อนาจใจ..อีกหน่อยลูกหลานจะอยู่กันยังไงท่ามกลางเมืองที่มีแต่โจรอับปรีย์แบบนี้ เสียเชียงใหม่ให้พม่ายังไม่อยากจะบ้าเท่าเสียเมืองให้กับเสื้อแดงง่าวๆไร้ความเป็นคน..ที่สำคัญมันถือบัตรประชาชนเหมือนเราด้วย..เหนื่อย เลิก เซ็ง ยกเมืองให้มันไปเลยก็แล้วกัน ไหนๆมันก็เป็นเสียงควายข้างมากแล้วนี่ และคนที่มุดหัวอยู่กับบ้านก็รออยู่ให้มัน delivery กระทืบถึงบ้านก็แล้วกัน จบข่าว

ความในใจของคนเชียงใหม่


ข้อความนี้คัดลอกมาจากเฟสบุคคนรู้จริง ไม่เอารัฐบาลสีแดง

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แม่มด วันที่ : 16/06/2013 เวลา : 01.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

เลิกเที่ยวเชียงใหม่ จนกว่าควายแดงจะหมดไป

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
bung50 วันที่ : 15/06/2013 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bung1234

ขอยกย่องในความกล้าครับ อย่าเพิ่งท้อ เชียงใหม่เปรียบเหมือนฐานที่มั่นสำคัญของรัฐบาลนี้ อดทน สู้ ๆ นะครับ

ความคิดเห็นที่ 4 แม่มด ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เด็กมุก วันที่ : 15/06/2013 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sabsit

สัตว์สถุล สกุลหมา เสพกาเมกับควาย ชั่วชาติอุบาทย์สุด ๆ หน้าไม่อาย ห ควายยังหยาบไม่เท่ากับหน้ามัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Payont วันที่ : 15/06/2013 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

อย่าท้อครับ
พวกมันเป็นเสียงส่วนใหญ่ก็จริง
แต่พวกเราเป็นเสียงส่วนใหญ่กว่า
เพียงแต่พวกเราชอบอยู่เฉยๆกันเยอะเท่านั้นเอง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ไทยแท้ วันที่ : 15/06/2013 เวลา : 11.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scblock

เถื่อนจริงๆ และที่เถื่อนยิ่งกว่าก็คือพวกคนใส่ชุดสีกากีกินภาษีประชาชน แต่ไม่ทำหน้าที่ของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ตามกรอบภาระ ความรับผิดชอบที่ควรจะเป็น ไม่แน่ใจเหมือนกันว่า พวกเขากินข้าวเหมือนประชาชนคนทั่วๆไปเป็นหรือเปล่านะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Chaoying วันที่ : 15/06/2013 เวลา : 08.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ว่าจะไม่อ่าน ไม่อยากอ่าน..แต่ก็อ่านแล้ว..พวกนี้นิสัยเดียวเหมือนกันหมด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน