• kwansuw
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-08-08
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 34374
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
ท่องไปเที่ยวไปเรียนรู้ไป...กับคุณขวัญ
คนที่หลงเข้ามาหน้านี้ หรือคนที่ตั้งใจมาแล้วก็แวะพักก่อนนะคะไม่ต้องรีบเร่งเรื่อย ๆ เอื่อยเฉี่อยสบาย ๆ สิ่งใดที่เป็นประโยชน์ก็เชิญเก็บเกี่ยวเลย สิ่งไหนไม่ชอบก็ไม่ต้องไปมองหรือไปอ่านมัน โลกสวย ใจใสๆ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/kwansuw
วันจันทร์ ที่ 22 สิงหาคม 2559
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 5730 , 23:48:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

รัฐเมน สหรัฐอเมริกา มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง เป็นคำถามทีมีคนไปโพสถามในเว้ปหนึ่ง แล้วก็มีคนเข้าไปตอบว่า......  "เมนเป็นรัฐที่สวยมาก โดยเฉพาะด้านธรรมชาติเหมาะกับการพักผ่อน เป็นรัฐที่คนอเมริกันนิยมไปอยู่หลังเกษียณ ”  "ที่เด่นๆก็ Acadia National Park ค่ะ สวย แล้วช่วงหน้าร้อนเดือนสิงหาคม มีกิจกรรมอะไรให้ทำเยอะแยะ หน้าร้อนก็จริงแต่ถ้าเทียบกับเมืองไทยก็จะประมาณหน้าหนาวอ่ะค่ะ”  “ไปทานล็อป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 สิงหาคม 2557
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 1568 , 19:38:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

      หลังจากรู้ตัวเองว่าพอแล้ว อิ่มตัวแล้วกับการเป็นครูโรงเรียนประถม กับการทำงานที่ไม่มีวันหยุด และต้องการเปิดพื้นที่ให้ครูรุ่นใหม่ ๆ ได้บรรจุเข้ามาเป็นครูบ้าง  ดิฉันจึงเกษียณตัวเอง แล้วออกมาใช้เวลาที่เหลืออยู่เดินตามฝัน และเป็นการชาร์ตแบตเตอรี่ให้กับตัวเองด้วย ดิฉันได้ไปปฏิบัติธรรม ได้พบปะเพื่อนเก่าเล่าอดีตย้อนความหลัง และได้ท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ  หนึ่งปีผ่านไปแบตเตอรี่เริ่มเต็ม ก็เรื่มมองหา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กรกฎาคม 2557
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 6057 , 18:24:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

      วันหนึ่งขณะที่ดิฉันกำลังสอนนักเรียนชาวต่างชาติ วิชาวัฒนธรรมไทย เรื่อง “เรือนไทย” และกำลังอธิบายเกี่ยวกับบ้านเรือนของคนไทยในสมัยโบราณ คาน ครัว ชานเรือน ใต้ถุนบ้าน ฯลฯ นักเรียน : ครูคะ เพื่อนของดิฉันบอกว่าแถว ๆ นี้ใกล้โรงเรียนของเรามีเรือนไทย แบบทางภาคเหนือ อายุมากกว่า ๒๐๐ ปี เขาเปิดให้เข้าชมด้วยค่ะ ครู : แถว ๆ นี้หรือคะ …แถวสุขุมวิทนี่หรือคะมีเรือนไทยแบบภาคเหนือ อายุกว่า ๒๐....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 กันยายน 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 4182 , 15:39:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

       คิดถึงเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันตั้งแต่เรียนจบมาก็ประมาณ 30 ปีกว่า ๆ ก็เลย ฮาโหล ๆ ไปหา เพื่อนกำลังทำงานบ้านอยู่ก็รีบวางมือจัดการโทรนัดเพื่อน ๆ อีก รวมตัวกันได้ 5 คน หนึ่งคันรถพอดี บอกว่าจะพาป้าบ้านนอกไปกินก๋วยเตี๋ยว และลูกชิ้นยักษ์ที่ตลาด 100 ปี สามชุก สุพรรณบุรี เอ้า! เอาไงก็เอากัน พาไปไหนก็ไปกัน ถึงจุดนัดพบก็ออกเดินทางประมาณ 10.30 น. คุยกันไป เล่าเรื่องราวกันไป จำไม่ได้ว่าคุยเรื่องอะไรบ้างแต่ตลอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 สิงหาคม 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 1024 , 10:44:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      ไม่ได้เขียนซะหลายวันแต่ก็มาด้อม ๆ มอง ๆ แถวนี้บ่อย การเขียนลง blog ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนะ ด้วยเพราะเรามันเป็นคนมากเรื่อง เยิ่นเย้อ ก็เลยเขียนให้จบแบบกระทัดรัดได้ใจความ น่าอ่านไม่ค่อยได้ เอา...นะ อ่าน ๆ กันไปแล้วกัน       วันนี้จะเขียนเกี่ยวกับสวนสาธารณะ ที่นี่มีสวนสาธารณะหลายแห่ง ก็ไปอยู่บ่อย ๆ ไม่ใช่เฉพาะวันเสาร์หรอกนะ แต่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาขับรถกลับจากไปเที่ยว Lock 4 New York State Canal ผ่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 สิงหาคม 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 2215 , 12:15:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

         Yard Sale หรือ Garage Sale คือการนำของเก่าที่ไม่ใช้แล้วออกมาขาย ทำไมเรียกว่า Yard Sale หรือ Garage Sale ก็เพราะว่า เขานำสินค้ามาวางขายที่สนามหน้าบ้าน หรือวางขายในโรงรถ แต่บางบ้านโดยเฉพาะช่วงหนาวจะขายในบ้านในที่จัดไว้สำหรับขาย หรือขายหมดทั้งบ้านเพื่อที่จะย้ายไปอยู่ที่อื่น เขาจะขายกันที่บ้านในวันเสาร์ หรือวันอาทิตย์ เราก็เข้าดูที่เขาประกาศทางอินเตอร์เน็ต ดูเวลา สถานที่ เลือกบ้านที่ในละแวกเดียว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 สิงหาคม 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 1857 , 12:30:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

          วันนี้พาชมเมือง Cooperstown ซึ่งเป็นเมืองเล็ก ๆ สวยงาม อยู่ห่างจาก Albany New York ไปทางทิศตะวันตกของประมาณ 120 กม. เมืองนี้มันก็คือชนบทบ้านเราดี ๆ นี่เอง (ไปเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2556) เคยโพสรูป ให้เพื่อน ๆ ดูแล้วให้ทายว่าที่ไหน เพื่อนส่วนใหญ่จะทายว่าปากช่อง นครราชสีมา ....มันเหมือนกันมากขนาดนั้นเลยหรือไม่เคยไปเที่ยวแถวนั้นซะด้วยซิ  มาเมืองนี้ก็ต้องนี่เลย Glimmerglass State Park  ต่อมาก็....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 1501 , 04:46:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      วันนี้เพื่อนที่เมืองไทยทำหน้าที่เป็นนักข่าวประจำหมู่บ้านคอยรายงานข่าวมาให้ทราบเป็นระยะ ๆ  เธอก็คงอยากระบาย อยากบ่น ตามประสา สว. (สาวโว้ย) ..."ช่วงนี้บ้านเรามีพายุบุกชื่อว่ามังคุด เพราะหน้าผลไม้พอดีคะเลยตั้งชื่อมังคุด ฝนตกไม่เว้นสักวันราคายาง ปาล์มก็ลดลงมากๆชาวบ้านจน ต้องผ่อนโน่นนี่ยิ่งเปิดเทอมส่งลูกกันหลายๆคนนี่น่าสงสาร ยาม้ายาอีก็เต็มไปหมด เด็กวัยรุ่นอายุน้อยก็ขายยาหาตางค์ เที่ยวผับ บาร์ บ้านเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 1157 , 10:46:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

         ได้อ่านเรื่องแม่ เรื่องพาแม่เที่ยวแล้วอยากเขียนเรื่องแม่ด้วยจัง...จะเขียนเรื่องไรดีนะ ...แม่ท่านก็จากพวกเราไปสวรรค์นานแล้ว..จนด้วยปัญญาก็เลยคุยกะลูก ๆ ผ่าน Skype                               แม่ : ลูกจ้ะวันนี้แม่อยากเขียนเรื่องเกี่ยวกับแม่น่ะจะเขียนเรื่องยังไรดีแม่นึกไม่ออกจ้ะ                                   ลูกสาวคนโต : ก็เขียนเรื่องแม่นั่นแหละ แม่ที่ตอนหนูอายุ 16-17 ลูกเคยโกรธ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 สิงหาคม 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 1750 , 12:16:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      วันนี้วันเสาร์ก็ออกจากบ้านไปเดินออกกำลังกาย(แถวห้าง)ซะหน่อย ...Crossgate Mall อยู่นอกตัวเมืองไปประมาณ 20 กม. นั่งรถเมล์ประมาณ 25 นาที ค่ารถเมล์ตลอดสาย  $ 1.50 ก็เลยเอาเงินมา $3 ส่วนซื้อของก็ใช้บัตรเครดิต หรือเดบิตก็ได้ จริง ๆ แล้วก็ไม่รู้จะซื้ออะไรเหมือนกัน แต่เพื่อนที่เมืองไทยฝากซื้อกระเป๋า Coach เพื่อนของลูกอยากได้กระเป๋า Guess และมีบัตรคูปองซื้อสินค้าของ Maybelline ได้ส่วนลด $8 จะหมดอายุ ไม่....

อ่านต่อ


/2