• kwansuw
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-08-08
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 34889
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
ท่องไปเที่ยวไปเรียนรู้ไป...กับคุณขวัญ
คนที่หลงเข้ามาหน้านี้ หรือคนที่ตั้งใจมาแล้วก็แวะพักก่อนนะคะไม่ต้องรีบเร่งเรื่อย ๆ เอื่อยเฉี่อยสบาย ๆ สิ่งใดที่เป็นประโยชน์ก็เชิญเก็บเกี่ยวเลย สิ่งไหนไม่ชอบก็ไม่ต้องไปมองหรือไปอ่านมัน โลกสวย ใจใสๆ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/kwansuw
วันอาทิตย์ ที่ 11 สิงหาคม 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 1763 , 12:16:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน สำรวจฟ้า , kruhnoi โหวตเรื่องนี้

      วันนี้วันเสาร์ก็ออกจากบ้านไปเดินออกกำลังกาย(แถวห้าง)ซะหน่อย ...Crossgate Mall อยู่นอกตัวเมืองไปประมาณ 20 กม. นั่งรถเมล์ประมาณ 25 นาที ค่ารถเมล์ตลอดสาย  $ 1.50 ก็เลยเอาเงินมา $3 ส่วนซื้อของก็ใช้บัตรเครดิต หรือเดบิตก็ได้ จริง ๆ แล้วก็ไม่รู้จะซื้ออะไรเหมือนกัน แต่เพื่อนที่เมืองไทยฝากซื้อกระเป๋า Coach เพื่อนของลูกอยากได้กระเป๋า Guess และมีบัตรคูปองซื้อสินค้าของ Maybelline ได้ส่วนลด $8 จะหมดอายุ ไม่งกหรอกค่ะแต่เสียดาย..

      

      Crossgate Mall เข้าได้ทุกทิศทางเป็นพื้นที่มีหลาย ๆ ห้าง เช่น JC Penney,  Macy's, Burlington, Best Buy และ.... ร้านค้าต่าง ๆ ก็มีสินค้าทุกยี่ห้อ เยอะมากจริง ๆ แต่ไม่ต้องกลัวหลงหรอกนะคะเพราะเขามีแผนที่ให้ดู และมีเจ้าหน้าที่แต่งตัวเหมือนลูกเสือคอยแนะนำ....มาเลยค่ะ ตามมา

      

      ก่อนอื่นก็ต้องดูแผนที่เส้นทางร้านค้ากันก่อนเพื่อไม่ต้องเดินออกกำลังกายนานเกินไป มาหลายครั้งแล้วก็จำไม่ได้ร้านมันเยอะ คนที่นี่เองก็ยังต้องดูแผนที่

      

         เริ่มที่ Macy's ซื้อกระเป๋า Coach ได้ตามสั่งโชคดีเหลือใบสุดท้าย  เสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ น้ำหอม เยอะมาก ยี่ห้อที่คุณสาว น้อยสาวใหญ่ ชอบใช้นั่นแหละค่ะ

      

      ต่อมาก็ Burlington มาดูกระเป๋า Guess ที่นี่ราคาจะถูกกว่าร้านอื่น ๆ เขาก็วางแบบธรรมดาแล้วแต่จะเลือก ไม่มีพนักงานเดินตาม เลือกให้พอใจแล้วไปจ่ายเงิน มันก็มีหลายยี่ห้อนะ ทั้งเข็มขัด เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าเดินทาง ฯลฯ

      

         ก่อนออกจากร้านก็ไปชมไปลองรองเท้า Coach สักคู่ 2 คู่ มันไม่แพงนะถ้าเทียบกับบ้านเรา แต่ก็ไม่ซื้อจ้ะ ลองมันเล่น ๆ ไปงั้นแหละ

      

      อดใจไม่ได้ที่จะต้องเฉียดไปที่แผนกเสื้อผ้า....สวย ๆ ทั้งนั้น อดไม่ได้ที่จะหยับจับแต่ยัยป้าประหยัดคนนี้....clearance จ้ะ ก็ไม่ได้ไล่แฟชั่นนี่จ้ะ เอาให้ดี ให้เหมาะ และราคาที่ซื้อแล้วสบายใจ...จัดไป

     

   แล้วก็แวะไปที่ร้าน CVS (Drug Store) ไปซื้อเครื่องสำอางของ Maybelline จริง ๆ แล้วมันมีหลายยี่ห้อนะ แต่ที่ซื้อยี่ห้อนี้เพราะไม่แพงและมีคูปอง...เลือกไปเลือกมาก็ได้ลิป มาอันหนึ่ง จ่ายเพิ่มอีก   $1.65

      

      ห้างนี้กว้างมากมี 2 ชั้น ผู้คนก็ไม่มากมาย เดินสบาย ๆ เห็นฝรั่งเลือกของแล้วกลัวง่ะ ...ถ้าพวกนี้มาซื้อของเมืองไทยรับรองแม่ค้าด่ากระเจิง เลือก ๆๆๆๆ แกะออกดู ลอง ๆๆๆ วาง ๆๆๆ ไป จบ ..หรือซื้อไปแล้ว 10 วันเอามาคืน..ได้รับเงินคืน

      

      

      ได้ของที่ต้องการแล้วก็กลับ ปกติก็กลับรถเมล์สาย 114 แต่วันนี้ลองขึ้น สาย 190 ซะหน่อย สีแปลก ๆ ดูไม่เหมือนคันอื่น ๆ น่าจะเป็นรถใหม่ สาย 190 มาจอด ทุกคนเข้าแถวขึ้นรถเมล์ จ่ายเงินสด หรือใช้บัตร...ถึงป้าไทย หยอด 25*6 รวม $1.50 คนขับรถหันมามองแล้วบอกว่า รถสายนี้ราคา $2 (นั่นไงสงสัยแล้วเชียว) ก็หันไปยิ้มทำหน้าตาน่าสงสารแล้วบอกว่า "ไม่มีเงินค่ะ" คนขับคงคิดในใจยัยนี่แต่งตัวก็พอดูได้ ซื้อของก็เยอะแยะ กะอีแค่ 50 เซ็นยังไม่มี...แต่เขาใจดีนะเขาบอกว่าไม่เป็นไร คราวต่อไปนำเงินมาให้ครบนะ รถสายนี้ราคา$2 เราเลยยิ้มให้อีกทีพร้อมทั้งแท้งกิ้วทรีทาม

 




อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 kwansuw ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Samantha_Sue วันที่ : 14/08/2013 เวลา : 08.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SamanthaSue

น่าสนใจมากค่ะ เคยไปแต่ทางฝั่งตะวันตก ยังไม่เคยมาทางฝั่งตะวันออกเลย พาเที่ยวอีกค่ะ ชอบค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
kwansuw วันที่ : 13/08/2013 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwansuw

สินค้าถ้าเป็นยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน ที่นี่จะถูกกว่ามากค่ะ ...ยี่ห้อของที่นี่มันก็ไม่แพงมากนะถ้าเปรียบเทียบกับบ้านเรา ถ้าอยากได้ของถูกมาก ๆ ก็รอตอนลดราคา หรือ clearance 300 บาท 450 600 ปนะมาณนี้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 13/08/2013 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ราคาสินค้าเห็นแล้วสำหรับผมคงจะหนาว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
kwansuw วันที่ : 11/08/2013 เวลา : 23.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwansuw

ค่ะมาเลยครูหน่อย ครูขวัญจะพาไปเที่ยว..จริง ๆ แล้วก็เหมือนบ้านเรา นั่นแหละค่ะ แต่แตกต่างกันตรงที่ห้างบ้านเราอยู่ในเมือง ที่นี่อยูนอกเมืองในเมืองเป็นร้านค้าเล็ก ๆ เท่านั้น และสินค้ารับประกันความพอใจ ซื้อแล้วไม่พอใจรับคืนภายใน 1 เดือน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
kruhnoi วันที่ : 11/08/2013 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...

ตามมาเที่ยวค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน