• kwansuw
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-08-08
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 34000
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
ท่องไปเที่ยวไปเรียนรู้ไป...กับคุณขวัญ
คนที่หลงเข้ามาหน้านี้ หรือคนที่ตั้งใจมาแล้วก็แวะพักก่อนนะคะไม่ต้องรีบเร่งเรื่อย ๆ เอื่อยเฉี่อยสบาย ๆ สิ่งใดที่เป็นประโยชน์ก็เชิญเก็บเกี่ยวเลย สิ่งไหนไม่ชอบก็ไม่ต้องไปมองหรือไปอ่านมัน โลกสวย ใจใสๆ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/kwansuw
วันจันทร์ ที่ 12 สิงหาคม 2556
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 1147 , 10:46:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน BlueHill , kruhnoi และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

         ได้อ่านเรื่องแม่ เรื่องพาแม่เที่ยวแล้วอยากเขียนเรื่องแม่ด้วยจัง...จะเขียนเรื่องไรดีนะ ...แม่ท่านก็จากพวกเราไปสวรรค์นานแล้ว..จนด้วยปัญญาก็เลยคุยกะลูก ๆ ผ่าน Skype

                           

 

แม่ : ลูกจ้ะวันนี้แม่อยากเขียนเรื่องเกี่ยวกับแม่น่ะจะเขียนเรื่องยังไรดีแม่นึกไม่ออกจ้ะ                                  

ลูกสาวคนโต : ก็เขียนเรื่องแม่นั่นแหละ แม่ที่ตอนหนูอายุ 16-17 ลูกเคยโกรธ แล้วตะโกนใส่หน้าว่า “ทำไมแม่หนูไม่เหมือนแม่คนอื่น” แม่ไม่เคยให้สิ่งที่หนูอยากได้ง่าย ๆ เลย เพื่อน ๆ หนูอยากได้อะไรพ่อแม่เขาซื้อให้ พอหนูขอแม่ แม่ก็บอกว่าได้แต่ต้องจ่ายคนละครึ่ง ซึ่งก็หมายความว่าหนูต้องอดขนมเก็บเงินไว้ซื้อของที่หนูอยากได้นะซิ ...หนูขออนุญาตไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ แม่ก็บอกว่าให้พาเพื่อน ๆ มารู้จักกับแม่ก่อน...เพื่อน ๆ หนูเขากลัวแม่นะ ทุกเช้าก่อนออกจากบ้านไปโรงเรียนแม่ก็ตรวจแล้วตรวจอีกกลัวหนูแต่งตัวผิดระเบียบ แล้วแม่ก็บอกว่าหนูเรียนไม่เก่งเรียนติด 0 แม่รับได้ แต่เรียนติด ร แม่รับไม่ได้เพราะมันหมายถึงลูกไม่รับผิดชอบ....และแม่อย่าลืมเขียนด้วยนะว่าหนูบอกว่าถ้าหนูแต่งงานแล้วมีลูกหนูจะเลี้ยงลูกแบบที่แม่เลี้ยงหนู

แม่ :  อ้าว ก็ไหนบอกว่าแม่หนูไม่เหมือนแม่คนอื่นไง  

ลูกสาวคนโต : อิอิ นั่นมันตอนนั้นหนูยังเด็กนี่คะ...แต่ตอนนี้หนูโตแล้วค่ะ หนูขอบคุณแม่มากที่แม่เลี้ยงให้หนูเป็นคนแกร่ง อดทน สู้งาน ตอนนี้ใคร ๆ ก็ชมว่าหนูเก่งทั้งนั้น...หนูรักแม่ค่ะ

                  

คุยกับลูกสาวคนที่ 2 ก็ด้วยคำถามเดิมนั้นแหละ

ลูกสาวคนที่สอง : หนูไม่รู้เหมือนกันค่ะแม่....แม่ก็เขียน ๆ ไปเถอะ แม่เขียนได้อยู่แล้ว เขียนเสร็จแล้วให้หนูอ่านด้วยนะ แล้วแม่อย่าเม้าท์เรื่องหนูนะ..แม่น่ะชอบเล่าชอบเม้าท์เรื่องลูก ๆ...หนูอายเค้า

แม่ : ไม่ช่วยแม่เลยนะ ...แต่เรื่องเม้าท์เรื่องลูกแม่ไม่สัญญานะ

ลูกสาวคนที่สอง : หนูว่าแม่เป็นหนึ่งในไม่กี่คนนะที่ลูก ๆ เห็นชอบอนุมัติให้เที่ยวโน่น นี่ นั่น และได้เห็นลูกบอกรักผ่านสื่อ คน"แก่" รุ่นแม่มีไม่มากหรอกนะที่ใช้คอมพิวเตอร์เป็น (ชิชะเจ้าลูกคนนี้บังอาจว่าแม่แก่)

แปลว่าเจ้าลูกคนนี้คงแอบทำอะไรกุ๊กกิ๊กให้แม่อีกแล้ว เพราะในแต่ละปีก็จะมีรูปแบบแตกต่างกันออกไป เช่นทำเป็นสมุดบันทึกเล่มสีชมพู บันทึกเรื่องราวของแม่ลูกพร้อมภาพประกอบ ทำเองทุกขั้นตอน และปีที่แล้วก็ ส่งการ์ด Million Hearts For MOM 

               

คุยกับลูกคนที่ 3  (คุณแม่ลูกดก)

แม่ : วันแม่ จะเขียนลงบล็อกเรื่องไรดีลูก

ลูกคนที่สาม :  เรื่องเเม่ซีคับ 

แม่ :  เขียนว่าไง

ลูกคนที่สาม :  รักแม่ทุกวัน ไม่ใช่จะรักแค่วันแม่ ทำสิ่งดีๆประมาณนี้แหละ หรือแม่จะเขียนเรื่องเกี่ยวกับแม่หมาลูกหมาก็ได้ครับ

แม่ :  เรื่องมันเป็นอย่างไรแล้ว ลูกเอามาจากไหน (แม่ทำเป็นลืม)

ลูกคนที่สาม :  ก็แม่เคยเล่าให้น้องฟังตอนน้องเรียนชั้น ม. 1 ใจความสำคัญว่าลูกหมาไม่เคยทำให้แม่หมาร้องไห้ ลูก

คนน่าจะทำได้ดีกว่าลูกหมานะ

แม่ : แล้วลูกทำได้ดีกว่าลูกหมาหรือเปล่าจ้ะ

ลูกคนที่สาม :  อาโร้ยย แม่ก็.....มันก็ต้องดีกว่าอยู่แล้ว (เสียงตอบไม่ค่อยมั่นใจเลย)

แม่ : ถามจริง

ลูกคนที่สาม :  ครับผ้ม!!!

                   

      ตอนลูกยังเล็ก ๆ ก็จะถามลูกเสมอว่า ถ้าแม่ตายไปลูกจะทำอย่างไร พี่ฝนลูกคนโตบอกว่าหนูจะเลิกเรียนหนังสือทำงานหาเงินส่งให้น้องเรียน....ตอนนี้แม่ไม่ถามแล้วเพราะแม่รู้ว่าถึงแม่จะตายไปลูกๆ ก็เอาตัวรอดได้แล้ว...แต่แม่จะขอ...ขอให้ลูกรักกัน ช่วยเหลือกัน ไม่ทะเลาะกัน ก็คงเช่นเดียวกับแม่ของแผ่นดินท่านก็ไม่อยากให้คนไทยทะเลาะกัน...รักแม่...ให้รักกัน ช่วยเหลือกัน ไม่ทะเลาะกันนะจ้ะ

                

                

                          
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
kwansuw วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kwansuw

ขอบคุณแม่หมี และครูหน่อยค่ะ ที่เข้ามาอ่าน มาให้กำลังใจ มีอใหม่หัดเขียน

ความคิดเห็นที่ 2 kwansuw ถูกใจสิ่งนี้ (1)
kruhnoi วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 13.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...

เรื่องราวน่ารักมากๆค่ะ สดชื่นจังค่ะ (ลูกสาวสวยจังค่ะ)

ความคิดเห็นที่ 1 kwansuw ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 12/08/2013 เวลา : 11.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เรื่องของแม่กับลูกที่อ่านได้โดยไม่รู้เบื่อ
ไม่มีแม่ให้เขียน. มีแต่เรื่องลูกมาเม้ท์เหมือนกัน
สุขสันต์วันแม่นะคะ
เมื่อวานไปฉลองวันแม่มาแล้ว. วันนี้ไปฉลองวันแม่(แม่ของสามี). 555ไม่งั้นคุณย่างอน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน