• kwansuw
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-08-08
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 33999
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
ท่องไปเที่ยวไปเรียนรู้ไป...กับคุณขวัญ
คนที่หลงเข้ามาหน้านี้ หรือคนที่ตั้งใจมาแล้วก็แวะพักก่อนนะคะไม่ต้องรีบเร่งเรื่อย ๆ เอื่อยเฉี่อยสบาย ๆ สิ่งใดที่เป็นประโยชน์ก็เชิญเก็บเกี่ยวเลย สิ่งไหนไม่ชอบก็ไม่ต้องไปมองหรือไปอ่านมัน โลกสวย ใจใสๆ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/kwansuw
วันจันทร์ ที่ 22 สิงหาคม 2559
Posted by kwansuw , ผู้อ่าน : 5669 , 23:48:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน สำรวจฟ้า , RoseDewalee และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

รัฐเมน สหรัฐอเมริกา มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง

ป็นคำถามทีมีคนไปโพสถามในเว้ปหนึ่ง แล้วก็มีคนเข้าไปตอบว่า......

 "เมนเป็นรัฐที่สวยมาก โดยเฉพาะด้านธรรมชาติเหมาะกับการพักผ่อน เป็นรัฐที่คนอเมริกันนิยมไปอยู่หลังเกษียณ ”

 "ที่เด่นๆก็ Acadia National Park ค่ะ สวย แล้วช่วงหน้าร้อนเดือนสิงหาคม มีกิจกรรมอะไรให้ทำเยอะแยะ หน้าร้อนก็จริงแต่ถ้าเทียบกับเมืองไทยก็จะประมาณหน้าหนาวอ่ะค่ะ”

 “ไปทานล็อปเต้อร์ที่นั่นมีร้านอาหารทะเลแยะให้เลือกค่ะ เมืองเล็กๆเพลิดเพลินดีค่ะ”                  

                 มา...เราไปเที่ยวรัฐเมน (Maine) กันค่ะ รัฐนี้ตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของสหรัฐอเมริกา ติดกับแคนาดา   ตั้งอยู่ในเขตนิวอิงแลนด์ (New England) รัฐเมนมีชื่อเสียงในด้านของสภาพภูมิประเทศที่เป็นป่าสวยงาม อาหารสดจากทะเล และสถานพักผ่อนหย่อนใจที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆ ของสหรัฐอเมริกา      

                                     

                 ไปเที่ยวทริปนี้ 10 วัน เป้าหมายหลักคือรัฐเมน เราขับรถออกจากเมืองออลบานี่ นิวยอร์ค ผ่านรัฐเวอร์มอนท์,   นิวแฮมเชียร์ ระหว่างทางเราก็แวะเที่ยวแวะพักค้างคืนไปเรื่อยๆ ไม่รีบไม่ร้อน แล้วก็ถึงที่หมายโรงแรมที่เราจองไว้เป็นโรงแรมขนาดเล็ก ธุรกิจในครัวเรือนอยู่ใกล้ ๆ กับแหล่งท่องเที่ยวบาร์ ฮาเบอร์ (Bar Harbor) โรงแรมแถวนี้ส่วนใหญ่ก็มีขนาดประมาณนี้แหล่ะค่ะ

                         

                ช่วงนี้ (เดือนมิถุนายน) ต้นฤดูร้อนนักท่องเที่ยวยังมีไม่มากอากาศเย็นพอประมาณ เราเข้าที่พักราว ๆ 6 โมงเย็น ล้างหน้าล้างตาเสร็จหยิบแผนที่มาจากโรงแรมแล้วเราก็เดินสำรวจตัวเมืองกันค่ะ  เมืองนี้เป็นเมืองเล็กๆไม่ต้องกลัวหลงเดินขึ้นเนินลงเนิน รถก็ไม่มาก เห็นเมืองนี้แล้วนึกถึงเมืองกระบี่บ้านเรา แต่ที่นี่จัดระเบียบได้ดีกว่า มีร้านค้าให้นักท่องเที่ยวเดินชมช้อปได้ตามชอบมีทั้งร้านอาหาร เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของที่ระลึก เย็นวันนี้ฝนตั้งเค้าจะตกอากาศจึงไม่สดใสเท่าใดนัก

                      

                         

                หาอาหารเย็นรับประทานกันเสร็จเราก็เข้าที่พัก กลางคืนที่นี่เงียบดี เจ้าของโรงแรมพอทราบว่าเราเป็นคนไทยก็ทักทายชวนคุย เขาบอกว่าไม่เคยมีคนไทยเข้าพักโรงแรมนี้มาก่อน ลูกสาวเขาชอบเมืองไทยมาก ลูกสาวลูกเขยชอบมาปฎิบัติธรรมที่สุพรรณบุรี หลานสาวก็เคยมาเรียนที่เมืองไทย

             วันรุ่งขึ้นเราออกไปหาอาหารเช้ารับประทานกัน ที่โรงแรมมีบริการเฉพาะกาแฟเท่านั้น และโรงแรมที่นี่ (เท่าที่ทราบ) จะไม่มีอาหารบริการ ให้เราไปหาซื้อรับประทานข้างนอกซึ่งมีร้านขายอาหารเช้าหลายที่และก็ไม่ไกลจากโรงแรม มีความเห็นว่าน่าจะเป็นการเกื้อกูลซึ่งกันและกันกระจายรายได้ให้คนในชุมชนอย่างทั่วถึง ตามแผนการท่องเที่ยวของเราวันนี้มี 2 รายการ

               ช่วงเช้าเราไปลงเรื่อท่องอ่าวซอมซาวด์ (Somes Sound Mount Desert Island) เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติอะคาเดีย (Acadia National Park) ที่นี่เป็นแหล่งเลี้ยงกุ้งล็อบเตอร์ตามธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุด จับกุ้งได้มากที่สุด มีชื่อเสียงระดับโลก มีแหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์ เป็นที่อาศัยของนกนานาชนิดรวมทั้งแมวน้ำ ในอ่าวเราจะเห็นทุ่นมากมาย เป็นทุ่นที่บอกเขตห้ามเข้าอันตรายมีหินโสโครก เขตสำหรับสัตว์อาศัย ทุ่นวางกับดักกุ้ง ชาวประมงก็คนในท้องถิ่น เรือจับกุ้งมีขนาดไม่ใหญ่นัก  "เราจะให้ลูกหลานของเราในอีก 50 ปีข้างหน้ามีกุ้งกินเหมือนเราวันนี้" บนเรือท่องเที่ยวซึ่งเป็นของเอกชนแต่ทางอุทยานฯ ให้เจ้าหน้าที่มาเป็นไกด์แนะนำให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยว  ทริปนี้ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงค่ะ ที่ตื่นเต้นสุด ๆ ก็ตอนที่ได้จับกุ้งตัวเป็นๆ รู้ว่าเขามัดก้ามแล้วก็ยังตกใจ     

                

                      

            ขึ้นจากเรือหาอะไรกินมื้อเที่ยงเสร็จเราก็กะว่าจะไปดูพระอาทิตย์ตกที่บนยอดเขาคาดิลแลค (Cadillac Moutain) ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดทางฝั่งตะวันออกของเมริกา อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเล 1530 ฟุต เห็นวิว360 องศา สวยมากค่ะ แต่ลมแรง อากาศค่อนข้างหนาว คิดว่าคงไม่รอดูพระอาทิตย์ตกแล้วหล่ะ ยิ่งช่วงนี้หน้าร้อนพระอาทิตย์ขยันเป็นพิเศษสองทุ่มก็ยังไม่ลับขอบฟ้าเลย

                    

              ลงจากเขาเราก็มาชายทะเล มาหามื้อเย็นทานกัน มาถึงเมนก็ต้องล็อบเตอร์ซิคะ ว่ากันว่าล็อบสเตอร์ที่นี่เนื้อแน่นอร่อยที่สุด ขับรถวนดูหลายร้านในที่สุดก็เลือกร้านนี้ ลูกค้าเข้าออกเยอะ ร้านติดทะเล มีเรือจับกุ้งเอง มีกุ้งสด ๆ ให้เลือกมากมาย เราเลือกตัวละ 2 ปอนด์กว่า ๆ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1000 บาท เขาลวกให้สดๆ ร้อนๆ ทุบก้ามให้ มีเอกสารคู่มือการกินและผ้ากันเปื้อน....บอกได้เลยว่ามันอร่อยมาก หวาน สดเนื้อแน่น ถ้าได้น้ำจิ้มซีฟูดแบบบ้านเรา..หรอยแรง!

               

            อิ่มสบายไปอีกหนึ่งมื้อ หมดไปอีกหนึ่งวัน พรุ่งนี้เราวางแผนกันว่าจะเช่ารถจักรยานไปปั่นรอบ ๆ ทะเลสาบ eagle Lake (รูปด่านล่าง) ในอุทยานแห่งชาติอะคาเดีย  ปั่นไหวไม่ไหวเดี๋ยวพรุ่งนี้รู้กัน ป้าสู้ ๆ

             

            
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 30/08/2016 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ไม่ค่อยคุ้นหูสำหรับรัฐนี้ จะคุ้นเฉพาะรัฐที่มีทีมบาสเกตบอลเอนบีเอดังๆ แต่ก็ได้ความสงบในการท่องเที่ยว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน