*/
  • kwunk-log-cabin
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 100
  • จำนวนผู้ชม : 64058
  • จำนวนผู้โหวต : 13
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


การขอสถานะความช่วยเหลือห้ามจำหน่าย
การเลือกเมนูและการดำเนินการ
3 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูล
2 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูลสำหรับภาวะฉุกเฉิน
3 คน

  โหวต 8 คน
วันเสาร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2562
Posted by kwunk-log-cabin , ผู้อ่าน : 746 , 21:06:15 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตัวอย่างการแปล กับเครื่องมือแปลภาษา
ครั้งที่ 6

ประโยคทดลอง (ตัวอย่าง)
ร่างข้อความเรื่อง ก่อนแปล

“ข้อพินิจฉัย ด้วยมาตราอันเป็นประโยชน์เฉพาะ หรือไม่เป็นการเฉพาะก็ตาม ไม่ควรที่จะนำมากล่าวเป็นประเด็น เพื่อการแก้ไขเปลี่ยนแปลง”

“ถ้าว่า ไม่ดีอย่างนั้น ฉะนั้น ก็จงอย่าเรียกว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ไปซะซิ, เพราะว่า การจะเสริญว่า “ประเทศของตน มีรัฐธรรมนูญไปหลายๆ ฉบับนั้น มันต้องดูไม่ดีอยู่แล้ว”, ถึงควรมีกรรมกรณ์อันเป็นวาทะอันให้ปรากฏนัย เท่านั้นแหละ ก็จึงจะพอดี, จึงจะตรง และเพียงพอแก่บทพระราชดำริ อย่างยิ่ง อันที่พระราชทานแก่งานราชการ อันผู้เป็นข้าแผ่นดินทั้งปวงจะรับประกันไว้ได้ ว่าประโยชน์ตกไปถึงแก่การแผ่นดิน แน่ๆ อันซึ่งเป็นจริงของปวงชนในชาติของเราไปหมดทุกอย่าง, คือควรจะต้องหาทางใช้วาจาที่ไม่เป็นพิษเป็นภัย นำมาลบล้าง,

คือหมายความว่า “ควรขยายแต่มาตราที่ ๕๖” เท่านั้นแหละ จึงชอบ ต่อมติและคติธรรมของปวงชน, คือหมายความว่า ควรที่จะใช้สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด ของทุกท่าน และความมีความพอเพียง เท่านั้น, คือไม่ต้องไปเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ แต่!ว่าจะผลักดัน ว่าข้อนั้น ข้ออื่นๆ ตามความในมาตราอื่นๆ นั้น มีประโยชน์อันยังไม่จบสิ้นลงไปอย่างกว้างขวาง ยังไม่ให้เหมือนบท แห่งมาตราที่ ๕๖ จะเป็นด้วยอย่างไร? ถึงกิจธุระจะแจ้ง จะทำให้เป็นอย่างนั้นได้, ทุกๆท่าน ผู้ที่ทรงคุณวุฒิสมบัติ ก็จะพึงพูดดั่งนี้ ซะก่อน, ความจึงชอบ เพราะข้ออื่นๆ ไม่ใช่ข้อที่เป็นปรกติที่ประชาชนสามัญ จะเข้าไปผลักดัน ตอบกิจธุระให้ได้ร่วมกระทำอย่างไรด้วย ไม่ได้, ถึงความเช่นนั้น เพราะว่าจะแก้ไขเปลี่ยนแปลงประกาศรัฐธรรมนูญ อีกสัก ๑๐๐ ฉบับ พระธรรมนูญของรัฐ ประชาชนก็หาจิตใจเป็นอย่างไรไม่, เพราะว่า ประชาชนก็ยังคงเป็นประชาชนแบบเดิม, ที่ซึ่ง รู้ ผิดชอบ ผิดถูก ชั่วดี ทั้งปวง ตามแบบเดิม, ก็แต่! ถ้าบอกว่า ตนเอง ใครจะบอกว่า จะแก้ไข ให้มีการเปลี่ยนแปลงไม่ได้ (เพราะไม่ควรเปลี่ยนแปลง), ให้เว้นแต่ว่า! จะมีการเปลี่ยนแปลง ตามอันที่เป็นการเพิ่มพูนสมรรถนะ และคุณภาพ แก่มาตราที่ ๕๖ เท่านั้น, ก็จึงจะเป็นการกล่าว ตามความที่ชอบ และฟังเข้าหูประชาชน คนผู้นิยมอยู่อย่างสามัญ ไปจนถึงความซึ้งใจ ทั้งหมดได้, นัยเพราะ งานของรัฐ ให้กิจธุระตกไปถึงแก่สิ่งดี ไปถึงบทแห่งการศึกษา วิจัยได้, ที่ซึ่งเป็นไป เพื่อการปรับปรุง และเสริมสร้างตัวแปร เฉพาะอันที่เป็นประโยชน์สูงสุด แก่พระธรรมนูญของรัฐ (ซึ่งก็คือ การไม่ควรเปลี่ยนแปลง)

จากความ อันซึ่งเป็นไป ตามระเบียบวิธี ของชาตินั้นๆ หรือของชาติเรา ตามอันที่มีดีกว่าเฉพาะอย่างนั้นๆ ตามทิศทางที่อำนวยการณ์ให้เกิดการพิจารณาด้วยดีแล้ว ตามประกาศของประชาชน ทั้งหมด ที่ตั้งตัว พิจารณาปรับปรุงแก้ไข โดยความชอบแล้ว”

เมื่อแปลแล้ว โดยกูเกิล
แปลเป็นอังกฤษ ว่า

"Discretion with special useful measures Or not specifically Should not be mentioned as an issue For correction "

"If that is not so good then do not call it a constitutional amendment, because to pretend that" Your country has many constitutions, it must already look bad ", so there should be That the meaning of the act of ..... was only to appear so that it would fit, so it would be straight and sufficient for the royal initiative that was given to the civil service. Which all the servants can guarantee That the benefits would certainly pass away to the government, which is true of all people in our nation, that they should find a way to use harmless words to annul them,

Meaning "Should only be extended to Article 56" and therefore favor the resolution and moral of the people, meaning that Should use all your wise intelligence and self-sufficiency, not having to change often But! To push that other items in accordance with the other sections have benefits that have not yet ended extensively Not like the provisions of Article 56 will be like? Until business matters will be informed Will make that possible, everyone who has qualifications Would have to say like this before, so I liked because of other things Is not something that is common for ordinary people Will push in Cannot answer the business to participate in, how so Because it will amend the 100 constitutional amendments. The people cannot find their hearts, because the people are still the same people, all of which are right and wrong, according to the original, but! If you say yourself, whoever says you can't change it (Because it shouldn't be changed), provided unless that! Will change According to the enhancement of performance and quality to Article 56 only, it will be said As you like And listen to the public Ordinary people To the full of gratitude, implied because the work of the state business falls into the good To the chapter of research, where possible For improvement And strengthen variables Only the one that is most useful To the state statute (which is to not change)

From which According to the methodology of that nation or our nation According to which one is better than that only In accordance with the direction that facilitates good consideration According to the announcement of all citizens who consider themselves considering the improvement By liking"


เมื่อแปลแล้ว โดยบิง
แปลเป็นอังกฤษ ว่า

"Diagnosis with a specific or non-exclusive section should not be described as an issue for amendment."

"If it is not so good, then do not call the amendment to the Principality, because it is said that" their country There are many constitutions. It must look bad. ", it is supposed to have a word that only appears to be a good fit, it will be direct and sufficient to the Great Royal King, where all the land of the Lord shall guarantee that the benefits of the land, which is true of all of us in our nation, is supposed to seek a non-toxic verbal way. Taken to wipe,

Is that this means, "it should only be expanded, but section 56" is like. The pituitary and the motto of all the people, namely, is that it is wise to use the wise wisdom of all of you and the only adequacy, not to change it often, but also to push that other verse in the other section has no end-to-end benefits. Not to be like a chapter What is the 56. The business will make it possible, wherever you are. Those who have a qualified treasure would like to speak. It is not uncommon for the ordinary people to push. How do I respond to a business? Not, it's because it changed the Constitution declared. The other 100 the constitution of the public state, because the people were still the same as the same as the old ones, who were all wrong in the same way, but also! If they say that they will not be able to make changes (because they should not change), unless they are changed according to the increase in performance and quality to section 56 only, it will be based on your liking and listening to the people's ears. Most of the popular people are so grateful, implied because of the state's work for the business to be good to the chapter of research studies, where it is to improve and reinforce a particular variable that is the most beneficial to the Constitution of the State (which is not supposed to change).

According to the national or national regulations of the country, we are based only on the direction that is well-determined by the public notice of all people. To be revised by their liking."


การใช้งาน ร่างข้อความ
เพื่อประโยชน์ แก่การแนะนำการแปล: หากท่านพบข้อผิดพลาด ที่ควรแก้ไขปรับปรุง หรือสิ่งที่ท่านคิดว่าอาจจะเป็นอันตราย ทั่วไป โปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ สำหรับที่มีอำนาจหน้าที่ในการรับผิดชอบ, แจ้งรายงานการละเมิด แสดงความรับผิดชอบ, หรือส่งจดหมายติดต่อ โดยตรงกับหน่วยงานราชการ บ้านเมือง อันที่มีหน้าที่โดยตรง สำหรับตรวจแสดงคำร้องทุกข์ กล่าวโทษ ในท้องถิ่น ในพื้นที่ ที่เป็นที่ตั้งที่อยู่ ที่เนื่องกันด้วย กับที่ตั้งธรรมสถานของท่าน


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน