*/
  • kwunk-log-cabin
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 100
  • จำนวนผู้ชม : 62553
  • จำนวนผู้โหวต : 13
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
<< มกราคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


การขอสถานะความช่วยเหลือห้ามจำหน่าย
การเลือกเมนูและการดำเนินการ
3 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูล
2 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูลสำหรับภาวะฉุกเฉิน
3 คน

  โหวต 8 คน
วันเสาร์ ที่ 4 มกราคม 2563
Posted by kwunk-log-cabin , ผู้อ่าน : 524 , 17:37:15 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

ข้อมูลส่วนตัว นาย นิรุตติ์ โชติลิปิกร
เพื่อใช้ประโยชน์ ตามการเผยแพร่ไปตามเทคโนโลยีฯ
ข้อมูลตามวันที่ 04-01-2020

“พวกเรา -ท่าน จงอย่ามัวมองดูกันอย่างพิศวง ก็ในเมื่อพวกเราที่อยู่ในนี้ ก็ได้เฝ้าค้นหาสืบเสาะ ลงแต่สิ่งที่จะอำนวยการดี ไปให้แก่พวกท่านทุกคน, ฉะนั้น ทำไม? พวกท่านจึงไม่ถือตอบไปบ้าง เพื่อจะให้ทุกสิ่งทุกอย่างได้พอดำเนินไป, เพราะคำสัจ เท่าที่มีเท่านั้น ปรากฏ ความทั้งปวงจึงจะเป็นทาสและกรรมกรรับใช้ ลงไปให้แก่ประชาชน ไว้ได้อย่างซื่อสัตย์ มิใช่หรือ, แล้วท่านทำไมถึงไม่ตอบไปบ้างเล่า? ว่า “จิตใจคนย่อมเห็นแก่คำพูด ที่พูดอย่างแท้จริง” ตามข้อความจากจิตใจ เท่านั้น, เพราะว่า ตนเองไม่ได้เห็นแก่คำพูดสวยๆ ที่จะต้องร่าง ต้องเตือนไว้พูดอย่างนักหนังสือ ที่ไว้พูดลงลึกแก่ใจ มีไปด้วยความดั่งนั้นได้,

หากไม่ได้กำหนดว่า ต้องอวดความเป็นนักหนังสือ เท่านั้นเอง!, เท่านั้น เพราะตอนนั้น ท่านมุ่งเรื่องของใจ จนลืมจบคำพูดบทสวยๆไปหมด, หาใช่ว่า เป็นคนโดยแท้จริง ที่ยังไม่ได้มีความปฏิญาณอย่างไร ยังไม่ใช่!, เพราะที่แท้ท่านก็ยังเป็นคน ที่ได้มีปฏิญาณ มาเกือบทั้งชีวิตมากแล้ว ด้วยคนหนึ่ง

อย่างนั้นแหล่ะ เช่นนั้น พวกท่านจงอย่าได้มัวจ้องมองกันอย่างพิศวงอยู่เลย, ด้วยหาใช่มีกาลพิเศษ คำพิเศษ หรือสุขวิเศษอันพิเศษห่วงหาทุกข์ยาก, ที่พวกเราควรหวาดหวั่น กลัวเกรงอยู่ ไม่มี!, ก็ซึ่ง พวกเรา -ท่าน ย่อมรู้แน่ว่า ผืนฟ้าย่อมปกคลุมข้อความแห่งปฐพีสาส์นทั้งปวงสิ้น ไม่ใช่หรือ?, หรือไม่ใช่! ข้อความทั้งหมดที่มีมาในโลก หากท่านคิดว่าปฏิญาณอันใดมิได้เป็นสิ่งเดียวกัน ท่านก็คิดว่ายังแต่การทำตามคำปฏิญาณนั้นยังไม่ครบก็ได้ หาใช่ว่า ทุกคนจะเป็นคนเลวหาคำปฏิญาณโดยสุจริตไม่มี เพราะที่จริงยังต้องค่อยๆทะยอยให้ ไปตามจริง

เช่นนั้น ท่านจงได้เลิกพิศวงกันซะเถิด เพียงแต่เรา -ท่าน ทุกคนตกลงกันว่า จะเป็นไปด้วยความเสียสละ ดำเนินไปอยู่ด้วยกัน ใช่ไหม? ด้วยกันนับจากเวลานี้ไป ใช่ไหม? หรือ!พวกเรา -ท่าน ไม่เชื่อแล้วว่า ที่คนกล่าวปฏิญาณ คำนั้น! คำนั้น!  ผืนฟ้า และสิ่งเบื้องบน เบื้องล่าง หมดสิ้นทั้งปวง ทั้งสิ้น ก็จะไม่อาจรองรับคำปฏิญาณ ด้วยคำเช่นนั้น เช่นนั้น ดั่งนั้น ของเรา -ท่านทั้งหมดทุกคนไว้ได้, ด้วยคำปฏิญาณ อันเช่นว่า ไปนี้

ขอพวกท่านจงดูปฏิญาณของข้าพเจ้า ซึ่งเป็นราษฎร ที่ได้ทำไว้เป็นรูปภาพ เรื่องโปรแกรม วางข้างท้ายเรื่อง, อย่างนี้ ซึ่งข้าพเจ้าปฏิญาณกับฟ้า กับดิน อันสิ่งที่ตรงสู่ทิศเบื้องบน และที่ซึ่งตนเองจะหนุนนอน วางศรีษะลงไปบนโอกาส แล้วหลับลงไปเพื่อตน เนื่องนับเวลาบทจนฟื้น ตื่นมาแก่ความที่เป็นกุศล บอกกับฟ้า กับดิน บอกได้ แม้นบอกกับสมบัติมนุษย์ของท่านทั้งปวงก็เช่นกัน, ว่า เพราะว่า ข้าพเจ้าหวังตนแก่พระสัทธรรมแผนกหนังสือ ที่ตนจะมีปฏิญญาสาบาน ปฏิญาณบอก แล้ว ก็จึงให้ตนเขียนคำร่าง ตลอดไป แม้นว่าวันนี้เอง ก็วันหนึ่ง ตนก็ว่าไปทุกๆวัน

ถึงที่จึงต้องลงความแก่วันนี้ ด้วยตนเองจึง ว่า ‘มตํ เยภุยฺเยน ขายิตํ ภิกฺขุสฺส สนฺติเก อาเนตฺวา วจฺจมคฺเคน ฯเปฯ มุเขน องฺคชาตํ อภินิสีเทนฺติ ฯ’. ความค้นไปโดยมากแล้วอย่างนั้น กระนั้นถึงให้เห็น และพบอุปสรรคต่อการถ่าย การแปร ข้อมูล แก่พระกถาศัพท์ คือ มะตัง เยภุยเยนะ 1, ขายิตัง 1, อังคะชาตัง 1, ทั้งหมดลงแก่ความบทพระกถา มี 3 แห่ง, โดยตลอดประโยชน์แด่พระปริยัติสัทธรรม ด้วยศัพท์สิ้นทั้งปวง ฉะนั้น ตลอดจนสิ้นเวลา ทุกเมื่อ”

ดูเรื่องการประดับธง ต่อ ...


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน