*/
  • kwunk-log-cabin
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 100
  • จำนวนผู้ชม : 64060
  • จำนวนผู้โหวต : 13
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
<< มกราคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


การขอสถานะความช่วยเหลือห้ามจำหน่าย
การเลือกเมนูและการดำเนินการ
3 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูล
2 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูลสำหรับภาวะฉุกเฉิน
3 คน

  โหวต 8 คน
วันจันทร์ ที่ 6 มกราคม 2563
Posted by kwunk-log-cabin , ผู้อ่าน : 677 , 04:44:16 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส่วนโอกาส ของข้อมูลที่มีมาแต่เหตุ
เพื่อใช้ประโยชน์ แก่การเผยแพร่ไปตามเทคโนโลยีฯ
ข้อมูลตามวันที่ 06-01-2020

“ความว่า อะไรกัน! บทความที่คนควรจะโหวตจริงๆนั้น ไม่มีคนโหวต ยิ่งมีโอกาสเหมือนจะกระเทือนความจริงอย่างเร้นลับได้ด้วยแล้ว ก็เหมือนจะยิ่งไม่มีคนโหวต, คือพวกเราหมายถึงข้อความ ที่ใส่ใจ และเป็นการใส่ใจ ที่มีเหตุมีผล ดีตามสมควร อย่างที่คนควรจะมีจริยะธรรมทางการเขียน ทั้งปวง ทั้งหมด ทำได้ แล้วกระทั้งลงการคาดหวังว่า น่าจะมีการสนทนากันมากยิ่งขึ้น ในเรื่องดังนั้น แต่กลับกัน เพราะเหมือนยิ่งไม่ค่อยมี หากว่าคนจะต้องคลิก หรือต้องเขียนต้องคุยไปกับคนที่เขียนบทความนั้นๆ ออกไปโดยตรง”

“ซึ่งก็ไม่ทราบว่า จิตใจ แม้จิตใจที่เหมือนของเราเอง ตามบทบาท ก็ตาม ว่าแต่เราจะต้องคำนึงถึง คืออะไรกัน หรือไม่ต้องคำนึงถึง คืออะไรกัน จึงควรจะเกริ่น หรือพูดว่ากล่าว ตอบคำสำทับ ต่อกันและกันไปได้ทั้งหมด, อย่างนี้ ข้าพเจ้าถึงคิดว่า คงคิดหนักกันทุกฝ่าย ทุกคน, ถึงต้องมาพิจารณา ว่า ควร ให้มีการคลิกถูก คลิกผิด ทำเครื่องหมาย แจกประเด็นการอ่านตรวจทาน ซะดีกว่า คือถ้าเห็นว่ามีคำเขียนผิด ก็คลิกกากบาทลงไป ถ้าเห็นว่าไม่มีคำเขียนผิด ก็คลิกเครื่องหมายถูก อวดว่าคนหนึ่งนั้นๆตนก็ได้อ่านตามไปแล้วนะ ให้สนใจตรวจพิสูจน์ แล้วแลดูอยู่ เป็นต้น”

“ซึ่งว่า ก็จะไม่ผิด คติทางการอ่าน -การเขียน อย่างไร? ยิ่งไม่ผิด, เพราะว่าทั้งนี้ ทั้งตนจะให้ชื่นชอบ หรือให้ไว้แต่การให้เชิญ อวดข้อความอภิปราย หรือต้องแสดงความเห็น อย่างนั้น มันก็น่าแต่การจะปวดสมองมากกว่า เพราะอาการจะอ่านได้บ้างนั้นๆ ไม่ใช่คนเราจะอ่านมากได้ทุกเวลา หรือว่าจะตกลง ให้มีการใส่รูปการ์ตูนสติกเกอร์ ที่แท้ก็เหมือนกัน ที่ซึ่ง ก็อาจจะไม่ได้เหตุผลอันที่เป็นสาระครบคลุมไปหมดทุกๆอย่าง อย่างเพียงพอ, ซึ่งข้าพเจ้าเห็นว่า ที่ไหนทั้งหมดก็น่าจะมีปุ่ม หรือช่องที่ให้คลิกว่าได้อ่านตรวจทาน ฉะนั้น ว่าอ่านตรวจแล้ว พิสูจน์ว่าถูกหรือผิด แก่หนังสือ, อ่าน แล้วบอกไป ว่าไม่เห็นมี หรือคลิกบอกไป หากพบเห็น ว่ามี”

“แต่ทั่วไปหมด มีแต่คนจะให้คลิกชอบ คลิกโหวต หรือไม่ก็คลิกลงรูปสติกเกอร์ หากเมื่อไม่ลงความเห็น ต่อแต่ทั้ง ที่การอ่านตรวจทาน เป็นเหตุ เป็นผล ชนิดที่ดี เต็มที่สุจริตตรงธรรมะคติ แก่บัญญัติทางภาษา มากดียิ่งกว่า แต่ก็ยังไม่ให้พบว่า มีใครทำช่องคลิก ให้ตรวจให้กระทำ แก่เอกสาร บทความที่เขียนกันขึ้นใหม่ๆ นั้น กับเว็บไซต์นั้น ซึ่งอาจจะให้เหตุผลถึงการตรวจต่อกันไปได้ ด้วยเหตุผลทางหลักภาษา ซึ่งไม่ใช่ว่า จะไปพูดกันอยู่แต่ที่โปรแกรมแปลภาษา ที่เสิร์ชเอนจินเป็นผู้แสดงเท่านั้น, เพราะว่าที่ใดมี ที่ต้องตรวจไปแค่เฉพาะภาษาเดียว เพียงเท่านั้น ก็ยังมีงานเขียนที่ต้องให้อ่านพิสูจน์ ให้ต้องตรวจ กันอยู่มากจริงๆ”

“แล้ว เตือนคน!ไปกับธรรมะ มีเหตุ เฉพาะเมื่อมีเหตุ หากใฝ่ คนใคร่ใส่ใจอยู่ ไม่มากก็น้อย ต่อไปก็น่าจะมีประโยชน์ดีพอ เพราะพอใจแก่ตัวสติปัญญานั้นไล่เรียงอยู่ตลอด ไปจนกว่าจะถึงที่ ที่มีข้อความไว้ให้พบเห็น และได้มีบทการพิจารณา ที่ลุ่มลึก มากยิ่งขึ้นไป ในที่ระหว่างอักษร ต่ออักษร หรือบท นั้นเอง ที่พวกเราต้องใช้จิตใจหยั่งลง ไปค้น ไปทราบ กระทำ เป็นคำซึมซับรับรองไว้ด้วยใจ ในชนิดที่ลึกซึ้ง, แล้วซึ่งวันหนึ่ง นี้ ก็ด้วย พวกเราก็ควรจะต้องเป็นไปด้วยกัน กับพระบาลี บทนี้ ดังนี้ -. ‘ปุริโส  ภิกฺขุํ  ปหิณติ  คจฺฉ  ภนฺเต  อิตฺถนฺนามํ มาตุรกฺขิตํ พฺรูหิ  โหหิ  กิร  อิตฺถนฺนามสฺส  ภริยา  ธนกฺกีตาติ  ปฏิคฺคณฺหาติ วีมํ สติ  ปจฺจาหรติ  อาปตฺติ  สงฺฆาทิเสสสฺส  ฯ’. ความค้นไปโดยมากแล้วอย่างนั้น กระนั้นถึงให้เห็น และพบอุปสรรคต่อการถ่าย การแปร ข้อมูล แก่พระกถาศัพท์ คือ ภิกขุง 1, อิตถันนามัง 1, มาตุรักขิตัง 1, วีมัง สติ 1, ทั้งหมดลงแก่ความบทพระกถา มี 4 แห่ง, โดยตลอดประโยชน์แด่พระปริยัติสัทธรรม ด้วยศัพท์สิ้นทั้งปวง ฉะนั้น ตลอดจนสิ้นเวลา ทุกเมื่อ”


ดูบริการสำหรับประชาชน ต่อ ...


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน