*/
  • kwunk-log-cabin
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2012-09-11
  • จำนวนเรื่อง : 99
  • จำนวนผู้ชม : 61048
  • จำนวนผู้โหวต : 13
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


การขอสถานะความช่วยเหลือห้ามจำหน่าย
การเลือกเมนูและการดำเนินการ
1 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูล
2 คน
การสำรองวัตถุและข้อมูลสำหรับภาวะฉุกเฉิน
3 คน

  โหวต 6 คน
วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน 2563
Posted by kwunk-log-cabin , ผู้อ่าน : 262 , 11:16:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บัตรประจำตัว .............
ตอบ อธิบาย 5 เมษายน 2563 8:39 น.
*เรื่อง ความจริง เพื่อบทสรุปแก่ทุกๆสรรพชีวิต

“ถ้าบอกเลือก ถ้าบอกว่า ไปถึงสำคัญอย่างไรอย่างหนึ่ง เรื่อง!นั้น, คือเรื่องของเรื่อง พวกเราอาจจะต้องเห็น และพูดให้จริงที่สุดบ้าง คือต้องมีบางแผนกที่ต้องพูดให้จริงที่สุดบ้าง ถึงผลรวม และงานโดยรวมของเรา ที่ควรจะต้องเป็นไป หรือตกลงใจไว้แก่มนุษย์ทั้งปวง และสัตว์ทั้งปวง ที่ทั้งหมดจะต้องเป็นไป หรือให้ดำเนินต่อไปได้ด้วยอารยธรรมของมนุษย์, ซึ่งว่า การไม่แก่งแย่งอากาศ(ดี) หรือแก่งแย่งการสาธารณสุข(ที่ดี) ก็ดี นัยแต่!ว่า สิ่งประดาเหล่านี้ สำคัญนัก? ก็อาจจะยังไม่ใช่ความ อันที่จะเป็นที่สุด ที่ทุกคนเราพึงควร มุ่งไว้ที่ตรงใจของมนุษย์เรา ซึ่งจะตอบตกลง และให้ความตกลงปลงใจ ปรารภไป ลุล่วงลงใจ แน่แก่ความพากเพียรของตน


ที่ซึ่งว่า ความพากเพียรอย่างนั้นเอง ที่จะเป็นความรับประกัน ความถูก -ผิด และความสมบูรณ์ในตน ไม่ว่า จะขาดการสาธารณะสุข หรือไม่ว่าจะเจ็บป่วย หรือจะไม่เจ็บป่วย จากอากาศ หากแต่ว่าด้วยความเพียรละบาปอกุศล ตรงกระทำจิตให้บริสุทธิ์ ตรงถึง ความหมดจดบริบูรณ์สิ้นเชิง ซึ่งคือวิมุตติ ก็จึงเป็นอันว่า ตนเองปรารภถูกอยู่เสมอๆ ไม่ว่า ตนจะได้อากาศ หรือไม่ได้ ไม่ว่าตนจะถูกเชื้อโรคหรือไม่ได้ ตนจะได้ ปวงการแห่งสาธารณสุขที่ดีบ้างอันนั้น หรือไม่ได้ก็ตาม, พวกเรา หรือท่านเองก็คงพอควรจะเห็นบ้างแล้วว่า เมื่อใดหานับจะถือไปถึงประเด็น อันที่เรียกว่า เมื่อมัจจุราชได้เข้ามาเผชิญมายืนอยู่ต่อหน้าแล้ว


ความสำคัญเป็นดั่งนั้น ก็จึงสำคัญที่คนจะอยู่ หรือคนที่ได้ให้ความเกี่ยวข้อง ที่ให้มอบตนได้มีความเกี่ยวข้องเข้ามามากกว่า คือว่าเรื่องเทคโนโลยีสำหรับวิจัยไปเพื่อการสื่อสาร นั่นเองเกี่ยวข้อง หรืออินเทอร์เน็ต และเรื่องพัสดุไปรษณีย์ภัณฑ์ เท่านั้นแหละ ที่เกี่ยวข้อง เป็นอันที่จะสำคัญมากกว่า ไม่ว่าโลกของเราจะเต็มไปด้วยการเจ็บป่วย เต็มไปด้วยโรคภัยที่ขจัดไม่หมด หรือจะต้องเป็นอยู่ เต็มไปด้วยผู้ที่หายดีจากโรคหมดแล้วก็ตาม, เมื่อนั้น หรือเมื่อไหร่ก็ตาม เรื่องเหล่านี้เอง ทำให้เราต้องยอมรับ และต้องพากันปรารภความพากเพียร ว่า เมื่อไปถึงข้อเรื่องที่สำคัญกว่า ยิ่งกว่าความอันที่เป็นความเฉพาะหน้า และทั้งยังเป็นเรื่องสำคัญต่อสิ่งเฉพาะหน้า นั้นๆ อยู่ตลอดไป ตามความแท้จริง


ซึ่งก็เปรียบอย่างกะเราจะมีแผ่นดินอนาคต แห่งโลกหน้า ด้วยนั้น หรือไม่มีก็ตาม แต่ในที่นี้ ในที่แห่งมัจจุราช เป็นอย่างไรก็ตาม มัจจุราชไม่ได้มาเพื่อถามถึงสัมปรายภพของเราหรอก แต่!มาเพื่อให้เราตาย ฉะนั้น พวกเราก็ไม่อาจหารือว่า แม้ท่านนั้น ปวงนั้นกำลังจะเป็นอรหันต์ กำลังจะสิ้นกิเลสแล้ว แล้วอยู่ และจะให้อยู่แต่ในที่ ๆ จะปรินิพพานอยู่ เท่านั้น ณ ที่ใด เราก็ทำตน หรือทำให้ใครๆไปอยู่พ้นประโยชน์ของมัจจุราชไม่ได้ แต่ทั้งหมดพวกเราอาจเข้าใจผิดไปว่าพวกเราทำได้  ในที่ซึ่งแห่งปวงคน ชนเหล่านั้น ในอารยะธรรม นั้นๆ พูดและจบกันไปด้วยวาทะ


ในอารยธรรมของคน,สัตว์ ไม่ว่า คน,สัตว์หมู่ใด ก็ไม่มีใครจะได้รับยกเว้นหรือผัดผ่อน หรือกระทำเขยื้อนเลื่อนลด หลบการตายต่อความตายอันที่พญามัจจุราชกำลังจะให้ เพราะว่าเรามีแต่จะต้องตายเท่านั้น, ดังนี้  พวกเราก็เหลือแต่เรื่อง ก็ย่อมจะมีแต่เรื่องมรดก สิ่งตกตอบไปแก่บรรดาสัตว์ในซึ่งปวงหมู่มนุษย์ชาติเราผู้ใดที่ต้องเป็นสายทาง เรื่อยๆไป ในวันข้างหน้า แล้วนั้น จะคงไว้ซึ่งทุกๆวิธีการที่ดีทั้งหมด หรือทุกวิถีทางที่จะให้จบลงได้บ้างนั่นเอง เป็นอันที่แท้ ซึ่งก็คือการสื่อสารไป และงานส่งไปรษณีย์ภัณฑ์ถึงกัน บอกให้รู้!


ดังนี้แล้ว เรื่องทั้งปวง ทั้งหมด ที่เราจะพากเพียรสำคัญลงด้วยปรัชญาแห่งหัวจิตหัวใจ ดีเด่น! จะนำไปไว้ตอบกัน หมดแล้ว ในโลก!ทั้งปวง อันเป็นมวลหมู่มหาจักรวาฬ เหล่านี้ ปวงนี้ บรรดาของพวกเรานี้ ที่แท้! ก็ย่อมมีความสำคัญอยู่แค่เรื่องเดียวเท่านั้น ซึ่งก็คือ เรื่องทั้งหมดนี่ มันย่อมจะต้องขึ้นอยู่กับเทคโนโลยีของการสื่อสาร และเรื่องของเครื่องพัสดุไปรษณีย์ภัณฑ์ อันใดที่จะให้ส่งข่าว ส่งทุกสิ่งทุกอย่าง ทุกประการไปถึงกัน ได้บ้าง, ส่วนที่ใครๆคนใด จะผัดเพี้ยนตนเองต่อพญามัจจุราชได้หรือไม่นั้น? ก็ควรแล้วแต่ตัวของเขาเอง ที่ตัวเขาจะรู้ ที่ตัวเขาจะทำ ที่ตัวเขาจะผัดเพี้ยนไป ต่อสิ่งใดสิ่งหนึ่ง หรือเหตุการณ์ใดเหตุการณ์หนึ่ง ด้วยตัวของเขาเอง”

*ดูตาม หมายเหตุ

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน