• laika
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 16544
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
Laika inside Sputnik
อยู่ดาวดวงอื่น แต่ชอบมาดาวเนชั่น
Permalink : http://www.oknation.net/blog/laika
วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤษภาคม 2553
Posted by laika , ผู้อ่าน : 679 , 10:12:23 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หรือฟื้นฐานความคิดของเรามีรากฐานอยู่บนความเห็นแก่ตัวหรือความเห็นแก่ตัวกัดกินจิตใจตัวเองจนไม่ใยดีคนอื่นหรือความรักชาติของเราเป็นแค่จินตนาการหรือความรักพี่น้องร่วมชาติ ไม่เคยมีขึ้นในประเทศนี้หรือศาสนาพุทธที่มีหลักคำสอนอันประเสริฐ ไม่สามารถกล่อมเกลาจิตใจคนให้รู้ดี รู้ชั่วหรือสามัญสำนึกของคนในชาติเราหมดลงไปแล้วหรือการศึกษาเข้าไม่ถึงกลุ่มชนส่วนใหญ่และหรือ การศึกษานั้นก็ไม่ได้ช่วยพัฒนาความคิดให้เจริญขึ้นใน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 มิถุนายน 2550
Posted by laika , ผู้อ่าน : 1094 , 09:12:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานข้าพเจ้าได้มีโอกาศไปดูละครใบ้ เป็นละครที่จัดทุกปี ปีละหนึ่งครั้ง ข้าพเจ้าได้มีโอกาศเริ่มไปดูเมื่อประมาณห้าหรือหกปีที่แล้ว เมื่อแรกเกิดจากคนสนิทเคยไปดูตอนสมัยละครใบ้จัดปีแรกๆ เมื่อเขาแนะนำ ข้าพเจ้าก็ไม่ขัด ครั้้งนั้นจัดได้ว่าประทับใจมาก ไม่ได้ยินเสียงหัวเราะของตัวเองมานานหลายปี ไม่นึกว่าเพียงแค่การแสดงของคน คนเดียวไม่มีอุปกรณ์ใดๆ สามารถแปรเปลี่ยนธาตุอากาศรอบกายให้กลายเป็นสิ่งของต่างๆ ตามแต่ผุ้....

อ่านต่อ

Posted by laika , ผู้อ่าน : 1073 , 09:10:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การดำรงชีวิตในโลกใบนี้ถูกกำหนดค่าบางประการด้วยคำว่าเวลาเวลาเป็นสิ่งกำหนดฟื้นฐานร่วมเหมือนกันในโลกสีฟ้าตุ่นๆใบนี้ เป็นสิ่งที่ทุกคนมี แต่ก็เป็นสิ่งที่มีไม่เท่ากัน เราโดนเวลากำหนดค่าไว้ตั้งแต่เริ่มออกจากครรภ์มารดา ว่าเกิดเวลานั้น เวลานี้ ตัวเลขแถวนั้นจะติดกับเราไปจนหมดอายุไขในโลกตุ่นๆ และมีตัวเลขแถวใหม่ให้คนในโลกที่ยังจดจำเราได้ ว่าเราได้จากไปเวลาไหน บางคนอาจมีเวลามากหรือน้อยขึ้นอยู่กับปัจจัยการใช้ชีวิต....

อ่านต่อ

Posted by laika , ผู้อ่าน : 1829 , 09:08:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อากาศในเดือนเมษาปี2550 นี้มันร้อนได้อย่างจับจิต ข้าพเจ้าว่าปีนี้ร้อนกว่าทุกปี รังสีความร้อนดูแตกต่างจากปีอื่นๆ ในปีที่ผ่านๆมาอาจจะดูร้อนเมื่อเราออกไปเดินกลางแดด แต่ลมเย็นและกลิ่นบริสุทธิ์ ก็ทำให้ชื่นใจและพาลจะพาหนังตาให้ปิดเมื่อเรามานั่งตากลมในร่ม ปีนี้ ไม่รู้ว่าด้วยสถานะการณ์การเมือง และสถานะการณ์โลก มีส่วนร่วมด้วยหรือไม่ แต่ความร้อนที่สะสมมันไม่สามารถลดระดับเมื่อมานั่งในร่ม ลมเย็นหรือลมว่าว ก็ไม่สา....

อ่านต่อ


/1