• anchi
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-10-11
  • จำนวนเรื่อง : 659
  • จำนวนผู้ชม : 1350019
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1141 คน
lakorn
สำหรับอ่านนวนิยายที่ฉายตามโทรทัศน์
Permalink : http://www.oknation.net/blog/lakorn
วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by anchi , ผู้อ่าน : 2048 , 10:47:07 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

เรื่องย่อ “กากับหงส์”

 

บทประพันธ์         : นันทนา วีระชน

บทโทรทัศน์        : กันตกวี น้อยลา

กำกับการแสดง    : ชุ-ชุดาภา จันทเขตต์

ออกอากาศ         : ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 08.00/11.30/20.00 น. ทางช่อง 8

เริ่ม                    : จันทร์ที่ 28 มกราคม  2556

 

มดดำ (พิงค์กี้) เด็กสาวที่เติบโตมาในสลัมอาศัยอยู่กับ ส้ม (บุ๋ม ปนัดดา) หมอนวดแผนโบราณผู้เป็นแม่ แม้จะมีกันแค่สองคนแม่-ลูก  แต่ส้มกลับไม่เคยสนใจใยดีมดดำอย่างที่แม่ควรจะเป็น ตรงกันข้าม... ส้มกลับแสดงอาการรังเกียจเดียดฉันท์มดดำมาตลอด ตั้งแต่มดดำจำความได้ มดดำมีเพื่อนบ้านใจดีอย่าง อิทธิ (แบงค์-อธิกิตติ์) ที่รู้สึกลึกซึ้งกับมดดำมากกว่าความเป็นเพื่อน มดดำและส้มมีโอกาสเข้าไปอยู่ในบ้านของ กัลยา (กบ ปภัสรา) ซึ่งมี สุทธิดา (กิ๊บซี่) เป็นลูกสาว ทุกคนรักใคร่สุทธิดาไม้เว้นแม้แต่ องค์อร (ษา วรรณษา) น้าสาว มีเพียง ดอม (เอี๊ยง สิทธา) น้องชายที่เป็นไม้เบื่อไม้เมาคอยเถียงกันอยู่เรื่อย  สุทธิดาเป็นที่รู้จักในเรื่องการเรียนเก่งติดอันดับต้นๆของมหาวิทยาลัย เรียกได้ว่าผู้ชายทั้งมหาวิทยาลัยต่างหมายปองและอยากเป็นมิตรกับสุทธิดาทั้งนั้น  ไม่เว้นแม้แต่ พงษ์ (เอเอ พีรวัชร์) เพื่อนในกลุ่มของสุทธิดา  ที่แอบหลงรักสุทธิดามาตั้งแต่แรกเห็น  จึงทำให้เขาพยายามพาตัวเองมาอยู่ใกล้สุทธิดา  แก้ว(กิ๊ฟซ่า ปิยา) กับ วาว่า (แอล วันวิสา) เพื่อนสนิทของสุทธิดา ก็ไม่ได้รังเกียจอะไรพงษ์  เพราะพงษ์ก็เป็นคนหน้าตาดีมากชนิดที่สองสาวแอบหมายปองอยู่เหมือนกัน  วันหนึ่ง สหรัฐ (บีม กวี) คู่หมั้นของสุทธิดา มีโอกาสเจอมดดำและเกิดชอบพอขึ้นมา จึงเป็นชนวนเหตุให้สุทธิดาเกลียดมดดำขึ้นมาทันที ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้สุทธิดารู้สึกผูกพันและรักมดดำมากเป็นพิเศษ สุทธิดาพยายามหาเรื่องกลั่นแกล้งมดดำตลอดเวลา โดยที่ส้มจะคอยยุยงส่งเสริมให้สุทธิดาทำร้ายมดดำ  แต่มดดำก็ไม่เคยตอบโต้  แต่ในใจของสุทธิดาและมดดำกลับเกิดความสงสัยว่าทำไมส้มถึงรักและเอาใจสุทธิดามากกว่าลูกของตัวเอง  เมื่อสุทธิดารู้ว่าคนที่สหรัฐมีใจให้ไม่ใช่ตัวเองแต่เป็นมดดำ สุทธิดาจึงใช้ให้พงษ์วางยาแล้วลงมือข่มขืนมดดำ แต่สหรัฐตามไปช่วยทัน สุทธิดาโกรธพงษ์มากที่ข่มขืนมดดำไม่สำเร็จจึงเข้าไปต่อว่าพงษ์ต่างๆนานา จนทำให้พงษ์ทนไม่ไหวจึงปลุกปล้ำสุทธิดาและถ่ายคลิปเก็บ

ส้มตัดสินใจจะทำทุกอย่างเพื่อให้กัลยากับชาติชายต้องเสียใจไปตลอดชีวิต ส้มจึงแอบไปตัดสายเบรกรถของดอม  แล้วหลอกให้ดอมกับมดดำไปซื้อยาให้เธอ   แต่วันเกิดเหตุรถดอมจอดอยู่ด้านนอก  ชาติชายกับกัลยาต้องไปธุระจึงรีบโดยการเอารถของดอมไปและให้ดอมเอารถของทั้งคู่ไปใช้  สุดท้ายก็เกิดอุบัติเหตุ  อาการของชาติชายหนักมากกว่าและต้องการเลือด  ซึ่งเลือดของชาติชายเป็นเลือดที่หายาก  แต่มดดำมีเลือดกรุ๊ปนี้และสามารถให้ได้  ท่ามกลางความตกตะลึงของวาปี  องค์อร  สุทธิดา  และดอม   สุทธิดากับดอมรับความจริงๆไม่ได้ พงษ์ใช้คลิปมาข่มขู่สุทธิดาเพื่อมีอะไรกันอีก  สุทธิดากลุ้มใจมากไม่รู้จะหาทางออกยังไง  อิทธิแอบเห็นสุทธิดาไปกับพงษ์และรู้ความจริง อิทธิรับปากสุทธิดาว่าจะช่วย  อิทธิต่อสู้กับพงษ์เพื่อแย่งโทรศัพท์มือถือกันจนชนะ อิทธิกับสุทธิดาขู่จะไปแจ้งความ พงษ์กลัวความผิดจึงขับรถหนี แล้วไปเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต เรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไรต่อจากนี้ ชีวิตของมดดำจะดำเนินไปอย่างไร สุทธิดาจะแย่งสหรัฐกลับมาได้หรือไม่ ติดตามชมได้เร็วๆ นี้ใน “กากับหงส์” ทุกวันจันทร์-พุธ เวลา 08.00/11.30/20.00 น. ทางช่อง 8 เริ่ม!!!อังคารที่ 29 มกราคม  2556

 

คาแร็คเตอร์ตัวละคร

 

สหรัฐ     (บีม-กวี ตันจรารักษ์) หนุ่มนักเรียนนอก บุตรชายคนเดียวของเจ้าของบริษัท Jewelry by Pimphan  บริษัทเครื่องประดับอัญมณีอันดับหนึ่ง เป็นคู่หมั้นของสุทธิดา แต่สหรัฐเห็นสุทธิดาเป็นแค่น้องสาว พอมีโอกาสได้เจอกับมดดำ ก็เกิดหลงรักมดดำขึ้นมา ทำให้สุทธิดาไม่พอใจ และเกิดอาการเกลียดชังมดดำดำตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา จนก่อเป็นชนวนให้สุทธิดากลั่นแกล้ง ทำร้ายมดดำต่างๆนานา สหรัฐต้องลำบากใจที่ทางผู้ใหญ่ต้องการให้แต่งงานกับสุทธิดาทั้งๆที่ไม่ได้รักสุทธิดาเลยสักนิด และยังทำให้มดดำเข้าใจผิดอีกสหรัฐต้องพยายามแก้ไขปัญหารักสามเศร้าครั้งนี้ให้ได้ เพื่อความถูกต้องและความรักที่สมหวัง

 

มดดำ     (พิงค์กี้-สาวิกา ไชยเดช) หญิงสาวที่เติบโตมาในสลัมท่ามกลางครอบครัวที่มีแม่คอยรังเกียจและดุด่า ตบตีทุกวัน มดดำเป็นคนดีมีน้ำใจ เป็นที่รักแก่คนที่ได้อยู่ใกล้ชิด โดยเฉพาะอิทธิเพื่อนบ้านที่แอบชอบมดดำมาโดยตลอด แต่มดดำเห็นอิทธิเป็นแค่พี่ชายที่แสนดีคนหนึ่งเท่านั้น มดดำได้มีโอกาสเข้ามาอยู่บ้านของกัลยา จึงทำให้มดดำได้เจอกับสหรัฐ และก่อเกิดให้ทั้งคู่รักกัน แต่ถูกส้มแม่ของตัวเองคอยกีดกัน และทำร้ายให้มดดำเสียใจจนแอบคิดว่าส้มใช่แม่ของตัวเองจริงหรือเปล่า จึงเป็นสาเหตุทำให้ทุกคนค้นหาความจริงว่าพ่อ แม่ที่แท้จริงของมดดำคือใคร

 

สุทธิดา   (กิ๊บซี่-วนิดา เติมธนาภรณ์) บุตรสาวคนโตของ ชาติชาย และ กัลยา  หลานสาวของ คุณหญิงวาปี  เจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของประเทศ  ชีวิตของสุทธิดาถือได้ว่าเป็นสีตรงข้ามกับมดดำอย่างสิ้นเชิง  เพราะแวดล้อมไปด้วยครอบครัวที่อบอุ่น  เธอเป็นผู้หญิงที่ทั้งสวย รวยและเก่ง เป็นที่หมายปองของผู้ชายที่ได้พบเห็น แต่เธอก็ไม่ได้จริงจังกับใคร เว้นซะแต่สหรัฐคู่หมั้นของเธอ แต่สหรัฐกลับเห็นสุทธิดาเป็นแค่น้องสาวเท่านั้น และยังไปชอบพอกับมดดำ จึงทำให้สุทธิดาเกิดความไม่พอใจขึ้น ถึงขั้นที่สามารถทำทุกอย่างได้หมดเพื่อให้ความรักของสหรัฐและมดดำไม่สมหวัง

 

อิทธิ      (แบงค์-อธิกิตติ์ พริ้งพร้อม) เพื่อบ้านที่ใจดีของมดดำ ทั้งมดดำและอิทธิต่างสนิทสนมกันมาก จนทำให้อิทธิรู้สึกลึกซึ้งกับมดดำมากกว่าเพื่อนที่สนิท แต่เมื่อรู้ว่ามดดำไม่ได้มีใจให้กับตน แต่กลายเป็นสหรัฐต่างหากที่ได้ใจมดดำไปครอง อิทธิจึงต้องยอมเดินถอยออกมา อิทธิมีโอกาสเข้าไปอยู่ในบ้านของสุทธิดา ทั้งคู่เจอหน้ากันทีไรเป็นต้องทะเลาะกันทุกครั้ง แต่ท้ายที่สุดแล้วอิทธินั้นกลับเกิดความชอบพอสุทธิดาอยู่ในใจลึกๆ แต่ทำให้สุทธิดาใจอ่อน มองเห็นความดีที่อิทธิทำให้ตัวเอง

 

ส้ม        (บุ๋ม-ปนัดดา) ผู้หญิงที่มีความแค้นฝังลึกอยู่ในใจ เป็นแม่ที่เลี้ยงดูมดดำมาแบบไม่ค่อยดูดำ ดูดี ดุด่า ตบตี ใช้งานลูกทุกอย่าง ทำทุกอย่างที่สามารถทำให้มดดำเสียใจได้ ส้มทำหมดทุกอย่าง เป็นคนคอยช่วยเหลือสุทธิดาคอยกลั่นแกล้งมดดำ จนเป็นที่สังเกตของทุกคนว่าทำไมส้มถึงรักสุทธิดามากกว่ามดดำซึ่งเป็นลูกของตัวเอง จึงก่อให้เกิดปัญหาต่างๆ มากมายในบ้านของกัลยา

 

กัลยา     (กบ-ปภัสรา) ผู้หญิงที่อ่อนโยน จิตใจดี ซึ่งมีสามีคือ ชาติชาย ผู้ชายที่เพียบพร้อมทุกอย่าง จนเป็นที่หมายปองของผู้หญิงทุกคนที่พบเห็น โดยเฉพาะส้มที่ยอมพลีกายและต้องการแย่งชิงชาติชายมาเป็นของตัวเองจนกลายเป็นเรื่องราววุ่นวายตามมาถึงรุ่นลูก

 

ชาติชาย (ถา-สถาพร) สามีของกัลยา ลูกเขยที่แม่ยายคือวาปี ไม่คอยจะชอบขี้หน้า เพราะทำให้ลูกสาวของตัวเองเสียใจซ้ำแล้วซ้ำเหล่ากับเรื่องความเจ้าชู้ จนได้ส้มเป็นเมียน้อย

 

พงษ์      (เอเอ-พีรวัชร์) เพื่อนในกลุ่มของสุทธิดา ซึ่งหลงรักสุทธิดาตั้งแต่แรกเห็น ทำตามความสั่งของสุธิดาทุกอย่างถึงแม้ว่าสิ่งเหล่านั้นจะเป็นสิ่งไม่ถูกต้องก็ตาม

 

แก้ว       (กิ๊ฟซ่า-เกิร์ลลี่เบอร์รี่) เพื่อนในกลุ่มของสุทธิดา ตามกระแสเพื่อนๆในกลุ่ม เพื่อนซื้ออะไร เพื่อนมีอะไร ก็ต้องมีต้องซื้อตาม ถึงแม้ว่าตัวเองจะมีเงินไม่มากพอเท่ากับเพื่อนๆก็ตาม

 

วาว่า      (แอล-วันวิสา) เพื่อนในกลุ่มเดียวกับสุทธิดา แอบชอบเพื่อนของตัวเองคือพงษ์ ถึงแม้ว่าพงษ์จะแสดงท่าทางรังเกียจใส่วาว่าก็ตาม

 

พิมพ์พรรณ          (จิ๊ก-เนาวรัตน์) แม่สหรัฐ ผู้ที่หมายหมั้นให้ลูกชายของตัวเองแต่งงานกับสุทธิดา

 

องค์อร   (ษา-วรรณษา) น้องสาวของกัลยา ผู้ที่แอบหลงรักสามีของพี่สาวตัวเอง รักหลานชนิดไม่ลืมหูลืมตา

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน