*/
  • lekkungs
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-09-21
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 49121
  • จำนวนผู้โหวต : 23
  • ส่ง msg :
  • โหวต 23 คน
วันอังคาร ที่ 8 พฤษภาคม 2555
Posted by lekkungs , ผู้อ่าน : 3646 , 11:49:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน lekkungs , Chaoying และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

นี่ๆๆ.. เดี๋ยวปีหน้าไปเที่ยวทะเลตรังกันดีมั้ยย เขาว่าที่นั่นน้ำใสมากๆ" เสียงผม ผุดขายไอเดียมากลางวงหลานๆ

"แล้วจะไปกันยังไงเนี่ย.ย.ย...ตั้งหลายคนน๊าา" หลานตัวน้อยหูผึ่ง พูดแทรกจน เสียงหลง..ง....

"ก็อาจจะขึ้นเครื่องไป... แต่ต้องเก็บตังค์เอาไว้ตั้งเเต่วันนี้น่ะ ไม่งั้นโครงการนี้ก็ต้องม้วนเสื่อแหง๋ๆ..." ผมพูดเชิงทีเล่น ทีจริงเอาไว้ เพราะในใจคิดว่า เด็กๆจะเก็บตังค์ได้เหร้ออ.... ตั้งเยอะ..
 
จากไอเดียเล็กๆ ตั้งแต่เมื่อกลางปีที่แล้วครับ นับจนถึงวันนี้ก็เกือบ 1 ปีเต็ม พอดิบพอดีครับ  หลานๆกลุ่มเดิม เอาตังค์มายื่นแล้วบอกว่า

"นี่เป็นเงินที่จะเอาไปเที่ยวของแต่ละคน...  ให้เจ็กจองที่พัก เครื่องบิน รถตู้ เรือสปีดโบ๊ท  ไว้ได้เลยยย" ใบหน้าหลานๆ คราวนี้ ดูขึงขัง น้ำเสียงเอาจริง

".............................." ที่เงียบไปไม่ใช่อะไรหรอกครับ กำลังอึ้งอยู่ครับบบ.....

ครับ.. เรื่องของเรื่องก็ "เป็นเรื่อง" จนได้ครับ  โดยเป็นอีกหนึ่งในอภิมหาโปรเจค โครงการท่องเที่ยวของครอบครัวเรา ซึ่งนานๆจะรวบรวมกำลังพลกันได้มากถึง 20 คน (จริงแล้วๆ ยังไปไม่ครบคนซะด้วยซ้ำไป..ไม่รู้จะเยอะไปไหนครับ..อิอิ..)

ก่อนวันเดินทางนับจากเดือนเป็นสัปดาห์ ผมเฝ้าสังเกตุแต่ละคนเตรียมตัว เตรียมกระเป๋า แพ็คเป็นอย่างดี อย่าว่าเเต่หลานๆ เลยที่ตื่นเต้นเลยครับ  พวกอากู๋ อาเจ็ก อากิ๋ม ก็น้อยซะที่ไหน บางคน แอบเตรียมชุดเล่นน้ำ ครีมกันแดด แว่นตา ฯลฯ ไว้ล่วงหน้าแล้ว ยิ่งเข้าใกล้วันที่จะเดินทางด้วยแล้ว อืมมมม..... ไม่ต้องพูดถึง...... คงนึกภาพกันออกใช่มั้ยยครับ .... อิอิ...

วันที่พวกเราขึ้นเครื่องบินกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาที่ "สนามบินดอนเมือง"  ผมเห็นพลังความสุขอะไรบางอย่างมันแผ่ออกมารอบๆกลุ่มของพวกเราครับ เพราะหลานๆ แต่ละคน บางคนก็บินมาจากเชียงใหม่  อีกกลุ่มก็เดินทางมาจากระยอง ส่วนใหญ่จะมาแต่ละทีกันครับ เพราะนานๆ ทีจะได้เจอกันแบบนี้

จริงครับ! ที่เขาบอกว่า มาถึงที่ "ตรัง" หากไม่ไปกิน "ติ่มซำ - หมูย่าง" อาหารชื่อดังประจำจังหวัดก็เหมือนมาไม่ถึง..   เราไป ลิ้มรส และฝากท้องที่ "ร้านพงษ์โอชา 2" ต่อ 2 โต๊ะติดกัน "ติ่มซำ - หมูย่าง - ปาท่องโก๋ - โกปี๊" และอีกหลายเมนู ลงมาไว้ที่โต๊ะ ไม่ถึง นาทีก็เกลี้ยงจาน นี่พวกเราไม่ค่อยหิวกันเลยยยย...555++

เราใช้รถตู้ 2 คันครับในการเดินทาง โดยมี "โกวิทย์" กับ "โกกฤช" เป็นพลขับมือฉมัง โดยว่ากันว่า ทั้ง 2 คน เป็นคนตรังตั้งแต่กำเนิด รู้จักที่นี่ทุกซอก ทุกซอย ทางลัด ทางไม่ลัดรู้หมด จนเจ้าตัวประกาศกร้าว ลั่น "แค่หลับตาขับ ยังไปถึงจุดหมาย ได้เลยย!!..." ผมเลยรีบตอบไปว่า "ลืมตาขับก็ได้ครับโก......ผมไม่รีบ.บ.บ.อิอิ..."

แวะตัวเมืองเข้าไปไหว้ "ศาลเจ้าท่ามกงเยี่ย" เขาว่าที่นี่ศักดิ์สิทธิ์นัก ถึงขนาดว่าลูกหลานคนที่นี่ต้องมาฝากเป็นลูก เป็นหลาน ของเจ้าพ่อที่นี่อีกด้วย และก็ได้ผลครับ ผมเข้าไปจุดธูป ขอพร ให้การเดินทางของครอบครัวเราในครั้งนี้  อย่าได้มีฝน และขอให้เดินทางไป-กลับ อย่างปลอดภัย..

พูดแล้วยังขนลุก.ก.ก.ก.......

ตลอดทริปที่เราเดินทางนั้น  แทบไม่มีฝนเลย... แดดดีมาก.. แถมฟ้าใสเหมือนเป็นใจทั้งๆที่เมื่อวัน 2 วันก่อนนั้นพายุยังเข้าอยู่เลย...

ก่อนออกจากตัวเมืองผมเข้าไป "บ้านคุณชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี" เห็น "อาซ้อ" ในกลุ่มพูดขึ้นมาว่า เจอ "คุณชวน" ที่สนามบินจ.ตรัง เห็นว่าท่านจะต่อเครื่องไปนครศรีฯ เพื่อช่วยลูกพรรคหาเสียงดูท่าทางท่านใจดีมีไมตรีเป็นอย่างมาก ไม่น่าแปลกใจเลยครับ...  ว่าทำไม "คุณชวน" จึงเป็นขวัญใจของคนในพื้นที่แห่งนี้...

 การเข้ามา "บ้านคุณชวน" ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ของผมครับ  ผมเคยเข้ามาใน สมัย "คุณแม่ถ้วน หลีกภัย" ยังมีชีวิตอยู่ มาครั้งนี้ สภาพบ้านยังเหมือนเดิมครับ ประตูยังไม่ได้ปิดเหมือนเดิม แต่ที่ แตกต่างจากเดิม ก็คือ  ต้นไม้เยอะขึ้น โต๊ะไว้รองรับแขกมากขึ้น และคนที่เข้ามาก็เยอะขึ้นครับ!  ซึ่งในวันนั้นได้พูดคุยกับ "คุณกิจ หลีกภัย" (พี่ชายคุณชวน) ที่ได้ให้การต้อนรับเป็นอย่างดีครับ

จากตรังไป "สระมรกต อ.คลองท่อม จ.กระบี่" ร้อยกว่ากิโลได้ครับ ซึ่งนั่นคือเป้าหมายของพวกเราที่จะไปลงเล่นน้ำที่นั่น แถมโชคดีวันที่ไปคนไม่เยอะ เด็กๆจึงจัดแจงลงเล่นน้ำในสระมรกตที่เขียวใสเหมือนกระจก  ผิวทรายใต้น้ำนุ่มเหมือนสำลีก็ไม่ปาน ครับ

พอเล่นน้ำสะเด็ดได้ที่!! เรากลับมาเช็คอิน ที่ "อนันตรา สิเกา รีสอร์ต แอนด์ สปา" เป็นที่พักติดกับชายหาดปากเมง อ.สิเกา โดยมี "เจ้าหน้าที่" ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี รีสอร์ตสวย สะอาดสมชื่อ สมราคาครับและ ที่สำคัญมีสระว่ายน้ำให้เด็กๆ ได้ว่ายเล่นอีกด้วยครับ

วันต่อมา พวกเราไป "ล่องทะเล" กันเต็มวันครับ! ทั้งเกาะม้า เกาะกระดาน เกาะเชือก เกาะไหง เกาะมุกต์  และถ้ำมรกต กันอย่างเต็มอิ่ม โดยมี "โกชัย" หัวหน้าทริปในการดำน้ำ ดูปะการัง แถมสอนการ "แหล่งใต้" ให้พูดกันอย่างครื้นเครง

ผมได้ทีเลยบอกไปว่า อาหารมือเที่ยงวันนี้ "หรอยแรงจังฮู้ครับโกว์.ว.ว.ว.." (สำเนียงทองแดง)

จน "โกชัย" มองยิ้มๆแล้วบอกว่า "ไอ้นี่หัวไวนิ...." (สำเนียงต้นตำรับ)

ใครบอก "ทะเลกระบี่" สวย ผมว่า "ทะเลตรัง" สวยกว่าครับ... เพราะมีเกาะแก่ง ที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ ทั้งปะการัง ปลาทะเล ยังมีให้เห็นชนิดหลากหลายครับ โดยแดดวันนี้ "จัดมาก" ครับ! จัดว่าร้อนมากๆ....  ซึ่งก็สมใจอย่างที่พวกเราปรารถนา เพราะจะได้เล่นน้ำดูปะการังอย่างเห็นได้ชัด และถ่ายรูปออกมาจะได้สวยอย่างที่ต้องการจริงๆ

"อาม่า อากู๋ อากิ๋ม อาเจ็ก และเหล่าหลานๆ" ดำผุด ดำว่าย กันสมใจ!  เพราะได้เตรียมอุปกรณ์มาชนิดจัดเต็ม  ทั้งแว่นดำน้ำ , ครีมกันแดด , ตีนกบ , ชุดว่ายน้ำ, กล้องถ่ายใต้น้ำ ฯลฯ และที่ขาดไม่ได้คือ "ขนมปัง" เพื่อที่จะมาให้อาหารปลาทะเลนั่นเอง

วันนี้มี "หลานผมคนหนึ่ง" ไม่ค่อยสบายคั่นเนื้อ คั่นตัว เหมือนจะเป็นไข้ แต่ก็อดทน ไม่ออกอาการให้เห็น  มีจิตใจแข็งแกร่งดั่งศิลา แถมเจ้าตัว ลงเล่นน้ำ ทั้งน้ำสระ, น้ำทะเล ว่ายกันชนิดลืมป่วยกันเลยทีเดียว
 
โดยเฉพาะ "ถ้ำมรกต" หนึ่งในสุดยอดอันซีนของทะเลตรัง หากใครมาลอดแล้วไม่ติดใจให้มาเหยียบอก (คนข้างๆ) ได้เลย เพราะมันสวยมาก เหมือนคุณมุดไปในถ้ำมืดๆ ที่พื้นน้ำเป็นสีเขียวมุกเหมือนมรกต   คนที่จะเข้าไปนั้นก็จะต้องตีขา แบบท่าปั่นจักรยานว่ายน้ำเข้าไป ลัดเลาะ เลี้ยวซ้าย - ขวา น่าตื่นเต้น พอไปจนสุดทางตรงแล้วจะเจอแสงสว่างปลายอุโมงค์ พอเข้าไปเหมือนกับว่าเราอยู่ในปล่อง ภูเขาไฟยังไง ยังงั้นเลยครับ 


พวกเราดำดูปะการัง ทั้งว่ายน้ำ และถ่ายภาพกันชนิดหนำใจกันไปข้างหนึ่ง! กว่าจะกลับเข้ามาที่ฝั่งอีกที่เกือบ 5 โมงเย็นแถมตอนกลางคืน วันนั้นเราได้ปล่อย "โคมลอย" กันหน้าหาดปากเมง เพื่อเป็น การทำเซอร์ไพร้ส์ หลานคนหนึ่งในกลุ่มที่เกิดวันนั้นพอดี และที่ไฮไลท์ที่สุดคือ   "บิ๊กบอส" ของอนันตรา สิเกา ที่เราไปพักนั้น เขาได้มาร่วมปล่อยโคมลอย แถมอวยพรให้ เจ้าของวันเกิดอีกด้วย ครับ จนเจ้าตัวยิ้มแก้มปริ อึ้ง...แบบไม่รู้จะพูดอะไรดี อิอิ..

วันสุดท้ายพวกเราแวะไปที่ "ถ้ำเลเขากอบ" ที่เขาบอกว่า มา จ.ตรังต้องมาที่นี่ให้ได้ ไม่งั้นมาไม่ถึง (อยากเห็นหน้าคนบัญญัติคำว่า ไม่มาที่นั่น ที่นี่ เหมือนมาไม่ถึงจริงๆ เพราะทำให้เราอยากไปเห็นเสียทุกที)

"ถ้ำเลเขากอบ" นี่เป็นถ้ำหินงอก หินย้อย ที่ธรรมชาติได้จัดสรรปั้นแต่งได้สวยสดงดงามจริงๆครับ เพราะกว่าจะเข้าไปได้ต้องนั่งเรือท้องแบนโดย 1 ลำ มีผู้โดยสารได้ 5 คน รวมคนพาย หน้า-หลังอีก 2  คน ทั้งหมดเป็น 7 คน การจัดการของที่นี่ จัดเป็นระบบมากครับ มีการซื้อตั๋ว ลำละ 300 บาท ไม่แพงเลยครับกับการที่คนพายจะพาเราเข้าไปดูในนั้น เห็นพี่ที่ พายเรือของผม เขาบอกว่า  เป็น "ทั้งคนพายเรือ-เป็นทั้งไกด์-เป็นทั้งบอดี้การ์ด" โอ้วว.ว.ว.. ท่าจะจริงครับ เพราะทำเสียทุกอย่างเลยนิ....

ข้างในถ้ำอากาศน้อยครับ เหงื่อนี่... น้องๆอาบน้ำใหม่กันเลย เพราะชุ่มมากครับ  หากใครจะคิดแต่งตัวสวยๆ เสื้อผ้าหน้าผมเป๊ะ! หรือจะเป็น เสื้อฟิตๆ กางเกงยีนส์เดฟ เหมือนพี่ตูน บอดี้สแลมป์ ละก็..... ผมอยากจะให้คิดใหม่.. ... .

ลักษณะภายในถ้ำจะมีหินงอก หินย้อยรูปทรงแปลกตา อย่างเช่น รูปทรงไม้ลูกชิ้น รูปช้าง เจ้าแม่กวนอิม ฯลฯ ที่ว่ากันว่าหาดูที่ไหนไม่ได้ โดยระยะความสูงของตัวถ้ำบางที ต้องนั่ง สลับนอน(บนเรือ)ไปด้วยเพราะความสูงจะ ลดระดับลงมาเรื่อยๆ  แถมบางช่วงมืดอีกต่างหาก  คิดดู...จน "อาม่าผม" แกยิ่งกลัวความมืดอยู่ด้วย เจ้าตัวพูด ฮึมฮัมๆๆ  ผมเลยเอียงหูไปฟัง จับใจความเป็น ภาษาจีนว่า "ฮุดโจ้วปอฮ่อๆๆๆ.." (แปลว่า ขอให้พระคุ้มครองๆ) .....

ไฮไลท์! ของ "ถ้ำเลเขากอบ" อยู่ตรงทางออกครับ! ขอบอกว่า "สุดๆจริงๆ" บอกได้แค่นี้น่ะครับ ที่เหลือ "ขออุบไว้" เดี๋ยวเผื่อใครไปจะได้รู้เองเน้อะ... อิอิ

วันสุดท้ายเด็กๆหลานๆ(บางคน) เหมือนจะงอแงอยากอยู่ต่อ ก็ได้แต่บอกว่า "งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลาฉันใด การพักผ่อนก็ย่อมมีเวลาของมันฉันนั้น" เด็กๆก็ได้ตามองตาปริบๆ  แต่เจ้าตัวก็เข้าใจเป็นอย่างดี

ซึ่งการเดินทางมารวมตัวครั้งใหญ่ ของพวกเราในครั้งนี้ มันทำให้ผมได้เห็นภาพ การแบ่งปัน เอื้ออาทร ดูแลซึ่งกันและกัน ความสมัครสมานสามัคคีเป็นเนื้อเดียว  ทั้งๆที่แต่ละครอบครัวไม่ค่อยได้เจอกันด้วยซ้ำ  และทำให้ผมได้สัจธรรมข้อหนึ่งว่า

การไป "เที่ยวทะเล" แล้วมีความสุข

"น้ำทะเล" ที่เล่นไม่ผล..เท่ากับคนที่เราไปด้วย

การไป "เที่ยวทะเลกับครอบครัว" กับพี่น้องที่เรารัก ไปที่ไหนก็มีความสุข จริงๆ ครับ!!...ขอบคุณครับ

Special Thanks

1. "ท่านพี่ลูกเสือหมายเลข 9" บล็อกเกอร์ชื่อดังแห่ง OKnation  ที่คอยดูแลเรื่องเรือ - รถตู้ให้เป็นอย่างดี
2. "ท่านต๋อง" แห่งสายการบิน Nok Air
3. "น้อง Chang"  แห่ง  Anantra Resort & SPA


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
lekkungs วันที่ : 09/05/2012 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

@narong : เช่าเหมาลำแพงเกิ๊นนครับป๋าสุ... . อิอิ....ขอบคุณที่แวะเวียนมาเยือนครับ...

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
narong วันที่ : 09/05/2012 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasak

รวมกันได้ขนาดนี้ถือว่าเยี่ยม ผมว่าวันหลังเช่าเหมาลำไปเล้ยยยยย

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
lekkungs วันที่ : 09/05/2012 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

@bene : ถามนิดนึงค่ะ...สระมรกต อยู่ในเขตกระบี่...นั่งรถตู้ไปแบบนี้ มันไกลเกินไปมั้ยคะ??
- พอดีเที่ยวตรังเช่ารถตู้ (แบบมีคนขับ) แวะไปแถว อ.ห้วยยอดพอดี เลยข้ามไปเที่ยวสระมรกตครับเพราะมันใกล้ๆไม่ถึงชม.ก็ถึงครับ แต่ถ้าอยู่ที่กระบี่ใกล้กว่าครับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
lekkungs วันที่ : 09/05/2012 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

@Chaoying : เข้าไปอ่านแล้วครับ

http://www.oknation.net/blog/Chaoying/2012/05/09/entry-1

คราวหน้าต้องไปวัดกมลศรีให้ได้แน่ๆเลยครับ วัดสวยมากครับ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
lekkungs วันที่ : 09/05/2012 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

@กำหนัน : "เลตรังยังตามหลังเลบีหลายปีนะ"

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
bene วันที่ : 09/05/2012 เวลา : 00.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bene

อยู่กับคนที่เรารัก...ไปไหนก็อุ่นใจ สนุกสนาน ประทับใจค่ะ
ดูแล้วเป็นทริบที่อบอุ่นมากๆค่ะ


ถามนิดนึงค่ะ...สระมรกต อยู่ในเขตกระบี่...นั่งรถตู้ไปแบบนี้ มันไกลเกินไปมั้ยคะ?? คือเคยไปทั้งสองจังหวัดแต่..ยังเห็นไม่หมด สักที่
และชอบทะเลตรังมากค่ะ สวย สงบ จริงๆ
แต่ระหว่างสองจังหวัด ที่คุณเอ่ยถึง...กระบี่ดูจะไปสะดวก กว่า
(ตั๋วถูกกว่า? มั้ยคะ)

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
Chaoying วันที่ : 09/05/2012 เวลา : 00.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

คห. 27 ..กำหนัน..ขออย่าให้เลตรัง เป็นดังเลกระบี่ อ่าวนาง เลยนะ..ขอร้อง..
อ้าว..เราอดไม่ได้ ที่มาแก้ข่าวในบล้อกเพื่อนๆ ขอโทษทีนะคะ จขบ. ฮาๆๆ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
Chaoying วันที่ : 09/05/2012 เวลา : 00.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เอามาฝาก เผื่อจะไปอีกนะคะ เชิญทุกเมื่อค่ะ ยินดีต้อนรับ


http://www.oknation.net/blog/Chaoying/2012/05/09/entry-1
เจ้าหญิงนกตบยุง นิ..

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
กำหนัน วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 23.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ จขบ. กราบงามๆที่ท่านยามเสาร์จริงเหมือนท่านว่านั้นแหละ เลครังยังตามหลังเลบีหลายปีนะ ของใหม่เมียใหม่ย่อมสดใสเป็นธรรมดาเนาะ แต่เมียเก่านี่สิโร้ใจนิ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
lekkungs วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

@ Chaoying : แวะไปแถว อ.ห้วยยอดครับเลย โฉบเฉี่ยวไปอ.คลองท่อม นิดนึงครับ ตรัง ยังสวยงามเหมือนเดิมเลยครับ , คุณ Chaoying เป็นเจ้าถิ่นที่สิเกาหรอครับ ผมได้แต่แวะไปเยือนถ้ำเสือของ "ท่านพี่ลูกเสือหมายเลข9" รายนี่เจ้าถิ่นตัวจริง เสียงจริง แถมใจดีอีกต่างหากนิ...ความคิดเห็นที่ 25 (0)
lekkungs วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

@ ชบาตานี : สุข สนุก รื่นรมย์ก็ทั้งทริปครับ ขอบคุณที่แวะเวียนมาเยือนครับความคิดเห็นที่ 24 (0)
lekkungs วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

@BlueHill : 555++ "ท่านพี่ BlueHill" หูตาไวเป็นสับปะรดจริงๆครับ สิงห์หลบใน แจ้งมาว่า อาจจะเขียนซักเรื่องประเดิม 5 ปี อิอิ
ความคิดเห็นที่ 23 (0)
lekkungs วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

@สิงห์หลบใน : ขอบคุณที่แวะเวียนมาอ่านครับบ "ท่านบก.ชาลี" แซวเลยยว่า โพสต์ในรอบ 5 ปี ยังงี้ต้องเขียนซะเรื่องแล้วมั่งงครับบบ ท่านสิงห์หลบใน อิอิ


ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Chaoying วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

มาแล้ว..จขบ...
ยินดีต้อนรับสู่ตรัง แหมเสียดายไม่รู้ก่อน เจ้าหญิงอยู่ตรังพอดีเมื่อวานนี้..เลตรัง..
เห็นแขกมาเยือนแล้วอดไม่ได้ ต้องต้อนต้อนรับ แต่ไหงไปแช่น้ำที่กระบี่เฉยเลย..ไม่ว่ากัน กลับมานอนสิเกา..ถิ่นบรรพบุรุษที่มีกลิ่นอายวันวาน..สวยงาม
ไปอีกคราหน้า..อย่าลืมชวนเจ้าหญิงนกตบยุงหละ
เดี๋ยวจะไปเขียนเอ็นทรีของตัวเองมั่ง..ฮิ ๆ เลตรังเมื่อวาน ยังกะหมาบ้า..

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ชบาตานี วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

เที่ยวกันเยอะๆอย่างงี้ก็สนุกดีนะคะ ได้เฮฮากันตลอดทริปเชียว

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
BlueHill วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

-ความคิดเห็นที่ 19 สิงห์หลบใน
โอ้ เป็นคอมเมนต์แรก ๆ ในรอบ 5 ปีหรือเปล่าเนี่ย
5555+

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
สิงห์หลบใน วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 17.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuth

บรรยากาศอบอุ่น ชื่นมื่นมากเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
lekkungs วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

@ ชายสามหยด : นานๆจะรวมกำลังพลได้สักทีครับ ขอบคุรที่มาแวะเวียนมาครับ


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
lekkungs วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

@นายตีนโต : ขอบคุณน้าโต้งที่แวะเวียนมาเยี่ยมบ้านครับผม

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
lekkungs วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

@ScorpionKinG : ขอบคุณจารย์โจครับที่แวะเวียนมาชมภาพครับผมความคิดเห็นที่ 15 (0)
lekkungs วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

@ Ae^ : ขอบคุณครับบความคิดเห็นที่ 14 (0)
lekkungs วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

@ยามเสาร์ : ขอบคุณที่เเวะเวียนมาครับบ...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
lekkungs วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

@ลำชานบ้านบู : ไม่ถึงเหมาลำหรอกครับ... 555++ ขอบคุณที่แวะเวียนมาครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
lekkungs วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

@cm_coffee : เช่ารถตู้ 2 คันครับ แยกเป็น รถผู้ใหญ่ กับ รถเด็กครับบ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
lekkungs วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

@ ลูกเสือหมายเลข9 :

อาจจะมีคลอดอีก Version นึงครับท่านพี่....
ได้ "ท่านพี่ลูกเสือ" คอยประสานงาน "ช่วยเหลือ" ด้วยครับไม่งั้นคงไม่สนุกเท่านี้ครับ.. หลานๆ ฝากขอบคุณมาอีกครั้งหนึ่งด้วยน่ะคร้าบบบ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
lekkungs วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lekkungs
แค่คนบ้าข่าวยังไม่พอ! 

@charlee : 555 สวยกันคนละแบบครับ ทั้งเลกระบี่ และ เลตรัง เห็นครั้งที่แล้วท่านพี่ไปเลกระบี่ด้วยนิ.. งามบ่ครับบ..

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ชายสามหยด วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 15.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

เป็นครอบครัวที่ใหญ่มากครับ...เที่ยวพร้อมหน้าพร้อมตาดูมีความสุขจริงๆเลยครับ...
http://www.oknation.net/blog/chartsiam/2012/05/08/entry-1

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
นายตีนโต วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teentoa

Big Family Big fun Ya Ya!

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ScorpionKinG วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ScorpionKinG

ครอบครัวสุขสันต์ ^^ หรรษาทะเลตรัง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Ae^ วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

เป็นครอบครัวที่อบอุ่นน่ารักจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

อ้าว...จขบ.ว่าน้ำทะเลแถวเลตรังสวยกว่าเลกระบี่
ท่านกำหนันจะว่ายังไง จะเถียงไหม หรือไม่กล้า...55555
เพราะผบ.ทบ.ที่บ้านเป็นคนตรัง จะกล้าได้ยังไง...55555
แต่ผมในฐานะคนตรังคนหนึ่ง ขอเถียงครับ...
ผมว่าทะเลอันดามันน้ำทะเลเหมือนกันหมด
จะต่างกันที่องค์ประกอบมากกว่าครับ
ทำให้เกิดอารมณ์ที่แตกต่างกันออกไป
ชอบซีนแบบไหน ก็ไปเอ็นจอยที่นั่นก็แล้วกันครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 13.24 น.

สวัสดีครับ
ทริปนี้ เหมาลำนกแอร์ด้วยปล่าวครับ ครอบครัวใหญ่จริงๆ ดี ดี ดี ครับ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
cm_coffee วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 13.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cm-arabica
"ลุงรภ"

น่าสนุกสนาน ตามกันไปราว
2 รถตู้คงจะได้มังครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ตอนเดียว..น้อยไปป่าว
เห็นภาพก็มีความสุขตามแล้วครับ มีการวางแผนอย่างดีนะครับเนี่ย เตรียมงานและเตรียมเงินกันเป็นปี

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 08/05/2012 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ทะเลตรังสวยกว่าที่กระบี่อีกหรือครับ
คนกระบี่มีเถียงแน่ ๆ เลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน