• liminghui
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 106
  • จำนวนผู้ชม : 129554
  • ส่ง msg :
  • โหวต 50 คน
บันทึกการท่องเที่ยว
บันทึกการท่องเที่ยวที่ผ่านมาในชีวิตของเราสองคน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/liminghui
วันอาทิตย์ ที่ 5 พฤษภาคม 2562
Posted by liminghui , ผู้อ่าน : 17189 , 17:11:33 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน soultraveller , นายนอนเล่น และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ตอนที่ 3

 

เช้าวันนี้พวกเราตั้งใจไปยัง Qing Ming Shang He Tu เป็นลำดับแรกเพราะอยู่ไม่ไกลจากโรงแรมที่พัก พวกเราใช้บริการรถสามล้อแบบที่นั่งเมื่อวานตอนเย็นอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ค่าโดยสาร 15 หยวน แม้ว่าจะไม่ไกลจาก The Palace of Qin Wang ที่พวกเราไปเมื่อวานก็ตาม แต่ไม่อยากรอนานจึงรีบขึ้นไปทันที

 

 

 

 

เท่าที่ยืนดูแผนที่ของที่นี่ก็รู้ได้ทันทีว่าวันนี้เมื่อยขาอีกแล้ว เพราะคะเนคร่าวๆ จากประตูหน้าไปจนสุดทางด้านหลังน่าจะเป็นกิโลเมตร ไม่รวมกับการต้องเดินเข้าอาคารนั้นนี้อีกนะครับ รวมไปถึงการเดินไปมารอบทะเลสาบเล็กๆ และมุมด้านซ้ายสุดอีก เมื่อรับทราบระยะทางและชะตากรรมสำหรับวันนี้แล้วก็ออกเดินเข้าไปด้านในต่อทันที

 

 

 

 

 

บรรยากาศด้านในเหมือนหลุดเข้าไปในเมืองโบราณเลยเพราะทุกอย่างที่นี่เขาสร้างขึ้นมาจริงๆ แบบสัดส่วนจริงทั้งหมด อาคารบ้านเรือน ทะเลสาบ สะพาน ต้นไม้ เสาไฟ โคมไฟ ป้ายชื่อร้าน หรือแผงขายของข้างทางก็เป็นแบบโบราณทั้งสิ้น และที่สังเกตดูมีคนจีนใส่ชุดโบราณมาเดินไปมาด้วยเพื่อถ่ายรูปหรือว่าช่วยให้การเดินในนี้ได้บรรยากาศมากขึ้น

 

 

 

 

 

วันที่พวกเราไปวันนั้นมีกองถ่ายเข้ามาถ่ายทำพอดี ซึ่งจะมีการกั้นพื้นที่ไม่ให้นักท่องเที่ยวเดินเข้าไปและมีเจ้าหน้าที่กองถ่ายคอยเดินไปมาสอดส่องอยู่ตลอดเวลา เพื่อกันไม่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปป้วนเปี้ยนกีดขวางการถ่ายทำ วันนี้กองถ่ายปิดกั้นส่วนสำคัญอีกแห่งของที่นี่ไปคือ ส่วนที่เป็นทางเดินสายหลักที่มีอาคารบ้านเรือน ร้านค้าโรงเตี๊ยมในยุคราชวงศ์หมิง และชิงอยู่เต็มสองฝั่ง ทำให้พวกเราพลาดโอกาสเข้าไปเก็บภาพในบริเวณนั้นเลยน่าเสียดายเหมือนกัน พวกเราเดินเลาะๆ ไปรอบๆ แนวที่พวกเขากั้นไว้เพื่อหาโอกาสถ่ายรูปด้านในบ้างแต่ก็ไม่ได้มากนัก เพราะเจ้าหน้าที่กองถ่ายคอยออกมาเรียกให้ออกไปตลอด พวกเราจึงตัดสินใจเข้าไปดูโชว์แทน

 

 

 

 

โชว์เริ่มตอน 11:00 นาฬิกา ตอนแรกคิดว่าเป็นโชว์แบบธรรมดาๆ แต่ปรากฎว่าเป็นการแสดงโชว์แบบจัดเต็มที่ถ้าเก็บค่าบัตรเข้าชมก็คงหลักหลายร้อยหยวนแต่นี่รวมอยู่ในค่าเข้าชมสถานที่แล้ว และด้านในอาคารที่จัดแสดงโชว์นี้ก็จุผู้ชมได้หลักพันคนเช่นกัน ที่น่าสนใจคือเวทีการแสดงที่พลิก เลื่อนขึ้นลง ขยับไปมาได้ด้วย อลังการมากไม่ธรรมดาจริงๆ ระยะเวลาในการแสดงทั้งหมด 45 – 50 นาที จากนั้นกองทัพนักท่องเที่ยวด้านในก็ออกมาเดินกันให้ขวักไขว่ไปมาอีกครั้งหลังจากที่ดูน้อยๆ ลงไปเมื่อตอนที่พวกเราเดินอยู่ด้านนอก

 

 

 

 

 

 

 

 

หลายๆ มุมหลายๆ อาคารปิดไม่ให้เข้าเพราะมีกองถ่ายเข้าใช้สถานที่อยู่จึงทำให้ใช้เวลาเดินไม่นานก็ทั่วทั้งหมดแล้ว พวกเราสองคนก็เริ่มคิดว่าต่อไปจะไปที่ไหนดีในช่วงบ่ายจนมาลงตัวที่ Guangzhou Street & Hong Kong Street ที่อยู่ด้านเหนือของเมืองไกลจากที่นี่พอสมควร แน่นอนพวกเราใช้บริการรถสามล้ออีกครั้งในราคา 20 หยวนสำหรับ 2 คน

 

 

ที่นี่เป็นการจำลองอาคารบ้านเรือน ร้านค้า โรงแรมในสมัยก่อนของเมืองกว่างโจว และฮ่องกงเป็น 1 ในฉากสำคัญของหนังจีน ฮ่องกงหลายๆ เรื่องที่มีเหตุการณ์อยู่ในช่วงที่มีกองทัพญี่ปุ่นเข้ามา หรือช่วงที่มีฝรั่งชาติตะวันตกเข้ามาในประเทศจีน ฉากเหล่านี้คุ้นตามากจริงๆ  

 

 

 

 

อาคารต่างๆ ที่เห็นนี่ก็สามารถเดินเข้าไปได้จริงๆ ไม่ใช่มีแค่เปลือกด้านนอกนะครับ

 

 

 

ร้านทำผมหรือโรงแรมด้านในก็มีอุปกรณ์ทุกอย่างที่สำหรับกิจการนั้นๆ จริงๆ บางอาคารที่เป็นโรงแรมก็เป็นโรงแรมจริงๆ ที่เปิดให้บริการจริงๆ เลยใครที่พักด้านในนี้ก็สามารถเดินออกมาชมบรรยากาศตอนกลางคืนที่มีการเปิดไฟป้ายร้านค้าต่างๆ น่าจะสวยงามไปอีกแบบ

 

 

ตรงจุดนี้มีการแสดงการยิงปะทะกันระหว่างตำรวจและพวกนักเลงแบบในหนังเลยมีปาระเบิดกันตูมตาม นอกจากนี้ยังมีการแสดงโชว์ในทะเลสาบของที่นี่โดยใช้เจ็ทสกีในการแสดง แต่พวกเราไม่ได้ดูแค่ไปยืนดูแป๊บๆ เอง

 

 

 

เห็นคนจีนใส่ชุดทหารจีนกับชุดผู้หญิงในยุคนั้นเดินไปมาเพื่อถ่ายรูปอยู่หลายคนหลายกลุ่ม พวกเรายังขอเข้าไปถ่ายรูปด้วยเลยเพราะว่าเสื้อผ้า และบรรยากาศแบบนี้มันเข้ากันจริงๆ วันนี้แดดจัดมากอุณหภูมิขึ้นถึง 20 องศากว่าๆ เกือบ 30 เดินกันจนเหงื่อแตกเหมือนกันต่างกับเมื่อวานที่อากาศยังเย็นๆ

 

 

 

 

 

 

 

ที่นี่ยังมีส่วนที่เป็นอาคารบ้านเรือนในยุคเก่าอยู่บางส่วนแต่มีกองถ่ายเข้ามาใช้สถานที่อยู่พอดีพวกเราจึงไม่สามารถเดินได้ทั่วทุกพื้นที่แต่ก็ยังดีกว่าที่กองถ่ายที่นี่ไม่ได้ไล่หรือห้ามนักท่องเที่ยวถ่ายรูปแบบเข้มงวดมากนัก เดินได้ ถ่ายได้แบบสบายๆ

 

พวกเราเดินออกจากที่นี่ตอนประมาณบ่าย 3  โมงได้โดยเลือกทางออกด้านที่ติดกับ Palace of Ming & Qing Dynasties เพื่อจะได้เข้าไปเดินเที่ยวด้านในเป็นสถานที่ต่อไปทันทีแต่ปรากฏว่าต้องเดินเลียบกำแพงไปอีกเป็นกิโลเมตรกว่าจะถึงทางเข้าเดินจากขาลากหมดแรงกันเลย เพราะแดดที่ร้อนระดับหนึ่ง ตอนนี้ขอจบที่ตรงนี้ก่อนนะครับ ขอบคุณครับ

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
emilia วันที่ : 30/03/2020 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/emilia

ตามมาเที่ยวด้วยคนค่า เห็นแล้วคิดถึงประเทศจีน หากโควิดหายระบาดก็อยากกลับไปเที่ยวประเทศจีนอีกค่า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน