Black magic woman.
บางครั้งก็มีบางครั้งก็ไม่มี...อะไร สาระ หรือ? ไม่มีสาระ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/linlawun
วันพุธ ที่ 1 พฤษภาคม 2556
Posted by เสี้ยนใผ่ในมัดตอก , ผู้อ่าน : 2571 , 16:12:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน eggs โหวตเรื่องนี้

แก้ตัวให้ยิ่งลักษณ์

คำวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับคำพูดของนายกยิ่งลักษณ์ที่ไปปาฐกถาในการประชุมประชาคมประชาธิปไตยในมองโกเลีย มีเสียงสะท้อนถึงความไม่เห็นด้วยจากฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์ และกลุ่มคนที่เป็นฝ่ายตรงข้ามจำนวนมาก ว่าเป็นการไม่สมควร เอาเรื่องภายในประเทศไปพูดนอกประเทศ (เข้าทำนองเอาไฟในออกไปภายนอก) เป็นการทำลายเกรียรติภูมิของประเทศ เป็นการเอาดีใส่ตัวเอาชั่วให้คนอื่น พูดแต่ส่วนที่เป็นประโยชน์ของตัวเอง ฯลฯ เช่น กล่าวถึงการปฏิวัติปี 49 ว่าเป็นจุดเริ่มต้นการทำลายประชาธิปไตยเหมือนทำให้ประเทศตกราง พูดถึงความเจ็บปวดของตระกูลของเธอและประชาชนที่เสียชีวิต

สำหรับประเด็นเรื่องการปฏิวัติหลายคนบอกว่าทำไมไม่กลับไปดูสาเหตุของการปฏิวัติ ซึ่งเกิดจากการแทรกแซงสื่อ การแทรกแซงองค์กรอิสระ การคอรัปชั่น และการหมิ่นสถาบัน แต่คณะปฏิวัติเมื่อปฏิวัติแล้วไม่ได้แทรกแซงสื่อเลยแต่กลับปิดสื่อฝ่ายตรงข้ามทั้งหมด ไม่แทรกแซงองค์กรอิสระ แต่ตั้งองค์กรอิสระเสียเองเลย คอรัปชั่นของทักษิณที่คดีตัดสินแล้วคือเรื่องเซ็นชื่อให้เมียซื้อที่ ส่วนคดีอื่นเช่นคดีกล้ายางยกฟ้อง เอทีเอ็กซ์ยกฟ้อง คดีให้กู้เงินแก่พม่ายังไม่ตัดสิน คดีเลิกสัมปทานโทรศัพท์เป็นเก็บภาษีแทนยังไม่ตัดสิน คดีธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้ยังไม่ตัดสิน เป็นต้น แต่กลับยึดทรัพย์ของเขา 4 หมื่นกว่าล้านบาทโดยอ้างว่าร่ำรวยผิดปกติ ซึ่งอันทีจริงทรัพย์สินที่เพิ่มขึ้นส่วนมากเกิดจากมูลค่าหุ้นตามตลาดหลักทรัพย์ที่เพิ่มขึ้น (ทรัพย์ของทักษิณส่วนมากเป็นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์) ซึ่งบริษัทอื่น ๆ ก็ขึ้นเช่นปูนซิเมนต์ไทย ปตท. ฯลฯ การไม่เสียภาษีจากการขายหุ้นให้เทมาเส็ก ซึ่งการขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ไม่ต้องเสียภาษีอยู่แล้ว อ้างมาเพื่อให้คนไม่รู้เข้าใจผิดว่าไม่เสียภาษี การซุกหุ้นซึ่งว่าไปแล้วไม่ใช้คอรัปชั่นมันเป็นเรื่องเงินของเขา เนื่องจากมีกฏหมายเรื่องการไม่แจ้งทรัพย์ว่ามีความผิด (ต้นเรื่องของการต้องแสดงทรัพย์สินเกิดขึ้นสมัยจำลอง ศรีเมืองเป็นรัฐมนตรีได้เสนอขึ้นมาแล้วตัวเองก็แสดงบัญชีทรัพย์สิน คนในพรรคพลังธรรมก็ต้องแสดงทรัพย์สินเหมือนกันแต่ยังไม่เป็นกฎหมาย มาตราเป็นกฎหมายระยะหลัง เรื่องนี้จำลองอยากจะแสดงความบริสุทธิ์ของตนเองว่าไม่กินไม่คอรัปชั่น เป็นคนดีว่างั้นเถอะ อาบน้ำห้าขัน นอนกระดานแผ่นเดียว อยู่อย่างสมถะ มันเป็นการสร้างภาพ เหมือนนายชวนสร้างภาพว่าเป็นคนจนนั่นแหละ) นี้คือข้อหาเรื่องคอรัปชั่นที่ทำให้ถูกยึดทรัพย์ ข้อหาหมิ่นสถาบันไม่สามารถพิสูจน์ได้เป็นแค่การโยมตีกันทางการเมือง เพราะการปฏิวัติก็ใช้เหตุผลเช่นนี้ทุกครั้ง แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรการแก้ปัญหาด้วยการปฏิวัติไม่เคยแก้ปัญหาได้เลยแม้สักครั้งเดียว กับเป็นการเพิ่มปัญหาใหม่ ๆ ขึ้นมากกว่า ถ้าปล่อยให้มันเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย ๆ มันเดินไปตามวาระของมัน ความเป็นประชาธิปไตยก็จะค่อย ๆ พัฒนายิ่งขึ้นไปเรื่อย ๆ (คิดว่าถ้าไม่ปฏิวัติป่านนี้ทักษิณอาจเป็นฝ่ายค้านไปแล้ว เพราะคนไทยขี้เบื่อ) สำหรับปัญหาคอรัปชั่นก็ให้เป็นหน้าที่ของหน่วยงานต่าง ๆ เช่น ปปช. สตง.และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องดำเนินการไปถ้าหน่วยงานเหล่านี้ไม่สามารถจับคนผิดมาลงโทษได้ก็หาคนใหม่มาทำหน้าที่แทน

ประเด็นที่น.ส.ยิ่งลักษณ์กล่าวถึงการใช้อาวุธและสไนเปอร์ฆ่าประชาชนที่ออกมาชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยโดยให้รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ยุบสภาเพื่อให้มีการเลือกตั้งใหม่ (โดยอ้างความเป็นรัฐบาลที่ไม่ถูกต้องตั้งรัฐบาลในค่ายทหารแต่ฝ่ายประชาธิปัตย์บอกว่าก็ผ่านการยกมือสนับสนุนในสภาเหมือนคนอื่น ๆ ) ฝ่ายพรรคประชาธิปัตย์ก็โต้ตอบว่าการชุมนุมนั้นไม่ถูกกฎหมายมีกองกำลังติดอาวุธ มีชายชุดดำ มีการยิงกันเอง และอีกสารพัดข้ออ้างเพื่อสร้างความชอบธรรมในการใช้ทหารพร้อมอาวุธเข้าปรามปราบประชาชน ถามว่าทำไมไม่ใช้วิธีที่ไม่ทำให้เกิดการสูญเสียเลยคือการยุบสภาเสียตามคำเรียกร้อง (แต่หลังจากนั้นก็ยุบสภาทั้ง ๆ ที่ยังสามารถอยู่ต่อจนครบเทอม “ไอ้ที่เขาขอให้ยุบไม่ยอมยุบทีตอนไม่ต้องยุบดันยุบ) มีบางคนอ้างเอา เหตุการณ์กรือเซะ กับตากใบว่าทีทักษิณก็ฆ่าประชาชนเชีนกัน ความหมายก็คือรัฐบาลอภิสิทธิ์ก็จะฆ่าคน 91 ศพได้เช่นกัน แต่ที่ต่างกันคืออ้างความเป็นคนดีเป็นพรรคการเมืองที่ดี ซึ่งการอ้างเหตุผลนี้เท่ากับว่าในเมื่อมึงทำได้กูก็ต้องทำได้ ปัญหาก็คือมึงทำมึงเลวแต่กูทำกับเป็นคนดี มันฟังดูแปร่ง ๆ ยังไงไม่รู้

มีหลายคนพูดว่าทำไมทักษิณเมื่อโดนปฏิวัติแล้วก็อยู่เฉย ๆ มันก็ไม่มีความวุ่นวายเหมือนในปัจจุบัน กีฬาสีก็ไม่มี อะไร ๆ ก็จบ “ยกตัวอย่างตอนนายปรีดีโดนปฏิวัติท่านก็อยู่เฉย ๆ ที่มันไม่เป็นอย่างนั้นก็เพราะว่าเมื่อปฏิวัติเสร็จแล้วคณะปฏิวัติกับตั้งคณะกรรมการที่เรียกว่า คตส.ทำการไล่ล่าทักษิณทุกเรื่องตามไปฟ้องคดีต่าง ๆ หาเรื่องยึดทรัพย์ คดีเล็ก ๆ แค่เซ็นชื่อให้เมียซื้อที่มีความผิดถึงขั้นติดคุก 2 ปีไม่รอลงอาญา ซึ่งเมื่อเทียบกับคดีอื่น ๆ ที่หนักหนากว่านี้ถึงแม้ตัดสินให้ติดคุกแต่รอลงอาญา เช่นกรณีนายอมเรศ สิลาอ่อนโดนฟ้องเรื่องคดีปรส. คดีหนึ่งรอลงอาญาเพราะเคยทำคุณงามความดีแก่ประเทศมาก่อน ทั้ง ๆ ที่มูลค่าความเสียหายมากมาย อีกคดีเพราะเป็นถึงนายกรัฐมนตรีควรต้องรู้ดีเห็นควรติดคุกไม่รอลงอาญาแม้ไม่เกิดความเสียหายแก่ประเทศเลย แล้วอย่างนี้จะให้เขาอยู่เฉย ๆ ได้อย่างไรมันก็ต้องสู้กันสักตั้ง (ถ้าเป็นใคร ๆ ก็คิดอย่างนี้) เรื่องมันก็บานปลายมาจนถึงปัจจุบันนี้เพราะมีคนจำนวนไม่น้อยมองเห็นความอยุติธรรมนี้ และรู้สึกว่าตัวเองเสียประโยชน์ไปด้วยเพราะพวกเขาเป็นคนเลือกทักษิณมากับมือแต่มีคนไม่กี่คนมาทำลายคนของเขา ผลการเลือกตั้งหลังจากนั้นเป็นเครื่องการันตีได้ว่าคนจำนวนมากยังคงพอใจผลงานที่ทักษิณทำไว้แก่พวกเขา และคิดว่าเหตุผลต่าง ๆ ที่ยกมาเพื่อทำการปฏิวัตินั้นไม่สมเหตุผล โดยเฉพาะเรื่องคอรัปชั่นก็มีกันทุกรัฐบาลไม่ได้แตกต่างกัน รัฐบาลอภิสิทธิ์ก็เห็น ๆ กันอยู่ว่ามีคอรัปชั่นไม่ได้น้อยกว่าเลย

สำหรับตอนสรุปที่ว่าไม่อยากให้ใครต้องเจ็บปวดเหมือนตระกูลของตัวเองและประชาชนที่เสียชีวิต ฝ่ายตรงข้ามก็หาว่าตระกูลชินวัตรนั้นแหละทำให้ประเทศเสียหายย่อยยับ จะยึดประเทศ ครองงำข้าราชการ ทหารตำรวจ นักการเมือง จะตั้งตัวเป็นประธานธิบดี ซึ่งความเห็นของยิ่งลักษณ์คิดว่าการปฏิวัตินั่นแหละเป็นจุดเริ่มต้นของความเสียหายของประเทศ ทำให้ประเทศตกราง ขาดความเชื่อถือในเวทีโลก เศรษฐกิจเสียหายนักลงทุนไม่เชื่อมั่น ประเทศหยุดชะงัก ประชาธิปไตยถูกทำลาย เกิดกระบวนการตุลาการภิวัฒน์คอยขัดขวางการทำงานของรัฐบาล

สรุปก็คือนายกยิ่งลักษณ์พูดความจริงส่วนหนึ่งที่เป็นประโยชน์แก่ตระกูลของเธอโดยไม่สนใจชื่อเสียของประเทศ สร้างความไม่พอใจให้แก่ฝ่ายตรงกันข้ามที่ถูกกล่าวหา และบอกว่าที่เธอพูดนั้นยังขาดความจริงอีกหลายอย่างที่ไม่ได้พูด ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์จะทำหนังสือเปิดผนึกชี้แจ้งต่อชาวโลกว่าข้อเท็จจริงคืออะไร สิ่งที่สร้าง

ความแตกแยกอยู่ในปัจจุบันนี้ก็เกิดจากการมองต่างมุมในเรื่องเดียวกันนั่นเอง อีกคนมองแก้วเป็นรูปสี่เหลี่ยมเพราะมองจากด้านข้าง อีกคนมองแก้วเป็นรูปวงกลมเพราะมองจากด้านบน

วิธีแก้ปัญหาก็คือจับแก้วหมุนให้รอบตัวให้ทุกคนมองเห็นทุก ๆ ด้านพร้อมกัน หรือไม่ก็ทุบแก้วทิ้งเสียเพื่อไม่ให้ใครเห็นแก้วใบนั้นอีก
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เสี้ยนใผ่ในมัดตอก วันที่ : 03/05/2013 เวลา : 07.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/linlawun
aananda

ความคิดเห็นที่ 10 ปลายฟ้าไกล

อ่านเพลินดี หาคำด่าดี ๆ ได้ก็มาคอมเมนต์อีกนะครับ ได้ระบายเสียบ้างก็ดีจะได้ไม่อึดอัด

ความคิดเห็นที่ 9 jeedeeja
อ้อคนจัญไรนี่เอง

ขอบคุณที่สรรเสริญ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ปลายฟ้าไกล วันที่ : 03/05/2013 เวลา : 01.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konklaibaan

เข้าใจว่าเจ้าของกระทู้คงจะแดงแจ๋ จนไม่รู้ดีชั่ว
ที่คุณคิดว่าพรรคเพื่อไทยของคุณ เสียงส่วนมาเลือกมาน่ะ ขอให้คุณทำความเข้าใจหน่อยว่า พรรคเพื่อไทยของคุณ กว้านซื้อ สส. ที่เคยเป็น สส.เก่าแก่ของแต่ละพื้นที่ ซึ่งคนในพื้นที่ส่วนใหญ่ ไม่สนใจหรอกไอ้นโยบายพรรคบ้าบอน่ะ เขาดูแค่ว่า สส.คนไหนใกล้ชิดช่วยเหลือ มางานแต่งงานลูกเขา มางานบวช งานกฐิน งานศพ พูดคุยกะเขา แล้วไอ้ สส.พวกนี้มันก็ขายตัวไปอยู่เพื่อไทย พอจะเลือกตั้งก็ตามเอามาแจกอีก ก็เป็นปกติอยู่ดีที่มันจะได้รับเลือก
โทษทีเถอะ ประชาธิปไตยที่ซื้อทุกอย่างมาด้วยเงิน ยังพากันภูมิใจว่าเป็นประชาธิปไตยอีก
ประชาธิปไตยของพรรคเพื่อไทยของคุณน่ะ ไม่ได้มาด้วยการปฏิวัติ ก็ไม่มีอะไรแตกต่าง เพราะมันได้มาด้วยเงิน ได้มาด้วยการเผาบ้านเผาเมืองเพื่อขู่ให้อีกฝ่ายยุบสภา เวลาที่มีการชุมนุมของคนที่พวกคุณเรียกว่าพวกต่อต้านประชาธิปไตยที่ไหน ไอ้พวกประชาธิปไตยแบบคุณก็ตามไปก่อกวน รัฐบาลประชาธิปไตยของคุณ ก็ออก พรบ.ฉุกเฉิน จับกุมผู้ชุมนุมอย่างสงบว่าเป็นกบฏ พวกสมุนที่รักประชาธิปไตยอย่างพวกคุณ ไปกักถนนค้นตัวผู้คนราวกับกูนี่แหละเป็นตำรวจเสียเอง ตำรวจก็ทำไม่รู้ไม่เห็น เวลาพวกคุณมาชุมนุม อีกฝ่ายเคยตามไปก่อกวนหรือราวีมั๊ย ถามหน่อย?
ยุคนี้มันไม่ใช่แค่ยุคอันธพาลครองเมือง แต่มันผีนรกครองเมือง ประชาชน ไม่โง่ก็เหมือนโง่ เพราะซื้อได้ด้วยเงิน โดนเป่าหูด้วยเรื่องถ่อยเท็จก็เชื่อกันไม่ลิมหูลืมตา
ขอโทษค่ะ อยากจะหยาบให้มากกว่านี้ แต่ขอไปนึกหาคำด่าก่อน แล้วจะกลับมาด่าใหม่

อย่าคิดว่าเสียงที่ตัวเองได้มาน่ะมันเป็นเสียงสวรรค์ สำหรับประเทศ แต่มันเสียงนรกมากกว่า ที่มีแต่อมนุษย์จากอเวจีครองเมือง

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
jeedeeja วันที่ : 02/05/2013 เวลา : 21.34 น.

อ้อคนจัญไรนี่เอง

ความคิดเห็นที่ 8 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เสี้ยนใผ่ในมัดตอก วันที่ : 02/05/2013 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/linlawun
aananda

ความคิดเห็นที่ 7 ยาร่วง
คนดีชอบแก้ไข คนจัญไรชอบแก้ตัว

ยิ่งลักษณ์เขาไม่ได้แก้ตัวอะไร ฉันเองนี้แหละแก้ตัวให้เขาแทน

ความคิดเห็นที่ 7 อธิฏฐาน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ยาร่วง วันที่ : 02/05/2013 เวลา : 15.39 น.

คนดีชอบแก้ไข อีคนจัญไรชอบแก้ตัว

ความคิดเห็นที่ 6 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เสี้ยนใผ่ในมัดตอก วันที่ : 02/05/2013 เวลา : 15.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/linlawun
aananda

จะว่าไปแล้วการปฏิวัติแต่ละครั้งมีเหตุผลมากไปกว่า 4-5 ข้อที่เป็นแถลงการของคณะปฏิวัติ มีเรื่องราวที่เป็นเบื้องหลังอีกมาก ขอยกตัวอย่าง ตอนถนอมปฏิวัติตัวเองก็ไม่ใช้เพราะการคอรัปชั่น
การปฏิวัติสมัยพล.เปรม (แม้จะไม่สำเร็จ) ก็ไม่ใช้เพราะการโกง

ถ้าไปศึกษาประวัติการปฏิวัติให้ดี ๆ ก็จะเห็นว่ามีเหตุผลที่อยู่เบื้องหลังมากมาย แม้แต่การปฏิวัติปี 49 ที่ผ่านมาก็มี ท่านลองทบทวนดูซิว่ามีเบี้องหลังอย่างไรจึงต้องปฏิวัติ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนสองยุค2503 วันที่ : 02/05/2013 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongsong

มันโกงกันทุกพรรคแหล่ะ ลงทุนหาเสียงหมดเท่าไหร่ ต้องเอาคืนเป็นธรรมดา
ถ้าเป็นนักการเมืองแล้วห้ามทำธุรกรรมการเงิน ใครอยากเป็นมั่ง
เป็น ส.ส.ไม่มีเงินเดือน โกงกินไม่ได้ ใครอยากเป็นมั่ง

โดนรัฐประหารแล้วปวดใจ ปวดทำไมโกงไปตั้งเยอะแยะ
ถ้าไม่โกงบ้านโกงเมือง ใครจะยึดอำนาจคืน ถ้าคิดเป็นกลางจะมองเห็นในด้านนี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เสี้ยนใผ่ในมัดตอก วันที่ : 02/05/2013 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/linlawun
aananda

ความคิดเห็นที่ 3 amsaan

เอาเป็นว่าประเด็นไหนที่ไม่ถูกต้องก็ว่ามาเลยดีกว่าไหม

ความคิดเห็นที่ 3 สว.ขี้บ่น , อธิฏฐาน ถูกใจสิ่งนี้ (2)
amsaan วันที่ : 02/05/2013 เวลา : 12.02 น.


เมริงก็เถียงแทนตระกูลเวรนี้อีกหละ กรรมประเทศนี้จริงๆ มองคนละด้าน ถุ๊ย

ความคิดเห็นที่ 2 eggs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เสี้ยนใผ่ในมัดตอก วันที่ : 01/05/2013 เวลา : 22.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/linlawun
aananda

ความคิดเห็นที่ 1
imagine

การดูถูกว่าคนส่วนใหญ่โง่ไม่รู้แยกแยะอะไรดีหรือหรือเลว คิดว่าเป็นการดูถูกคนส่วนใหญ่เกินไป เพระการแยกแยะใครดีใครเลวพรรคไหนดีพรรคไหนเลวมันแยกได้ยาก ไอ้ที่ประกาศว่าตัวเองเป็นคนดีเป็นพรรคดี ก็เห็นทำสิ่งเลว ๆ ไม่แพ้พรรคที่คุณว่าเลว และบ้างเรื่องทำเลวมากกว่าอีกพรรคหนึ่งด้วย

ในการเลือกตั้งเขาให้เลือกกันที่นโยบายพรรค นโยบายใครดีและทำได้จริง เขาก็เลือกพรรคนั้นโดยวัดกันที่ผลงานที่ผ่าน ๆ มา และก็ไม่ใช่เลือกแต่พรรคที่เสนอให้มาก แต่เขาดูที่ว่าเสนอแล้วทำได้หรือเปล่าด้วย

ส่วนเรื่องว่าเลือกเพราะความโลภอยากได้แค่เงินเล็กน้อยที่เขาเอามาซื้อเสียงนั้นไม่ใช้ความจริงทั้งหมดบ้างคนก็รับเงินแล้วไม่เลือกพรรคนั้นก็มี แล้วคุณคิดว่าพรรคที่ว่าดีนั้นไม่ซื้อเสียงเลยหรือ ขอยืนยันว่าพรรคคนดีก็ซื้อเสียงเหมือนกันแต่เขาไม่เลือกเพราะผลงานที่ผ่านมาทำำไม่ได้อย่างที่คุยไว้

การรัฐประหารไม่ใช้ทำให้เห็นความเลวร้ายของทักษิณเท่านั้น แต่ยังทำให้เห็นคนที่ประกาศว่ายึดมั่นในระบบประชาธิปไตยว่าเป็นจริงอย่างที่พูดหรือไม่หรือว่าดีแต่พูด

การเรียกหาเผด็จการของคนที่เรียกตัวเองว่าคนดี จะเรียกคนเหล่านี้ว่าคนฉลาดได้อยู่อีกหรือ คนฉลาดที่ไหนชอบเผด็จการมีก็แต่คนโง่เท่านั้นแหละที่ชอบเผด็จการ ไม่รู้ว่าที่ยกตัวเองเป็นคนฉลาดคนอื่นเป็นคนโง่นั้นมันจริงหรือเปล่า

สุดท้ายที่คุณเขียนว่า "ขี้เกียจสาธยาย เชิญโง่กันต่อไป"

ผมเองก็ต้องยกคำเดียวกันนี้มาใช้เช่นกันแต่เปลี่ยนเป็นว่า คนโง่ที่ไม่รู้ว่าตัวเองโง่กับอวดฉลาดนี้มันน่ารังเกียจจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 1 สว.ขี้บ่น , รินรู้ดี และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
imagine วันที่ : 01/05/2013 เวลา : 18.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bo-raan

เราว่า คนในประเทศ ส่วนมาก ไม่ยอมเรียนรู้ ว่าอะไร ดี หรือเลว เลือกที่ไร ก็ได้ของแย่ๆทุกทีแหละ เพราะโง่ เลือกไม่เป็น ไม่เข้าใจว่าของดีคนดี เป็นอย่างไร อีกประเภท คือโลภ เขาแค่ให้ผลประโยชน์นิดหน่อยก็เอา ไม่รู้ว่าต้องเสียหายมากมายหลายร้อยเท่า ถ้าไม่รัฐประหาร ก็ไม่มีทางที่คนจะรู้ว่าทักษิณ เลวร้ายกว่าที่เห็นๆซะอีก แล้วพอเลือกผู้ว่า กทม. คนยังเลือกคนของทักษิณ ตั้งล้านคะแนน เห็นหรือยัง ว่าคนไทยอย่าให้เลือกเลย เรียกคนอย่าง จอมพล สฤษดิ์ กลับมาเลย จะได้เอาเขาพระวิหารคืน ทักษิณก็ขายชาติทุกวันๆ ไม่เห็นคนเชียงใหม่ หรือคนอิสาน จะรู้สึก ต้องให้ล่มจมจนแผ่นดินเป็นของนายทุนชาติอื่น ซะก่อน จะรู้สึกหรือไม่ยังสงสัย นี่กู้เงินมาถ้าไม่มีตัง ยังจะขาย รัฐวิสาหกิจไปอีก ไม่เชื่อคอยดู แล้วไอ้คนซื้อไม่ใช่ใคร ก็พวกมันทั้งนั้นแหละ เหมือน ปตท. ที่งบโฆษณา ทุ่มให้ สื่อของมันทั้งนั้น ขี้เกียจสาธยาย เชิญโง่กันต่อไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2013 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]