• linzzz
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-05
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 38205
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
linzzz
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาว OkNaTioN
Permalink : http://www.oknation.net/blog/linzzz
วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2551
Posted by linzzz , ผู้อ่าน : 781 , 15:43:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีดินสอที่เขียนอย่างไรก็ไม่มีวันหมดอยู่แท่งหนึ่งมียางลบที่ลบอย่างไรก็ไม่มีวันหมดอยู่ก้อนหนึ่งฟังดูอาจตลกทุกคนอาจคิดว่าดินสอกับยางลบเป็นของคู่กันแต่ลองอ่านดูก่อนนะครับดินสอแท่งนั้นเป็นเพื่อนกับยางลบก้อนนั้นทั้งคู่ไปไหนมาไหนด้วยกันทำอะไรด้วยกันหน้าที่ของดินสอก็คือเขียนมันจึงเขียนทุกที่ทุกอย่างเสมอตลอดเวลาที่อยู่กับยางลบหน้าที่ของยางลบก็คือลบ มันจึงลบทุกอย่างที่ดินสอเขียนทุกที่ทุกเวลาเวลาผ่านไปนานหลายสิ....

อ่านต่อ

Posted by linzzz , ผู้อ่าน : 777 , 15:40:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถามอะไรคุณอย่างนึงได้ไหมเพื่อนตามความคิดคุณคืออะไร?เค้ามีความสำคัญกับคุณมากแค่ไหน“เทียบกับคนรักของคุณได้บ้าง ฤ เปล่า”มีบางอย่างอยากจะเล่าให้ฟังแค่นั้นเอง...มีนาฬิกาปลุกอยู่เรือน 1มันทำหน้าที่ของมันทุกวันทั้งเข็มยาวเข็มสั้น….ยังคงเดินทางรอบหน้าปัดอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยตอนเช้าๆๆๆๆๆๆๆๆ..มันจะส่งเสียงกวนประสาทเสียงที่ทำให้เราต้องตื่นจากความฝันแสนหวานเราตอบแทนมันโดยการเอื้อมมือไป ควานหา”ตบหรือกดมันอย่....

อ่านต่อ

Posted by linzzz , ผู้อ่าน : 925 , 15:35:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อหลายสิบปีมาแล้ว ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเด็กชายเคลลี่ ซึ่งอยู่ในครอบครัวที่ฐานะยากจนเขาต้องหาเงินไปโรงเรียนเองด้วยการนำสิ่งของใส่กระเป๋าเดินไปขายตามบ้านที่อยู่ในเมืองใกล้เคียงวันหนึ่งเขาพบว่าเมื่อจ่ายค่ารถและค่าสินค้าแล้วเขามีเงินในกระเป๋าเหลือเพียง 10 เซ็นต์ เท่านั้นขณะนั้นเขากำลังหิวมาก แต่เงินสดที่มีอยู่นั้นไม่พอที่จะซื้ออาหารแม้แต่เพียงมื้อเดียวดังนั้นเขาจึงคิดจะไปขออาหารจากบ้านที่กำลังเดินไปถึ....

อ่านต่อ

Posted by linzzz , ผู้อ่าน : 796 , 15:33:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว่าด้วยความคิด คนโง่ ทำก่อนแล้วถึงคิด จึงผิดพลาดอยู่เนืองๆ ต้องเปลืองเวลาและความรู้สึก ตามแก้ปัญหาไม่สิ้นสุดคนฉลาด คิดมากก่อนแล้วถึงทำ จึงเพ้อเจ้ออยู่เป็นประจำ แม้ประสงค์ จะทำดีมาก แต่ทำได้น้อย เพราะเขม่าความคิดปิดกั้นความหาญกล้า คนเจ้าปัญญา คิดไปทำไป จึงทำได้อย่างที่คิด และคิดพอดีที่ทำ ประหยัดพลังงานและบริหารเวลาได้เหมาะสม ลดความหลอน ป้องกันความผิดพลาดขื่นขม และประสบความสำเร็จโดยไม่เหน็ดเหนื่อย ----....

อ่านต่อ

Posted by linzzz , ผู้อ่าน : 1180 , 15:31:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“กาลครั้งหนึ่ง.....นานมาแล้ว.....มี..อากง..แก่ๆ...อยู่คนนึ่ง...อยากจะสอนข้อคิดอะไรบางอย่างให้หลานๆ...ตามปะสาคนแก่อากง...จึงเรียกหลานๆ ทั้งสี่มานั่งล้อมโต๊ะสี่มุม....แล้วบอกหลานทั้งสี่ว่าเอาล่ะหลานๆ ..ตอนนี้หลับตา..นะ..หลับตา.....พอหลานๆ หลับตา...อากง...ก็เดินเข้าไปห้องเก็บของ...แล้วหยิบโคมไฟเก่าๆ มาอันนึ่ง...อากง...เปิดฝาครอบ...จุดไฟ...แล้วปิดฝาครอบ... แล้ว...อากง...ก็บอกหลานทั้งสี่...ว่า...ลืมตาขึ้น....

อ่านต่อ


/4