• คนไกลเมือง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 31
  • จำนวนผู้ชม : 57715
  • ส่ง msg :
  • โหวต 25 คน
คนไกลเมือง
"Ask not what your country can do for you, ask what you can do for your country." JFK
Permalink : http://www.oknation.net/blog/localhost
วันจันทร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2552
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1461 , 11:59:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สี่-ห้าวันมานี้  ผมแทบจะอาเจียนรดจอโทรทัศน์และหน้ากระดาษหนังสือพิมพ์กับข่าว  ด.ช.เคอิโงะตามหาพ่อ  และไม่เท่านั้น  ยังมีรายการ  "ตามหาพ่อ"  ทยอยออกมาเป็นระลอก  การเป็นข่าวนั้น-เป็นได้  แต่ถ้าปั้นข่าวยัดเยียดจนเว่อร์  ก็จะทำให้เกิดทัศนคติว่า  "เด็กมีปัญหาหรือผู้ใหญ่มีปัญหากันแน่?"   สังคมประเทศไทย-สังคมคนไทย  น่าจะมีรากเป็นแก่นสารมากกว่านี้นะ  ตราบใดที่  ส.ส.และพรรคการเมืองต้อง  "ตามหาพ่อ"  เด็กไทยเกิด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2552
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1796 , 15:37:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คดีลอบสังหาร"สนธิ ลิ้มทองกุล" ผ่านไปเดือนกว่า ยังคงไม่มีอะไรในกอไผ่ แม้จะมีความคืบหน้าบ้าง ก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่รู้แม้กระทั่งว่า มีทีมสืบสวนลงพื้นที่ต่างๆอยู่หรือไม่ หรือว่าทีมงานพากันเกรงประกาศิต"นายพลไม้บรรทัด" พล.ต.อ.ธานี สมบูรณ์ทรัพย์ รองผบ.ตร. หัวหน้าพนักงานสอบสวนในคดีนี้ ความคืบหน้าของคดีที่เงียบเป็นเป่าสาก ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่า งานนี้"เจอตอ"หรือไม่ คดีถึงได้เงียบเสียยิ่งกว่าป่าช้า!      ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 พฤษภาคม 2552
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1312 , 14:36:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วยด้วยครับ!!! ผมเหม็นเบื่อการเมืองเก่าเต็มทน เบื่อการเมือง ผมอยากได้การเมืองใหม่ ต้องทำยังไงครับ รบกวนผู้รู้ตอบด้วยครับ1. พันธมิตรตั้งพรรค :: ตั้งหรือไม่ตั้งผมก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร เพราะทุกวันก็เหม็นเบื่อเต็มทนกับการเมืองปัจจุบันอยู่แล้ว ถ้าเน่าก็เน่าไป เสียงก็เทไป ปชป. เหมือนเดิม ถ้าดีก็เลือกแค่นั้น2. อยากได้การเมืองใหม่ :: ผมต้องทำยังไงครับ??? ทุกวันนี้ผมยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้เลยจะเอาการเมืองใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2552
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1386 , 13:42:28 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้ว่าจะไม่เขียนเรื่องการเมืองสักพักใหญ่ๆ เห็นข่าวนี้แล้วผมอยากเล่นประเด็นนี้ครับ เพราะอ่านผ่านมาหลายเอนทรี่แล้ว เจอบางคอมเม้นต์มั่นใจในคุณท่านเหลือเกิน ก็เลยจัดให้ครับ ...ขออภัยที่ไม่ได้ขึ้นรูปให้นะครับ ผมกลัวฝันร้าย ...๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙๙กองงานราชเลขาฯ ยืนยัน “วิระยา”ไม่เกี่ยวข้องกับสมเด็จฯ รองราชเลขานุการในสมเด็จพระนางเจ้าฯ ชี้แจงผ่านบางกอกโพสต์ระบุ “วิระยา” ไม่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคม 2552
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1341 , 10:17:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บอกตามตรงครับช่วงนี้อยากเป็นผู้ดู มากกว่าเข้าไปร่วมวง แต่สัญญาณจากทักษิณ ค่อนข้างแรงว่า อาจมีการเปิดยุทธการบุกบ้านป๋าอีกรอบ เหมือนรู้กันและวางหมากไว้แล้ว ...นี่ผมยังมองลึกลงไปอีกว่า อาจมีเปิดเกมส์แรงก่อนสงกรานต์ ก็เป็นไปได้ เพราะมวลชนเขาอาจเกิดพะว้าพะวงได้ หากติดเทศกาล แต่ก็ยังเป็นไปได้ว่าอาจสลายตัวชั่วคราวแล้วเข้าตีใหม่อีกรอบหลังสงกรานต์ แบบการยกระดับการชุมนุมเหมือนคราวที่แล้ว ...ขอวิงวอนเถอะครับหาก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1822 , 23:31:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ขอบคุณภาพจากเว็บไซต์ http://www.agalico.com/board/showthread.php?t=21713 เป็นอย่างสูงครับด้วยอำลาอาลัยรักยิ่ง ขอให้คุณครูหรือคุณแม่อารมณ์ มีชัย ผ่านภพนี้สู่แดนสุขาวดีด้วยเทอญฟังข่าวคุณแม่อารมณ์เมื่อกี๊แล้วน้ำตาไหลออกมาเองครับ ขณะนั่งทำงานอยู่ นี่เราสูญเสียแสงดาวแห่งศรัทธาไปอีกดวงแล้วหรือนี่ ...ด้วยรักและอาลัยอาวรณ์เป็นอย่างยิ่งคนไกลเมือง (กฤษณ์) พันธมิตรภูเก็ต======================================....

อ่านต่อ

Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 2069 , 10:45:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบคุณ ใจ อึ้งภากรณ์ เป็นอย่างมากครับ กับภารกิจ Mission Imposible เมืองไทย ช่วยเหล่าผู้โหยหามาร์กซิสมาเปลื้องผ้าถอดรูปแบบเงาะป่าสังข์ทอง จนล่อนจ้อนไปทั่วราชอาณาจักรไทย ผนวกพ่วงท้ายด้วยแถลงการณ์กบฏ "แดงสยาม" เป็นการตบท้ายเพื่อเป็นเครื่องยืนยันให้คนไทย ชาวไทย ผู้รักในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ได้รู้เช่นเห็นชาติพวกเสื้อแดง หางแดง กางเกงในแดง ได้ชัดเจนและโล่งโจ้ง อย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในประวัติศาสตร์ช....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1251 , 11:35:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เน็ตขอบคุณภาพจาก เอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์บทความนี้ต้องขอออกตัวก่อนเลยครับว่า ภารกิจครั้งนี้ ผู้เขียนไม่สามารถเข้าร่วมกับพี่น้องผู้ร่วมอุดมการณ์ที่รักยิ่งในการทำภารกิจนี้โดยสิ้นเชิง เนื่องด้วยปัญหาส่วนตัวหลายๆ อย่าง แต่อย่างน้อยขอนำเสนอบทความนี้ผ่านตัวอักษรเพื่อเป็นกำลังใจและสนับสนุนภารกิจนี้ แม้ไม่มากแต่ก็ยังดี"ให้รักเราท่วมท้นประเทศไทย" จังหวัดอุดรธานี วันพรุ่งนี้(14 กุมภาพันธ์ ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1133 , 09:30:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ASTVผู้จัดการออนไลน์ – ม.เที่ยงคืน โวยถูกหลอกให้ร่วมลงชื่อแก้ไข กม.หมิ่น แต่คนร่างแถลงการณ์กลับหนีเอาตัวรอดไปอังกฤษคนเดียว “สมเกียรติ ตั้งนโม” อัดไหน “ใจ” บอก “เราทุกคนต้องปราศจากความกลัว” ไฉนกลืนน้ำลายตัวเอง ตัดสัมพันธ์ไม่ร่วมสังฆกรรมกับคนชื่อ “ใจ” อีกต่อไป ด้านรัฐศาสตร์ จุฬาฯ ปิดปากเงียบ แต่ยืนยันว่า ยังทำงานจากกรณีที่วานนี้ (9 ก.พ.) หนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียนของอังกฤษ ได้เผยแพร่ข่าว ระบุว่า นายใจลล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 ธันวาคม 2551
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1314 , 12:44:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จนถึงวันนี้ต้องยอมรับครับกับความสำเร็จของ ปชป. ในการจัดตั้งรัฐนาวาใหม่ครั้งนี้นั้น ง่อนแง่นและมีความเสี่ยงที่จะต้องเผชิญปัญหามากมายและอย่างหนักหน่วงด้วยแรงกดดันทางการเมืองและแรงกดดันจากกระแสเศรษฐกิจโลกที่กำลังก่อตัวเหมือนสึนามิ คงหนักหนาสาหัสมิใช่น้อยหรือหนักไปกว่านั้นก็เกมส์โอเวอร์ หาก ปชป. หรีอ รัฐนาวานี้ก้าวพลาดพลั้ง แต่ ปชป. คงตริตรองไว้ดีแล้วคงลงทุนเสี่ยงเล่นในเกมส์นี้ อันนี้ต้องเคารพและให้โอกาส....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ธันวาคม 2551
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1124 , 15:03:00 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนรมิตทำเนียบฯ ปัดข่าวควักพระเนตรองค์พระพรหมทำเนียบเนรมิตรับ ครม.อภิสิทธิ์ จัดแต่งสถานที่ปูพรมแดงชักภาพหมู่หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ก่อนเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ฯ ขณะที่ช่างสิบหมู่ตรวจองค์พระพรหมไม่พบร่องรอยชำรุด หรือควักพระเนตร แนะแค่ทำความสะอาดก็เหมือนเก่าแล้ววันนี้ (22 ธ.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล ทางกรุงเทพมหานคร ได้มีการทำความสะอาดบริเวณถนนหน้าตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมทำการจัดพุ่มไม้ นำต้นไม้ ดอกไม้มาวางด้านหน้าตึกไทยคู่ฟ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม 2551
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1440 , 09:29:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามหัวข้อเลยครับและรวมถึงบุคคลท่านอื่นๆ ที่ผมกล่าวไม่หมดไม่มีข้อมูลเรื่องนี้ แต่อยากถามพี่ๆ ครับ ใครมีข้อมูลรบกวนแบ่งปันกันครับ ขอบคุณครับ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 พฤศจิกายน 2551
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1345 , 08:45:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“สัตว์นรก” เลวสุดขั้ว รับเศษเงิน "เดนนรก" ลอบขว้างระเบิดใส่เต็นท์ “พันธมิตรฯ” ห่างจากเวทีปราศรัยเพียง 50 เมตร ส่งผลให้ “แนวร่วมพันธมิตรฯ” บาดเจ็บทันที 3 ราย ด้าน “ปฐมพงษ์” คาด “เศษมนุษย์” ใช้ “เครื่องยิงระเบิดวิถีโค้ง” ลั่นเตรียมนำ “ชิ้นส่วนระเบิด” มอบให้ ผบ.ทบ.เพื่อเป็นหลักฐานลากคอคนชั่วใช้อาวุธสงครามร้ายแรงกับ ปชช.ผู้บริสุทธิ์              วันนี้ (11 พ.ย.) เมื่อเวลา 03.25 น. ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2551
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1175 , 10:21:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดยส่วนตัวผมไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมาแก้ตัวแทนใครครับ แต่ผมมาแก้ตัวในฐานะผู้ร่วมต่อสู้กับพันธมิตรมาตลอด และเชื่อมั่นในอุดมการณ์ของพันธมิตรครับ ที่หลักใหญ่ใจความอยู่ที่ ชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์  และเพื่อพิทักษ์ปกป้องรัฐธรรมนูญ วัฒนธรรมและจริยธรรมอันดีงามของสังคมไทยครับข้อสังเกต1. เวลาบริษัทผม(ผม)ไล่พนักงานออกหรือพนักงานออกเอง ก็ไม่เคยยึดบัตร ยึดเสื้อพนักงานที่แจกไปครับ เอาตรรกะนี้มาเป็นเหตุเป็นผลก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤศจิกายน 2551
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1391 , 13:14:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พันธมิตรไม่มีดี หรือไงฟระ???หลังจากห่างหายจากการอัพบล๊อกไปพักใหญ่ เนื่องด้วยขออาศัยเกาะบล๊อกชาวบ้านพ่นน้ำลายไปวันๆ จนเจ๊เตือนแล้วเลยมาอัพซะที ...ผมสรุปได้ใจความอย่างนี้นะครับ1. ไม่มีพันธมิตร การแก้รัฐธรรมนูญเพื่อพวกพ้อง เพื่อรักษาอำนาจของรัฐโจรไว้ คงเสร็จสิ้นไปแล้วโดย ปราศจากแรงเสียดทาน2. ไม่มีพันธมิตร ก็ไร้การตรวจสอบการบริหารราชการแผ่นดิน โดยฝ่ายภาคประชาชนเพื่อประชาชนโดยรวมไปแล้ว3. ไม่มีพันธมิตร ก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 ตุลาคม 2551
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1164 , 11:26:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ศรีเมือง” เผย“ป้าอุ” ไฟเขียว! ดึงเงินประกันสังคมแสนล้าน อุดหนี้ครู ระบุ เตรียมนำปล่อยกู้ครูในอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 5 เย้ยรัฐบาลที่ผ่านมาหาแหล่งเงินกู้ไม่ได้เพราะเลือกใช้วิธีผิด พร้อมโอ่เป็นวิธีที่ดีที่สุด และสะท้อนความฉลาดของรัฐมนตรีนายศรีเมือง เจริญศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตนได้มีโอกาสหารือร่วมกับนางอุไรวรรณ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ในการเสนอให้สำนั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 ตุลาคม 2551
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1146 , 09:44:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดเอนทรี่นี้มาขำขันครับ เอาฮาอย่างเดียว จะทำอะไรกับมันก็เชิญครับ...ปล. เพิ่งรู้นะครับว่าหน้ามันตัดง่ายมากๆ เพราะเหลี่ยมจัด...ฮา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 ตุลาคม 2551
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 914 , 11:25:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"สมเด็จพระราชินี" จะเสด็จฯ พระราชทานเพลิงศพ "น้องโบว์"สำนักราชเลขาธิการ เปิดเผยว่า สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ พร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี จะเสด็จพระราชดำเนินพระราชทานเพลิงศพ น.ส.อังขณา ระดับปัญญาวุฒิ หรือ น้องโบว์ ในเวลา 16.00 น.วันนี้ ณ วัดศรีประวัติ ซึ่งได้สร้างความปลื้มปีติให้กับครอบครัวระดับปัญญาวุฒิเป็นอย่างมากส่วนบรรยากาศงานพระราชทานเพลิงศพของน้องโบ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ตุลาคม 2551
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1322 , 19:19:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศาลปกครองมีคำสั่งให้คุ้มครอง การสลายกลุ่มผู้ชุมนุม ให้ยึดตามหลักสากล และให้ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บังคับบัญชาจนท.ตร. ปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่งศาล พร้อมให้นายกฯใช้อำนาจหน้าที่ดำเนินการให้สตช.ปฏิบัติตามมาตรการหรือวิธีการคุ้มครองชั่วคราวตามคำสั่งศาล จนกว่าศาลจะมีคำพิพากษาหรือคำสั่งเป็นอย่างอื่น              ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่นาย นิติธร ล้ำเหลือ ทนายความ ผู้รับมอบอำนาจจากผู้ได้รับบาดเจ็บจากก....

อ่านต่อ

Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 882 , 18:41:38 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 พลตรีจำลอง ศรีเมือง(ภาพจาก wikipedia)"ท่านผู้อยู่เหนือคน คนใต้คนจึงไม่มีใครชื่นชอบ" ท่านคือ พลตรีจำลอง ศรีเมืองด้วยจิตคารวะคนไกลเมือง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 ตุลาคม 2551
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 920 , 08:57:32 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นการนำเสนอข่าวและข้อเท็จจริงเพิ่มเติมจากของเดิมครับhttp://www.oknation.net/blog/localhost/2008/09/26/entry-1....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 กันยายน 2551
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 895 , 14:29:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากลองมองมุมกลับ หากนายสมัคร สุนทรเวช ลาออกจากพรรคแล้ว เกิดปี๊งไอเดียขึ้นมา มาเข้าร่วมกับพันธมิตร มันจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง?กรุณาอย่าเพิ่งมองว่าเป็นไปไม่ได้ แค่คิดกัน ถกกันเล่นๆ ครับในส่วนของผมคงโกลาหลกันน่าดู การเมืองอาจมีพลิกแบบหน้ามือหลังเท้า ก็เป็นได้ เพราะพันธมิตรจะได้ข้อมูลกันอีกกระบุงโกย....

อ่านต่อ

Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 2030 , 11:54:40 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไร่สวนผสม ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียงบทความนี้ผู้เขียนขอไม่อธิบายคำของพ่อหลวงเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงนะครับ เนื่องจากผู้เขียนยังคงรู้น้อยและกำลังศีกษาตามรอยเบื้องพระยุคลบาทอยู่ เท่าที่ปัจจัยทางบ้านจะเอื้ออำนวยครับ จึงนำเสนอแต่เพียงมุมมองและแนวคิดของผู้เขียนเองเท่านั้น จึงมีบางถ้อยคำและแนวความคิดที่ยังไม่แยบคายเท่าไรนัก ยอมรับโดยดุษฏีว่ายังคงต้องขัดเกลาฝีมือและแนวคิดอีกเยอะมาก เพื่อที่จะเขียนแต่สิ่งดีๆ คืนสู่ส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 กันยายน 2551
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 958 , 13:53:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - “ป๋าเปรม” เป็นประธานมอบทุนการศึกษามูลนิธิเปรมฯ เด็กนักเรียนภาคอีสาน 1,500 คนรวมกว่า 4.6 ล้าน ชี้เด็กไทยต้องรู้จักแยกแยะความดีความชั่วและรู้จักหน้าที่ของตัวเอง ระบุผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามคำปฏิญาณตนไม่ประสบกับความเจริญ ไม่มีความสุขเพราะพูดเท็จ เผยพระสยามเทวาธิราชมีจริง คอยมองดูอยู่ถ้าใครทำดี ทำคุณประโยชน์ให้ประเทศชาติจะเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าต่อไป              วันนี้ (27ก.ย.) ที่หอประช....

อ่านต่อ

Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1019 , 10:25:21 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ชินวัฒน์ หาบุญพาด"หนึ่งในแกนนำ นปช. ถูกหลานชายเมา-บันดาลโทสะ ชักลูกซองยิงกลางสถานีวิทยุ ย่านวิภาวดี กระสุนฝังท้องโชคดีแพทย์ช่วยจนพ้นขีดอันตราย "รองผบช.น."ระบุเป็นเรื่องในครอบครัวอย่าโยงเป็นการเมือง สั่งตามล่าหลานชายมือลั่นไกคาดได้ตัวเร็วนี้ เหตุการณ์ที่แกนนำนปช.ถูกหลานชายยิงได้รับบาดเจ็บเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 26 กันยายน พ.ต.ต.นิติเวช เสาะแสวง พนักงานสอบสวน (สบ2) สน.บางซื่อ รับแจ้งเหตุม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 กันยายน 2551
Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1109 , 16:35:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศาลพระโขนงสั่งจำคุกสาวแบงก์กรุงเทพ 492 ปี คดีทุจริตเบิกเงินลูกค้าเข้าบัญชีตัวเองกว่า 60 ล้าน รับสารภาพ เหลือติด 200 กว่าปี แต่ติดจริงตามกฎหมายได้แค่ 20 ปี พร้อมคืนเงินผู้เสียหายวันนี้ (26 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดพระโขนง ถ.สรรพาวุธ ได้มีคำพิพากษาคดีหมายเลขดำที่ 7801/51 ที่พนักงานอัยการศาลจังหวัดพระโขนง เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ศุภรัสมิ์ พิพิธทวีวงษ์ อดีตพนักงานฝ่ายบัญชี ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (....

อ่านต่อ

Posted by คนไกลเมือง , ผู้อ่าน : 1217 , 12:35:39 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จันทร์เจ้าอยู่บนแดนฟ้าโปรดมาเห็นใจฉันบ้างฟังทำนองร่ำร้องครวญครางเสียงเพลงในแดนตะรางร้องครวญครางจากจิตใจทำดีกลับมีคนเห็นเป็นร้ายใจฉันนั้นช้ำคิดไปแต่คราวนี้ถูกเขาจงใจหาความไม่ดีมาให้ช้ำใจทุกวันทุกคืนใครรู้ใครก็ต้องประณามสังคมและโลกนี้ทรามล้วนความไม่จริงสุดฝืนหวนคิดไปหัวใจเต็มตื้นคนจนระทมขมขื่นทุกคืนมันโศกไม่จางคนมั่งมีกดขี่คนจนกี่หนแล้วเป็นตัวอย่างจับเอาเรามาเข้าตะรางถึงทีของเราเข้าบ้างพวกมันจะต้องล่มจ....

อ่านต่อ


/2
<< กรกฎาคม 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]