*/
  • ลุงชาติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-03-02
  • จำนวนเรื่อง : 183
  • จำนวนผู้ชม : 845216
  • จำนวนผู้โหวต : 3198
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3198 คน
<< กันยายน 2013 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 16 กันยายน 2556
Posted by ลุงชาติ , ผู้อ่าน : 7469 , 06:54:20 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 21 คน khunphai , คนเมืองพระชนกจักรี และอีก 19 คนโหวตเรื่องนี้

   ไฟล์ภาพขัดข้อง ท่านสามารถไปอ่านเรื่องนี้ได้ที่  https://loongchat.blogspot.com/2014/05/blog-post_29.html

 

เราจะมาทำภาพถ่าย

ให้เป็นชิ้นย่อยๆรูปทรงเลขาคณิต

ไม่ว่าจะเป็นทรงสามเหลี่ยม

สี่เหลี่ยม ทรงกลม วงรี ฯลฯ

นำมาเรียงต่อ ซ้อนทับกัน

เพื่อเสริมสร้างให้เป็นภาพสวยๆ

 

 

 

 

 

 

  เป็นเทคนิคที่ง่ายและสนุก ที่สำคัญคือเราจะได้เพิ่มทักษะและเรียนรู้ในเรื่องของการทำงานที่ต้องทำซ้ำกันหลายๆครั้ง เรื่องของเลเย่อร์มาสค์ รวมทั้งเทคนิคปลีกย่อยต่างๆอีกมากมายครับ ใช้ได้กับ PS ทุกเวอร์ชั่น  ใช้กับภาพประเภทใดก็ได้ ภาพวิว ภาพมาโคร ภาพสถาปัตย์ฯ ภาพสัตว์ ภาพคน ฯลฯ ท่านจะไช้ภาพของท่านเองทำตามไปเลยก็ได้ ผมใช้ภาพนี้เป็นภาพต้นฉบับครับ

 

 

 

 

 

  

เริ่มตบแต่งภาพกันเลย......

  Step 01 เปิดภาพต้นฉบับที่จะตบแต่งขึ้นมาในโฟโตฃอพ ได้ภาพชื่อ Background แล้วก้อปปี้ภาพขึ้นมาเหนือเลเยอร๋ Background ด้วยการกดคีย์ Ctrl + J ได้ชื่อว่า Layer 1 ในวินโดว์ก็จะเห็นเป็นภาพต้นฉบับเพียงอย่างเดียว

 

 

 

 

 

  Step 02 เพิ่มเลเยอร์ใหม่เข้าไประหว่างกลางแล้วเติมสีขาว  โดยกดปุ่ม Ctrl บนคีย์บอร์ดค้างไว้แล้วคลิกไอคอน Create a new layer จะมีเลเยอร์เปล่าขึ้นมาอยู่ตรงกลางระหว่าง Background กับ Layer 1 ได้ชื่อว่า Layer 2        ต่อไป   คลิกที่เมนู Edit >> Fill พอหน้าต่าง Fill เปิดขึ้นมาให้คลิกเลือก White เพื่อเติมสีขาวเข้าไปแล้วคลิก OK  ที่ภาพในวินโดว์คุณจะไม่เห็นอะไรเกิดขึ้น เพราะภาพของ Layer 1 บังอยู่ด้านบน แต่ที่พาเลทเลย่อร์ คุณจะเห็นทัมบ์เนลของ Layer 2 เปลี่ยนเป็นสีขาว

 

 

 

 

 

  Step 03 วันนี้จะให้ลองสร้างเส้นซีเลคชั่นและรูปร่างด้วยวิธีใช้เครื่องมือ Shape Tool ดูบ้าง เชื่อว่าต้องมีบางคนยังไม่เคยใช้ Shape Tool กันมาก่อน ให้คุณใช้เม้าส์คลิกแช่เอาไว้เพื่อเปิดกลุ่มเครื่องมือ Shape Tool ขึ้นมา ในกลุ่มนั้นจะมีเครื่องมือที่ใช้สร้างรูปร่างหลายชนิดให้เลือกใช้ อยากได้รูปร่างแบบไหนก็คลิกเลือกแบบนั้นไปใช้ ในตัวอย่างนี้ขอลองใช้ Rounded Rectangle Tool เป็นเครื่องมือที่ใช้สร้างรูปสี่เหลี่ยมที่มีขอบมุมรูปโค้งมน ถ้ากดคีย์ Shift แล้วคลิกลากจะได้รูปสี่เหลี่ยมจตุรัส ถ้าไม่กดคีย์ Shift ตอนคลิกลาก จะได้รูปเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ต่อไปให้พิมพ์ใส่ค่า Radius ตามต้องการ ใครที่ใช้ภาพขนาดไม่ไหญ่มาก ก็ใส่ค่าน้อยๆได้ ใส่ค่าน้อยก็จะได้มุมโค้งมนน้อย ใส่ค่ามากก็จะได้ภาพที่มีมุมโค้งมนใหญ่มากขึ้น ในตัวอย่างภาพที่ผมใช้เป็นต้นฉบับมีขนาดใหญ่มากกว่าสิบล้านพิกเซล จึงใช้ค่าขอบมุมเยอะหน่อย แล้วใช้เม้าส์มาคลิกลากเส้นเชพลงไปในภาพตรงไหนก็ได้ให้เป็นรูปร่างขึ้นมาแล้วจึงปล่อยเม้าส์ ถ้าดูในเลเยอร์พาเลท จะเห็นว่ามีเลเยอร์เพิ่มขึ้นมา พร้อมทั้งมี Vector mask thumbnail  สีเทาอยู่ด้วย มีชื่อว่า Shape 1

 

 

 

 

 

  

  Step 04 ให้กดคีย์ Ctrl บนคีย์บอร์ดค้างไว้ แล้วใช้เม้าส์คลิกที่  Vector mask thumbnail แล้วปล่อยคีย์ Ctrl และตอนนี้เราไม่จำเป็นต้องใช้เลเยอร์ Shape 1 นี้อีกแล้ว ให้คุณคลิกปิดรูปลูกตาที่อยู่ด้านหน้าของเลเยอร์ Shape 1 นี้ให้ปิดไป รูปลูกตาจะหายไป  ถ้าเราอยากจะใช้งานเลเยอร์ Shape 1นี้อีกเมื่อไร ก็แค่มาคลิกที่ช่องลูกตานี้ให้เปิดขึ้นมาเท่านั้น ภาพในวินโดว์ก็จะเห็นว่ามีเส้นประ(เส้นซีเลคชั่น)ขึ้นมาแสดงอยู่ในภาพ

 

 

 

 

 

 

  Step 05 คลิกให้ทำงานที่ Layer 1 แล้วคลิกที่ไอคอน Add layer mask ที่ด้านล่างของเลเยอร์พาเลท ทันทีที่คลิกไอคอน โฟโตชอพก็จะสร้างเลเยอร์มาสค์ขึ้นมาที่ Layer 1 พร้อมทั้งสร้างภาพตรงบริเวณที่เราเลือกเอาไว้ เราจะเห็นภาพเฉพาะส่วนที่เราเลือกไว้ ส่วนอื่นๆจะถูกบังด้วย Mask เอาไว้ทั้งหมด จึงมองเห็นส่วนที่ไม่ได้เลือกเป็นสีขาวของ Layer 2

 

 

 

 

 

  Step 06 ปลดล๊อคให้เลเยอร์มาสค์ การที่เราจะเลื่อนตำแหน่ง Selection เพื่อให้เกิดภาพเฉพาะส่วนที่เราต้องการนั้น เราต้องทำการปลดลิ้งค์ของเลเยอร์มาสค์ออกไปโดยใช้เม้าส์คลิกที่ Link icon ที่อยู่ตรงกลางระหว่างเลเยอร์ทัมบ์เนล กับเลเยอร์มาสค์ คลิกให้รูปไอคอนนั้นหายไป เรายังเห็นภาพในวินโดว์เป็นอย่างเดิม

 

 

 

 

 

  

  Step 07 เพิ่มมิติให้กับชิ้นส่วนภาพที่เราเลือกกับมาสค์ คลิกเลือกที่เลเยอร์มาสค์ทัมบ์เนล จะมีเส้นไฮไลท์ขึ้นรอบๆมาสค์ให้สังเกตุ คลิกที่ไอคอน Add a layer style จะมีเมนูป้อปอัพเปิดขึ้นมา ให้เลือก Outer Glow หน้าต่างเลเยอร์สไตล์เปิดขึ้นมา ให้คลิกเลือกสีในช่องสี่เหลี่ยมจตุรัส จะมีหน้าต่างคัลเลอร์พิคเคอร์เปิดขึ้นมา ให้ใช้เม้าส์คลิกเพื่อเลือกสีตามที่ท่านต้องการ แล้วคลิก OK ปิดหน้าต่างคัลเลอร์พิคเคอร์นี้ไป แล้วกลับมาเติมค่า Size ตามที่ท่านต้องการ ใส่ค่าน้อยก็ได้เล้นขอบเล็ก ใส่ค่ามากก็จะได้ขอบใหญ่ขึ้น  แล้วคลิก OK 

 

 

 

 

 

  

  Step 08 ต่อไปเราจะสร้างเงาเพื่อเพิ่มมิติให้กับชิ้นภาพมากขึ้น ถ้าใครไม่ต้องการเงาก็ข้ามขั้นตอนนี้ไป แล้วไปทำต่อที่ Step 09 ได้เลย ให้คลิกเลือกที่เลเยอร์มาสค์ทัมบ์เนล จะมีเส้นไฮไลท์ขึ้นรอบๆมาสค์ให้สังเกตุ คลิกที่ไอคอน Add a layer style จะมีเมนูป้อปอัพเปิดขึ้นมา ให้เลือก Drop Shadow หน้าต่างเลเยอร์สไตล์เปิดขึ้นมา ให้ตั้งค่าตามต้องการ แล้วคลิก OK  ถ้าดูในเลเยอร์พาเลทจะเห็นว่าที่ใต้  Layer 1 มีข้อมูล Effects แสดงอยู่สองรายการคือ Outer Glow และ Drop Shadow เราจะซ่อนข้อมูลทั้งสองนี้ก็ได้เพื่อไม่ให้เปลืองเนื้อที่แสดงข้อมูลในเลเยอร์พาเลท โดยคลิกที่สามเหลี่ยมชี้ขึ้นที่อยู่ด้านขวาสุดของ Layer 1 พอคลิกแล้วสามเหลี่ยมนี้ก็จะกลับเป็นสามเหลี่ยมชี้ลง และข้อมูล Effects ที่แสดงอยู่สองรายการก็จะถูกซ่อนเอาไว้ ถ้าอยากกลับมาดูมาใช้เมื่อไรก็คลิกเรียกที่สามเหลี่ยมนี้ได้ในภายหลัง ตอนนี้เราได้ภาพชิ้นแรกแล้ว

 

 

 

 

 

  

  Step 09 ก๊อปปี้เลเย่อร์ ผมได้เกริ่นไว้แต่แรกว่าเทคนิคนี้เราจะได้เรียนรู้เรื่องของการทำงานที่ต้องทำซ้ำกันหลายๆครั้ง ขั้นตอนนี้จะเป็นการเริ่มต้นการทำซ้ำแล้วซ้ำอีก ไม่ต้องห่วงครับ เป็นวิธีที่ง่ายมาก เริ่มแรกเรายังทำงานที่ Layer 1นะครับ ให้กด Ctrl + J เราจะได้เลเย่อร์ก๊อปปี้

 

 

 

 

 

  Step 10 เลื่อนเลเยอร์มาสค์เปลี่ยนตำแหน่งเพื่อสร้างชิ้นภาพชิ้นต่อไป ให้คลิกที่เลเยอร์มาสค์ทัมบ์เนลของเลเยอร์บนสุด จะมีไฮไล้ท์ขึ้นมารอบๆกรอบทัมบ์เนลนั้นแสดงให้รู้ว่ามันได้ถูกเลือก เลือกเครื่องมือ Move Tool ในกรอบเครื่องมือ หรือจะปรับขนาดภาพ เอียงภาพก็ได้ด้วยการใช้คำสั่ง  Edit >> Free Transform แล้วปรับจนได้ภาพถูกใจตามต้องการ คลิกลากภาพในวินโดว์เปลี่ยนตำแหน่งตามต้องการ ในขณะที่เราลากภาพปรับภาพอยู่นั้น ถ้ามีขอบของ Style พวกเงาหรือOuter Glow เกิดขึ้นตามมาด้วยก็ไม่ต้องวิตกครับ พอเราปรับเสร็จทุกขั้นตอนแล้ว ขอบเงาส่วนเกินจะหายไป ถ้าดูที่เลเยอร์มาสค์จะเห็นว่าภาพในมาสค์นั้นเปลี่ยนไปตามที่เราปรับเลื่อน เราได้ภาพชิ้นแรกในตำแหน่งที่ต้องการแล้ว

 

 

 

 

 

  

  Step 11 คราวนี้จะลองปรับภาพชิ้นล่างดูบ้าง ให้คลิกเลือกที่เลเยอร์มาสค์ของ Layer 1 ให้มีไฮไล้ท์ขึ้นมารอบๆกรอบทัมบ์เนล เลือกเครื่องมือ Move Tool แล้วมาขยับเลื่อนภาพ หรือจะปรับขนาดภาพ เอียงภาพ ก็ทำได้ด้วยการใช้คำสั่ง Edit >> Free Transform แล้วปรับจนได้ภาพถูกใจตามต้องการ ถ้าดูที่เลเยอร์มาสค์จะเห็นว่าภาพในมาสค์นั้นเปลี่ยนไปตามที่เราปรับเลื่อน เราได้ภาพชิ้นที่สองในตำแหน่งที่ต้องการเพิ่มมาอีกชิ้นหนึ่งแล้ว

 

 

 

 

 

  Step 12 ก๊อปปี้เลเยอร์และลากมาสค์เพื่อสร้างชิ้นภาพชิ้นต่อไป โดยกดคีย์ Ctrl + J เพื่อก๊อปปี้เลเย่อร์ ได้เลเย่อร์ใหม่ขึ้นมา

 

 

 

 

 

  Step 13 ขั้นตอนนี้สำคัญมาก ให้จำไว้ว่า จะปรับจะเลื่อนภาพของเลเยอร์ไหน ให้คลิกที่เลเย่อร์มาสค์ของเลเยอร์นั้นให้มีไฮไล้ท์ขึ้นมารอบๆ คลิกเลือกเครื่องมือ Move Tool แล้วมาขยับเลื่อนภาพ หรือจะปรับขนาดภาพ เอียงภาพ ก็ทำได้ด้วยการใช้คำสั่ง Edit >> Free Transform แล้วปรับจนได้ภาพถูกใจตามต้องการ ลากภาพในวินโดว์เปลี่ยนตำแหน่งตามต้องการ และถ้าหากคุณลืมคลิกที่เลเย่อร์มาสค์ของเลเยอร์นั้นให้มีไฮไล้ท์ขึ้นมารอบๆ การเลื่อนภาพปรับภาพจะผิดปกติไป ให้กดคีย์ Ctrl + Z เพื่อยกเลิก และเริ่ม คลิกที่เลเย่อร์มาสค์ของเลเยอร์นั้นให้มีไฮไล้ท์ขึ้นมารอบๆ ใหม่อีกครั้ง แล้วปรับจนได้ภาพถูกใจตามต้องการเพิ่มมาอีกชิ้นหนึ่ง

 

 

 

 

 

  Step 14 เราจะทำตามขั้นตอน Step 12 และ Step 13 ต่อไปเรื่อยๆ ทำซ้ำแล้วซ้ำอีก คือ ก้อปปี้ภาพ แล้วคลิกที่เลเย่อร์มาสค์ของเลเยอร์ที่ต้องการปรับให้มีไฮไล้ท์ขึ้นมา ใช้ Move Tool มาขยับเลื่อนภาพ ปรับขนาดภาพ เอียงภาพด้วย Free Transform ถ้าใครทำเป็นรูปทรงชิ้นเล็กๆอาจต้องทำ Step นี้ไปหลายสิบเลเยอร์เลยทีเดียว เราอาจเปลี่ยนรูปแบบของชิ้นภาพไปได้หลากหลายรูปแบบ ทำไปจนได้ชิ้นภาพตามต้องการแล้วก็พอ

 

 

 

 

 

  ภาพขั้นตอนสุดท้ายที่ได้มานั้นถ้ายังต้องการที่จะแต่งเพิ่มเติมก็ย่อมได้ครับ ต้องการย้ายหรือเปลี่ยนขนาดหรือจะหมุนเอียงภาพชิ้นใด ก็ให้คลิกเลือกที่ทัมบ์เนลของเลเยอร์มาสค์ชิ้นนั้นให้มีไฮไล้ท์ขึ้นมารอบๆแล้วปรับแต่งตามที่เคยปรับมาแล้วจนกว่าจะพอใจ หรืออาจจะปรับแต่งที่เลเยอร์สีขาวให้เปลี่ยนเป็นสีอื่นหรือลวดลายอย่างอื่นก็ได้ตามสะดวกครับ อยากปรับแต่งชิ้นใหนก็คลิกเลือกที่ชิ้นนั้นแล้วแต่งไปตามต้องการ เมื่อพอใจแล้วก็สั่งรวมเลเยอร์ วิธีรวมเลเยอร์ก็ คลิกขวาตรงที่ว่างของเลเยอร์ใดก็ได้ พอมีหน้าต่างเปิดขึ้นมาให้คลิก Flatten Image แล้วสั่ง Save As และภาพนี้เป็นภาพสำเร็จในขั้นตอนนี้ครับ

 

 

 

 

 

  

  ภาพนี้เป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง

ที่ใช้วิธีเดียวกัน

ทำภาพออกมาเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจัตรัส

 

 

 

 

 

 

  ขอขอบคุณทุกท่าน

ที่ให้กำลังใจที่ดีเสมอมา

ขอบคุณ OkNATION.NET

ที่ให้พื้นที่ในการแบ่งปันความสุข

ขอบคุณครับ

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ครูแสนสุข วันที่ : 11/04/2014 เวลา : 02.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krusansuk

สวยมากๆเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 20/09/2013 เวลา : 06.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

TBA ปีนี้ผมได้แวะไปโหวตให้เพื่อนๆจนครบแต้มตามสิทธิ์ที่ผมมีทุกวัน ผมไม่ได้แวะไปบอกเพื่อนๆ และในวันต่อๆไป ผมจะแวะไปกดโหวตให้เพื่อนๆทุกคนนะครับ แต่อาจจะไม่เข้าไปบอก ผมยินดีโหวตให้ทุกท่านด้วยความเต็มใจ
สำหรับท่านที่มาให้กำลังใจกับเทคนิคโฟโตชอพที่ผมเขียนนี้ ขอขอบคุณที่คอยให้กำลังใจกันเสมอๆ และยังยืนยันคำเดิมครับ จะพยายามแบ่งปันความรู้ที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์สาธารณะให้ดีที่สุดครับ ขอบคุณทุกท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 22 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
khunphai วันที่ : 19/09/2013 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

ได้ข้อมูลและเทคนิคเพิ่มอีกแล้วคะ
เย้เย้ โหวตคะๆ

ความคิดเห็นที่ 21 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 18/09/2013 เวลา : 08.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

อีกหนึ่งเทคนิคจากลุงชาติ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 20 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 17/09/2013 เวลา : 14.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

ขอบพระคุณคุณลุงชาติค่ะ (จากความเห็นที่ 18 )
ตอนนี้คุณลุงชาติก็ได้แบ่งปันความรู้ให้กับสังคมมากมายแล้ว ไม่ต้องรอหลังเกษียณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 17/09/2013 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

เทคนิคลุุงชาติ คงสนุกดีถ้าทำได้ ต้องลองเมื่อใจพร้อมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 เหล่าซือสุวรรณา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 17/09/2013 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

TBA ปีนี้บล้อกเกอร์ของโอเคคงได้ลุ้นกันสนุกนะครับ เมื่อวานผมได้เริ่มแวะไปโหวตให้เพื่อนๆจนครบแต้มตามสิทธิ์ที่ผมมี บางท่านผมก็ไปบอกไว้ในบล้อก ส่วนท่านที่ผมโหวตให้ตอนดึก ผมไม่ได้แวะไปบอก และในวันต่อๆไป ผมจะแวะไปกดโหวตให้เพื่อนๆทุกคนนะครับ แต่อาจจะไม่เข้าไปบอกแล้วกัน ผมยินดีโหวตให้ทุกท่านด้วยความเต็มใจ และโหวตให้ทุกคนเท่าที่ผมจะหาท่านเจอใน TBA นะครับ

สำหรับท่านที่มาให้กำลังใจกับเทคนิคโฟโตชอพที่ผมเขียนนี้ ขอขอบคุณที่คอยให้กำลังใจกันเสมอๆ ตั้งใจไว้แล้วครับ ชีวิตหลังเกษียณนี้ จะพยายามแบ่งปันความรู้ที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์สาธารณะให้ดีที่สุดครับ ขอบคุณทุกท่านครับ


ความคิดเห็นที่ 17 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 16/09/2013 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

สุดยอดเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 16/09/2013 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

สวัสดีคะลุงชาติ ชอบภาพแบบนี้จังเลยคะ จะตามลุงชาติทันมั๊ยเรามัวแต่คลาน

ความคิดเห็นที่ 15 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 16/09/2013 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ได้นำเทคนิคของลุงชาติมาใช้กับนกของผมคงจะแปลกใหม่ขึ้นมากเลย

ความคิดเห็นที่ 14 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Hiriotappa วันที่ : 16/09/2013 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa

ก็เลยสงสัยนั่นแหละครับว่าเธอคนนั้นตอบไม่ได้ หรือ ไม่อยากตอบให้มันหมดเรื่องไปซะตั้งแต่ตอนนั้น

ความคิดเห็นที่ 13 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Hiriotappa วันที่ : 16/09/2013 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa

จะลองไปทำดูนะครับ อ่านเพจของลุงชาติแล้วเข้าใจง่ายมากครับ เคยมีบางคนถามข้อข้องใจมาแต่ลีลามาก มีแต่รูปหน้าคนมั่ง ตัวการ์ตูนมั่ง ตกลงก็เลยไม่รู้เลยว่าหล่อนเขียนอะไรมา อธิบายอะไรมา ไม่รู้เรื่่องเลย

ความคิดเห็นที่ 12 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พี่โบเดีย วันที่ : 16/09/2013 เวลา : 17.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderline

เหอะ เมื่อไรพี่โบเดียจะเก่งบ้างเนี้ย

ความคิดเห็นที่ 11 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 16/09/2013 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

สวัสดีค่ะคุณลุงชาติ บล็อกของคุณลุงชาติแนะนำเทคนิคดีๆ มีภาพสวยๆ ให้ชม และยังให้ความรู้วงจรชีวิตของสัตว์และพืชด้วย
คุณลุงชาติปีนี้ส่งบล็อกเข้าประกวดหรือเปล่าคะ เหล่าซือรบกวนขอลิงค์หน่อยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 16/09/2013 เวลา : 16.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

สวัสดีค่ะ ลุงชาติ

มีอะไรเท่ห์ ๆ มาให้ได้เล่นตลอดเลย ชอบมากค่ะ กับทริคนี้

ความคิดเห็นที่ 9 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
iodine วันที่ : 16/09/2013 เวลา : 16.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ssiodine
๐ I Don't Want To Miss A Thing ๐

ว้าวๆๆๆๆ ได้ เทค นิค พิ เศษ อะ เกน
ขอบ พระ คุณ นะ ก้ะ

ความคิดเห็นที่ 8 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นรอง วันที่ : 16/09/2013 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nrong

มีเทคนิคใหม่ๆ มาฝากกันอีกแล้ว ขอบคุณมากค่ะคุณลุงชาติ

ความคิดเห็นที่ 7 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 16/09/2013 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

ชอบ..อยากทำได้หลายๆ อย่างเหมือนคุณลุงชาติค่ะ..
แต่..ต้องใจเอาหน่อย..
คุณลุงน่าจะแป่ะ..TBA 2013 มาด้วยเลย..ได้เข้าไป..โหวตให้ได้เลยอ่ะค่ะ..

ความคิดเห็นที่ 6 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
kratenUan วันที่ : 16/09/2013 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hiddendrawer

ดูไม่ยากนะคะ แต่ก็คงไม่ง่าย แค่ทรงสี่เหลี่ยม ธรรมดาๆ เจอการจัดวางสไตล์ลุง ทำให้ภาพดูเก๋ขึ้นมาทันที

ความคิดเห็นที่ 5 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทางแก้ว วันที่ : 16/09/2013 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ดูง่ายๆน่ะครับ
แต่ยากเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 4 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 16/09/2013 เวลา : 08.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ภาพต้นฉบับของลุงชาติก็สวยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 16/09/2013 เวลา : 08.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ไอเดียดีจังเลยครับลุงชาติ ค่ำๆ จะตามไปโหวต TBA2013จะตามไปโหวตให้ลุงชาตินะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 16/09/2013 เวลา : 07.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห.1 ยามเสาร์
สวัสดีครับคุณยามเสาร์
วันนี้ก็แค่ลองใช้นางแบบ
เป็นคนแก่สายตายาวบ้างเท่านั้นครับ
ไม่มีเล่ห์ไม่มีกล ใดๆ จริง จริ๊งงงง

ขอบคุณครับคุณยามเสาร์

ความคิดเห็นที่ 1 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ยามเสาร์ วันที่ : 16/09/2013 เวลา : 07.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

ขอบคุณลุงชาติมากครับสำหรับเทคนิคอันนี้...ไม่เคยใช้งานมาก่อนเลย...
แต่...โอ้...นางแบบขอลุงชาตินี่...ลุงชาติช่างเข้าใจจริงๆ...
แต่สำหรับผม...ไม่หลงกลลุงชาติหรอก...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน