*/
  • ลุงชาติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-03-02
  • จำนวนเรื่อง : 183
  • จำนวนผู้ชม : 844187
  • จำนวนผู้โหวต : 3198
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3198 คน
<< พฤศจิกายน 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2556
Posted by ลุงชาติ , ผู้อ่าน : 14810 , 07:47:08 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 22 คน จิตราภรณ์ , kratenUan และอีก 20 คนโหวตเรื่องนี้

      

   ไฟล์ภาพขัดข้อง ท่านสามารถไปอ่านเรื่องนี้ได้ที่     https://loongchat.blogspot.com/2014/06/blog-post.html 

เทคนิคสร้างประกายระยิบระยับในภาพถ่าย

  เทคนิคโฟโตชอพ สร้างประกายระยิบระยับ (Add a sparkle trail to a photo) หรือใครจะไปดัดแปลงเป็นภาพเป่านกหวีด ปรี๊ดดดด!. ให้ออกมาเป็นเส้นแสงระยิบระยับก็ย่อมได้ หรือจะวาดกวัดแกว่งไม้กายสิทธิ์ จะขี่ไม้กวาดพ่นออกมาเป็นเส้นแสง ก็ไม่ผิดกติกานะครับ

 

 

  เทคนิคนี้เราจะมาสร้างประกายระยิบระยับวูบวาบเป็นทางลงไปในภาพถ่ายด้วยวิธีใช้แปรง (Brush) ระบายลงไปในภาพ เป็นแปรงที่เราสามารถสร้างขึ้นมาใช้ได้เองซะด้วย

 

 

 

 

 

  

   มาชมภาพถ่ายต้นฉบับกันก่อนครับ เด็กหญิงคนนี้ยังคงสนุกกับการเล่นที่ไร้เดียงสาของเธอ ปากยังคงคาบซองขนมอยู่ เราจะใส่เทคนิคนี้เข้าไปตรงซองขนมนั้นให้มีประกายเป็นทางออกมา

 

 

 

 

 

 

 

  

  เอาละ เรามาเริ่มกันเลย

 

  Step 01 อันดับแรกเราจะสร้างแปรงที่จะใช้งานกันก่อน ให้คุณสร้างไฟล์งานสำหรับโฟโตชอพขึ้นมา โดยไปที่เมนู File >> New พอหน้าต่าง New เปิดขึ้นมาให้คุณใส่ค่าตามที่ผมวงไว้ให้ แล้วคลิก OK ในวินโดว์ก็จะมีไฟล์งานสีขาวขนาด 200 x 200 pixel ขึ้นมา

 

 

 

 

 

 

 

  

Step 02 เมื่อสร้างไฟล์งานขึ้นมาแล้ว ให้คุณเลือกเครื่องมือ Brush ในแถบเครื่องมือ เลือกโฟร์กราวนด์ให้เป็นสีดำ แล้วคลิกที่ลูกศรคว่ำสีดำเพื่อเปิด Brushes Palette ขึ้นมา ในพาเลทนั้นจะมีแปรงอยู่หลายชนิดหลายขนาดให้เลือกใช้ มีแปรงสวยๆแปลกๆให้ใช้เยอะเลย ไม่ได้มีแค่แปรงกลมๆหรอกนะ ปรับตัวเลื่อนแล้วมองหาแปรงที่ชื่อ Star 70 pixels อยากรู้ว่าแปรงตัวไหนชื่ออะไร ก็ใช้เม้าส์จี้ไว้ที่รูปแปรงนั้น สักครู่ก็จะมีชื่อปรากฏขึ้นมา เมื่อเจอแล้ว ใช้เม้าส์คลิกเลือกแปรงนั้น นำแปรงนั้นมาคลิกลงบนไฟล์งานที่เราสร้างเตรียมไว้ คลิกระบายสักสามหรือสี่จุดก็พอ

 

 

 

 

 

 

 

  Step 03 ทำคล้าย Step 02 เลือกแปรง ตั้งสีโฟกราวนด์ให้เป็นสีดำ เปิด Brushes Palette ขึ้นมา ปรับตัวเลื่อนแล้วมองหาแปรงที่ชื่อ Soft Round คลิกเลือกและตั้งขนาดหัวแปรงให้มีขนาดสัก 17 ถึง 20 พิกเซลก็พอ นำมาจิ้มระบายในไฟล์งานแบบวางตำแหน่งเดาสุ่มสักสามหรือสี่จุดก็ใช้ได้แล้ว

 

 

 

 

 

 

 

  

  Step 04  ตอนนี้ให้คุณกลับไปเปิด Brushes Palette ขึ้นมาใหม่ แล้วคลิกที่ลูกศรชี้ขวาสีดำๆเล็กๆที่มุมขวาบนของพาเลท จะมีเมนูเปิดขึ้นมา ให้คุณคลิกเลือก Assorted Brushes (ขยายความให้นิดหนึ่ง Assorted Brushes นี้คือแปรงที่ทางโฟโตชอพเขามีให้ในโปรแกรม แต่เขาไม่ได้โหลดใส่ไว้ใน Brushes Palette เราต้องไปซอกแซกเอามาใส่ใช้เอง ซึ่งมีแปรงอีกหลายชนิดที่น่าใช้ และมีแปรงที่เราจะใช้กับเทคนิคนี้รวมอยู่ด้วย ถ้าไม่รักกันจริงไม่บอกให้หรอกนะ)

 

 

  จะมีเมนูป้อพอัพขึ้นมาถามว่าจะให้เอาแปรงมาแทนที่หรือเอามาพ่วงต่อท้ายที่มีอยู่เดิม ให้เลือก Append คือพ่วงต่อท้าย

 

 

 

 

 

 

 

  

Step 05 ทำคล้าย Step 02 เลือกแปรง ตั้งสีโฟกราวนด์ เปิด Brushes Palette ขึ้นมา ปรับตัวเลื่อนแล้วหา Assorted Brushes ที่อยู่ท้ายๆมองหาแปรงที่ชื่อ Starburst – Small เมื่อเจอแล้ว ใช้เม้าส์คลิกเลือกแปรงนั้น นำแปรงนั้นมาคลิกลงบนไฟล์งานที่เราสร้างเตรียมไว้ คลิกระบายสักสามหรือสี่จุดก็พอ

 

 

 

  

 

 

 

  

Step 06 ขั้นตอนสุดท้ายของการสร้างแปรง Sparkle Brush แล้ว เราจะเซฟแปรงนี้ไว้ในพรีเซ็ทเอาไปใช้งานต่อไป คลิกที่เมนู Edit แล้วเลือก Define Brush Preset จะมีหน้าต่างเปิดขึ้นมาให้คุณตั้งชื่อได้ตามใจคุณ ผมใช้ชื่อ Sparkle Brush 197 แล้วคลิก OK ถ้าคุณเปิดดูที่  Brushes Palette เลื่อนลงไปดูแปรงตัวสุดท้ายคือแปรงที่เราเพิ่งจะสร้างเสร็จไปนั่นเอง และตอนนี้คุณก็ปิดไฟล์งาน  Sparkle Brush ไปได้แล้ว ใครที่ขี้ลืมก็อาจเซฟเป็น JPEG ไว้ดูชื่อดูรูปร่างก็ได้ หรือใครจะไม่เซฟก็ไม่เป็นไร

 

 

 

 

 

 

 

  Step 07 เปิดภาพต้นฉบับขึ้นมาชื่อภาพ Background แล้วสร้างเลเยอร์เปล่าขึ้นมาเหนือภาพแบ้คกราวนด์ต้นฉบับโดยคลิกที่ไอคอน Create a new layer มีชื่อว่า Layer 1 ผมเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Sparkles เสร็จแล้วให้คลิกเลือกสีโฟร์กราวนด์เป็นสีขาว คลิกเลือกเครื่องมือ Brush ในแถบเครื่องมือ

 

 

 

 

 

 

 

  

Step 08 เปิด Brushes Palette ขึ้นมา ปรับตัวเลื่อนแล้วคลิกเลือกแปรง Sparkle Brush 197 ที่เราสร้างไว้ แล้วไปที่เมนู Window >> Brush เปิดหน้าต่าง Brush ขึ้นมา

 

 

 

 

 

 

 

  

Step 09 เมื่อเปิดหน้าต่าง Brush ขึ้นมา ให้คุณคลิกลงไปตรงตัวอักษร Shape Dynamics คลิกตรงตัวอักษรนะครับ ไม่ใช่คลิกในช่องใส่เครื่องหมาย เมื่อคลิกแล้วจะมีตัวเลือกขึ้นมาทางขวามือ ที่ช่อง Control ให้เลือกที่ Fade เติมค่าการเฟดที่ 25 หมายถึงแสงระยิบระยับจะมีขนาดจากจุดเริ่มต้น 25 แล้วจะค่อยๆลดให้เล็กลงจนเป็น 0 ที่จุดสิ้นสุด ต่อไปให้คลิกที่ตัวอักษร Scattering แล้วไปเติมค่าทางด้านขวามือตามที่ผมวงไว้ ท่านอาจลองใช้ค่าอื่นๆดูก็ได้ โดยดูรูปแบบผลของแปรงได้จากช่องพรีวิวด้านล่าง จะเห็นจุดระยิบระยับกระจัดกระจายจากใหญ่เรียงลดหลั่นลงไปจนเล็กสุด

 

 

 

  

 

 

 

 

  

    Step 10 ต่อไปให้คลิกที่ตัวอักษร Brush Tip Shape ก็จะมีช่องให้เติมค่า เติมค่า Size ของแปรงโดยคำนึงว่าภาพตันฉบับของคุณมีขนาดความละเอียดมากน้อยแค่ไหน (ค่า Resolution) ถ้าละเอียดมาก ภาพใหญ่มากก็ใช้แปรงขนาดใหญ่ ถ้าภาพเล็กๆก็ใช้ขนาดเล็ก  คุณจะใช้ปรับขนาดแปรงด้วยคีย์เครื่องหมายวงเล็บปีกกาตอนระบายจริงก็ได้ อีกค่าหนึ่งคือ Spacing เป็นค่าช่วงความยาวที่จะระบายในภาพ ภาพของท่านมีพื้นที่ทางยาวในทิศทางการระบายเท่าไร เสร็จแล้วให้คลิกที่กากบาทตรงมุมขวาบนเพี่อปิดหน้าต่าง Brush 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

  Step 11 ใช้แปรงระบายไปในทิศทางที่ต้องการ จุดเริ่มตันการระบายจะมีขนาดใหญ่ และค่อยๆเล็กลงจนเป็นศูนย์ในตำแหน่งสุดท้าย ในกรณีที่ระบายไปแล้วไม่ถูกใจ จะระบายใหม่ ก็ให้เปิด History Palette แล้วคลิกย้อนขั้นตอนไปที่ขั้นตอนก่อนการใช้แปรง แล้วเราก็ใช้แปรงระบายใหม่ได้ เมื่อระบายไปแล้วตำแหน่งที่ได้ยังไม่ค่อยสมบูรณ์ หรือรูปร่างยังไม่ดีพอ เราก็ใช้วิธี Free Transform มาช่วยจัดการได้ หรือท่านที่ถนัดระบายแปรงจากซ้ายไปขวา ซึ่งจะได้แนวระยิบระยับกลับด้าน ก็สามารถใช้ Transform มาช่วยพลิกกลับด้านได้เช่นกัน  

 

 

 

 

 

 

  

    เมื่อระบายจนได้ที่ดีแล้ว ถูกใจแล้ว ภาพสำเร็จในขั้นตอนนี้ก็จะได้ประมาณนี้ครับ เราจะทำการตบแต่งแนวประกายระยิบระยับนี้ให้สวยสดใสขึ้นอีกนิด 

 

 

 

 

 

 

 

  

Step 12 ก้อปปี้เลเยอร์ Sparkles ขึ้นมาด้วยการกดคีย์ Ctrl+J ได้ชื่อ Sparkles Copy แล้วไปที่เมนู Filter >> blur >> Gaussian Blur  พอหน้าต่าง Gaussian Blur เปิดขึ้นมาให้ใส่ค่า Radius ประมาณ 4 ถึง 10 พิกเซล แล้วแต่ว่าภาพต้นฉบับของท่านมีขนาด Resolution มากน้อยแค่ไหน ภาพขนาดใหญ่ก็ใส่ค่า Radius ประมาณ 8 – 10  ภาพขนาดเล็กก็ใส่ค่า Radius  ประมาณ 4 - 8

 

 

 

 

 

 

 

 

  

Step 13 ก้อปปี้เลเยอร์ Sparkles Copy ที่เราทำเบลอไว้ขึ้นมาด้วยการกดคีย์ Ctrl+J ได้ชื่อ Sparkles Copy 2 แล้วไปคลิกที่ไอคอน Add a layer style ที่อยู่ด้านล่าง พอหน้าต่างเปิดขึ้นมาให้เลือก Outer Glow จะมีหน้าต่าง Layer Style ที่ถูกเลือกให้ทำงาน  Outer Glow เปิดขึ้นมา คลิกเลือกสีที่ช่องสี่เหลี่ยมเล็กๆแล้วไปเลือกสีเอาที่หน้าต่าง Color Picker เลือกสีได้แล้วก็คลิก OK ปิดหน้าต่างนี้ไป ต่อไปกลับมาปรับ Opacity ที่หน้าต่าง Layer Style ปรับได้ตามใจโดยดูผลที่ภาพในวินโดว์ จะเห็นประกายเป็นสีตามที่เราเลือกไว้ เมื่อปรับพอใจแล้วให้คลิก OK  

 

 

 

 

 

 

  

ท่านสามารถปรับ Opacity ของสี Outer Glow จาก Layer  Palette ได้อีกตามต้องการถ้าเห็นว่าสีสดเข้มมากเกินไป และเมื่อพอใจแล้วก็สั่งรวมเลเยอร์และ Save As ได้เลย ภาพนี้คือภาพที่ตบแต่งสำเร็จแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

  

  ภาพนี้คือภาพที่เปรียบเทียบให้ชมกัน ระหว่างภาพต้นฉบับและภาพที่ได้รับการตบแต่งสำเร็จแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

  หวังว่าจะมีประโยชน์บ้างนะครับ

ขอให้มีความสุขกับภาพถ่าย

จิตแจ่มใส หัวใจเบิกบานกันทุกคนนะครับ

ขอขอบคุณ OkNATION.NET

ที่ให้พื้นที่ดีๆในการแบ่งปัน

ขอบคุณครับ

 

 

  ปล. ขอกันมาหลายคน ขอภาพเป่านกหวีด 

ไม่อยากขัดใจ แต่ขอใช้ภาพตัวเองนะครับ

 

 

  

 

 

  หวังว่าจะมีประโยชน์บ้างนะครับ

 

 

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ลูกแกะหลงทาง วันที่ : 18/07/2014 เวลา : 00.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deknoomza
ชีวิตของเราจะมีพรุ่งนี้สักกี่วัน ใช้เวลาที่เหลือให้คุ้มค่า

สวยมากเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
kratenUan วันที่ : 07/11/2013 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hiddendrawer

สุดยอดค่ะลุง มีเวลาจะลองเล่นดูบ้าง

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
หวานหวาน วันที่ : 06/11/2013 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

สวยมากค่ะคุณลุงชาติ
ขอบพระคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ยามเสาร์ วันที่ : 06/11/2013 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GreenLiving

น่ารัก และ ยอดเยี่ยมในเทคนิคครับ ลุงชาติ...
...สำหรับภาพหนูน้อยร้อยชั่งพ่นประกายดาว...
แต่ ภาพสุดท้าย...หนุ่มน้อยที่ไหนพ่นประกายดาว...
เหมือน...ไอ้หนูน้อยยังไม่นุ่งผ้ายืนแอ่นพุง...พุ่ง...หลังตื่นนอนอย่างงัวเงีย...

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
แม่หมี วันที่ : 05/11/2013 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

สวยค่ะ ลุงชาติ ไว้จะลองทำดูบ้าง

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
smile-andaman วันที่ : 05/11/2013 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smile-andaman
      เพียงมีมุมมองชีวิตที่งดงาม   ทุกทุกสิ่งรอบข้างคือ ร อ ย ยิ้ ม     

เยี่ยมเลยครับ จะลองใช้บ้าง

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 05/11/2013 เวลา : 09.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกท่านที่เข้ามาให้กำลังใจ รวมทั้งเพื่อนที่เข้ามาพูดคุยทั้งทางโทร ทางเฟซบุ๊ค ทางหลังไมค์ หลายท่านขอให้ทำภาพเป่านกหวีดด้วยเทคนิคนี้ บางท่านก็อยากให้ใช้ภาพคนอื่นในดวงใจของท่าน แต่ผมขอเป็นใช้ภาพของผมแทน เพื่อไม่ให้เกี่ยวข้องกับเรื่องลิขสิทธิ์ไปซะ ขอบคุณเพื่อนๆทุกท่านนะครับ สนุกและอบอุ่นมาก

เมื่อวานแวะไปสีลมมา เลยรู้ว่าตอนนี้เราแกร่เลี้ยวววว เบียดกับคนเยอะๆไม่ค่อยไหวแระ กลับบ้านนอนสลบเลย ต้องนอนเก็บแรง เพราะวันต่อไปต้องลุยกับงานในมหาวิทยาลัยอีกหลายวัน เจอะเจอกันในมหาลัย ก็แวะทักทายกันบ้างนะครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 15 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 04/11/2013 เวลา : 23.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

ความรู้ท่วมหัว..น้องรัตต้องเอาตัวรอดแน่ๆ
จากคุณลุงชาติ..มอบให้มากมาย..อิอิ

ความคิดเห็นที่ 14 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 04/11/2013 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

สำหรับภาพสุดท้ายค่ะ
ไม่มีแรงจะพ่นน้ำให้กระจายด้วยตนเองแล้วใช่ไหมคะ
เลยต้องเพิ่ง PS งิ งิ
เทคนิคนี้เอามาใช้ทำทางช้างเผือกหรือสะพานบนฟ้าดีกว่า โรแมนติคดีออก

ความคิดเห็นที่ 13 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชายสามหยด วันที่ : 04/11/2013 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chartsiam
เรื่องเล่าธรรมด๊า...ธรรมดา ของผู้ชายธรรมดา

สุดยอดมากครับลุงชาติ

ความคิดเห็นที่ 12 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 04/11/2013 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ยอดเยี่ยมไปเลยค่ะลุงชาติขา

ความคิดเห็นที่ 11 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 04/11/2013 เวลา : 20.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ได้เห็นลุงชาติเป่านกหวีดเรียกคน ภาพสวยงามมากครับ

ความคิดเห็นที่ 10 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 04/11/2013 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ผมเพิ่งจะลองทำฉากหลังครับ ทคนิคนี้ขอเก็บไว้เรียนรู้คราวต่อไป

ความคิดเห็นที่ 9 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
iodine วันที่ : 04/11/2013 เวลา : 13.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ssiodine
๐ I Don't Want To Miss A Thing ๐

เป่านกหวีดเวอร์ชั่นนี้หล่อม้วกๆๆค่ะ ๕๕๕๕
เทคนิคนี้ ยังไม่เคยเล่น ไม่ว่าที่ไหน ขอเซฟไว้ก่อนนะก้ะ

ความคิดเห็นที่ 8 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ฅนสยาม วันที่ : 04/11/2013 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonsiam

เทคนิค แบบเทพๆครับ..ลุงชาติ

ความคิดเห็นที่ 7 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Leelawadee2u วันที่ : 04/11/2013 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/leelawadee2u

สวัสดีค่ะลุงชาติ ขยันสอน --> นัทตั้งนามสกุลให้ใหม่เลย อิอิ

ความคิดเห็นที่ 6 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วาชิ วันที่ : 04/11/2013 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fawachi
 

เขียนแล้วอ่านเข้าใจง่าย แวะเข้ามาเก็บความรู้ บรรเจิดมากค่ะลุงชาติ

ความคิดเห็นที่ 5 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 04/11/2013 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

คุณลุงชาติมีเทคนิคเยอะจริงๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 04/11/2013 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

ขอบคุณครับลุงชาติ (เก็บไว้ในคลังความรู้เรียบร้อยแล้ว)

ความคิดเห็นที่ 3 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ตาเรน วันที่ : 04/11/2013 เวลา : 09.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

โอ้ววววว...สวดยวด
ขอออกลูกยากนำไปใช้นะครับ..อิ..อิ..

ความคิดเห็นที่ 2 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นรอง วันที่ : 04/11/2013 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nrong

ขอเป็นเป่านกหวีดสักภาพค่ะ..เทคนิคเยอะมากจริงๆ ขอบคุณค่ะคุณลุงชาติ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 04/11/2013 เวลา : 07.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ช่วงนี้ยังคงถ่ายภาพบัณฑิตอีกตามเคย
งานรับปริญญาของมหาวิทยาลัยต่างๆ
เดือนนี้ส่วนใหญ่คงทำภาพจาก
เทคโนโลยีราชมงคล
ใครมีโอกาสไปปทุมธานี
หากเจอะเจอลุงชาติ
ก็แวะทักทายกันบ้างนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน