*/
  • ลุงชาติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-03-02
  • จำนวนเรื่อง : 183
  • จำนวนผู้ชม : 849003
  • จำนวนผู้โหวต : 3198
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3198 คน
<< มกราคม 2014 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 7 มกราคม 2557
Posted by ลุงชาติ , ผู้อ่าน : 10269 , 15:51:29 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน ตาเรน , jonathan_seagull และอีก 9 คนโหวตเรื่องนี้

     

    ไฟล์ภาพขัดข้อง ท่านสามารถไปอ่านเรื่องนี้ได้ที่   https://loongchat.blogspot.com/2014/06/blend-photo-with-apply-image.html

เทคนิคการผสมภาพ  Blend Photo With Apply Image.

 

  สวัสดีทุกท่านครับ เทคนิคนี้เป็นเทคนิคตามคำขอของนักเรียนนักศึกษา ที่ติดต่อขอกันเข้ามา และยังมีอีกหลายเทคนิคที่ถูกขอเอาไว้ จะทะยอยเขียนมาให้นะครับ

 

 

 

  คราวที่แล้วนักเรียนขอมาเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับแสงแฟร์ เป็นช่วงที่นร.ต้องทำงานส่งอาจารย์เพราะใกล้สอบกันแล้ว ได้ข่าวว่ามีนร.อยู่กลุ่มหนึ่งประมาณสิบคน ส่งงานเรื่องแสงแฟร์ ทุกคน แม้จะเป็นเทคนิคเดียวกัน แต่นร.เหล่านั้นใช้ภาพต่างกันทุกคน น่าชื่นชมครับ (บางคนส่งภาพมาให้ผมดูด้วย) เขาเอาเทคนิคของเราเป็นไกด์ไลน์ แต่ใช้ภาพคนละภาพ เทคนิคนั้นจึงต้องมีรายละเอียดในการทำที่แตกแขนงออกไปอีก ดีใจที่นร.รุ่นใหม่นำเอาความคิดสร้างสรรค์มาใช้ในการศึกษามากขึ้น ไม่ใช้วิธีลอกการบ้านส่งครูอีกต่อไป ถ้าเป็นอย่างนี้ มีความรู้อยู่เท่าไร ยินดีให้เสมอครับ  

 

 

 

 

 

 

  

ในเทคนิคโฟโต้ชอพนี้ เราจะได้เรียนรู้เรื่องการผสมภาพหลายๆภาพเข้าด้วยกัน โดยใช้คำสั่ง Apply Image เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่แตกต่างกันออกไป คำสั่ง Apply Image นี้เป็น Features หนึ่งในโปรแกรมโฟโต้ชอพที่บางคนอาจจะยังไม่เคยได้ใช้กันมาก่อนเลย เป็นการใช้ภาพต้นฉบับเพียงสอง-สามภาพมาผสมกันเพื่อให้เกิดเป็นภาพที่สร้างสรรขึ้นใหม่ในรูปแบบที่แปลกตาออกไปได้มากมาย ใช้วิธีการง่ายๆภายในไม่กี่คลิกต่อภาพ 

 

 

  มาดูภาพตัวอย่างต้นฉบับกันก่อนครับ

ท่านจะใช้ภาพคนหรือภาพอื่นๆของท่านมาใช้ก็ได้ครับ

 

ภาพต้นฉบับ ภาพที่ 1.

 

 

 

  

ภาพต้นฉบับ ภาพที่ 2.

 

 

 

 

 

  ภาพต้นฉบับ ภาพที่ 3.

 

 

 

 

 

  

มาเริ่มตบแต่งภาพกันเลยนะครับ

 

   Step 01 เปิดภาพต้นฉบับที่จะใช้ในการผสมภาพทุกภาพขึ้นมาใน PS ใครใช้ภาพต้นฉบับสองภาพก็เปิดมาสองภาพ ใครใช้ภาพต้นฉบับสามภาพก็เปิดมาทั้งหมดเลยสามภาพ ชื่อของไฟล์ภาพแต่ละภาพจะโชว์อยู่เหนือกรอบวินโดว์พื้นที่ทำงาน และจะเป็นไฮไลต์แสดงให้รู้ว่ากำลังเปิดใช้ไฟล์ไหนให้ทำงานอยู่ ภาพไหนที่ไม่ได้เปิดใช้งาน ชื่อภาพก็จะไม่แสดงเป็นไฮไลท์ขึ้นมา จะเปิดใช้งานภาพใดก็ใช้เม้าส์คลิกเปิดที่ชื่อไฟล์ภาพนั้น ในตัวอย่างนี้กำลังเปิดใช้งานภาพต้นฉบับภาพที่สาม ภาพในวินโดว์ก็แสดงภาพที่สามอยู่ และในเลเยอร์พาเลทก็แสดงให้เห็นเป็นชื่อว่า Background

 

 

 

 

 

  Step 02 เราจะเริ่มต้นทำงานที่ภาพต้นฉบับภาพที่สามกันเลย โดยจะสั่งให้โปรแกรมผสมภาพที่สามกับภาพที่หนึ่งเข้าด้วยกัน อันดับแรกให้สั่งก้อปปี้ภาพขึ้นมา โดยกดคีย์ Ctrl + J จะได้ภาพก้อปปี้ขึ้นมาอยู่เหนือภาพ Background ชื่อ Layer 1 ต่อไป คลิกที่เมนู Image จะมีหน้าต่างเปิดขึ้นมา ให้คลิกเลือก Apply Image

 

 

 

 

  Step 03 หลังจากคลิกเลือก Apply Image แล้ว จะมีหน้าต่าง Apply Image เปิดขึ้นมา ในช่อง Source ให้คลิกที่สามเหลี่ยมคว่ำสีดำเล็กๆทางด้านขวาของช่องเพื่อเปิดข้อความที่ซ่อนอยู่ออกมา จะเป็นชื่อไฟล์ของภาพต้นฉบับทั้งหมดเพื่อให้เราเลือกใช้งาน ในที่นี้เราต้องการผสมกับภาพที่หนึ่ง ให้คลิกเลือกชื่อของภาพที่หนึ่ง

 

 

 

 

  Step 04 ต่อมา ในช่อง Channel ให้คลิกที่สามเหลี่ยมคว่ำสีดำเล็กๆทางด้านขวาของช่องเพื่อเปิดข้อความที่ซ่อนอยู่ออกมา จะเป็นชื่อของ Channel สีทั้งหมดเพื่อให้เราเลือกใช้งาน ในที่นี้เราต้องการผสมกับทุกสี ให้คลิกเลือกชื่อของ RGB ถ้าใครต้องการให้ผสมแค่เพียงสีเดียว ก็ให้เลือกเฉพาะสีนั้นที่ต้องการ

 

 

 

 

  

Step 05 ต่อมา ในช่อง Blending ให้คลิกที่สามเหลี่ยมคว่ำสีดำเล็กๆทางด้านขวาของช่องเพื่อเปิดข้อความที่ซ่อนอยู่ออกมา จะเป็นชื่อของโหมดที่ใช้ในการผสมภาพ ทั้งหมดเพื่อให้เราเลือกใช้งาน ให้เลือกโหมดที่ต้องการ แล้วดูผลลัพท์จากภาพที่ปรากฏให้เห็นในวินโดว์ ชอบผลลัพท์แบบใหนก็เลือกแบบนั้นไปใช้งาน ในตัวอย่างนี้ผมเลือกใช้แบบ Screen ท่านอาจชอบแบบอื่น ก็เลือกเอาแบบที่ท่านชอบ เสร็จแล้วคลิก OK

 

 

 

 

 

  

  เมื่อ คลิก OK แล้ว หน้าต่าง Apply Image ก็จะปิดไป ภาพในวินโดว์ก็จะแสดงเป็นภาพที่ถูกผสมภาพแล้ว สำหรับท่านที่ผสมภาพเพียงสองภาพเท่านั้น ก็อาจสั่งรวมเลเยอร์แล้วเซฟภาพไปใช้งาน หรือจะตบแต่งภาพของท่านต่อไปก็ตามสะดวกครับ ภาพที่ได้ในขั้นตอนนี้ ก็จะได้ประมาณนี้ครับ

 

 

 

 

 

  Step 06 ต่อไปคลิกที่ชื่อไฟล์ภาพต้นฉบับภาพที่สอง เปิดภาพต้นฉบับภาพที่สองขึ้นมา ชื่อของไฟล์ภาพต้นฉบับภาพที่หนึ่งและสามก็จะไม่เป็นไฮไลท์ แต่ชื่อของไฟล์ภาพต้นฉบับภาพที่สองจะเป็นไฮไลท์แสดงให้รู้ว่ากำลังเปิดให้ทำงานอยู่ ภาพในวินโดว์ก็แสดงภาพที่สองอยู่ และในเลเยอร์พาเลทก็แสดงให้เห็นเป็นชื่อ Background

 

 

 

 

  Step 07 เริ่มต้นทำงานที่ภาพต้นฉบับภาพที่สองกันเลย โดยจะสั่งให้โปรแกรมผสมภาพที่สองกับภาพที่สาม (ที่เราผสมกับภาพที่หนึ่งไว้ก่อนหน้านี้แล้ว) เข้าด้วยกัน อันดับแรกให้สั่งก้อปปี้ภาพขึ้นมา โดยกดคีย์ Ctrl + J จะได้ภาพก้อปปี้ขึ้นมาอยู่เหนือภาพ Background ชื่อ Layer 1 ต่อไป คลิกที่เมนู Image จะมีหน้าต่างเปิดขึ้นมา ให้คลิกเลือก Apply Image

 

 

 

 

  Step 08 หลังจากคลิกเลือก Apply Image แล้ว จะมีหน้าต่าง Apply Image เปิดขึ้นมา ในช่อง Source ให้คลิกที่สามเหลี่ยมคว่ำสีดำเล็กๆทางด้านขวาของช่องเพื่อเปิดข้อความที่ซ่อนอยู่ออกมา จะเป็นชื่อไฟล์ของภาพต้นฉบับทั้งหมดเพื่อให้เราเลือกใช้งาน ในที่นี้เราต้องการผสมกับภาพที่สาม(ที่เราผสมกับภาพที่หนึ่งไว้ก่อนหน้านี้แล้ว) ให้คลิกเลือกชื่อของภาพที่สาม

 

 

 

 

  Step 09 ในช่อง Channel เรายังต้องการผสมกับทุกสี ให้คลิกเลือกชื่อของ RGB เหมือนเดิม ในช่อง Blending ให้คลิกที่สามเหลี่ยมคว่ำสีดำเล็กๆทางด้านขวาของช่องเพื่อเปิดข้อความที่ซ่อนอยู่ออกมา ให้เลือกโหมดที่ต้องการ แล้วดูผลลัพท์จากภาพที่ปรากฏให้เห็นในวินโดว์ ชอบผลลัพท์แบบใหนก็เลือกแบบนั้นไปใช้งาน ในตัวอย่างนี้ผมเลือกใช้แบบ Difference ท่านอาจชอบแบบอื่น ก็เลือกเอาแบบที่ท่านชอบ เสร็จแล้วคลิก OK

 

 

 

 

  

    เมื่อ คลิก OK แล้ว หน้าต่าง Apply Image ก็จะปิดไป ภาพในวินโดว์ก็จะแสดงเป็นภาพที่ถูกผสมกันทั้งสามภาพแล้วรวมอยู่ใน Layer 1 สำหรับท่านที่พอใจกับการผสมภาพนี้แล้ว ก็อาจสั่งรวมเลเยอร์แล้วเซฟภาพไปใช้งานต่อไปก็ตามสะดวกครับ ภาพที่ได้ในขั้นตอนนี้ ก็จะได้ประมาณนี้ครับ ถ้าอยากตบแต่งเพิ่มเติมอีก ก็ตามไปลองทำใน Step 10 กันต่อไปครับ

 

 

 

 

 

  Step 10 ถ้าลองคลิกปิดลูกตาที่หน้าของ Layer 1ให้ปิดไป จะมองเห็นภาพเลเยอร์ล่างคือ Background จะเห็นว่าภาพนายแบบด้านล่างนั้นสว่างกว่าภาพที่ผสมแล้ว ท่านสามารถที่จะเปิดแสงที่ตัวนายแบบของ Layer 1นี้ให้สว่างขึ้นตรงส่วนที่ต้องการได้ เพื่อเปิดรายละเอียดของตัวนายแบบที่ขาดหายไปให้กลับคืนมา และทำให้มีมิติที่ดีขึ้น โดยการใช้เลเยอร์มาสค์และแปรงมาระบายช่วยเปิดแสงให้นายแบบ ตอนนี้ก็ให้คลิกเปิดลูกตาที่หน้าของ Layer 1ให้เปิดขึ้นมาเหมือนเดิม

 

 

 

 

 

  

  Step 11 คลิกที่ไอคอน Add layer mask ที่ใต้เลเยอร์พาเนลเพื่อเพิ่มมาสค์สีขาวขึ้นมาที่ Layer 1ต่อไปให้ตั้งสีโฟร์กราวน์ให้เป็นสีดำ คลิกเลือกเครื่องมือ Brush แล้วตั้งค่าปรับขนาดแปรงโดยคลิกที่สามเหลี่ยมคว่ำในวงรี ใช้แปรงขอบฟุ้ง ตั้งค่า Hardness ไว้ที่ 0% – 25% ก็จะได้ขอบแปรงฟุ้งๆ ตั้งขนาดแปรง Size ตามความเหมาะสมของพื้นที่ที่จะระบาย เช่นที่หน้า ที่ไหล่ ที่แขน ที่ขา ก็ตั้งขนาด px ให้เหมาะสมกับพื้นที่ และตั้งค่าขนาดแปรงตามในกรอบสี่เหลี่ยม ใช้ Opacity น้อยๆ เพราะเราต้องการเปิดแสงสว่างทีละน้อยๆ นำแปรงนั้นมาระบายลงไปตรงพื้นที่ที่กล่าวมา ถ้าระบายครั้งเดียวแล้วยังสว่างไม่พอก็ระบายซ้ำ ก็จะเปิดแสงสว่างได้เพิ่มขึ้น  สังเกตดูที่กรอบสีขาวของเลเยอร์มาสค์ จะมีรอยแปรงสีดำที่เราระบาย ถ้าระบายซ้ำที่เดิมหลายครั้งรอยแปรงก็จะดำเข้มมากขึ้น ตรงภาพที่เราระบายก็จะสว่างมากขึ้น  ในกรณีที่เราระบายผิดพลาดเช่น ระบายบางตำแหน่งซะจนสว่างมากเกินไป หรือระบายกินเนื้อที่เกินเข้าไปในส่วนที่ควรจะมืด ก็ให้คุณคลิกที่ลูกศรโค้ง เพื่อกลับสีโฟร์กราวน์ให้เป็นสีขาวซะ แล้วมาระบายลงไปในส่วนที่เราระบายผิดพลาด ตรงส่วนที่เราระบายนี้ก็จะเข้มขึ้น มืดขึ้น เมื่อแก้ไขแล้วก็กลับสีโฟร์กราวน์มาเป็นสีดำอย่างเดิม ระบายเปิดแสงสว่างตามต้องการ เมื่อพอใจแล้วก็หยุดระบาย

 

 

 

 

 

  

  เมื่อได้ภาพที่มีแสงที่พอใจแล้ว คุณก็สั่งรวมเลเยอร์ได้ โดย ใช้เม้าส์คลิกขวาลงไปตรงที่ว่างของเลเยอร์ใดก็ได้ พอมีหน้าต่างเปิดขึ้นมา ให้คลิกเลือก Flatten Image โฟโตชอพก็จะรวมเลเยอร์ทั้งหมดให้เป็นเลเยอร์เดียว ชื่อ Background หลังจากสั่งรวมเลเยอร์แล้ว ก็เซฟภาพไว้ใช้งานโดยเลือกที่เมนู File พอเมนูย่อยเปิดขึ้นมาก็เลือก Save As และภาพนี้คือภาพสำเร็จของการใช้เทคนิคนี้มาช่วยในการปรับแต่งภาพ

 

 

 

 

 

  

 ภาพนี้เป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง

ที่ใช้เทคนิคนี้เหมือนกัน

เพิ่มลูกเล่น รายละเอียดซับซ้อนมากขึ้นอีกนิดหน่อย

 

 

 

 

  

ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาให้กำลังใจ

ขอบคุณ OkNATION.NET

ที่ให้พื้นที่ดีๆในการแบ่งปัน

ขอบคุณครับ

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
titana วันที่ : 12/01/2014 เวลา : 11.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/theone
http://www.theonejewelry.net

สวยมากๆๆๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 11/01/2014 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห.17 นักเดินทางตัวเขื่อง
สวัสดีครับคุณรัต
เดี๋ยว 13 นี้ ก็คงไปกายภาพบำบัดอีกครับ ^_^
ขอบคุณมากครับคุณรัต
ที่แวะมาให้กำลังใจ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 11/01/2014 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห.16 หวานหวาน
สวัสดีครับ
ขอบคุณ คุณหวานหวาน มากครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 11/01/2014 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห.12 tanthainium
สวัสดีครับ
ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 11/01/2014 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห.11 toondee
สวัสดีครับ
ผมตามลุงกำนันไม่ทันครับ
มัวแต่อยู่กับเด็กครับ ^_^
ขอบคุณครับที่แวะมาให้กำลังใจ

ความคิดเห็นที่ 17 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 09/01/2014 เวลา : 15.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

การไปเดินเยี่ยมชมที่ราชดำเนิน
เป็นการทำกายภาพบำบัด ..ที่ดีเลยค่ะ..คุณลุงชาติ
ขอบคุณ..ข้อมูลวิธีการ..ดีดี..นะคะ คุณลุงขา..

ความคิดเห็นที่ 16 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
หวานหวาน วันที่ : 08/01/2014 เวลา : 21.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

ขอขอบพระคุณค่ะคุณลุงชาติ
เทพจริงๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 08/01/2014 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห.7 คนเมืองพระชนกจักรี
สวัสดีครับคุณคนเมืองพระชนกจักรี
ผมเข้าไม่ถึงเลยครับ
ผู้คนเยอะมาก เบียดด้วยไม่ไหวครับ
ขอบคุณมากครับคุณคนเมืองพระชนกจักรี

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 08/01/2014 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห.6 ทางแก้ว
สวัสดีครับคุณทางแก้ว
น่าอ้วนจริงๆด้วย
ของกินเยอะมาก
หลังวันที่13 ก็จะมีที่กินเพิ่มอีกละครับ
ขอบคุณครับคุณทางแก้ว

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 08/01/2014 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห.5 แม่มดเดือนMarch
สวัสดีครับคุณ แม่มดเดือนMarch
ไม่มีปัญหาครับ
หลังวันที่13 ก็ไปเดินกายภาพบำบัดรอบในกรุงฯ
จะเดินอีกนานเท่าไรก็ได้ครับ ผมพร้อม
ยอมอยู่ในอำนาจร้ายมาสิบกว่าปียังยอมกันมาได้
ปล่อยให้โจรปล้นชาติกันมาตั้งนานยังยอมกันได้
จะเดินๆนอนๆกันกลางถนนบ้างคงไม่เป็นไร
ถ้ามันอาจเป็นทางเปลี่ยนแปลงประเทศใหม่ได้
ขอบคุณมากนะครับ

ความคิดเห็นที่ 12 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
tanthainium วันที่ : 08/01/2014 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanthainium

โอ้โห...สวดยอดเลยค่ะลุงชาติ

ความคิดเห็นที่ 11 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 08/01/2014 เวลา : 09.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ลุงชาติ ตามลุงกำนันมาติดๆเลยนะ ขวัญใจนักศึกษา นึกไม่ออกบอกลุงชาติ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 08/01/2014 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห.4 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
สวัสดีครับ คนปทุมฯ
ภาพที่ราชดำเนิน ถ้านำมาใส่ลูกเล่น
อาจโดนโจมตีว่าภาพตัดต่อ
สู้ภาพสดๆตามจริงไม่ได้ครับ
บางคนเห็นแล้วมันเจ็บจี๊ดในใจ
ขอบคุณคนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
ที่แวะมาเยี่ยมมาให้กำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 08/01/2014 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห.3 เหล่าซือสุวรรณา
สวัสดีครับ เหล่าซือสุวรรณา
ขอบคุณมากครับเหล่าซือฯ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 08/01/2014 เวลา : 08.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห.2 สำรวจฟ้า
สวัสดีครับคุณโต้ง
สมัครเลยครับ ซึมซับความรู้เอาไว้ไม่เสียหายแน่นอน

ปล. ถ้าว่างหลายวัน มาตามลุงชาติที่ราชดำเนินก็ได้ครับ ^_^

ความคิดเห็นที่ 7 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนเมืองพระชนกจักรี วันที่ : 07/01/2014 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chainoy70

อย่าลืมไปกอดและหอมแก้มลุงกำนันบ้างนะครับลุงชาติ

ความคิดเห็นที่ 6 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทางแก้ว วันที่ : 07/01/2014 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน


ลุงชาติเชื่อไหมไปราชดำเนินแล้วอ้วนขึ้น

รูป..เส้นหมี่ผัดผักกระเฉดหน้า กทม.ร้านส.หน้าวัง

ความคิดเห็นที่ 5 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 07/01/2014 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

@ C 1
หลังวันที่ ๑๓ ก็ต้องหาที่ทำกายภาพบำบัดใหม่แล้วซิคะ

ความคิดเห็นที่ 4 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 07/01/2014 เวลา : 16.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

นำภาพตอนไปเดินเพื่อสุขภาพที่ราชดำเนิน มาลงลูกเล่นบ้างซิครับ ลุงชาติ

ความคิดเห็นที่ 3 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 07/01/2014 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

มาเชียร์ลุงชาติค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 07/01/2014 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

อบต.หาดใหญ่มีการจัดอบรมวิชาคอมพิวเตอร์บ่อยๆครับ ว่าจะไปสมัครเรียนสักคอร์ด แต่ต้องลางานหลายวัน จะได้ตามลุงชาติทัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 07/01/2014 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ต้องขออภัยที่ช่วงนี้จะไม่ค่อยได้เข้าไปเยี่ยมเยียนเพื่อนๆบล้อกเกอร์ ไม่ค่อยว่างครับ ต้องเดินเพื่อสุขภาพ ทำกายภาพบำบัด โดยเฉพาะราชดำเนิน ต้องไปบ่อยๆ มีคนบอกว่าติดยาเสพติด วันไหนไม่ได้ออกไปเดิน มันมีอาการเหมือนจะลงแดงครับ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน