*/
  • ลุงชาติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-03-02
  • จำนวนเรื่อง : 183
  • จำนวนผู้ชม : 838983
  • จำนวนผู้โหวต : 3198
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3198 คน
<< ตุลาคม 2014 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 24 ตุลาคม 2557
Posted by ลุงชาติ , ผู้อ่าน : 14897 , 09:33:39 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 18 คน soultraveller , ซำมะแจะ และอีก 15 คนโหวตเรื่องนี้

          

 ไฟล์ภาพขัดข้อง ท่านสามารถไปอ่านเรื่องนี้ได้ที่

http://loongchat.blogspot.com/2014/10/blog-post_20.html

 

 

  สวัสดีครับ เอนทรี่นี้ขอเป็นเรื่องแทรกเทคนิคโฟโตชอพ ซึ่งเคยรับปากเพื่อนบางคนเอาไว้ว่า จะเขียนเทคนิค PS แบบสนุกกุ๊กกิ๊กมาให้ได้ยิ้มกัน ขอเป็นอีกสอง-สามวัน จะลงเรื่องเทคนิคฉีกยิ้ม+สบตามังกรให้นะครับ บังเอิญมีน้องๆเขาเข้าไปดูเทคนิคกระจกแตกที่ฝรั่งเขาทำวิดีโอสอนไว้ใน YouTube น้องเขาบอกว่าดูวิดีโอแล้วยังไม่ค่อยเข้าใจ ขอให้ลุงช่วยขยายรายละเอียดให้หน่อย ภาษาอังกฤษกับผมน่ะ เข้ากันได้ดี แบบว่าเข้าหูซ้ายทะลุหูขวา ฮิๆ ผมตามไปดู เปิดเสียงเบาๆแค่ไม่ให้เงียบเกินไป จะได้ไม่เหงา กดปุ่ม Play กับปุ่ม Pause สลับกัน ฮา! แล้วเอามาผสมกับที่เราพอรู้พอได้บ้าง ออกมาเป็นเทคนิคแบบนี้ละ

 

 

 

 

 

  

ภาพถ่ายปกติธรรมดา ถ้าอยากตบแต่งให้ดูเหมือนว่า เราถ่ายภาพนั้นในมุมมองที่มองผ่านช่องกระจกที่แตก ก็จะทำให้ภาพนั้นดูแปลกตาไปมากทีเดียว

 

  ในเทคนิคนี้ผมจะอธิบายโดยคิดในพื้นฐานที่ว่า ผู้ที่คิดจะตบแต่งภาพด้วยเทคนิคนี้ เป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในการใช้งานโฟโตชอพมาพอสมควรอยู่ในระดับที่ก้าวหน้าในระดับหนึ่งแล้ว การอธิบายบางอย่างจะละไว้ในฐานที่เข้าใจ และเชื่อว่าจะไม่ยากจนเกินไป เชื่อว่าท่านจะทำความเข้าใจได้ โดยเฉพาะท่านที่เคยเรียนเคยคุยเรื่องโฟโตชอพกับผม แม้จะระดับมือใหม่ ผมมั่นใจว่าท่านทำตามได้แน่นอน

 

 

 

 

 

 

  

มาดูภาพต้นฉบับกันก่อน ท่านสามารถใช้ภาพถ่ายต้นฉบับของท่านทำตามไปได้เลยครับ

 

 

 

 

 

 

  

  มีวิธีการตบแต่งง่ายๆ.....ตามนี้เลย

 

  Step 01 เปิดภาพต้นฉบับขึ้นมา แล้วสร้างเลเยอร์เปล่าขึ้นมาเหนือเลเยอร์ Background ชื่อ Layer 1

 

 

 

 

 

 

  

Step 02 เทสีดำลงไปที่ Layer 1 แล้วปรับ Opacity ของ Layer 1 ลงมาให้พอมองเห็นภาพของต้นฉบับด้านล่างก็พอ

 

 

 

 

 

 

  

Step 02a เราจะใช้แปรงที่เป็นรูปรอยกระจกแตกมาระบายลงไปที่ Layer 1 นี้ ถ้าโฟโตชอพของใครยังไม่มีแปรงรูปกระจกแตก ก็ต้องไปโหลดแปรงมาใช้ โดยไปโหลดได้ฟรีที่ลิ้งค์นี้ครับ

http://www.deviantart.com/art/Broken-Glass-Brushes-Eight-142202161

 เป็นเวบให้โหลดได้ฟรี ชื่อแปรง  Broken Glass Brushes – Eight  โดยมี       by PerpetualStudios  เป็นเจ้าของที่ให้เราใช้เรียนใช้ฝึกกัน ขอขอบคุณครับ ให้คุณเปิดลิ้งค์เปิดหน้าเวบขึ้นมา จะเห็นภาพแปรงเป็นรูปกระจกแตก มีทั้งหมด 8รูป ที่ใต้ภาพจะมีชื่อแปรงและชื่อเจ้าของอยู่ ให้ใช้เม้าส์คลิกที่คำว่า Download ที่วงสี่เหลี่ยมไว้ให้ คอมพ์ก็จะดาวน์โหลดแปรงไปเก็บไว้ในคอมพ์ คุณต้องรู้เองนะครับว่าโหลดไปไว้ที่ไหน ให้คุณจัดการเอาเอง เอามาเก็บไว้ในที่ที่คุณต้องการซะ (ใครที่โหลดแปรงไม่สำเร็จ ส่งเมล์มาให้ลุงชาติ ลุงชาติจะส่งแปรงไปให้ทางเมล์ครับ)

 

 

 

 

 

  Step 03 ต่อไปเข้าไปใน PS ก่อนโดย คลิกเลือกเครื่องมือ Brush ในกล่องเครื่องมือ แล้วไปคลิกที่ลูกศรคว่ำเพื่อเปิดหน้าต่างพรีเซ็ตของแปรงขึ้นมา แล้วคลิกตรงลูกศรชี้ออกที่มุมขวาบนของพรีเซ็ต จะมีหน้าต่างเปิดขึ้นมา ให้คลิกเลือก Load Brushes

 

 

 

 

 

  

  เมื่อคลิกเลือก Load Brushes แล้ว จะมีหน้าต่าง Load เปิดขึ้นมา ในช่อง Look in ให้คุณเลือกไปยังที่ที่คุณเก็บ Brushes ไว้ เมื่อหาเจอแล้วให้คลิกเลือกแปรงที่คุณต้องการ แปรงที่จะใช้งานกับโฟโตชอพได้จะมีนามสกุล ABR นะครับ เมื่อเลือกได้แล้วก็ให้คลิก Load โปรแกรมก็จะโหลดแปรงนั้นไปไว้ในชุดพรีเซ็ต เพื่อนำมาใช้งานได้แล้ว

 

 

 

 

 

 

  

  Step 04 ให้เลือกโฟร์กราวนด์เป็นสีขาว คลิกเลือก Brush ในถาดเครื่องมือ แล้วเปิดหน้าต่างพรีเซ็ตของแปรงขึ้นมา เข้าไปเลือกแปรงที่เราเพิ่งโหลดเข้าไป ปรับขนาดและ Opacity ของแปรงตามต้องการ แล้วนำไปคลิกระบายตรงบริเวณที่เราต้องการให้เป็นรอยแตก

 

 

 

 

 

 

  

Step 05 ให้ปรับ Opacity ของ Layer 1 กลับมาเป็น 100% ตามเดิม ภาพในวินโดว์ก็จะเป็นสีดำทึบๆ กับเส้นรอยกระจกแตกสีขาวเท่านั้น ต่อไปให้เปลี่ยน Blending Mode จากเดิมที่เป็น Normal เปลี่ยนให้เป็น Screen ซะ โปแกรมก็จะผสมภาพ ทำให้มองเห็นภาพด้านล่างได้

 

 

 

 

 

 

  Step 06 คุณจะทำการปรับขนาดรูปทรงของรอยกระจกแตกก็ย่อมได้ สามารถปรับได้ด้วยเครื่องมือ Transform ต่างๆได้ทั้งหมด หรือจะพลิกกลับด้านก็ได้ตามสะดวก ระวังอย่าขยายใหญ่มากจนเกินไป รอยร้าวของกระจกจะเหลือน้อยและดูไม่สวย เรายังมีวิธีขยายรอยแตกให้ใหญ่ขึ้นได้อีก เมื่อปรับขยายจนพอใจแล้วก็ออกจาก Transform ได้ด้วยการกดคีย์ Enter

 

 

 

 

  Step 07 เราจะทำให้ช่องแตกนั้นใหญ่ขึ้น ให้คลิกเลือกเครื่องมือซีเลคชั่น แล้วไปเขียนเส้นซีเลคชั่นตรงบริเวณที่เราต้องการให้เป็นรอยแตก จากนั้นไปที่เลเยอร์พาเล็ท กดปุ่ม Alt ค้างไว้ แล้วคลิกที่ไอคอน Add layer mask ที่อยู่ด้านล่าง ที่ Layer 1 จะมีมาสค์สีขาวเพิ่มขึ้นมา และมีรอยสีดำเป็นรูปร่างตามเส้นซีเลคชั่นที่เราสร้างไว้ ที่ภาพในวินโดว์ เส้นซีเลคชั่นจะหายไป และรอยกระจกแตกก็จะเป็นตามที่เราเขียนซีเลคชั่นไว้แล้ว

 

 

 

 

 

  ต่อไปเราจะทำกระจกให้เป็นสีตามต้องการ ผมใช้ภาพกระจกฝ้าสีฟ้าหม่นๆที่ถ่ายเก็บไว้มาใช้งาน ท่านอาจใช้สีอื่นตามที่ท่านต้องการก็ได้ เลือกสีจากหน้าต่าง SWATCHES มาเทสีได้เลย หรือจะทำโดยใช้ภาพตัวอย่างของผมก็ได้ ก้อปปี้ภาพไปใช้ได้เลยครับ

 

 

 

 

 

  Step 08 เปิดภาพกระจกขึ้นมา แล้วลากภาพกระจกมาวางชื่อภาพ Layer 2 ถ้ามีขนาดเล็กกว่าก็ใช้ Free Transform ขยายให้ใหญ่กว่าภาพต้นฉบับนิดหน่อยก็พอ เพื่อว่าเวลาทำเงาสร้างมิติให้กระจก จะได้มีมิติเฉพาะตรงรอยแตก ส่วนบริเวณริมขอบภาพจะไม่มี ต่อไปให้ลด Opacity ของ Layer 2 ลงมาเหลือสัก 50% หรือตามที่ท่านชอบ ก็จะมองเห็นภาพที่อยู่ด้านล่าง

 

 

 

 

 

  

Step 09 ให้คลิกลาก Layer 2 ให้เลื่อนลงมาอยู่ใต้ Layer 1 และให้กดปุ่ม Alt ค้างเอาไว้ คลิกที่ทัมบ์เนลเลเยอร์มาสค์ของ Layer 1 แล้วลากลงมาวางไว้ที่ Layer 2 เป็นการเพิ่มมาสค์ให้ Layer 2 โดยที่จะได้มาสค์เหมือนกันกับ Layer 1 ภาพในวินโดว์ก็จะสดใสเฉพาะส่วนที่เราทำรูปกระจกแตกเอาไว้เท่านั้น ส่วนอื่นๆของภาพจะพร่ามัวคล้ายมีกระจกบังเอาไว้

 

 

 

 

 

 

   

Step 10 สร้างมิติให้รอยแตกของกระจก ดับเบิ้ลคลิกที่บริเวณที่ว่างของ Layer 2 เพื่อเปิดหน้าต่าง Layer Style ขึ้นมา คลิกเลือก Bevel and Emboss ที่ช่อง Technique ให้เลือกเป็น Chisel Hard ปรับค่า Depth ค่า Size ตามต้องการ คลิกใส่เครื่องหมายถูกที่ช่อง Contour และเลือก Gloss Contour เป็นรูปคล้ายๆภูเขาสองลูกตามตัวอย่างเพื่อให้ช่องกระจกแตกมีรูปร่างรอยคม ปรับมุมองศาให้ทิศทางแสงใกล้เคียงกับภาพต้นฉบับ ปรับ Opacity ของเงาตามต้องการ นอกนั้นใช้ค่าตามที่โปรแกรมตั้งมาให้ เสร็จแล้วคลิก OK จะได้ภาพรอยกระจกแตกที่มีมิติรูปทรง มีรอยคม ตามต้องการ

 

 

 

 

 

 

  

Step 11 สร้างจุดเด่นให้เฉพาะนางแบบด้วย Gradient Tool โดยสร้างเลเยอร์เปล่าขึ้นมาเหนือเลเยอร์ Background ชื่อ Layer 3 เลือกเครื่องมือ Gradient เลือกโฟร์กราวนด์เป็นสีขาว เลือกสีไล่โทนจากขาวไปดำ และเลือกรูปแบบการไล่โทนเป็น Radial Gradient แล้วคลิกลากจากกลางรอยกระจกแตกออกไปทางมุมภาพจึงปล่อยเม้าส์ จะเห็นภาพเป็นสีขาวตรงกลางรอยค่อยๆไล่โทนออกไปเป็นดำ จากนั้นให้เปลี่ยน Blending Mode ของ Layer 3 ให้เป็น Multiply จะลด Opacity ลงหรือไม่ก็แล้วแต่ความชอบ

 

 

 

 

 

 

  Step 12 ปรับแต่งภาพรวมครั้งสุดท้าย ใครที่พอใจผลลัพธ์แล้วจะเซฟภาพใช้งานเลยก็ย่อมได้แล้ว ถ้าอยากแต่งให้ภาพดูเป็นกระจกสมจริงมากยิ่งขึ้นอีก แต่งต่ออีกนิดก็ได้ เราจะให้โฟโตชอพรวมภาพทั้งหมดให้เราใช้งาน โดยที่ไม่ได้ยุบรวมเลเยอร์ไปจริงๆ ยังคงเก็บแยกเลเยอร์เอาไว้เผื่ออยากแก้ไขอะไรทีหลังได้ง่ายๆ ใช้วิธีนี้เลยครับ คลิกเลือกที่เลเยอร์ที่อยู่บนสุด แล้วใช้คีย์ลัด Ctrl + Shift + Alt + E  ก็จะได้ภาพเลเยอร์เป็นภาพรวมเป็นเลเยอร์บนสุด ตอนนี้ได้ชื่อว่า Layer 4 วิธีนี้โฟโตชอพเขาเรียกว่า Stamp Visible

 

 

 

 

 

  Step 13 คลิกเลือกเมนู Image >> Adjustments >> Hue/Saturation พอหน้าต่าง Hue/Saturation เปิดขึ้นมา ให้คลิกใส่เครื่องหมายถูกที่ช่อง Colorize แล้วปรับค่า Hue ไปที่ 200 ปรับค่า Saturation ไปที่ 40 แล้วคลิก OK

 

 

 

 

 

  

Step 14 เปลี่ยน Blending Mode ของ Layer 4 ให้เป็น Soft Light แล้วลด Opacity ลงมาตามชอบ ภาพที่ได้จะให้ความรู้สึกเหมือนมองภาพผ่านกระจกมากขึ้น ท่านอาจลองเปิดและปิดดวงตาที่หน้า Layer 4 ลองสลับดูความแตกต่างก็ได้ ชอบแบบไหนก็เลือกแบบนั้นไปใช้งาน

 

 

 

 

 

 

   ภาพนี้คือภาพที่ตบแต่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว

 

 

 

 

 

 

  และภาพนี้คือภาพเปรียบเทียบ ภาพต้นฉบับเดิมซึ่งก็ดูดีอยู่แล้ว แต่อยากตบแต่งให้ดูแตกต่างออกไป เป็นการใช้จินตนาการในการสร้างสรรค์ภาพอีกรูปแบบหนึ่ง

 

 

 

 

 

  ภาพนี้เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่ใช้วิธีเดียวกัน ต่างกันที่ทำสีกระจกให้เป็นสีชาเท่านั้น

 

 

 

 

 

  

ภาพนี้เป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง

เปลี่ยนแปลงวิธีคิดวิธีนำเสนอเป็นรูปแบบอื่นๆ

 

 

 

 

 

 

  

ภาพนี้ก็เป็นอีกตัวอย่างหนึ่ง

เปลี่ยนแปลงวิธีคิดวิธีนำเสนอ

 

 

 

 

 

 

   

หวังว่าจะมีประโยชน์บ้างนะครับ

ขอให้มีความสุขกับภาพถ่าย

จิตแจ่มใส หัวใจเบิกบานกันทุกคนนะครับ

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 27 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน วันที่ : 28/08/2015 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krubaantong
ครบรอบ  ๒๐  ปี พอดี...

ขอบคุณครับ จะพยายามทดลองทำครับ

ความคิดเห็นที่ 26 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พี่กัสน้องดี้ วันที่ : 08/12/2014 เวลา : 02.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaihealthinfo

ขอฝากตัวเป็นลูกศิษย์คร๊าฟ

ความคิดเห็นที่ 25 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Wildwatcher วันที่ : 15/11/2014 เวลา : 14.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wildwatching

อย่างเซียนเลยครับลุงชาติ ผมชอบภาพสุดท้ายครับ

ความคิดเห็นที่ 24 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 27/10/2014 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ระวังกระจกบาดมือนะครับลุงชาติ
ผมแซวเล่นนะครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 27/10/2014 เวลา : 06.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห 17 khunphai
สวัสดีคะอาจารย์ได้ความรู้อีกแล้วๆๆ

สวัสดีครับคุณไผ่
หมู่นี้ไม่ค่อยเห็นคุณ
สบายดีนะคุณไผ่
ขอบคุณที่แวะมานะครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 27/10/2014 เวลา : 06.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห 16 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
ต้องร้องเพลง กระจกร้าวแล้วละครับลุงชาติ กระจกแตกแบบนี้นางแบบเลือดไม่ออกเลย

สวัสดีครับคุณ คนปทุมฯ
หากเจอกันเมื่อไร
ต้องรบกวน อ.หม่อง ให้ช่วยร้องเพลงนี้ให้ฟัง

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 27/10/2014 เวลา : 06.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห 15 wullopp
โอ...​ หน้าแตกหมดเลย______

สวัสดีครับคุณ wullopp
555 ขอบคุณมากนะครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 27/10/2014 เวลา : 06.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห 14 ทางแก้ว
ลุงชาติใจร้าย
วันนี้เทคนิคนี้โหดมาก
ใช้สำหรับไอ้หนุ่มอกหักรักคุดจากสาวเจ้า
แก่แล้วไม่ต้องหัด 5555

สวัสดีครับคุณทางแก้ว
รอเทคนิคต่อไปนะครับ
ตบแต่งภาพแนวสนุกๆ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 27/10/2014 เวลา : 06.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห 13 เหล่าซือสุวรรณา
สนับสนุนความเห็นที่ 2 ความเห็นของคุณแม่มดฯ (ตามนั้นค่ะ)....

สวัสดีครับเหล่าซือฯ
555 งานนี้ คุณแม่มดฯมีพวกเยอะแฮะ

ขอบคุณครับเหล่าซือฯที่แวะมาเยี่ยม

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 27/10/2014 เวลา : 06.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห 12 ตาหนุ่ม
ละเอียดชัดเจนทุกขั้นตอนเลย
ชอบไอเดียภาพสุดท้ายครับ


ปล.ถึงคุณแม่มดเดือนMarch
ถ้ากลัวค้อน ให้เตรียมกระดาษไว้ครับ ....กระดาษชนะค้อน


สวัสดีครับ คุณ ตาหนุ่ม
คุณแนะนำได้ดีครับ
แบบนี้ไม่มีไครเจ็บตัวแน่ๆ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 17 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
khunphai วันที่ : 25/10/2014 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

สวัสดีคะอาจารย์ได้ความรู้อีกแล้วๆๆ

ความคิดเห็นที่ 16 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ต้องร้องเพลง กระจกร้าวแล้วละครับลุงชาติ กระจกแตกแบบนี้นางแบบเลือดไม่ออกเลย

ความคิดเห็นที่ 15 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

โอ...​ หน้าแตกหมดเลย______

ความคิดเห็นที่ 14 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทางแก้ว วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ลุงชาติใจร้าย
วันนี้เทคนิคนี้โหดมาก
ใช้สำหรับไอ้หนุ่มอกหักรักคุดจากสาวเจ้า
แก่แล้วไม่ต้องหัด 5555


ความคิดเห็นที่ 13 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 17.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

สนับสนุนความเห็นที่ 2 ความเห็นของคุณแม่มดฯ (ตามนั้นค่ะ)....

ความคิดเห็นที่ 12 ลุงชาติ , แม่มดเดือนMarch ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ตาหนุ่ม วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zumon
รวม เรื่องดีๆ จากประสบการณ์ชีวิตและงานที่ปรึกษาด้านการวางระบบบริหารค่าจ้างเงินเดือน มาแบ่งปันสู่สังคม

ละเอียดชัดเจนทุกขั้นตอนเลย
ชอบไอเดียภาพสุดท้ายครับ


ปล.ถึงคุณแม่มดเดือนMarch
ถ้ากลัวค้อน ให้เตรียมกระดาษไว้ครับ ....กระดาษชนะค้อน

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห 5 แม่หมี
ก่อนอื่นต้องชมลุงชาติหาอะไรดีๆมาสอนกัน

แอบฮากับคอมเม้นท์พี่ตุ้ม


สวัสดีครับคุณแม่หมี
คุณแม่หมีจะเจอคุณแม่มดฯอีกเมื่อไร
ผมจะฝากค้อนไปให้คุณแม่มดฯด้วย...ฮี่ๆ
ขอบคุณครับคุณแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 15.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห 4 กล้วยไม้ปลายปากกาสีน้ำพู่กัน
แอบขำคอมเม้นท์พี่ตุ้มค่ะ
น้องนางแบบน่ารักจังค่ะ ^_^

สวัสดีครับหนู กล้วยไม้ฯ
ลุงก็ขำป้าแม่มดฯเหมือนกัน ^_^
ขอบคุณแทนนางแบบด้วยนะครับ
อีกสอง-สามวันมาดูเทคนิคสนุกๆนะ
วัยรุ่นขอมาเยอะ
หนูกล้วยไม้ฯอาจชอบ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห 3 พอเพียงที่เพียงพอ
สวัสดีครับ

ขอบคุณมากครับ

สวัสดีครับคุณ พอเพียงที่เพียงพอ
ด้วยความยินดีครับ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 15.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห 2 แม่มดเดือนMarch
ลุงทำชีวิตให้ยุ่งยากโดยไม่จำเป็น
ต้องการภาพกระจกแตก ก็ค้อนซิคะ อันเล็กๆ ทุบเบาๆ กระจกก็แตกแล้วค่ะ
ไปดีกว่า ไม่กลัวลุงขว้างค้อนด้วยสายตา กลัวค้อนจริงๆจะลอยมาโดนหัวคนป่วนน่ะซิคะ

สวัสดีครับคุณ แม่มดฯ
แหมๆ!! ลุงไม่ใจร้ายขนาดนั้นหรอกย่ะ...เชอะ..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 15.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

คห 1 วรรณสุข
โอ้ววว น่าสนุกค่ะ น่าลอง

สวัสดีครับคุณ วรรณสุข
ลองเลยครับ สนุกแน่ๆ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 6 แม่หมี ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 15.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

น้องที่ขอเทคนิคมา บอกมาทางหลังไมค์ว่า ที่ดูในวิดีโอแล้วไม่รู้เรื่อง เพราะฝรั่งเขาละไว้ในฐานที่เข้าใจมากกว่าของลุง เย็นนี้สงสัยไม่ต้องกินข้าวแล้วเรา ซัดลูกยอเข้าไปแน่นพุงเลย

ความคิดเห็นที่ 5 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ก่อนอื่นต้องชมลุงชาติหาอะไรดีๆมาสอนกัน

แอบฮากับคอมเม้นท์พี่ตุ้ม

ความคิดเห็นที่ 4 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กล้วยไม้ปลายปากกาสีน้ำพู่กัน from mobile วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iamnoonidnoi

แอบขำคอมเม้นท์พี่ตุ้มค่ะ
น้องนางแบบน่ารักจังค่ะ ^_^

ความคิดเห็นที่ 3 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พอเพียงที่เพียงพอ วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Porjai2499

สวัสดีครับ

ขอบคุณมากครับ


ความคิดเห็นที่ 2 ทางแก้ว , เหล่าซือสุวรรณา และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ลุงทำชีวิตให้ยุ่งยากโดยไม่จำเป็น
ต้องการภาพกระจกแตก ก็ค้อนซิคะ อันเล็กๆ ทุบเบาๆ กระจกก็แตกแล้วค่ะ
ไปดีกว่า ไม่กลัวลุงขว้างค้อนด้วยสายตา กลัวค้อนจริงๆจะลอยมาโดนหัวคนป่วนน่ะซิคะ

ความคิดเห็นที่ 1 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
วรรณสุข from mobile วันที่ : 24/10/2014 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

โอ้ววว น่าสนุกค่ะ น่าลอง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน