*/
  • ลุงชาติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-03-02
  • จำนวนเรื่อง : 183
  • จำนวนผู้ชม : 848821
  • จำนวนผู้โหวต : 3198
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3198 คน
<< มกราคม 2015 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 13 มกราคม 2558
Posted by ลุงชาติ , ผู้อ่าน : 3166 , 07:28:43 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน kratenUan , tachang และอีก 10 คนโหวตเรื่องนี้

 ไฟล์ภาพขัดข้อง ท่านสามารถไปอ่านเรื่องนี้ได้ที่     http://loongchat.blogspot.com/2015/01/dreamy-look-to-your-photo.html

เทคนิคสร้างภาพนุ่มนวลชวนฝัน Dreamy look to your photo

  ภาพถ่ายทั่วๆไป ถ้าต้องการตบแต่งให้ดูนุ่มนวล โดยให้คงสภาพเดิมที่ถ่ายไว้ ไม่ต้องการปรับเปลี่ยนองค์ประกอบ หรือไม่ต้องการตัดย้ายภาพแต่อย่างได มีวิธีตบแต่งได้หลายวิธี วิธีนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ปรับแต่งได้ง่ายและไม่ยุ่งยากซับซ้อนมากนัก ซ้อนเลเยอร์แล้วเปลี่ยน Blending Mode เอา ใช้ฟิลเตอร์ที่มีในโปรแกรมอยู่แล้วมาช่วยเสริม Dreamy look to your photo จะให้ฟุ้งให้ชวนฝันมากน้อยเท่าใดก็ได้ตามใจ

 

 

 

 

   ภาพนี้คือภาพตัวอย่างต้นฉบับ

 

 

 

 

  

  เริ่มลงมือปรับแต่งกันเลยนะ

  Step 01 เปิดภาพต้นฉบับที่จะใช้ตบแต่งขึ้นมาใน PS ได้ภาพชื่อ Background ก่อนจะลงมือปรับภาพให้นุ่ม มาลองพิจารณาภาพนางแบบสักนิด ผมยังเห็นว่ารายละเอียดในส่วนของเส้นผมนางแบบนั้นยังจมหายไปนิดนะ เราจะปรับแต่งเพิ่มรายละเอียดในส่วนเงามืดอีกสักหน่อย ให้คุณก้อปปี้ภาพขึ้นมาสองภาพโดยการกดคีย์ Ctrl + Jทั้งหมดสองครั้ง ได้ภาพชื่อ Layer 1และ Layer 1copy

 

 

 

 

 

  Step 02 คลิกขวาตรงที่ว่างของ Layer 1 copy จะมีหน้าต่างเปิดขึ้นมา ให้คุณคลิกเลือก Convert to Smart Object รูปของเลเยอร์ทัมบ์เนลก็จะเปลี่ยนไปเป็นรูปคล้ายๆมุมกระดาษถูกพับเอาไว้ ซึ่งเป็นสัญญลักษณ์แสดงให้รู้ว่า เลเยอร์นี้ได้เปลี่ยนเป็น Smart Object ไปแล้ว

 

 

 

 

  Step 03 คลิกเลือกเมนู Image > Adjustment > Shadows/Highlights จะมีหน้าต่าง Shadows/Highlights เปิดขึ้นมา ให้คุณใช้ค่าตามโปรแกรมตั้งไว้ได้เลย ให้คลิกที่ OK จะมีทัมบ์เนลของ Smart Filters สีขาวพร้อมกับแสดงลเยอร์สไตล์ Shadows/Highlights เพิ่มขึ้นมาอยู่ใต้ Layer 1 copy และภาพในวินโดว์ก็จะสว่างขึ้นตามค่าที่โปรแกรมตั้งเอาไว้

 

 

 

 

  Step 04 ใช้เม้าส์คลิกที่ทัมบ์เนลของ Smart Filters สีขาว จะมีเส้นรอบรูปสี่เหลี่ยมขึ้นมาล้อมรอบรูปทัมบ์เนลนั้นไว้ แสดงให้รู้ว่า โปรแกรมกำลังทำงานอยู่ที่ Smart Filters นี้ แล้วใช้คีย์ลัดโดยกดคีย๋ Ctrl + I (คีย์อักษร ไอ) Smart Filters สีขาวก็จะเปลี่ยนเป็นสีดำ และภาพในวินโดว์ก็จะมองเห็นเป็นภาพของ Layer 1 ที่มืดกว่า

 

 

 

 

  Step 05 เลือกโฟร์กราวนด์เป็นสีขาว เลือกเครื่องมือ Brush คลิกที่ลูกศรคว่ำเพื่อปรับขนาดแปรงตามความเหมาะสมกับพื้นที่ ใช้แปรงชนิดขอบเนียน โดยปรับ Hardness ของแปรงประมาณ 0% – 25% ปรับ Opacity ตามขนาดที่ต้องการให้เปิดความสว่าง แนะนำให้ระบายทีละน้อยค่อยๆเปิดความสว่างทีละนิดโดยตั้งค่าไว้ที่ไม่เกิน 30% นำแปรงมาระบายตรงที่ต้องการเปิดรายละเอียดให้สว่างขึ้นเช่นเส้นผม ใบหน้านางแบบหรือส่วนอื่นๆที่ต้องการ ขยายภาพให้ใหญ่ขึ้นก็จะทำงานได้ง่ายขึ้น

 

 

 

 

  

  Step 06  การนำแปรงมาระบายนั้น ให้คอยเปลี่ยนขนาดของแปรงตามความเหมาะสม เช่นที่รอยพลิ้วของเส้นผมใช้ขนาดหนึ่ง พอระบายที่รอยย่นของเสื้อก็ใช้แปรงอีกขนาด หรือเปิดรายละเอียดที่ขนแกะก็ใช้แปรงอีกขนาดเป็นต้น เมื่อระบายจนพอใจแล้ว ให้กดคีย์ Ctrl ค้างไว้ แล้วใช้เม้าส์คลิกตรงที่ว่างของ Layer 1ให้เป็นไฮไลต์สีน้ำเงินเพิ่มขึ้นมา แล้วคลิกขวาตรงที่เดิมเปิดหน้าต่างขึ้นมา แล้วเลือก Merge Layers โฟโตชอพก็จะรวม Layer 1และ Layer 1 copy เข้าเป็นเลเยอร์เดียว และใช้ชื่อว่า Layer 1 copy เราก็เปลี่ยนชื่อซะเป็น Shadows/Highlights จะได้รู้ว่าเราทำอะไรไว้กับเลเยอร์นี้

 

 

  

 

 

  

  Step 07  เริ่มปรับภาพนุ่มกันละ ก้อปปี้ภาพขึ้นมาสามภาพโดยการกดคีย์ Ctrl + Jทั้งหมดสามครั้ง ได้ภาพชื่อ Shadows/Highlights copy และ Shadows/Highlights copy 2 และ Shadows/Highlights copy 3 ตามลำดับ คลิกเลือกให้ทำงานที่เลเยอร์ Shadows/Highlights copy เปลี่ยนชื่อเลเยอร์นี้เป็น Soft Light 15% แล้วคลิกปิดลูกตาของสองเลเยอร์บนให้ปิดไปก่อน เปลี่ยน Blending Mode จากเดิมที่เป็น Normal ให้เป็น Soft Light แล้วเปลี่ยน Opacity ให้เป็น 15% ภาพในวินโดว์จะเปลี่ยนแปลงไปตามค่าการผสมเลเยอร์ที่เราปรับไว้

 

 

 

 

 

  Step 08 คลิกเปิดลูกตาของเลเยอร์ Shadows/Highlights copy 2 เสร็จแล้วให้คลิกตรงที่ว่างของเลเยอร์ให้เลเยอร์นี้เป็นไฮไลต์สีน้ำเงิน และเปลี่ยนชื่อเลเยอร์นี้เป็น Soft Light_Blur_ _ _  แล้วเปลี่ยน Blending Mode จากเดิมที่เป็น Normal ให้เป็น Soft Light โดยยังไม่เปลี่ยน Opacity เผื่อไว้ถ้ายังไม่ถูกใจค่อยกลับมาเปลี่ยน Opacity ทีหลัง

 

 

 

 

  Step 09  เลือกเมนู Filter > Blur > Gaussian Blur  พอหน้าต่าง Gaussian Blur  เปิดขึ้นมา ให้ใส่ค่า Radius ตามต้องการ ถ้าภาพต้นฉบับเป็นไฟล์ขนาดเล็ก มี Resolution  น้อยๆ เช่น 72 หรือ 96 ppi ก็ใส่ค่า Radius ประมาณ 5 - 10 พิกเซล ก็พอ ถ้าภาพต้นฉบับเป็นไฟล์ขนาดใหญ่ มี Resolution  มากๆ เช่น 180 หรือ 300 ppi ก็ใส่ค่า Radius ประมาณ 10 - 20 พิกเซล  ในตัวอย่างนี้ผมใช้ภาพต้นฉบับเป็นไฟล์ขนาดใหญ่  จึงใส่ค่า Radius 15 พิกเซล แล้วคลิก OK ปิดหน้าต่างไป

 

 

 

 

  Step 10 คลิกเปิดลูกตาของเลเยอร์ Shadows/Highlights copy 3 เสร็จแล้วให้คลิกตรงที่ว่างของเลเยอร์ให้เลเยอร์นี้เป็นไฮไลต์สีน้ำเงิน และเปลี่ยนชื่อเลเยอร์นี้เป็น Soft Light_Blur_ 50%  แล้วเปลี่ยน Blending Mode จากเดิมที่เป็น Normal ให้เป็น Soft Light และเปลี่ยน Opacity เป็น 50% เสร็จแล้ว เลือกเมนู Filter > Blur > Gaussian Blur  พอหน้าต่าง Gaussian Blur  เปิดขึ้นมา ให้ใส่ค่า Radius เท่าเดิมคือ 15 พิกเซล แล้วคลิก OK ปิดหน้าต่างไป

 

 

 

 

  Step 11 เราจะย้อมสีภาพกันสักนิด สร้างเลเยอร์เปล่าขึ้นมาโดยคลิกที่ไอคอน Create a New Layer แล้วเปลี่ยนชื่อเป็น CEC08F (คือเบอร์ของสี) คลิกเลือกเมนู Edit > Fill พอหน้าต่าง Fill เปิดขึ้นมา ในช่อง Use ให้คลิกที่ลูกศรคว่ำแล้วเลือก Color จะมีหน้าต่าง Choose & Color เปิดขึ้นมา ให้คุณใช้เม้าส์ปาดเบอร์สีเดิมให้เป็นไฮไลต์สีน้ำเงินลบทิ้งไปแล้วพิมพ์เบอร์สี  CEC08F ของเราเข้าไปแทน แล้วคลิก OK ปิดหน้าต่าง Choose & Color และคลิก OK ที่หน้าต่าง Fill เพื่อให้โปรแกรมเติมสีที่เราต้องการ และหน้าต่างนี้ก็จะถูกปิดไป

 

 

 

 

  

  Step 12 และเมื่อหน้าต่าง Fill ถูกปิดไป ที่ทัมบ์เนลของเลเยอร์ CEC08F ก็จะปรากฏเป็นสีตามเบอร์ที่เราพิมพ์ และภาพในวินโดว์ก็จะเป็นสีตามเบอร์ที่เราพิมพ์ด้วย ต่อไป ให้เปลี่ยน Blending Mode จากเดิมที่เป็น  Normal  ให้เป็น  Overlay  และเปลี่ยน Opacity เป็น 15% ภาพในวินโดว์ก็จะเปลี่ยนมาเป็นภาพที่ถูกผสมสี

 

 

 

  Step 13 เราจะย้อมสีภาพกันอีกสีหนึ่ง โดยทำเหมือน Step 11 และ Step 12 ต่างกันที่เบอร์สีใช้เบอร์  C8C0B5 การเปลี่ยน Blending Mode ของสีนี้ให้เปลี่ยน Blending Mode จากเดิมที่เป็น Normal ให้เป็น Soft Light และไม่ต้องเปลี่ยนแปลง Opacity ใช้ 100% ภาพในวินโดว์ก็จะเปลี่ยนมาเป็นภาพที่ถูกผสมสีให้สว่างขึ้น

 

 

 

 

  

  Step 14 ตามที่เคยบอกไว้ใน Step 08 ว่า ถ้ายังไม่ถูกใจค่อยกลับมาเปลี่ยน Opacity ทีหลัง คุณอาจลองคลิกที่เลเยอร์ Soft Light_Blur_ _ _  แล้วลองปรับเลื่อน Opacity ดู โดยดูผลจากภาพในวินโดว์ พอใจที่ตำแหน่งไหน ก็หยุดไว้แค่นั้น

 

 

 

 

 

  เมื่อปรับจนเห็นผลเป็นที่พอใจแล้ว ก็ให้คุณสั่งรวมเลเยอร์ และเซฟไฟล์ไว้ใช้งานได้ตามสะดวก และภาพนี้คือภาพที่เราตบแต่งเสร็จเรียบร้อยแล้ว

 

 

 

 

  

ภาพนี้คือภาพเปรียบเทียบ ภาพเล็กคือภาพต้นฉบับที่ยังไม่ได้ปรับแต่ง ส่วนภาพใหญ่คือภาพที่ได้รับการตบแต่งแล้วด้วยเทคนิคนี้ครับ

 

 

 

 

 

  

ขอให้ทุกท่านมีความสุข

และสนุกกับการตบแต่งภาพกันทุกๆคน  

 

ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีมาให้กัน

ขอบคุณ OkNATION.NET

ที่ให้พื้นที่ดีๆในการแบ่งปันความสุข

ขอบคุณครับ

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 16/01/2015 เวลา : 12.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 30 BlueHill
ขอบคุณมากครับพี่
ผมมีปัญหาเรื่องลบน้อยซ์ในภาพมืดจริงๆครับ
ุลุงชาติทำอย่างไรหรือครับ

สวัสดีครับ บก.ชาลี
เรื่องการลบน้อยซ์หรือสัญญาณรบกวนในภาพ มี Filter ในโปรแกรมโฟโตชอพให้ใช้ลบน้อยซ์ได้ เห็นนักแต่งภาพหลายคนใช้ เพราะใช้ได้ง่ายๆ โดยคลิกเลือก Filter >> Noise >> มีหน้าต่างเปิดขึ้นมาให้เลือกว่าจะลบน้อยซ์ ลบฝุ่น หรือจะลบอะไรก็เลือกเอา แต่ผมไม่แนะนำให้ใช้ฟิลเตอร์นี้นะครับ ฟิลเตอร์นี้ใช้ลดน้อยซ์ได้ครับ แต่มีผลข้างเคียง มักทำให้ภาพเบลอ ภาพขาดความคมชัดตามไปด้วย ผมแนะนำให้ใช้โปรแกรม Camera Raw ซึ่งเป็นโปรแกรมเสริม มีอยู่ในโฟโตชอพรุ่นใหม่ๆตั้งแต่ CS4 ขึ้นมา ใน โปรแกรม Camera Raw จะมีชุด Detail ให้เราใช้ปรับควบคุมน้อยซ์ได้ดีกว่าครับ อธิบายให้ในนี้คงไม่ได้ เอาไว้ผมเขียนเป็นเทคนิคมาลงให้ดีกว่านะครับ ขอผลัดไปสักสองสามเอนทรี่ครับ เพราะมีคิวที่นักเรียนขอมาต่อคิวอยู่ครับ

ความคิดเห็นที่ 30 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 16/01/2015 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอบคุณมากครับพี่
ผมมีปัญหาเรื่องลบน้อยซ์ในภาพมืดจริงๆครับ
ุลุงชาติทำอย่างไรหรือครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 16/01/2015 เวลา : 08.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 24 กล้วยไม้ปลายปากกาสีน้ำพู่กัน
ไว้จะลองนำไปใช้แต่งภาพข้าวหอมบ้างค่ะลุงชาติ เผื่อเจ้าหอมจอมดื้อชอบซนและแสนงอนจะได้กลายเป็นเจ้าหอมที่อ่อนหวานนุ่มนวลกับเขาบ้าง

สวัสดีครับหนู กล้วยไม้ฯ
ยินดีครับ ลองได้เลย ขอให้สนุกนะครับ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 16/01/2015 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 23 kratenUan
ต้องกด favorite ไว้ก่อนอีกแล้วค่ะ ตามคิว เพราะการบ้านเก่าค้างปีอ้วนกำลังปั่นอยู่เลยค่ะลุง หวังว่าคงได้กำหนดคลอดในเร็ววันนี้

สวัสดีครับคุณอ้วน
ตามสบายเลยครับคุณอ้วน การบ้านก็อย่ากังวลมากมาย ทำภาระกิจที่สำคัญกว่าให้เสร็จก่อนนะครับ ตอนแรกตั้งใจว่าจะส่งแอ๊คชั่นไปให้ใช้เลย แต่ก็คิดว่ายังไม่ส่งให้ดีกว่า รอคุณฝึกก่อน แล้วค่อยส่งให้แล้วกันนะ หรือเอาไว้สอนให้ทำแอ็คชั่นไว้ใช้เองเลยก็ได้ ฝึกเทคนิคนี้เมื่อไรแล้วบอกมาด้วยแล้วกันนะครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 27 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 16/01/2015 เวลา : 00.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 17 ลิงเขียว
สวัสดีค่ะ คุณลุงชาติ/ยิ้มๆ
ว้าววววววววว
สีของแกะ สวยขึ้นเชียวค่ะ อยากเอามือไปลูบขนแกะ อิอิอิ
และหน้าของนางแบบ ก็ใสขึ้นเชียวค่ะ โดยไม่ต้องพึ่งครีมหน้าขาว
แบบนี้สินะ ที่เวลาดาราทั้งหลายขึ้นปกจะสวยกันทุกคนเลย
มันมีเทคนิคตกแต่งภาพนี่เอง....ลุงชาติ..เก่งจังเลย//ปรบมือรัวๆ

สวัสดีครับคุณ ลิงเขียว
ดีใจที่คุณลิงเขียวชื่นชอบนะครับ
คำเม้นต์ของคุณทำให้รอยยิ้มของลุงชาติกว้าง.ง.ง.ง ^______^
ขอบคุณมากนะครับคุณ ลิงเขียว

ความคิดเห็นที่ 26 สำรวจฟ้า ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 16/01/2015 เวลา : 00.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 16 สำรวจฟ้า
ไม่ค่อยได้ถ่ายภาพบุุคล เลยไม่มีภาพมาให้ฝึกหัด แต่อ่านแล้วเข้าใจ

สวัสดีครับคุณ สำรวจฟ้า
ที่จริงภาพนี้ใช้ได้กับภาพทุกประเภทครับ
ไม่จำต้องเป็นภาพบุคคล
ภาพวิว ภาพมาโคร ภาพท่องเที่ยว ก็ใช้ตบแต่งได้ครับ
ลองดูสิครับ ยิ่งภาพที่ถ่ายมาใสๆ สว่างๆ
ใช้เทคนิคนี้แล้วจะให้อารมณ์ภาพดูดีทีเดียว
ขอขอบคุณที่แวะมาให้กำลังใจอยู่เสมอๆครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 16/01/2015 เวลา : 00.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 15 ทางแก้ว
สวัสดีปีใหม่ลุงชาติ
แบบนี้พอไหวครับ

สวัสดีครับคุณ ทางแก้ว
สวัสดีปีใหม่ครับ ขอให้มีความสุขทุกวัน
ขอให้มีความสุขกับการตบแต่งภาพด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 24 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กล้วยไม้ปลายปากกาสีน้ำพู่กัน วันที่ : 15/01/2015 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iamnoonidnoi

ไว้จะลองนำไปใช้แต่งภาพข้าวหอมบ้างค่ะลุงชาติ เผื่อเจ้าหอมจอมดื้อชอบซนและแสนงอนจะได้กลายเป็นเจ้าหอมที่อ่อนหวานนุ่มนวลกับเขาบ้าง

ความคิดเห็นที่ 23 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
kratenUan วันที่ : 15/01/2015 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hiddendrawer

ต้องกด favorite ไว้ก่อนอีกแล้วค่ะ ตามคิว เพราะการบ้านเก่าค้างปีอ้วนกำลังปั่นอยู่เลยค่ะลุง หวังว่าคงได้กำหนดคลอดในเร็ววันนี้

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 15/01/2015 เวลา : 11.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

หลังจากโพสเรื่องนี้เสร็จ มีเพื่อนๆที่ตามมาอ่าน แล้วไปเม้นต์ไว้ในเฟสบุ๊คลุงชาติ เพื่อนๆที่รู้มือกันรู้ใจกัน หลายคนขอมาว่ามีแอ๊คชั่นมีปลั๊กอินไหม ขอไปใช้บ้าง เพื่อนเล่นทางลัดเลย 55 ไหนๆก็นะ เพื่อนๆในโอเค ใครต้องการแอ๊คชั่นของเทคนิคนี้ ส่งเมล์มาให้ผม ผมจะส่งแอ๊คชั่นไปให้ครับ เปิดภาพแล้วกดเพลย์ที่แอ๊คชั่น โปรแกรมก็จะจัดการแต่งภาพให้โดยอัตโนมัติจนเสร็จ ส่งเมล์มาทางหลังไมค์ทางช่องจดหมายข้อความก็ได้ครับ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 15/01/2015 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 9 จั๊กเด๋
สุดยอดเลยลุง ขอเป็นลูกศิษย์คน....ลุงงวดหน้าขอ light room ด้วยซิ

สวัสดีครับคุณ จั๊กเด๋
Lr โดยปกติผมไม่ต่อยได้ใช้ครับ ภาพบางภาพมันจบที่ Lr ไม่ได้ ต้องส่งมาทำต่อที่ Ps อีกที ไหนๆก็ต้องส่งมาที่ Ps แล้ว ก็เลยใช้แต่ Ps อย่างเดียวเลยดีกว่า แต่อย่างไรก็ตาม ไว้มีโอกาส ก็อาจเขียนเทคนิค Lr บ้างก็คงพอไหวครับ ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมลุงชาติ ไม่ได้เจอกันนาน สบายดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 15/01/2015 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 8 แม่หมี
แหม..อยากเก่งอย่างลุงชาติ แต่คงมือไม่ถึง
เอาวิธีของพี่ตุ้มดีกว่า ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มหอมๆก็นุ่มนวลชวนฝันได้

สวัสดีครับคุณแม่หมี
กลิ่นหอมๆจากน้ำยาพวกนั้นน่ะ
ดึงเงินในกระเป๋าไปเท่าไรแล้วครับ 55
ผ้านุ่มจนเปื่อยไปกี่ตัว
ถ้าโดนผิวคนบ่อยๆผิวจะนุ่มเละไหมน๊ออออ...อิๆ
ขอบคุณที่แวะมาสร้างสีสันให้บ่อยๆครับคุณแม่หมี

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 15/01/2015 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 7 pooklookclub
ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีครับคุณ pooklookclub
ยินดีและขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 18 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 15/01/2015 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 6 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
ภาพดูสวยขึ้นมากครับลุงชาติ

สวัสดีครับคุณ คนปทุมฯ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 17 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว วันที่ : 15/01/2015 เวลา : 08.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ คุณลุงชาติ/ยิ้มๆ

ว้าววววววววว

สีของแกะ สวยขึ้นเชียวค่ะ อยากเอามือไปลูบขนแกะ อิอิอิ


และหน้าของนางแบบ ก็ใสขึ้นเชียวค่ะ โดยไม่ต้องพึ่งครีมหน้าขาว


แบบนี้สินะ ที่เวลาดาราทั้งหลายขึ้นปกจะสวยกันทุกคนเลย
มันมีเทคนิคตกแต่งภาพนี่เอง....ลุงชาติ..เก่งจังเลย//ปรบมือรัวๆ

ความคิดเห็นที่ 16 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 14/01/2015 เวลา : 21.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ไม่ค่อยได้ถ่ายภาพบุุคล เลยไม่มีภาพมาให้ฝึกหัด แต่อ่านแล้วเข้าใจ

ความคิดเห็นที่ 15 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ทางแก้ว วันที่ : 13/01/2015 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

สวัสดีปีใหม่ลุงชาติ
แบบนี้พอไหวครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 13/01/2015 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

เดี๋ยวกลับมาตอบใหม่นะครับ ^____^

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 13/01/2015 เวลา : 20.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 5 captain.Jack
ยอดเยี่ยมเลยครับลุงชาติ

สวัสดีครับท่านกัปตัน ปีใหม่แล้ว สบายดีนะครับ
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียนนะครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 13/01/2015 เวลา : 20.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 4 แม่มดเดือนMarch
เย้ เย้ หนนี้อ่านรู้เรื่องนะคะ แต่จะทำตามได้หรือเปล่าเป็นอีกประเด็นหนึ่ง
แต่ตรงที่เสื้อผ้าของนางแบบดูกระด้างไปนิดนั่น ขอแนะนำให้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มตั้งแต่ตอนซัก จะไม่ลำบากเท่าใช้าวิธีการของลุง
ไปดีก่า

สวัสดีครับคุณแม่มดฯ อ่านรู้เรื่องแต่ถ้ายังทำตามไม่ได้ ถือว่ายังไม่ผ่าน ต้องสอบซ่อมนะครับ
เสื้อยีนส์ คุณจะให้นุ่มไปไหนครับ 55 ยังดีที่เทคนิคนี้ผมไม่ใส่วิธีกัดสีเสื้อผ้าให้สีเปลี่ยนไปด้วยนะนี่
ขอบคุณที่แวะมาเย้าแหย่กันสนุกๆนะครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 13/01/2015 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 3 คนขายปุ๋ย
สวัสดีครับ คุณลุงชาติ ยังคงสุดยอดเหมือนเดิมนะครับ

สวัสดีครับ คนขายปุ๋ย
ไม่ได้เจอกันนานเลยนะครับ สบายดีไหมครับ ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียนลุงชาตินะครับ

ความคิดเห็นที่ 10 ราศีเมษ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 13/01/2015 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 2 ราศีเมษ
เยี่ยมเลยค่ะลุงชาติ เป็นความรู้ที่เป็นประโยชน์มาก ที่ผ่านมาถ่ายภาพแล้วไม่เคยตกแต่งใดๆ ทั้งสิ้น(เพราะไม่มีความรู้ อิอิ) อย่างนี้คนไม่สวยก็สวยได้ คนอ้วนก็ผอมได้สิคะ ใครก็สวยกันหมดเลยย

สวัสดีครับคุณราศีเมษ ขอขอบคุณสำหรับคำชมนะครับ เมื่อก่อนผมก็ไม่เคยตบแต่งภาพเหมือนกันครับ แต่เป็นเพราะชอบถ่ายภาพ และภาพที่ถ่ายมา ดูยังไงก็ไม่สวยอย่างที่คนอื่นเขาถ่าย จึงหาทางทำให้ภาพสวยด้วยการลองแต่งภาพดูบ้าง ก็พอมีคนชมบ้าง เลยติดใจ ต่อไปนี้แม้จะถ่ายมาแล้วไม่สวย ก็ขอลองตบแต่งดูก่อนละครับ และถ้าเลือกได้ ก็อยากถ่ายให้สวยหมดทุกคนเลยครับ ขอบคุณ คุณราศีเมษ อีกครั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 9 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
จั๊กเด๋ วันที่ : 13/01/2015 เวลา : 15.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarkde
หากความทรงจำกลับมาเยือน.. ขอเลือกจดจำสิ่งดีๆ..ที่งดงาม..

สุดยอดเลยลุง ขอเป็นลูกศิษย์คน....ลุงงวดหน้าขอ light room ด้วยซิ

ความคิดเห็นที่ 8 ลุงชาติ , แม่มดเดือนMarch ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่หมี วันที่ : 13/01/2015 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

แหม..อยากเก่งอย่างลุงชาติ แต่คงมือไม่ถึง
เอาวิธีของพี่ตุ้มดีกว่า ใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มหอมๆก็นุ่มนวลชวนฝันได้

ความคิดเห็นที่ 7 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
pooklookclub วันที่ : 13/01/2015 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pooklookclub

ขอบคุณมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 13/01/2015 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ภาพดูสวยขึ้นมากครับลุงชาติ

ความคิดเห็นที่ 5 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
captain.Jack วันที่ : 13/01/2015 เวลา : 08.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

ยอดเยี่ยมเลยครับลุงชาติ

ความคิดเห็นที่ 4 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 13/01/2015 เวลา : 08.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

เย้ เย้ หนนี้อ่านรู้เรื่องนะคะ แต่จะทำตามได้หรือเปล่าเป็นอีกประเด็นหนึ่ง
แต่ตรงที่เสื้อผ้าของนางแบบดูกระด้างไปนิดนั่น ขอแนะนำให้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มตั้งแต่ตอนซัก จะไม่ลำบากเท่าใช้าวิธีการของลุง
ไปดีก่า

ความคิดเห็นที่ 3 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 13/01/2015 เวลา : 08.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

สวัสดีครับ คุณลุงชาติ ยังคงสุดยอดเหมือนเดิมนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ราศีเมษ วันที่ : 13/01/2015 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Steel-Roses
I have a dream.

เยี่ยมเลยค่ะลุงชาติ เป็นความรู้ที่เป็นประโยชน์มาก ที่ผ่านมาถ่ายภาพแล้วไม่เคยตกแต่งใดๆ ทั้งสิ้น(เพราะไม่มีความรู้ อิอิ) อย่างนี้คนไม่สวยก็สวยได้ คนอ้วนก็ผอมได้สิคะ ใครก็สวยกันหมดเลยย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 13/01/2015 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ตอนปลายปีมีงานเข้ามามากมาย จนไม่ค่อยมีเวลาเข้ามาเขียนบล้อก และก็ได้บอกกับเพื่อนๆบางคนเอาไว้ว่าจะไม่ว่างถึงประมาณกลางเดือนมกราคมเลย ซึ่งตอนนี้มีเทคนิคโฟโตชอพที่มีหลายคนสอบถามกันเข้ามา ผมทะยอยเขียนลงบล้อกให้ตั้งแต่นี้ไปเลยนะครับ อาจเขียนสลับกับเรื่องอื่นบ้างตามความเหมาะสม เทคนิคที่เขียนเตรียมไว้ตอนนี้ก็พร้อมที่จะโพสแล้วหลายเทคนิคครับ ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีมาให้กันครับ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน