*/
  • ลุงชาติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-03-02
  • จำนวนเรื่อง : 183
  • จำนวนผู้ชม : 839537
  • จำนวนผู้โหวต : 3198
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3198 คน
<< เมษายน 2015 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน 2558
Posted by ลุงชาติ , ผู้อ่าน : 9759 , 21:54:20 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน soultraveller , TheSuphan และอีก 15 คนโหวตเรื่องนี้

          

 

ไฟล์ภาพขัดข้อง ท่านสามารถไปอ่านเรื่องนี้ได้ที่

 http://loongchat.blogspot.com/2015/01/glow-effect.html

 

 

  ภาพถ่ายทั่วๆไป ถ้าต้องการตบแต่งให้ดูสดใสนุ่มนวล เราสามารถตบแต่งได้หลายวิธี และวิธีนี้ใช้การก้อปปี้เลเยอร์ขึ้นมา ผสมเลเยอร์ด้วย Blending Mode ทำภาพให้ฟุ้งนุ่มด้วยฟิลเตอร์เบลอ และปรับสีสันให้สดใสด้วย Gradient Map ใช้สีออกไปทางโทนสีเหลืองทอง ทำงานกับเลเยอร์เพียงไม่กี่เลเยอร์ คลิกบ้างปรับบ้างก็เสร็จแล้ว 

 

 

 

 

 

เริ่มต้นเทคนิคกันละนะ

ภาพนี้คือภาพต้นฉบับครับ

ท่านจะใช้ภาพนี้ หรือ

ใช้ภาพของท่านเองทำตามไปก็ได้

 

 

 

 

  Step 01 เปิดภาพต้นฉบับที่จะใช้ตบแต่งขึ้นมาใน PS แล้วก้อปปี้ภาพด้วยการกดคีย์ Ctrl + J ได้ภาพชื่อ Layer 1 เปลี่ยนชื่อ Layer 1ซะใหม่ให้เป็น Blur_BW โดยดับเบิ้ลคลิกที่คำว่า Layer 1 แล้วพิมพ์ใส่ชื่อใหม่ Blur_BW เข้าไปแทน เพราะเดี๋ยวเราจะทำเลเยอร์ใหม่นี้ให้เบลอและเป็นภาพขาวดำ

 

 

 

 

  Step 02  เลือกเมนู Filter > Blur > Gaussian Blur  พอหน้าต่าง Gaussian Blur  เปิดขึ้นมา ให้ใส่ค่า Radius ตามต้องการ เพื่อให้ผิวนางแบบเรียบเนียนและสดใสขึ้น ใส่ค่ามาก ผิวก็จะเรียบเนียนมาก ถ้าใครใส่ค่ามากไป ผิวนางแบบก็จะเนียนเป็นพลาสติก ใครที่ชอบผิวพลาสติก กรุณาอย่าบอกว่าเรียนมาจากผมนะ ผมไม่เคยแต่งผิวคนเป็นพลาสติก นอกจากจงใจในบางสาเหตุ ในตัวอย่างนี้ผมใช้ค่า 8 พิกเซล แล้วคลิก OK ปิดหน้าต่างไป ภาพในโปรแกรมที่แสดงอยู่จะเบลอไปตามขนาดที่เราใส่ค่า Radius

 

 

 

 

  

   Step 03  เลือกเมนู  Image > Adjustments > Desaturate เพื่อเปลี่ยนให้ภาพในเลเยอร์บนนี้เป็นภาพขาวดำอย่างง่ายๆ ตอนนี้ภาพในวินโดว์เปลี่ยนเป็นภาพขาวดำไปแล้ว ต่อไปเปลี่ยน Blending Mode (ในวงรี) จากเดิมที่เป็น Normal ให้เป็น Soft Light โฟโตชอพก็จะผสมเลเยอร์นี้กับเลเยอร์ที่อยู่ข้างล่างเข้าด้วยกัน ภาพในวินโดว์ก็เปลี่ยนกลับมาเป็นภาพสี แต่มีความเข้มของสีเปลี่ยนไป

 

 

 

 

 

  

Step 04 ภาพบางชนิดเช่นภาพบุคคล จะมีบางส่วนที่เราไม่ต้องการให้เบลอ เช่นดวงตาเป็นต้น ดังนั้นให้คุณเพิ่มมาสค์สีขาวให้กับเลเยอร์ Blur_BW โดยคลิกที่ไอคอน  Add layer mask ที่อยู่ด้านล่างของเลเยอร์พาเลท แล้วตั้งค่าสีโฟร์กราวน์ให้เป็นสีดำ เลือกเครื่องมือ Brush Tool ใช้แปรงขอบฟุ้งปานกลาง ตั้งขนาดแปรงแล้วมาระบายลงตรงที่เราต้องการให้ชัด เช่นตา ขนตา คิ้ว ปาก หรือตรงส่วนอื่นที่ท่านต้องการ

 

 

 

 

  Step 05 เราจะรวมเลเยอร์ขึ้นมาเป็นเลเยอร์ใหม่ โดยจะยังให้มีเลเยอร์เก่าคงไว้อย่างเดิม เผื่อว่าอยากจะแก้ไขปรับปรุงอะไรใหม่อีก  ก็จะได้กลับมาทำได้ ให้คุณกดคีย์ Ctrl + Alt + Shift + E ทั้งหมด 4 คีย์พร้อมกัน โฟโตชอพก็จะรวมเลเยอร์ทั้งหมดแล้วสร้างเลเยอร์ที่รวมแล้วนี้ขึ้นมาอยู่เลเยอร์บน ได้ชื่อว่า Layer 1 เปลี่ยนชื่อซะใหม่ก็ได้ตามที่คุณต้องการ ผมใช้ชื่อว่า C+A+S+E จะได้จำได้ง่ายว่าเราทำอะไรไว้

 

 

 

 

  Step 06 คลิกที่ไอคอนหยิน-หยางที่อยู่ด้านล่างของเลเยอร์พาเลท แล้วเลือก Gradient Map จะมีเลเยอร์ Gradient Map 1 เพิ่มขึ้นมา และมีหน้าต่าง Adjustment เปิดขึ้นมา ตอนนี้สีภาพและการ์เดียนท์จะเป็นโทนสีตามสีของโฟร์กราวน์เดิมในโปรแกรมโฟโตชอพ ในตัวอย่างของผม สีของโฟร์กราวน์เดิมเป็นสีดำ ภายในวินโดว์จึงเป็นสีดำ ถ้าสีของโฟร์กราวน์เดิมของท่านเป็นสีอะไร ภาพและการ์เดียนท์ของท่านก็จะเป็นสีตามนั้น ไม่ต้องตกใจว่าทำไมไม่เหมือนของผมนะครับ ให้ท่านใช้เม้าส์คลิกที่แถบ Gradient Map นั้น หน้าต่าง Gradient Editor จะเปิดขึ้นมา

 

 

 

 

  Step 07 เมื่อคลิกที่แถบ Gradient Map แล้ว หน้าต่าง Gradient Editor จะเปิดขึ้นมา ให้ใช้เม้าส์คลิกที่ตัวเลื่อนที่อยู่ด้านล่างซ้าย แล้วมาคลิกที่ช่องสี่เหลี่ยมชื่อ Color เพื่อเรียกหน้าต่าง Select Stop Color ให้เปิดขึ้นมา เราจะเลือกสีมาใช้ ให้ใช้เม้าส์ปาดในช่องนัมเบอร์สีให้เป็นสีน้ำเงิน แล้วพิมพ์เบอร์สีใหม่ที่ต้องการลงไป  เราต้องการสีเหลืองส้ม  พิมพ์ค่าสี ed9017 ลงไปแทน แล้วคลิก OK ปิดหน้าต่าง Select Stop Color ไป

 

 

 

 

  Step 08 ต่อไปให้ใช้เม้าส์คลิกที่ตัวเลื่อนที่อยู่ด้านล่างขวาของหน้าต่าง Gradient Editor แล้วมาคลิกที่ช่องสี่เหลี่ยมชื่อ Color เพื่อเรียกหน้าต่าง Select Stop Color ให้เปิดขึ้นมา ให้ใช้เม้าส์ปาดในช่องนัมเบอร์สีให้เป็นสีน้ำเงิน แล้วพิมพ์เบอร์สีใหม่ที่ต้องการลงไป  พิมพ์ค่าสี f6e6b5 ลงไปแทน แล้วคลิก OK ปิดหน้าต่าง Select Stop Color ไป คลิก OK ที่หน้าต่าง Gradient Editor และคลิกที่กากบาทของหน้าต่าง Adjustment ปิดหน้าต่างทั้งหมด

 

 

 

 

  Step 09 เปลี่ยน Blending Mode ของ เลเยอร์ Gradient Map 1 ให้เป็น Soft Light ภาพในวินโดว์ก็จะดูสว่างและนุ่มนวลขึ้น และถ้ายังเห็นว่าภาพยังสว่างมากเกินไปก็ให้ปรับลด Opacity ลงมาตามชอบใจ โดยดูผลจากภาพในวินโดว์ ต้องการภาพสว่าง นุมนวล สีสดใสมากน้อยแค่ไหนแล้วแต่ใครจะชอบแบบใดครับ และถ้าต้องการให้ภาพฟุ้งๆคล้ายภาพในความฝัน เหมือนภาพพวก พรีเว็ดดิ้ง ก็ลองเปลี่ยนสีการ์เดี้ยนท์ให้เป็นสีในโทน สีฟ้าไล่ออกมาหาสีขาวดูสิ แต่อย่าเพิ่งลองตอนนี้เลยนะ ไปลองกันเองนอกรอบแล้วกัน

 

 

 

 

  

ที่จริงก็จบเทคนิคนี้ได้แล้ว แต่ผมจะเพิ่มเทคนิคปลีกย่อยที่ผู้สอนคนอื่นเขาไม่ค่อยบอกให้ อีกนิด อาจเป็นเพราะมันหยุมหยิมไปมั้ง ผลเล็กๆน้อยๆเขาจึงไม่ค่อยบอกกัน

  Step 10 คลิกที่ไอคอน Create a new layer จะมีเลเยอร์เพิ่มขึ้นมา เปลี่ยนชื่อเลเยอร์นี้ซะ ผมใช้ชื่อ Gray 50 > burn เดี๋ยวจะสอนให้เบิร์นภาพโดยไม่ต้องไปยุ่งกับภาพต้นฉบับ แล้วเลือกเมนู Edit > Fill พอหน้าต่าง Fill เปิดขึ้นมา ในกรอบช่อง Use ให้เลือกเป็น 50% Gray แล้วคลิก OK ภาพในวินโดว์จะกลายเป็นสีเทา

 

  

 

 

  Step 11 เปลี่ยน Blending Mode ซึ่งเดิมเป็น Normal ให้เป็น Soft Light ภาพในวินโดว์ก็จะกลับมาเป็นภาพสีที่มีสภาพเหมือนเดิมทุกประการ ต่อไปให้คลิกเลือกเครื่องมือ Burn Tool ตั้งค่าขนาดเครื่องมือ(เหมือนแปรง)ให้มีขนาดเล็กใหญ่พอเหมาะที่จะระบายบริเวณปากของนางแบบ ตั้งค่าเปอร์เซ็นต์ที่ค่าน้อยๆก่อน แล้วเอามาระบายที่ปากนางแบบ จะเห็นว่าปากมีสีส้มเข้มขึ้น ถ้ายังสดเข้มไม่พอก็ระบายเพิ่มเข้าไป จะเพิ่มค่าเปอร์เซ็นต์อีกนิดก็ได้  กด Ctrl กับคีย์ + เพื่อขยายภาพให้เห็นปากและตา ฯลฯ ได้ชัดเจน ปรับขนาดแปรงให้เล็กพอเหมาะ ค่อยๆระบายนะครับ

 

 

 

 

  การเบิร์นภาพด้วยวิธีนี้ มีข้อดีที่ว่า ถ้าคุณเบิร์นจนเสียเละเทะ ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไรดี คุณสามารถลบเลเยอร์สีเทานี้ทิ้งไปได้ โดยที่ภาพต้นฉบับไม่มีความเสียหายอะไรเลย แล้วสร้างเลเยอร์สีเทาขึ้นมาใหม่ มาเบิร์นใหม่ได้  และก็ไม่ใช่ว่าจะใช้ได้แค่ Burn Tool เท่านั้นหรอกนะ ใช้กับเครื่องมือ Dodge Tool ก็ได้ ไม่เชื่อลองเอา Dodge Tool มาลองถูที่ตานางแบบดูสิ ลูกตาจะสุกใสขึ้นมาเลย ทำฟันขาวด้วยวิธีนี้ก็ได้นะ ที่เป็นเช่นนี้เพราะ โฟโตชอพเขาตั้งค่าเอาไว้ เมื่อผสมเลเยอร์ในโหมด  Soft Light หรือ Overlay กับสีเทา จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไร เราจึงเอาเลเยอร์สีเทามาใช้ประโยชน์อย่างนี้ได้ง่ายๆ นี่ละที่เขาบอกให้ไม่หมดเปลือก เอาละเมื่อเบิร์นเมื่อดอดจ์กันจนพอใจแล้ว ก็เซฟไฟล์ไว้ใช้งาน อย่าใช้ชื่อเดียวกับภาพต้นฉบับนะ จะได้มีภาพต้นฉบับไว้เปรียบเทียบ ภาพสำเร็จของเทคนิคนี้จะออกมาประมาณนี้ครับ

 

 

 

 

  

หวังว่าการเรียนการสอนในวันนี้ จะมีประโยชน์ต่อท่าน แม้บางครั้งท่านอาจรู้สึกอึดอัดว่าทำงานไม่ค่อยสะดวก ไม่เหมือนคนเราพูดจาติดต่อกันโดยตรง แต่ยุคสมัยและเทคโนโลยี เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น มนุษย์ต้องหาทางเลือกให้ตัวเอง บางคนอาจพร้อมที่จะเลือกอะไรได้มากกว่านี้ ท่านอาจหาที่เรียนในห้องแอร์หรู มีครูเก่งๆคอยสอน แต่บางคนก็ไม่มีโอกาสจะเลือกนะครับ ผมเลือกสอนให้แบบนี้เพราะจุดประสงค์หลักคือ ต้องการสอนให้คนที่อยากเรียนรู้แต่ไม่ค่อยมีโอกาส ได้มีโอกาสได้เรียนรู้

  วันนี้จบการเรียนการสอนเพียงเท่านี้ นศ.ที่ตบแต่งภาพเสร็จแล้ว ช่วยส่งภาพให้ผมดูด้วยนะครับ ผลงานออกมาอย่างไรก็ส่งมาอย่างนั้น ห้ามอายผมโดยแอบเอาภาพของผมส่งกลับมาเด็ดขาด เพราะผมเช็คได้ว่าภาพไหนเป็นของผม ฮ่าๆ ถ้าอายผม เท่ากับที่ท่านศึกษาไปในวันนี้เสียเวลาเปล่า ท่านจะไม่ได้รับความรู้อะไรเพิ่มเลย ท่านอาจเอาไปตบแต่งใหม่อีกครั้ง แล้วค่อยส่งให้ผมดูในวันรุ่งขึ้นก็ได้ครับ สำหรับการเรียนในครั้งต่อไป เป็นเทคนิคที่แต่ละคนขอมา สำหรับวันนี้ ขอบคุณและสวัสดีทุกคนครับ   

  เทคนิคนี้ มีนักเรียนขาดเรียนไปสองคน ผมเช็คเวลาแล้ว คงสอนเสริมให้ไม่ทันแล้ว ขอให้ตามไปอ่านไนบล้อกนะครับ 

 

ภาพนี้คือภาพเปรียบเทียบ

ก่อนการตบแต่ง กับ

หลังจากตบแต่งด้วยเทคนิคนี้แล้ว

 

 

 

 

  

ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกท่าน

ที่คอยให้กำลังใจกันมาตลอด

ขอบคุณ OkNATION.NET

ที่ให้พื้นที่ดีๆในการแบ่งปันความสุข

ขอบคุณครับ

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
numouse วันที่ : 01/08/2015 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี

ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับดีๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 35 เอกสิทธ์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 23/07/2015 เวลา : 07.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 34 เอกสิทธ์
แวะมาเป็นลูกศิษย์ครับ โย้ว ๆ

สวัสดีครับคุณ เอกสิทธ์
ขอบคุณที่แวะมาครับ
ไม่เจอคุณนานพอควร
สบายดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 34 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เอกสิทธ์ วันที่ : 23/07/2015 เวลา : 03.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

แวะมาเป็นลูกศิษย์ครับ โย้ว ๆ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 25/06/2015 เวลา : 01.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 32numouse
เทคนิคเยอะดีจัง หนูยังทำไม่เป็นเลยค่ะ

สวัสดีครับ numouse
ฝึกทำเลยครับ
ติดขัดตรงไหนถามมาได้เสมอครับ
ขอบคุณมากนะครับ

ความคิดเห็นที่ 32 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
numouse วันที่ : 23/06/2015 เวลา : 14.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี

เทคนิคเยอะดีจัง หนูยังทำไม่เป็นเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 12/06/2015 เวลา : 03.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

@see-you ขอบคุณสำหรับโหวตครับ


ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 29/04/2015 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 25 kratenUan
มาแอบเก็บเทคนิคค่ะ ช้าไปบ้าง แต่ยังมีเหลือให้เก็บ ขอบคุณค่ะลุงสำหรับเทคนิคดีๆ ของฟรีก็มีในโลก ใครว่าไม่มี อิ อิ

สวัสดีครับคุณอ้วน
ด้วยความยินดีครับ
ที่บล้อกนี้มีของฟรีให้เสมอครับ
แวะมารับกันเองแล้วกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 29/04/2015 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 22 ,23,24 บุหลันริมหน้าต่าง
สุดยอดเลยค่ะลุงชาติ
กำลังเรียนรู้เรื่องนี้พอดีเลย

สวัสดีครับคุณ บุหลันริมหน้าต่าง
ขอให้สนุกกับการตบแต่งภาพนะครับ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 29/04/2015 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 21 Yai_Nid
ได้ทั้งเรื่องแต่งรูป และการค้นหาเพิ่มเติมอีกด้วย
ขอบคุณค่ะ

สวัสดีครับคุณ Yai_Nid
ขอขอบคุณ คุณ Yai_Nid มากนะครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 29/04/2015 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 20 แม่หมี
นุ่มนวลมากค่ะ
ขอบคุณสำหรับเทคนิคดีๆค่ะ

สวัสดีครับคุณแม่หมี
ขอขอบคุณคุณแม่หมีเช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 29/04/2015 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 19 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
เยี่ยมไปเลยครับลุงชาติ

สวัสดีครับคุณคนปทุมฯ
ขอบคุณสำหรับคำชมครับ

ความคิดเห็นที่ 25 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
kratenUan วันที่ : 29/04/2015 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hiddendrawer

มาแอบเก็บเทคนิคค่ะ ช้าไปบ้าง แต่ยังมีเหลือให้เก็บ ขอบคุณค่ะลุงสำหรับเทคนิคดีๆ ของฟรีก็มีในโลก ใครว่าไม่มี อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 24 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
บุหลันริมหน้าต่าง วันที่ : 28/04/2015 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chapladthin

สุดยอดเลยค่ะลุงชาติ
กำลังเรียนรู้เรื่องนี้พอดีเลย

ความคิดเห็นที่ 23 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
บุหลันริมหน้าต่าง วันที่ : 28/04/2015 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chapladthin

สุดยอดเลยค่ะลุงชาติ
กำลังเรียนรู้เรื่องนี้พอดีเลย

ความคิดเห็นที่ 22 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
บุหลันริมหน้าต่าง วันที่ : 28/04/2015 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chapladthin

สุดยอดเลยค่ะลุงชาติ
กำลังเรียนรู้เรื่องนี้พอดีเลย

ความคิดเห็นที่ 21 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Yai_Nid วันที่ : 28/04/2015 เวลา : 01.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

ได้ทั้งเรื่องแต่งรูป และการค้นหาเพิ่มเติมอีกด้วย
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 27/04/2015 เวลา : 10.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

นุ่มนวลมากค่ะ

ขอบคุณสำหรับเทคนิคดีๆค่ะ

ความคิดเห็นที่ 19 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 27/04/2015 เวลา : 10.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เยี่ยมไปเลยครับลุงชาติ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 26/04/2015 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 15 BlueHill
ดูสดใสและนุ่มนวลมากๆเชียวครับลุงชาติ

สวัสดีครับคุณชาลี
ขอขอบคุณมากครับคุณชาลี
ไปเที่ยวสนุกไหมครับ
ผมยังไม่ค่อยมีเวลาเข้าไปทักทายเพื่อนๆเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 26/04/2015 เวลา : 22.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 14 สำรวจฟ้า
อ่านไปทำไป ทำไม่ได้ครับ หาเมนูไม่ตชค่อยจะเจอ เพราะใช้คนละเวอร์ชั่น

สวัสดีครับคุณโต้ง
ผมเดาว่าเมนูที่น่าจะต่างกัน
คือตรงคำสั่งที่ไอคอนหยิน-หยาง
คำสั่งนี้จะหาได้ที่
Image>Adjustment>Gradient Map
คือฟิลเตอร์ตัวเดียวกับที่เลือกจากหยิน-หยางครับ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 26/04/2015 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 7 ชบาตานี
นางแบบสวยน่ะค่ะลุงชาติ

สวัสดีครับคุณครูชบา
ขอขอบคุณแทนนางแบบครับคุณครู
ผมไม่ได้แวะไปเยี่ยมคุณครูซะนาน
สบายดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 15 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 26/04/2015 เวลา : 20.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ดูสดใสและนุ่มนวลมากๆเชียวครับลุงชาติ


ความคิดเห็นที่ 14 ลุงชาติ , ชบาตานี ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สำรวจฟ้า วันที่ : 26/04/2015 เวลา : 13.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

อ่านไปทำไป ทำไม่ได้ครับ หาเมนูไม่ตชค่อยจะเจอ เพราะใช้คนละเวอร์ชั่น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 26/04/2015 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

แล้วผมจะกลับมาตอบอีกนะครับ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 12 เหล่าซือสุวรรณา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 26/04/2015 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 6 เหล่าซือสุวรรณา
ภาพก่อนแต่งกับหลังแต่ง ขอบคุณสำหรับการแนะนำเทคนิคค่ะ

สวัสดีครับ เหล่าซือสุวรรณา
ขอขอบคุณที่แวะมาให้กำลังใจเสมอๆครับ เหล่าซือสุวรรณา

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 26/04/2015 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 4ความคิดเห็นที่ 5 wullopp
เรื่องนี้ เป็นเรื่อง ทรงคุณค่า สู่สังคมไทย
เรียนเสนอ อาจารย์ พิจารณา
รวมเป็นเล่ม หรือ ทำเป็น e-book ขาย
หรือ ให้ดาวน์โหลดได้

อีกวิธีที่น่าจะดี คือ
ทำ คีย์เวิร์ด (keyword) ทุกตอนให้มีคำตรงกัน ซ้ำกัน
จะเกิด "ก้อนเมฆความรู้ (knowledge cloud)"

ทำให้ กูเกิ้ล เลื่อนอันดับสูงขึ้น
จน ค้นได้เร็ว
ขอเรียนเสนอ 'keyword'
คือ
"โฟโตช้อป" (จำนวน search มากกว่า "โฟโตชอป")
"เรียน" + "สอน" + "เทคนิค" + "วิธี"
5 คำ
เรียนมาด้วยความเคารพ...ครับ

จำนวนคำสืบค้น
เช้า 28.4.2558

โฟโตชอป
About 177,000 results

โฟโตช้อป
About 456,000 results

คนไทย คงจะค้นคำ "โฟโตช้อป"
มากกว่า "โฟโตชอป" ครับ

สวัสดีครับคุณหมอ wullopp
ขอขอบคุณคุณหมอเป็นอย่างมากครับ
เอาไว้ต้องหาเวลามาจัดการกับคีย์เวิร์ดใหม่อีกครั้ง
เห็นจริงตามที่คุณหมอค้นมาให้ดูครับ
ขอบคุณอีกครั้งครับคุณหมอ

ความคิดเห็นที่ 10 ทางแก้ว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 26/04/2015 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 3ทางแก้ว
ละเอียดยิบยับเลยครับลุงชาติ
*มีนักเรียนเกหลายคน

สวัสดีครับคุณ ทางแก้ว
ที่จริงนักเรียนเขาลาไปทำธุระกับครอบครัว
ซึ่งตอนกำหนดเวลาเรียนยังไม่มีภารกิจนี้ครับ
ขอบคุณที่แวะมาให้กำลังใจเสมอๆครับคุณ ทางแก้ว

ความคิดเห็นที่ 9 แม่มดเดือนMarch ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 26/04/2015 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 2แม่มดเดือนMarch
ใครที่ชอบผิวพลาสติก กรุณาอย่าบอกว่าเรียนมาจากผมนะ ผมไม่เคยแต่งผิวคนเป็นพลาสติก......ใครหนอบังอาจมาว่าร้ายคุณครูคนเก่งของเราได้

สวัสดีครับคุณ แม่มดเดือนMarch
มีนักเรียนบางคนชอบแกล้งครับ แต่ผมห้ามความชอบส่วนตัวไม่ได้ ทำได้แค่ปรามๆบ้าง เท่านั้นแหละครับ เพราะไม่อยากให้ใครเข้าใจผิด คิดว่าโฟโตช้อปมีไว้เพื่อทำสิ่งที่หลอกลวงกันเล่น
ขอขอบคุณ คุณแม่มดเดือนMarchที่แวะมาเยี่ยมให้กำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 26/04/2015 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 1toondee
ลุงชาติคะ ลุงชาติแนะนำทุกขั้นตอนละเอียดที่สุดเลยค่ะ เป็นสุดยอดของคุณครูจริงๆ

สวัสดีครับพี่ทุนดี
ยิ่งเขียนละเอียดเท่าไรยิ่งเป้นผลดีกับการเรียนครับ แต่ก็จะทำให้เนื้อหายาวมากขึ้น บางคนอาจพาลไม่อ่านเลยก็ได้ บางอย่างก็เลยต้องละไว้ในฐานที่เข้าใจบ้างเหมือนกันครับ แล้วค่อยอธิบายเสริมให้กับนักเรียนที่ต้องการอีกครั้ง ขอบคุณพี่ทุนดีที่แวะมาเยี่ยมให้กำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 7 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 26/04/2015 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

นางแบบสวยน่ะค่ะลุงชาติ

ความคิดเห็นที่ 6 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 26/04/2015 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

ภาพก่อนแต่งกับหลังแต่ง ขอบคุณสำหรับการแนะนำเทคนิคค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 26/04/2015 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

จำนวนคำสืบค้น
เช้า 28.4.2558

โฟโตชอป
About 177,000 results

โฟโตช้อป
About 456,000 results

คนไทย คงจะค้นคำ "โฟโตช้อป"
มากกว่า "โฟโตชอป" ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 26/04/2015 เวลา : 08.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

เรื่องนี้ เป็นเรื่อง ทรงคุณค่า สู่สังคมไทย
เรียนเสนอ อาจารย์ พิจารณา
รวมเป็นเล่ม หรือ ทำเป็น e-book ขาย
หรือ ให้ดาวน์โหลดได้

อีกวิธีที่น่าจะดี คือ
ทำ คีย์เวิร์ด (keyword) ทุกตอนให้มีคำตรงกัน ซ้ำกัน
จะเกิด "ก้อนเมฆความรู้ (knowledge cloud)"

ทำให้ กูเกิ้ล เลื่อนอันดับสูงขึ้น
จน ค้นได้เร็ว
ขอเรียนเสนอ 'keyword'
คือ
"โฟโตช้อป" (จำนวน search มากกว่า "โฟโตชอป")
"เรียน" + "สอน" + "เทคนิค" + "วิธี"
5 คำ
เรียนมาด้วยความเคารพ...​ครับ

ความคิดเห็นที่ 3 ลุงชาติ , wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ทางแก้ว วันที่ : 26/04/2015 เวลา : 07.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

ละเอียดยิบยับเลยครับลุงชาติ

*มีนักเรียนเกหลายคน


ความคิดเห็นที่ 2 ลุงชาติ , wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 26/04/2015 เวลา : 05.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ใครที่ชอบผิวพลาสติก กรุณาอย่าบอกว่าเรียนมาจากผมนะ ผมไม่เคยแต่งผิวคนเป็นพลาสติก......ใครหนอบังอาจมาว่าร้ายคุณครูคนเก่งของเราได้

ความคิดเห็นที่ 1 ลุงชาติ , wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (2)
toondee วันที่ : 25/04/2015 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ลุงชาติคะ ลุงชาติแนะนำทุกขั้นตอนละเอียดที่สุดเลยค่ะ เป็นสุดยอดของคุณครูจริงๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน