*/
  • ลุงชาติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-03-02
  • จำนวนเรื่อง : 183
  • จำนวนผู้ชม : 843867
  • จำนวนผู้โหวต : 3198
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3198 คน
<< มิถุนายน 2015 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน 2558
Posted by ลุงชาติ , ผู้อ่าน : 4736 , 04:23:54 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน Chaoying , เกสรมาเฟีย และอีก 13 คนโหวตเรื่องนี้

         ไฟล์ภาพขัดข้อง ท่านสามารถไปอ่านเรื่องนี้ได้ที่  http://loongchat.blogspot.com/2015/06/line-painting.html

  

 

 

  ใช้หลักการสร้างเส้นรอบรูป หรือเส้นขอบภาพให้เป็นเส้นสายลวดลายโดยใช้ฟิลเตอร์ Glowing Edges ที่สามารถกำหนดขนาดเส้นได้ตามใจ นำเส้นสายที่ได้มานี้ มาผสมกับภาพต้นฉบับที่ถูกแปลงสีให้เปลี่ยนเป็นสีภาพวาดด้วย Gradient Map วิธีนี้ให้ผลดีที่สามารถเปลี่ยนสีภาพได้หลากหลาย ทำสีให้เข้มให้จางได้ตามใจ

 

  ผมจะใช้ภาพนี้เป็นภาพต้นแบบ เป็นภาพนักกีฬาว่ายน้ำ ที่ถ่ายไว้ตั้งแต่ยุคที่ใช้กล้องฟิล์ม  ถ่ายด้วยฟิล์มสไลด์  ใช้เครื่องสแกนภาพมาจากภาพถ่ายที่ พริ้นท์เป็นภาพเอาไว้ ภาพต้นฉบับเป็นไฟล์ขนาดใหญ่ แต่ตอนที่ทำเทคนิคสำหรับสอนนี้ ผมย่อไฟล์ลงมาเพื่อให้เหมาะในการรับ-ส่งข้อมูลตอนสอน สำหรับการสอนออนไลน์ผมย่อภาพเหลือเป็นขนาด 1800 x 1200 Pixel ซึ่งเป็นไฟล์ที่ไม่ใหญ่นัก พอเหมาะที่จะรับ-ส่งข้อมูลทางเมล์ได้ครับ ท่านจะใช้ภาพนี้ หรือใช้ภาพของท่านเอง ทำตามไปก็ได้ครับ จะใช้ภาพขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่กว่านี้ก็ได้ไม่มีปัญหาครับ

 

 

 

  

เริ่มเทคนิคกันเลยนะครับ

 

 Step 01 เปิดภาพต้นฉบับขึ้นมาในโฟโตชอพ ได้ภาพชื่อ Background และจะมีภาพที่ท่านเลือกเปิดขึ้นมาให้ในพื้นที่ทำงาน และให้ก้อปปี้ภาพสองครั้งโดยกด Ctrl + J สองครั้ง ได้ภาพ Layer 1 และ Layer 1 copy ที่อยู่บนสุดเป็นไฮไลท์สีน้ำเงิน นั่นคือสั่งให้ Layer 1 copy ทำงานตามที่แสดงให้เห็นในเลเยอร์พาเลท และภาพในวินโดว์ ก็แสดงให้เห็นเป็นภาพของ Layer 1 copyที่ก้อปปี้มาจากภาพต้นฉบับ

 

 

 

 

  Step 02 เราจะทำเลเยอร์บนสุดให้กลายเป็นภาพขาว-ดำอย่างง่ายๆ โดยเลือกเมนู Image > Adjustment > Desaturate (หรือใช้เมนูลัด Shift + Ctrl + U) ง่ายๆแค่นี้เอง ภาพในวินโดว์จะเปลี่ยนไปเป็นภาพ ขาว-ดำแล้ว 

 

 

 

 

  Step 03 ตอนนี้จะเห็นว่า เลเยอร์ทัมบ์เนลของ Layer 1 copy กลายเป็นกรอบภาพขาว-ดำ และภาพในวินโดว์จะเป็นขาว-ดำแล้ว ต่อไปให้คลิกเลือกเมนู Filter > Stylize > Glowing Edges

 

 

 

 

  

Step 04 เมื่อหน้าต่าง Glowing Edges เปิดขึ้นมา ภาพที่เห็นในจอตอนแรก อาจเห็นขนาดใหญ่เกินไป คุณสามารถคลิกที่สามเหลี่ยมคว่ำที่มุมซ้ายล่าง เปิดหน้าต่างขึ้นมาแล้วเลือก Fit on Screen เพื่อปรับขนาดภาพสำหรับดูในช่องพรีวิวให้มีขนาดพอดี ให้คุณเติมใส่ค่าปรับขนาดต่างๆตามที่ผมวงไว้ให้ได้เลย โดยใช้ค่า Edge Width = 1, ค่า Edge Brightness = 12, ค่า Smoothness = 4 คุณอาจลองใส่ค่าอื่นแล้วดูภาพในช่องพรีวิวก็ได้ ถ้าชอบก็ใช้ค่าอื่นได้ครับ และค่าในช่อง Edge Width อาจเพิ่มเป็น 2 หรือ 3 ก็ได้ จะได้เส้นขอบขนาดใหญ่ขึ้น แล้วแต่ความชอบ เสร็จแล้ว คลิก Ok ปิดหน้าต่าง Glowing Edges ไป

 

 

 

 

 

  Step 05 เมื่อปิดหน้าต่าง Glowing Edges ไปแล้ว โฟโตชอพก็จะแสดงภาพในวินโดว์เป็นลักษณะตามที่เห็นในหน้าต่าง Glowing Edges เมื่อก่อนหน้านี้ ต่อไปเปิด Channel Palette ขึ้นมา ใครที่หา Channel Palette ไม่เจอ ให้คลิกเลือกเมนู Window พอมีหน้าต่างเปิดขึ้นมา ให้คลิกใส่เครื่องหมายถูกที่หน้าคำว่า Channel โปรแกรมก็จะเปิด Channel Palette ขึ้นมาให้ใช้งาน ภายในพาเลทนั้นจะมีเลเยอร์ของสีวางเรียงกันอยู่ เป็นไฮไลท์สีน้ำเงินทั้งหมด มีสี RGB อยู่บนสุด แล้วเรียงต่อด้วย Red , Green , และ Blue วางอยู่ชั้นล่างสุด ให้คุณกดคีย์ Ctrl ค้างไว้ แล้วคลิกที่ทัมบ์เนลของ RGB เพื่อโหลด Selection

 

 

 

 

  Step 06 เมื่อคลิกที่ทัมบ์เนลของ RGB เพื่อโหลด Selection แล้วเราจะไม่ได้ใช้งานแชนแนล ให้คลิกเปิดเลเยอร์พาเลทขึ้นมาใช้งานต่อไป ถ้าใครหาเลเยอร์พาเลทไม่เจอ ให้เลือกเมนู Window > Layers โฟโตชอพก็จะเปิดหน้าต่าง Layers ขึ้นมาให้ใช้งาน โดยจะเห็นว่า Layer 1 Copy เป็นไฮไลท์สีน้ำเงิน แสดงให้รู้ว่ากำลังทำงานอยู่ที่ Layer 1 Copy นี้ และภาพในวินโดว์ก็จะเห็นเป็นภาพขาว – ดำตามปกติของ Layer 1 Copy พร้อมทั้งมีเส้นซีเลคชั่นขึ้นมาตามบริเวณของขอบภาพตามระดับความละเอียดของภาพแสดงอยู่ด้วย

 

 

 

 

  Step 07 ตอนนี้เราไม่จำเป็นต้องใช้ Layer 1 Copy แล้ว ให้คลิกขวาตรงที่ว่างของ Layer 1 Copy จะมีหน้าต่างเปิดขึ้นมา ให้คลิกเลือก Delete Layer จะมีหน้าต่างเล็กๆเปิดขึ้นมาถาม ให้คลิก Yes หน้าต่างจะปิดไป ที่เลเยอร์พาเลทก็จะเหลือเลเยอร์อยู่เพียงสองเลเยอร์เท่านั้น โดยมี Layer 1 อยู่ด้านบน และเป็นไฮไลท์สีน้ำเงิน ส่วนภาพในวินโดว์ จะเห็นเป็นภาพของ Layer 1 และมีเส้นซีเลคชั่นอยู่ตามบริเวณของขอบภาพตาม Glowing Edge ที่ทำไว้

 

 

 

 

   Step 08 ต่อไปเราจะก้อปปี้เอาเฉพาะส่วนที่เป็นเส้นขอบที่เราเลือกเอาไว้ ก้อปปี้ขึ้นมาสามครั้งเพราะต้องการเส้นขอบที่คมชัดและมีสีสันที่สดเข้ม ใช้คีย์ลัดโดยกดคีย์ Ctrl + J สามครั้ง จะได้ภาพเส้นขอบขึ้นมาสามภาพคือ Layer 2 , Layer 2 Copy , และ Layer 2 Copy 2 ตามลำดับ ส่วนภาพในวินโดว์ตอนนี้ เส้นซีเลคชั่นได้หายไปแล้ว

 

 

 

 

  Step 09 ต่อไป คลิกเลือกให้สามเลเยอร์บนเป็นไฮไลท์สีน้ำเงินทั้งหมดโดย กดคีย์ Ctrl ค้างไว้แล้วคลิกตรงที่ว่างของเลเยอร์ จนเกิดเป็นไฮไลท์สีน้ำเงินขึ้นมา เสร็จแล้ว คลิกขวาตรงที่ว่างของเลเยอร์ที่เป็นสีน้ำเงินนั้น พอมีหน้าต่างเปิดขึ้นมา ให้เลือก Merge Layer

 

 

 

 

  Step 10 เมื่อเลือก Merge Layer แล้ว โปรแกรมก็จะรวมเลเยอร์ที่เลือกเข้าเป็นเลเยอร์เดียว โดยใช้ชื่อของเลเยอร์ที่อยู่บนคือ Layer 2 Copy 2 นั่นก็คือตอนนี้เราได้เส้นขอบของภาพมาแล้ว เปลี่ยนชื่อของ Layer 2 Copy 2 ใหม่เพื่อไม่ให้สับสนก็ได้ ผมใช้ชื่อว่า Edges

 

 

 

 

  Step 11 ตอนนี้เราได้เส้นขอบของภาพมาแล้ว ต่อไปเราจะระบายสีลงไปในภาพให้ดูคล้ายภาพวาด โดยเราจะใช้วิธีผสมสีด้วย Gradient Map ให้คุณคลิกตรงที่ว่างของเลเยอร์ 1 ให้เป็นไฮไลท์สีน้ำเงิน แล้วคลิกที่ไอคอน Create new fill or adjustment layer ที่อยู่ใต้เลเยอร์พาเลท พอมีหน้าต่างเปิดขึ้นมา ให้คลิกเลือก Gradient Map

 

 

 

 

  Step 12 มีเลเยอร์ Gradient Map เปิดขึ้นมาเหนือ Layer 1 ตอนนี้ถ้าภาพของคุณมีสีที่ต่างจากของผมก็ไม่ต้องตกใจอะไร ไม่มีอะไรผิด อาจเพราะสีโฟร์กราวนด์ของคุณกับของผมเป็นคนละสีกัน ถ้าดูที่ช่องโหมดผสมภาพในกรอบสี่เหลี่ยมที่ผมวงสีแดงไว้ จะเห็นว่าโปรแกรมตั้งเอาไว้ที่ Normal ให้คุณคลิกที่สามเหลี่ยมเล็กๆด้านขวาของช่องเพื่อเปิดหน้าต่างออกมา แล้วคลิกเลือกให้เป็นโหมด Linear Dodge (Add) และยังมีหน้าต่าง Adjustment ของ Gradient Map เปิดอยู่ คลิกที่สามเหลี่ยมคว่ำที่อยู่ด้านขวาของกรอบยาวๆ Gradient Map จะมีหน้าต่างเปิดขึ้นมา ให้คลิกเลือกไอคอนตัวที่สาม Black, White แล้วปิดหน้าต่างเลือกสีนี้ไป ตอนนี้สีในภาพเปลี่ยนไปตามสีของ Gradient Map ที่เลือก และภาพก็ดูคล้ายภาพวาดมากขึ้นแล้ว 

 

 

 

 

  Step 13 ภาพบางภาพเหมาะที่จะผสมโทนสี Gradient Map โดยให้โทนสีมืดเป็นสีโฟร์กราวนด์ (อยู่ทางซ้ายของกรอบ) ภาพบางภาพก็เหมาะที่จะผสมโทนสี Gradient Map โดยให้โทนสีสว่างเป็นสีโฟร์กราวนด์ (อยู่ทางซ้ายของกรอบ) ดังนั้นจึงแนะนำว่าควรลองคลิกใส่เครื่องหมายถูกที่ช่อง Reverse เพื่อลองสลับโทนสีดู เลือกว่าแบบไหนให้คุณภาพได้ดีกว่าก็เลือกใช้แบบนั้น ในภาพตัวอย่างนี้ ลองสลับโทนสีสว่างมาเป็นโฟร์กราวนด์ (อยู่ทางซ้ายของกรอบ) ส่วนโทนสีมืดอยู่ทางด้านขวาของกรอบ แล้วภาพดูดีกว่าเดิม ภาพดูคล้ายภาพวาดมากขึ้นแล้ว เพียงแค่ปรับแต่งแสงอีกนิดหน่อยเท่านั้น

 

 

 

 

  Step 14 คลิกตรงที่ว่างของเลเยอร์บนสุด Edges ให้เป็นไฮไลท์สีน้ำเงิน แล้วคลิกที่ไอคอน Create new fill or adjustment layer ที่อยู่ใต้เลเยอร์พาเลท พอมีหน้าต่างเปิดขึ้นมา ให้คลิกเลือก Levels

 

 

 

 

  

Step 15 มีเลเยอร์ Levels 1 ขึ้นมาเหนือ Edges และมีหน้าต่าง Adjustment เปิดขึ้นมาให้ปรับตัวเลื่อนเพื่อให้ได้แสงตามต้องการ ตามปกติก็ปรับตัวเลื่อนสีดำ(โทนสีมืด)ไปทางขวาจนถึงขอบกราฟที่เป็นภูเขา หยุดไว้แค่ตีนเขาก็พอ ถ้าปรับเลยเข้าไปในภูเขา รายละเอียดในโทนสีมืดก็จะเสียไป ตัวปรับสีขาว (โทนสว่าง) ก็ปรับเลื่อนมาทางซ้ายจนถึงตีนเขาเช่นเดียวกัน ถ้าปรับเลยเข้าไปในภูเขา รายละเอียดในโทนสีสว่างก็จะเสียไป ส่วนตัวปรับตัวกลาง(โทนสีกลาง) ถ้าปรับมาทางซ้าย โทนสีกลางจะสว่างขึ้น ถ้าปรับมาทางขวา โทนสีกลางจะเข้มขึ้น เมื่อปรับจนพอใจแล้วก็คลิกที่กากบาทตรงมุมขวาบนเพื่อปิดหน้าต่าง Adjustment ลงไป

 

 

 

 

 

  ภาพนี้คือภาพที่ได้ในขั้นตอนนี้ และในกรณีที่ท่านต้องการเปลี่ยนสีของภาพวาดใหม่ เช่นต้องการให้สีดูอ่อนกว่าภาพต้นฉบับ เพื่อให้ความรู้สึกและอารมณ์คล้ายภาพวาดมากขึ้น หรือต้องการเปลี่ยนสีเพื่ออะไรก็ตาม ก็สามารถเปลี่ยนได้อีกครับ

 

 

 

 

   Step 16 หากต้องการเปลี่ยนสี Gradient Mapให้คุณใช้เม้าส์ดับเบิ้ลคลิกที่ไอคอนของ Gradient Map 1 จะมีหน้าต่าง Adjustment เปิดขึ้นมา ให้ใช้เม้าส์คลิกที่กรอบยาวๆของ Gradient Map

 

 

 

 

  Step 17 ทันทีที่คลิกกรอบยาวๆของ Gradient Map ก็จะมีหน้าต่าง Gradient Editor เปิดขึ้นมา ให้คุณใช้เม้าส์คลิกที่ปุ่มของ Color Stop ตัวที่อยู่ด้านซ้ายมือปุ่มล่าง (ปุ่มนี้เป็นปุ่มStopของโทนสีมืดนะครับ) พอคลิกปุ๊บ จะปรากฏเป็นสีตามที่กำลังใช้งานอยู่ปรากฏขึ้นมาให้เห็นในกรอบช่อง Color สีนี้คือสีที่กำลังใช้งานจริงอยู่ หากจะเปลี่ยนสีนี้ให้เป็นสีอื่น ให้คุณใช้เม้าส์คลิกที่กรอบของ Color

 

 

 

 

  Step 18 ทันทีที่คลิกที่กรอบของ Color จะมีหน้าต่าง Select Stop Color เปิดขึ้นมา คุณสามารถที่จะเลือกโทนสีอย่างคร่าวๆที่ต้องการจะเปลี่ยนได้โดย คลิกเลือกที่แท่งบาร์สี เช่นในตัวอย่างนี้สีโทนมืดเดิมคือสีดำผมคลิกตรงตำแหน่งใกล้เคียงสีฟ้าครามบนแท่งบาร์ ดูในกรอบสี่เหลี่ยมจัตุรัสใหญ่ด้านซ้าย จะเปลี่ยนสีเป็นโทนสีที่เลือก ให้คุณคลิกเลือกตำแหน่งสีที่ต้องการจริงๆตรงตำแหน่งที่ต้องการใช้สีนั้น ผมเลือกสีที่อ่อนๆหน่อยเพื่อให้สีภาพวาดไม่เข้มจนเกินไป และจะมีค่าสีที่คุณเลือกใช้ปรากฏอยู่ในกรอบเบอร์สีด้านล่างของหน้าต่าง ในตัวอย่างนี้คือสีเบอร์ 8ebfc8 หรือถ้าคุณรู้ค่าเบอร์สีอยู่แล้ว ก็ใช้เบอร์สีนั้นมาพิมพ์ใส่เข้าไปในช่องเบอร์สีได้เลย เมื่อเลือกสีได้แล้ว ให้คลิก OK ปิดหน้าต่าง Select Stop Color

 

 

 

 

  

Step 19 ให้คุณใช้เม้าส์คลิกที่ปุ่มของ Color Stop ตัวที่อยู่ด้านขวามือปุ่มล่าง (ปุ่มนี้เป็นปุ่มStopของโทนสีสว่างนะครับ) พอคลิกปุ๊บ จะปรากฏเป็นสีตามที่กำลังใช้งานอยู่ปรากฏขึ้นมาให้เห็นในกรอบช่อง Color สีนี้คือสีที่กำลังใช้งานจริงอยู่ หากจะเปลี่ยนสีนี้ให้เป็นสีอื่น ให้คุณใช้เม้าส์คลิกที่กรอบของ Color

 

 

 

 

 

   Step 20 มีหน้าต่าง Select Stop Color เปิดขึ้นมา คุณสามารถที่จะเลือกโทนสีอย่างคร่าวๆที่ต้องการจะเปลี่ยนได้โดย คลิกเลือกที่แท่งบาร์สี เช่นในตัวอย่างนี้สีโทนสว่างของเดิมคือสีขาวผมคลิกตรงตำแหน่งใกล้เคียงสีเหลืองส้มบนแท่งบาร์ ดูในกรอบสี่เหลี่ยมจัตุรัสใหญ่ด้านซ้าย จะเปลี่ยนสีเป็นโทนสีที่เลือก ให้คุณคลิกเลือกตำแหน่งสีที่ต้องการจริงๆตรงตำแหน่งที่ต้องการใช้สีนั้น ผมเลือกสีเนื้ออ่อนๆ และจะมีค่าสีที่คุณเลือกใช้ปรากฏอยู่ในกรอบเบอร์สีด้านล่างของหน้าต่าง ในตัวอย่างนี้คือสีเบอร์ cbb498 หรือถ้าคุณรู้ค่าเบอร์สีอยู่แล้ว ก็ใช้เบอร์สีนั้นมาพิมพ์ใส่เข้าไปในช่องเบอร์สีได้เลย เมื่อเลือกสีได้แล้ว ให้คลิก OK ปิดหน้าต่างทั้งหมดไป 

 

 

 

 

   Step 21 คุณอาจต้องการปรับแสงใหม่อีกครั้ง เพื่อให้ได้สภาพแสงที่ถูกต้องเนื่องจากมีการเปลี่ยนสีใหม่ ให้คุณดับเบิ้ลคลิกที่ไอคอน Levels จะมีหน้าต่าง Adjustment เปิดขึ้นมาให้ปรับตัวเลื่อนเพื่อให้ได้แสงตามต้องการ ตามปกติก็ปรับตัวเลื่อนสีดำ(โทนสีมืด)ไปทางขวาจนถึงขอบกราฟที่เป็นภูเขา หยุดไว้แค่ตีนเขาก็พอ ถ้าปรับเลยเข้าไปในภูเขา รายละเอียดในโทนสีมืดก็จะเสียไป ตัวปรับสีขาว (โทนสว่าง) ก็ปรับเลื่อนมาทางซ้ายจนถึงตีนเขาเช่นเดียวกัน ถ้าปรับเลยเข้าไปในภูเขา รายละเอียดในโทนสีสว่างก็จะเสียไป ส่วนตัวปรับตัวกลาง(โทนสีกลาง) ถ้าปรับมาทางซ้าย โทนสีกลางจะสว่างขึ้น ถ้าปรับมาทางขวา โทนสีกลางจะเข้มขึ้น เมื่อปรับจนพอใจแล้วก็คลิกที่กากบาทตรงมุมขวาบนเพื่อปิดหน้าต่าง Adjustment ลงไป

 

 

 

 

   

การปรับแต่งขั้นสุดท้าย ท่านอาจลองปรับลด Opacity ของเลเยอร์ Gradient Map 1 ลงได้อีกเพื่อลดความสว่างจ้าลง แล้วดูภาพในวินโดว์เอา พอใจแค่ไหนก็หยุดไว้ตรงนั้น ในตัวอย่างนี้ผมปรับลดลงมาที่ 80% อย่าปรับลดลงมามากเกินไปนะครับ เพราะจะทำให้เส้นขอบดูกลมกลืนจนเหมือนภาพถ่ายต้นฉบับมากเกินไป จะดูไม่เหมือนภาพวาด ขั้นตอนสุดท้าย คือการเซฟภาพไปใช้งาน บางท่านอาจอยากเก็บเอาไว้ปรับแต่งเปลี่ยนแปลงได้อีก ก็สามารถเซฟไฟล์เอาไว้เป็นไฟล์ PSD ได้เลยนะครับ วันหลังอาจมาเปลี่ยนสีเปลี่ยนลูกเล่นได้ หรือถ้าจะใช้งานป็นไฟล์ JPEG ก็สั่งรวมเลเยอร์แล้วเซฟได้ตามสะดวกครับ

  ภาพนี้คือภาพสำเร็จ

ที่ได้จากการตบแต่งด้วยเทคนิคนี้ครับ 

 

 

 

 

 

  

  ตัวอย่างภาพที่ใช้เทคนิคนี้ตบแต่งด้วยวิธีเดียวกัน

 

 

 

 

 

 

   

ขอเชิญท่านชมวิดีโอคลิป จากยูทูปครับ

เปลี่ยนภาพถ่ายเป็นภาพวาดด้วย Glowing Edges 

 

 

 

 

 

  

แล้วพบกันใหม่ในโอกาสต่อๆไปนะครับ

 

 

ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจที่ดีเสมอมา

ขอขอบคุณ OkNATION.NET

ที่ให้พื้นที่ในการแบ่งปันความสุข

ขอบคุณครับ

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 20/07/2015 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 32kimyoungyoo
สวัสดีครับ น่าสนใจทีเดียว เคยลองพยายามจะใช้โปรแกรมนี้หลายครั้งแล้ว แต่ไปไม่ถึงไหนสักที

สวัสดีครับ ถ้าสนใจเรื่องเกี่ยวกับโฟโตชอพ
ขอให้สอบถามมาได้นะครับ
ถ้าผมรู้ ยินดีแบ่งปันให้ครับ
ขอบคุณนะครับที่แวะมาเยี่ยมเยียนกัน

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 20/07/2015 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 31Chaoying
เจ้าหญิงชอบดูคลิปที่ลุงชาติทำ เพลงเพราะจังค่ะ
เจ้าหญิงทำไม่เป็นหรอก ชอบดูเฉยๆ นะลุง คิดถึงลุงจังเลย

สวัสดีครับเจ้าหญิง
ดีใจที่ชอบนะครับ
คิดถึงลุงชาติก็แวะมาบ่อยๆนะครับ
คิดถึงเจ้าหญิงเช่นกัลลลลลล

ความคิดเห็นที่ 32 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
kimyoungyoo วันที่ : 20/07/2015 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kimyoungyoo

สวัสดีครับ น่าสนใจทีเดียว เคยลองพยายามจะใช้โปรแกรมนี้หลายครั้งแล้ว แต่ไปไม่ถึงไหนสักที

ความคิดเห็นที่ 31 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 19/07/2015 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

เจ้าหญิงชอบดูคลิปที่ลุงชาติทำ เพลงเพราะจังค่ะ
เจ้าหญิงทำไม่เป็นหรอก ชอบดูเฉยๆ นะลุง คิดถึงลุงจังเลย

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 26/06/2015 เวลา : 03.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 29กรมกุชะ
ลุงชาติ...เจ๋งอ่ะ ครบเครื่อง...ขอบคุณที่ไปเจิมบ้านผม

สวัสดีครับ
ขอขอบคุณมากนะครับที่แวะมาเยี่ยมเยียนมาทักทายครับ

ความคิดเห็นที่ 29 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
กรมกุชะ วันที่ : 25/06/2015 เวลา : 06.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cradm

ลุงชาติ...เจ๋งอ่ะ ครบเครื่อง...ขอบคุณที่ไปเจิมบ้านผม

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 24/06/2015 เวลา : 04.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 27 numouse
ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะลุงชาติ

สวัสดีครับคุณ numouse
ด้วยความยินดีครับ
ขอขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียนลุงชาตินะครับ

ความคิดเห็นที่ 27 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
numouse วันที่ : 23/06/2015 เวลา : 16.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี

ขอบคุณสำหรับความรู้ค่ะลุงชาติ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 23/06/2015 เวลา : 04.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 25 เฟื่อง
เข้ามาดูเอนทรีของลุงชาติ
นอกจากจะชอบทั้งภาพและคำสั่งสอนอบรมที่เปี่ยมด้วยความเอื้อเฟื้อ เมตตาแล้ว
ยังรู้สึกรื่นรมย์ กับดนตรี อันชวนเต้นรำอีกด้วย
ขอบคุณค่ะ

สวัสดีครับคุณเฟื่อง
ไม่ได้เจอกันนานเลยนะครับ
คุณเฟื่องสบายดีนะครับ
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมเยียนลุงชาติ
พร้อมกำลังใจและลูกยอนะครับ

ความคิดเห็นที่ 25 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เฟื่อง วันที่ : 19/06/2015 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

เข้ามาดูเอนทรีของลุงชาติ
นอกจากจะชอบทั้งภาพและคำสั่งสอนอบรมที่เปี่ยมด้วยความเอื้อเฟื้อ เมตตาแล้ว
ยังรู้สึกรื่นรมย์ กับดนตรี อันชวนเต้นรำอีกด้วย
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 19/06/2015 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 21 สำรวจฟ้า
อ่านวิธีการทำซ้ำๆก็ไม่ได้ซักที

สวัสดีครับคุณโต้ง
ลองหาเวลาว่าง
เข้าสไกพ์มาลองทำไปพร้อมๆกัน
ดีไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 19/06/2015 เวลา : 05.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 19 khunphai

กลับมาเรียนวิชากับลุงใหม่ เจ๋งสุดเลย
ห่างไปนาน สบายดีนะคะ อาจารย์

สวัสดีครับ khunphai
หายไปนานเลยนะครับ
ลุงชาติสบายดีครับ
หวังว่าคุณไผ่คงสบายดีเช่นกัน

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 19/06/2015 เวลา : 05.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 18 นักเดินทางตัวเขื่อง

เป็นเทคนิคที่สวย..ค่ะ..
แต่ยากอ่ะ..เด๋วนี้ไม่ค่อยถนัดโปรแกรมภาพ
เลยค่ะ..ลุงชาติ..ถนัดแต่เย็บผ้า..อิอิ

สวัสดีครับคุณรัต
คุณรัตเปลี่ยนไป ... 555
ขอบคุณที่แวะมาทักทายกันนะครับคุณรัต

ความคิดเห็นที่ 21 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 18/06/2015 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

อ่านวิธีการทำซ้ำๆก็ไม่ได้ซักที

ความคิดเห็นที่ 20 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 18/06/2015 เวลา : 20.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 17 ลิงเขียว
สวัสดีค่ะ คุณลุงชาติ
ลิงเขียว
อยากรบกวนถามว่า
มีบล็อกที่แก้ไขภาพเบลอไหมคะ ?

สวัสดีครับคุณ ลิงเขียว
ภาพที่ถ่ายมาเบลอ ผมต้องเห็นภาพด้วยนะครับ จึงจะวิเคราะห์ได้ว่าควรใช้เทคนิคอะไรมาแก้ไข(ซึ่งบางภาพต้องบอกว่าแก้ไขไห้ดีได้ยากมากหรือแก้ไขไม่ได้เลย) ที่เขียนลงบล้อกจริงๆ เป็นการปรับความคมชัดทั่วๆไปครับ การปรับภาพที่เบลอ มีแต่ว่าเอาภาพมาวิเคราะห์กันกับนักเรียนแล้วบอกให้ทำกันสดๆเลย อย่างไรก็ตามผมให้เมล์ผมไว้ ให้คุณลองส่งภาพมาให้ผมดู จะได้แนะนำได้ดีกว่านี้นะครับ และจะได้แนะนำเรื่องโปรแกรมด้วย
[email protected]ความคิดเห็นที่ 19 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
khunphai วันที่ : 18/06/2015 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

กลับมาเรียนวิชากับลุงใหม่ เจ๋งสุดเลย
ห่างไปนาน สบายดีนะคะ อาจารย์

ความคิดเห็นที่ 18 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 18/06/2015 เวลา : 10.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

เป็นเทคนิคที่สวย..ค่ะ..
แต่ยากอ่ะ..เด๋วนี้ไม่ค่อยถนัดโปรแกรมภาพ
เลยค่ะ..ลุงชาติ..ถนัดแต่เย็บผ้า..อิอิ

ความคิดเห็นที่ 17 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว วันที่ : 18/06/2015 เวลา : 06.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ คุณลุงชาติ


ลิงเขียว
อยากรบกวนถามว่า

มีบล็อกที่แก้ไขภาพเบลอไหมคะ ?

ลิงไปเที่ยวมาค่ะ แล้วถ่ายภาพมาเยอะ
มีภาพเบลอก็หลายภาพเชียวค่ะ มองไม่ชัด จะลบทิ้งก็เสียดายค่ะ
แบบว่า อาจไม่ได้ย้อนกลับไปเที่ยวเมืองนั้นอีกแล้ว
เลยอยากจะรบกวนลุงชาติอ่าค่ะ

ลิงเขียวดาวโหลดโฟโต้ช้อปมาแล้วค่ะเป็น CS2 ค่ะ
เวอร์ชั่นเก่าไปไหมเนี่ย ? เหอๆ
โหลดโปรแกรมฟรีมาค่ะ มันโหลดเวอร์ชั่นอื่นๆยากมากๆเลยค่ะ
ลิงเขียวก็ไม่มีความรู้ในการดาวโหลดอะไรด้วยแหละ


บางภาพก็ชัดนะคะ
บางภาพก็โคตรจะเบลอ แทบไม่เห็นหน้าเลยค่ะ
ทั้งๆที่กลางวัน ฟ้าสว่างมากๆ ลิง...ไม่เข้าใจกล้องตัวเองเหมือนกันค่ะ

ถ้าอยู่ไทยก็คงแจ้นไปให้เพื่อนที่ชำนาญการถ่ายภาพดูให้แล้วค่ะ
แต่อยู่ต่างแดนแบบนี้ จนปัญญาจริงๆค่ะ ลุงชาติ


ลิง........ขอบคุณที่แวะไปทักทายในบล็อกนะค่า

จริงๆเลยค่ะ ความคิดถึงเนี่ย..มันไม่มีคำพูดใดๆจริงๆ

แต่ก็ชักจะชินกับมันแล้วแฮะ


วันนี้.....เจ้าอาวาสที่วัดบ้านของลิงเขียว
ถ่ายภาพหลวงพ่อกุล....มาฝากทางเฟซค่ะ
เจ้าอาวาสเป็นคนรุ่นใหม่ค่ะ เลยเล่นเฟซ
555
และมักจะสอนธรรมะต่างๆผ่านทางเฟซบุ๊คค่ะ ก็ดีนะคะ
ทำให้รู้สึกว่า
(อยู่ใกล้วัดที่บ้าน)


ขอบคุณลุงชาติ.........เอาไว้ ณ ตรงนี้เลยค่ะ
อิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 18/06/2015 เวลา : 03.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 14 feng_shui
แพรวพราวด้วยเทคนิก ชุั้นนกูรู

สวัสดีครับคุณสุ่ย
ขอขอบคุณมากครับคุณสุ่ย

ความคิดเห็นที่ 15 แม่มดเดือนMarch ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 18/06/2015 เวลา : 03.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 13 แม่มดเดือนMarch
ลุงคะ
ล ลิงเป็นอักษรต่ำ มีรูปวรรณยุกต์ได้เพียง ๒ รูป คือไม้เอกกับไม้โท
เวลาใช้ไม้เอก เราต้องอ่านออกเสียงโทเช่นในคำว่าไล่
เวลาใช้ไม้โท เราอ่านออกเสียงตรีเช่นคำว่า เล้ย ของลุงนี่แหละค่ะ

สวัสดีอีกครั้งครับคุณแม่มดเดือน March
ขอบคุณครับที่กลับมาทบทวนให้ลุงใหม่อีกครั้ง
ขอบคุณจากใจเลย(ไม่ใส่วรรณยุกต์แล้ว)

ความคิดเห็นที่ 14 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
feng_shui วันที่ : 17/06/2015 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

แพรวพราวด้วยเทคนิก ชุั้นนกูรู

ความคิดเห็นที่ 13 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 17/06/2015 เวลา : 22.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ลุงคะ
ล ลิงเป็นอักษรต่ำ มีรูปวรรณยุกต์ได้เพียง ๒ รูป คือไม้เอกกับไม้โท
เวลาใช้ไม้เอก เราต้องอ่านออกเสียงโทเช่นในคำว่าไล่
เวลาใช้ไม้โท เราอ่านออกเสียงตรีเช่นคำว่า เล้ย ของลุงนี่แหละค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 17/06/2015 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

วันนี้ง่วงแล้ว เมื่อคืนนอนไม่หลับเพราะติดค้างงานให้นักเรียนไว้ เลยดึกมากไป วันนี้จะขอหลับให้ถึงเช้าเล๊ยยย

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 17/06/2015 เวลา : 21.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 4พลอยแสง
ขอบคุณสำหรับความรู้ดีดีที่นำมาแบ่งปันค่ะคุณลุงชาติ
ดอกไม้สีม่วงลายเส้นสวยจังเลยค่ะ
ไว้แพรจะลองทำดูนะคะ

สวัสดีครับคุณ พลอยแสง
ด้วยความยินดีครับ
ดอกไม้เป็นดอกผักบุ้งจากต่างประเทศครับ
ลองทำแล้วนำมาอวดเพื่อนๆให้ได้ชมบ้างนะครับ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 10 เหล่าซือสุวรรณา ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 17/06/2015 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 3เหล่าซือสุวรรณา
มาฝึกตามขั้นตอนที่คุณลุงชาติอธิบายไว้ค่ะ ทำตั้งแต่เช้า เพิ่งจะสำเร็จ เย่ๆ เป็นครั้งแรกที่ทำได้ แต่ใช้เวลานานขนาดนี้ สงสัยจะทำได้แค่ครั้งเดียวค่ะ ขอไปกินข้าวเช้าก่อนล่ะ
ขอบคุณและคารวะอาจารย์ลุงชาตินะคะ

สวัสดีครับเหล่าซือสุวรรณา
ขอขอบคุณเหล่าซือฯที่ตั้งใจฝึก
แม้จะใช้เวลานาน
ไม่ทราบมาก่อนว่าเหล่าซือฯจะลองฝึกเทคนิคนี้ครับ
เหล่าซือฯทำให้ผมมีกำลังใจที่จะเขียนเทคนิคขึ้นมาเยอะเลยครับ
ขอบคุณจากใจครับเหล่าซือสุวรรณา

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 17/06/2015 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 2คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
ได้ครู(ชาติ)ดี พี่ตุ้มแม่มดฯ เลยได้วิชาที่ดีๆ ตามไปด้วย

สวัสดีครับคุณ คนปทุมฯ
นักเรียนขยัน และมุ่งมั่นฝึกฝน
มั่นใจได้ว่าฝีมือดีแน่นอนครับ
ขอบคุณ คุณ คนปทุมฯที่แวะมาให้กำลังใจครับ

ความคิดเห็นที่ 8 แม่มดเดือนMarch ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 17/06/2015 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 1แม่มดเดือนMarch
ดนตรีไพเราะเหลือเกิน
อืมมม ลุงชาติให้มาเรียนวิธีแต่งภาพ แม่มดมาติดใจเสียงเพลงแทนเทคนิคเสียแล้ว
เพี้ยนอย่างนี้เป็นประจำ

สวัสดีครับคุณแม่มดฯ
คุณแม่มดไม่เพี้ยนหรอกครับ
คุณมีความละเอียดอ่อนที่น่าชื่นชมมาก
ลุงชาติเสียอีกที่คิด-อ่านค่อนข้างหยาบ
ไม่ละเอียดอ่อนเอาเสียเลย
พยายามเรียนรู้อย่างไรก็ยังยาก
แถมแอบเอาเพลงมาปิดบังซ่อนเร้นเอาไว้ซะอีก
ขอขอบคุณที่แวะมาให้กำลังใจนะครับ

ความคิดเห็นที่ 7 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่หมี วันที่ : 17/06/2015 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขั้นเทพ
แต่อ่านดูแล้วยากจังเลยค่ะ
ขี้เลื่อยๆอย่างแม่หมีท่าจะลำบาก

ความคิดเห็นที่ 6 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 17/06/2015 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

มีประโยชน์มากๆ ครับ
เป็น วิทยาทานที่ทรงคุณค่า...

ความคิดเห็นที่ 5 wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 17/06/2015 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

สวัสดีครับ
ตอนนี้ผมติดสอน PS ออนไลน์อยู่
เดี๋ยวสอนเสร็จ จะกลับมาตอบนะครับ
ขอบคุณครับ


ความคิดเห็นที่ 4 wullopp , ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พลอยแสง วันที่ : 17/06/2015 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phoisaeng

ขอบคุณสำหรับความรู้ดีดีที่นำมาแบ่งปันค่ะคุณลุงชาติ
ดอกไม้สีม่วงลายเส้นสวยจังเลยค่ะ
ไว้แพรจะลองทำดูนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 wullopp , ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 17/06/2015 เวลา : 12.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

มาฝึกตามขั้นตอนที่คุณลุงชาติอธิบายไว้ค่ะ ทำตั้งแต่เช้า เพิ่งจะสำเร็จ เย่ๆ เป็นครั้งแรกที่ทำได้ แต่ใช้เวลานานขนาดนี้ สงสัยจะทำได้แค่ครั้งเดียวค่ะ ขอไปกินข้าวเช้าก่อนล่ะ
ขอบคุณคุณุและคารวะอาจารย์ลุงชาตินะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 wullopp , ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 17/06/2015 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ได้ครู(ชาติ)ดี พี่ตุ้มแม่มดฯ เลยได้วิชาที่ดีๆ ตามไปด้วย

ความคิดเห็นที่ 1 wullopp , ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 17/06/2015 เวลา : 07.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ดนตรีไพเราะเหลือเกิน
อืมมม ลุงชาติให้มาเรียนวิธีแต่งภาพ แม่มดมาติดใจเสียงเพลงแทนเทคนิคเสียแล้ว
เพี้ยนอย่างนี้เป็นประจำ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน