*/
  • ลุงชาติ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-03-02
  • จำนวนเรื่อง : 183
  • จำนวนผู้ชม : 839910
  • จำนวนผู้โหวต : 3198
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3198 คน
<< สิงหาคม 2015 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 22 สิงหาคม 2558
Posted by ลุงชาติ , ผู้อ่าน : 4487 , 08:49:53 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 19 คน คนขายปุ๋ย , toondee และอีก 16 คนโหวตเรื่องนี้

          เปลี่ยนภาพถ่ายเป็นภาพวาดภาพการ์ตูน

  ไฟล์ภาพขัดข้อง ท่านสามารถไปอ่านเรื่องนี้ได้ที่  http://loongchat.blogspot.com/2015/08/blog-post_22.html

  เส้นขอบลวดลายอีกรูปแบบหนึ่งที่นิยมใช้กันทั่วๆไปก็คือ ใช้ฟิลเตอร์ Poster Edges มาสร้างเส้นขอบ แล้วนำภาพที่ได้จากฟิลเตอร์นี้ มาสั่งงานซ้ำด้วยฟิลเตอร์ Cutout อีกทีหนึ่งเพื่อลดทอนรายละเอียดของสีลงไป ใส่ค่าต่างๆตามจินตนาการตามต้องการ ภาพที่ใช้เทคนิคนี้ ไม่ใช่เพียงแค่ทำภาพวาดสวยงามเท่านั้น ยังสามารถเพิ่มเติมลูกเล่น ใส่อารมณ์ลงไป ให้เป็นภาพวาดระบายสีได้หลากหลาย ทำการ์ตูนสวยๆก็ดูดี ใส่อารมณ์สนุกๆก็เข้าท่าเข้าที ทำภาพวาดภาพการ์ตูนแบบญี่ปุ่นก็เก๋ทีเดียวครับ หรือจะสร้างภาพการ์ตูนอารมณ์ขัน แกล้งเด็ก แกล้งผู้ใหญ่ และเพื่อนๆที่รักกันสนิทสนมกัน ให้หัวโต พุงโร ก้นปอด หน้ายาว แก้มตอบ ทำได้สารพัดด้วยเทคนิคนี้

 

 

 

   ในตัวอย่างนี้จะนำวิธีแกล้งคนกันเองแบบขำๆ มาตบแต่งให้ดูเป็นตัวอย่าง โดยปรับแต่งให้รูปร่างหน้าตาเปลี่ยนรูปแบบไปในแนวสนุกสนาน แล้วจึงจะเปลี่ยนภาพให้เป็นภาพวาดหรือภาพการ์ตูนทีหลัง ภาพนี้คือภาพตัวอย่างที่จะใช้เป็นภาพต้นฉบับ ซึ่งเป็นไฟล์ขนาดใหญ่ แต่ตอนที่ทำเทคนิคสำหรับสอนนี้ ผมย่อไฟล์ลงมาเพื่อให้เหมาะในการรับ-ส่งข้อมูลตอนสอน สำหรับการสอนออนไลน์ผมย่อภาพเหลือเป็นขนาด 1800 x 1200 Pixel ซึ่งเป็นไฟล์ที่ไม่ใหญ่นัก พอเหมาะที่จะรับ-ส่งข้อมูลทางเมล์ได้ครับ ท่านจะใช้ภาพนี้ หรือใช้ภาพของท่านเอง ทำตามไปก็ได้ครับ จะใช้ภาพขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่กว่านี้ก็ได้ไม่มีปัญหาครับ

 

 

 

The original image.ภาพต้นฉบับ

 

  

เริ่มเทคนิคกันเลยนะครับ

 

  Step 01 เปิดภาพต้นฉบับขึ้นมาในโฟโตชอพ ได้ภาพชื่อ Background และจะมีภาพที่ท่านเลือกเปิดขึ้นมาให้ในพื้นที่ทำงาน

 

 

 

 

 

  Step 02 ใช้วิธีสร้างซีเลคชั่นอย่างง่ายๆ โดย ขยายมุมมองภาพให้ใหญ่ขึ้น จะช่วยให้ทำงานง่ายขึ้น เลือกเครื่องมือที่จะสร้างเส้นซืเลคชั่นที่ท่านถนัดเช่นชุด Lasso Tool แล้วสร้างเส้นซีเลคชั่นแยกเอาเฉพาะส่วนหัวออกมา

 

 

 

 

 

  Step 03 เมื่อสร้างเส้นซีเลคชั่นแยกเอาเฉพาะส่วนหัวออกมาแล้ว ท่านอาจปรับมุมมองภาพกลับมาเป็นขนาดปกติก็ได้ แล้วก้อปปี้เอาเฉพาะส่วนหัวที่เลือก โดยกดคีย์ Ctrl + J บนแป้นคีย์บอร์ด ได้เป็นภาพหัวชื่อ Layer 1 คุณอาจเปลี่ยนชื่อใหม่โดยใช้ชื่อว่า Head ตอนนี้ถ้าดูภาพในวินโดว์หรือพื้นที่ทำงาน จะเห็นว่า เส้นซีเลคชั่น หรือเส้นประได้หายไปแล้ว

 

 

 

 

 

  Step 04 ใช้เม้าส์คลิกที่ Background ให้เป็นไฮไลท์สีน้ำเงิน เพื่อสั่งให้โปรแกรมทำงานที่เลเยอร์นี้ ขยายมุมมองภาพให้ใหญ่ขึ้นจะช่วยให้ทำงานง่ายขึ้น เลือกเครื่องมือที่จะสร้างเส้นซืเลคชั่นที่ท่านถนัดเช่นชุด Lasso Tool แล้วสร้างเส้นซีเลคชั่นแยกเอาเฉพาะส่วนลำตัวออกมา

 

 

 

 

  Step 05 เมื่อสร้างเส้นซีเลคชั่นแยกเอาเฉพาะส่วนลำตัวออกมาแล้ว ท่านอาจปรับมุมมองภาพกลับมาเป็นขนาดปกติก็ได้ แล้วก้อปปี้เอาเฉพาะส่วนลำตัวที่เลือก โดยกดคีย์ Ctrl + J บนแป้นคีย์บอร์ด ได้เป็นภาพลำตัวชื่อ Layer 1 คุณอาจเปลี่ยนชื่อใหม่โดยใช้ชื่อว่า Body ตอนนี้ถ้าดูภาพในวินโดว์หรือพื้นที่ทำงาน จะเห็นว่า เส้นซีเลคชั่น หรือเส้นประได้หายไปแล้ว

 

 

 

 

 

  Step 06 เราได้ส่วนหัวและส่วนลำตัว แยกออกจากกัน แยกออกจากฉากหลัง และตอนนี้ได้เวลาแกล้งกันแล้ว เราจะแกล้งทำให้ใบหน้าเปลี่ยนไปก่อน เช่น ทำให้หัวโต หน้ายาว คางแหลม โดยคลิกที่เลเยอร์ Head ให้เป็นไฮไลท์สีน้ำเงิน แล้วใช้เมนูEdit>Transform>Distort จัดการปรับขนาดของหัวให้เล็ก ใหญ่ เรียว แหลม หัวโต ได้ตามใจ หรือกดคีย์ลัด Ctrl + T จะมีกรอบ Transform ขึ้นมารอบๆเลเยอร์ Head ใช้เม้าส์คลิกขวาที่ภายในกรอบ Transform จะมีหน้าต่างเปิดขึ้นมาให้เลือก Distort เมื่อคลิกเลือกแล้ว หน้าต่างก็จะปิดลงไป ให้คุณใช้เม้าส์คลิกลากตรงจุดสี่เหลี่ยมเล็กๆที่อยู่บนเส้นกรอบ เพื่อหดหรือยืดขยายภาพได้ตามใจ 

 

 

 

  

Step 07 หากยืดหรือหดด้วยวิธี Distort แล้วยังไม่สะใจ ท่านสามารถใช้เม้าส์คลิกขวาที่ภายในกรอบ Transform จะมีหน้าต่างเปิดขึ้นมาให้เลือก Warp มาใช้ได้อีก เมื่อคลิกเลือกแล้ว หน้าต่างก็จะปิดลงไป ให้คุณใช้เม้าส์คลิกลากตรงจุดวงกลมเล็กๆ หรือจุดสี่เหลี่ยมเล็กๆหรือคลิกลากตรงจุดตัดในกรอบตารางที่อยู่บนเส้นกรอบ เพื่อหดหรือยืดขยายภาพได้ตามใจ เมื่อปรับรูปร่างได้ตามต้องการแล้ว ให้กดคีย์ Enter บนแป้นคีย์บอร์ด กรอบ Transform จะหายไป จะได้หน้าคนบิดเบี้ยว คางแหลมแก้มตอบมาแทนให้สะใจ

 

 

 

 

 

 

  Step 08 ต่อไปคลิกที่เลเยอร์ Body ให้เป็นไฮไลท์สีน้ำเงิน กดคีย์ลัด Ctrl + T จะมีกรอบ Transform ขึ้นมารอบๆเลเยอร์ Body ใช้เม้าส์คลิกขวาที่ภายในกรอบ จะมีหน้าต่างเปิดขึ้นมาให้เลือก Warp เมื่อคลิกเลือกแล้ว หน้าต่างก็จะปิดลงไป ให้คุณใช้เม้าส์คลิกลากตรงจุดวงกลมเล็กๆ หรือจุดสี่เหลี่ยมเล็กๆหรือคลิกลากตรงจุดตัดในกรอบตารางที่อยู่บนเส้นกรอบเพื่อหดหรือยืดขยายภาพได้ตามใจ เมื่อปรับรูปร่างได้ตามต้องการแล้ว ให้กดคีย์ Enter บนแป้นคีย์บอร์ด กรอบ Transform จะหายไป

 

 

 

 

 

  

Step 09 เมื่อกลั่นแกล้งด้วยวิธีการต่างๆจนสะใจดีแล้ว ให้คุณใช้เม้าส์คลิกขวาตรงที่ว่างในเลเยอร์ใดก็ได้ จะมีหน้าต่างเปิดขึ้นมาให้เลือก Flatten Image สั่งรวมเลเยอร์ให้ยุบรวมกันเป็นเลเยอร์เดียว โฟโตชอพยังให้ใช้ชื่อว่า Background 

 

 

 

 

 

 

  

Step 10 หลังจากสั่งรวมเลเยอร์ให้ยุบรวมกันเป็นเลเยอร์เดียว โฟโตชอพยังให้ใช้ชื่อว่า Background ซึ่งเราจะใช้เป็นภาพต้นฉบับในการตบแต่งให้เป็นภาพวาดภาพการ์ตูนต่อไป ให้คุณก้อปปี้ภาพโดยกดคีย์ Ctrl + J ได้ภาพ Layer 1 ที่อยู่บนสุดเป็นไฮไลท์สีน้ำเงิน นั่นคือสั่งให้ Layer 1 ทำงานตามที่แสดงให้เห็นในเลเยอร์พาเลท และภาพในวินโดว์ ก็แสดงให้เห็นเป็นภาพของ Layer 1 ที่ก้อปปี้มาจากภาพต้นฉบับ

 

 

 

 

 

 

  Step 11 เริ่มต้นการทำภาพวาดโดยเลือกเมนู Filter>Artistic> Poster Edges เพื่อปรับเส้นให้มีความหนาขึ้น คล้ายเส้นการ์ตูน

 

 

 

 

 

  

Step 12 เมื่อหน้าต่าง Poster Edgesเปิดขึ้นมา ภาพที่เห็นในจอตอนแรก อาจเห็นขนาดใหญ่เกินไป คุณสามารถคลิกที่สามเหลี่ยมคว่ำที่มุมซ้ายล่าง เปิดหน้าต่างขึ้นมาแล้วเลือก Fit on Screen เพื่อปรับขนาดภาพสำหรับดูในช่องพรีวิวให้มีขนาดพอดี ให้คุณเติมใส่ค่าปรับขนาดต่างๆตามที่ผมวงไว้ให้ได้เลย โดยใช้ค่า Edge Thickness = 8, ค่า Edge Intensity = 2, ค่า Posterization = 4 คุณอาจลองใส่ค่าอื่นแล้วดูภาพในช่องพรีวิวก็ได้ ถ้าชอบก็ใช้ค่าอื่นได้ครับ แล้วแต่ความชอบ เสร็จแล้ว คลิก Ok ปิดหน้าต่าง Poster Edges ไป

 

 

 

 

 

 

  Step 13 ตอนนี้เราได้เส้นขอบมีความหนา คล้ายเส้นการ์ตูนแบบ Poster Edges มาแล้วคือ Layer 1 เปลี่ยนชื่อเลเยอร์นี้ซะใหม่จะได้ไม่สับสน ผมใช้ชื่อว่า Poster Edges แล้วให้คุณก้อปปี้เลเยอร์ Poster Edges ขึ้นมา จะได้ชื่อว่า Poster Edges Copy เราก็เปลี่ยนชื่อซะใหม่ ผมใช้ชื่อเป็น Poster Edges to Cutout

 

 

 

 

 

  Step 14 ต่อไปเราจะลดทอนรายละเอียดสีเพื่อให้ภาพดูคล้ายภาพวาดภาพการ์ตูนมากขึ้นโดยเลือกเมนู Filter>Artistic> Cutout

 

 

 

 

 

  Step 15 เมื่อหน้าต่าง Cutout เปิดขึ้นมา ภาพที่เห็นในจอตอนแรก อาจเห็นขนาดใหญ่เกินไป คุณสามารถคลิกที่สามเหลี่ยมคว่ำที่มุมซ้ายล่าง เปิดหน้าต่างขึ้นมาแล้วเลือก Fit on Screen เพื่อปรับขนาดภาพสำหรับดูในช่องพรีวิวให้มีขนาดพอดี ให้คุณเติมใส่ค่าปรับขนาดต่างๆตามที่ผมวงไว้ให้ได้เลย โดยใช้ค่า Number of Levels = 7 , Edge Simplicity = 5 , Edge Fidelity = 3 คุณอาจลองใส่ค่าอื่นแล้วดูภาพในช่องพรีวิวก็ได้ ถ้าชอบก็ใช้ค่าอื่นได้ครับ แล้วแต่ความชอบ เสร็จแล้ว คลิก Ok ปิดหน้าต่าง Cutout ไป

 

 

 

  

 

  Step 16 เช็คให้แน่ใจว่าโปรแกรมยังทำงานที่เลเยอร์ Poster Edges to Cutout  โดยคลิกตรงที่ว่างของเลเยอร์บนสุด ให้เป็นไฮไลท์สีน้ำเงิน แล้วคลิกที่ไอคอน Create new fill or adjustment layer ที่อยู่ใต้เลเยอร์พาเลท พอมีหน้าต่างเปิดขึ้นมา ให้คลิกเลือก Brightness/Contrast เพื่อเพิ่มความเข้มข้นของแสง

 

 

 

 

 

  Step 17 มีเลเยอร์ Brightness/Contrast 1 เปิดขึ้นมาเหนือ Poster Edges to Cutout และมีหน้าต่าง Adjustment เปิดขึ้นมาให้ปรับตัวเลื่อนเพื่อให้ได้แสงตามต้องการครับ ขอแนะนำนิดนึง เวลาปรับแต่งให้นึกถึงสีสันของหนังการ์ตูนเข้าไว้นะครับ จะได้มีความรู้สึกสนุกขึ้นไม่ต้องกังวลกับสีสันที่เป็นธรรมชาติจนเกินไป และหากว่าปรับตัวเลื่อนไปจนได้สีสันโดยรวมในภาพตามที่ต้องการแล้ว อาจมีบางส่วนในภาพมืดจนขาดรายละเอียดไปบ้าง ก็ไม่ต้องกังวลครับ มีวิธีแก้ไขตามสเตปต่อไป ตอนนี้ให้คลิกที่กากบาทด้านบนมุมขวาของหน้าต่าง Adjustment ปิดหน้าต่างไปได้เลย

 

 

 

 

 

  

Step 18 ในภาพจะเห็นว่ามีบางส่วนของเสื้อครุยและบริเวณพุงของนายแบบนั้นมืดเกินไปจนภาพขาดรายละเอียด ให้ใช้เม้าส์คลิกภายในกรอบเลเยอร์มาสค์สีขาว สั่งให้โปรแกรมทำงาน ตั้งค่าสีโฟร์กราวน์ให้เป็นสีดำ เลือกเครื่องมือ Brush Tool ใช้แปรงขอบฟุ้งๆโดยคลิกที่สามเหลี่ยมคว่ำสีดำเพื่อปรับความฟุ้งของขอบแปรงที่ 0-ไม่ควรเกิน25% ปรับขนาด px ของแปรงเล็ก-ใหญ่ตามขนาดพื้นที่ที่จะระบาย ตัวอย่างนี้ปรับขนาดแปรงให้ใหญ่พอๆกับหัวของบัณฑิตก็ใช้ได้แล้ว ปรับขนาดน้ำหนักในการระบายในแต่ละครั้งโดยปรับ Opacity ให้ต่ำกว่า 50% เพื่อที่จะใช้แปรงค่อยๆระบายทีละน้อย เพื่อเปิดรายละเอียดของภาพออกมา ในตัวอย่างตั้งปรับไว้ที่ 35%

 

 

 

 

 

 

  Step 19 เมื่อตั้งขนาดแปรงแล้วก็นำแปรงมาระบายลงตรงบริเวณที่มืดที่ขาดรายละเอียด เช่นที่พุงของนายแบบและ บางส่วนของเสื้อครุยในกลุ่มบัณฑิต เพื่อเปิดให้เห็นความสว่างและรายละเอียดตามต้องการ ค่อยๆระบายไป ถ้าระบายครั้งเดียวแล้วยังสว่างไม่พอ ก็ระบายซ้ำได้ ภาพตรงส่วนที่โดนแปรงระบายก็จะสว่างขึ้น ในส่วนไหนที่ไม่โดนแปรงระบาย ก็จะคงสี-แสงเอาไว้ตามที่เราปรับ เมื่อพอใจแล้วก็หยุดระบาย

 

 

 

 

 

  เมื่อปรับจนพอใจแล้ว คุณอาจจะตบแต่งภาพต่อตามความคิดสร้างสรรค์ของคุณก็ตามใจ แล้วสั่งให้โปรแกรมรวมเลเยอร์ ทำตาม Step 09 ที่เคยฝึกกันมาแล้วได้เลย โดยคลิกขวาตรงที่ว่างของเลเยอร์ใดก็ได้ จะมีหน้าต่างเปิดขึ้นมาให้เลือก Flatten Image โปรแกรมก็จะรวมเลเยอร์ทั้งหมดให้เป็นเลเยอร์เดียว แล้วเซฟไฟล์เก็บไว้ใช้งาน ภาพนี้คือภาพผลลัพท์ที่ได้จากการตบแต่งภาพด้วยเทคนิคนี้ครับ

 

 

 

The final result

 

  สำหรับภาพตัวอย่างอื่นๆ ที่ไม่ได้ต้องการแกล้งปรับแต่งให้สนุกสนาน เช่นภาพวิวทิวทัศน์ ภาพดอกไม้ สัตว์ ฯลฯ หากต้องการปรับแต่งให้เป็นภาพวาดภาพการ์ตูน ก็ให้ท่านเปิดภาพต้นฉบับเข้าไปในโปรแกรม แล้วเริ่มปรับแต่งตั้งแต่ Step 10 เรื่อยไปจนถึง Step 19 แล้วจึงรวมเลเยอร์และเซฟไฟล์ไปใช้งานได้เลยครับ และภาพเหล่านี้คือภาพตัวอย่าง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

ขอเชิญท่านชมวิดีโอคลิปจากยูทูป

เปลี่ยนภาพถ่ายเป็นภาพวาดภาพการ์ตูน

 

 

 

 

 

  

แล้วพบกันใหม่ในโอกาสต่อๆไปนะครับ

 

ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจที่ดีเสมอมา

ขอขอบคุณ OkNATION.NET

ที่ให้พื้นที่ในการแบ่งปันความสุข

ขอบคุณครับ

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 26/08/2015 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 32 คนขายปุ๋ย
สุดยอดจริงครับ ลุงชาติรวมเล่มเมื่อไหร่ กระซิบกันมั่งนะครับ จะไปอุดหนุน

สวัสดีครับ คุณ คนขายปุ๋ย
มีหลายคนที่บอกเหมือนคนขายปุ๋ย
อยากให้ผมรวมเล่ม
สำหรับผมคิดว่าในภาวะปัจจุบัน
ผมทำรวมลิ้งค์ ไว้ให้เพื่อนๆได้อ่านกัน
น่าจะเหมาะสมกว่าครับ
ขอขอบคุณ คนขายปุ๋ยที่แนะนำมานะครับ
ไม่ได้เจอคุณนานเลย
คนขายปุ๋ย สบายดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 32 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 26/08/2015 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

สุดยอดจริงครับ ลุงชาติรวมเล่มเมื่อไหร่ กระซิบกันมั่งนะครับ จะไปอุดหนุน

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 25/08/2015 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 29 toondee
ของเล่นของลุงชาติช่างผาดโผน
อยากจะโยน Surface เผ่นกระเด็นหนี
สั่งเลเยอร์นั้นหันซ้อนเลเยอร์นี้
หล่อดีๆอยู่แล้วเชียว เฟี้ยวกว่าวัย
นี่ก็เป็นอารมณ์ศิษย์ ที่คิดเบี้ยว
แกล้งลดเลี้ยว เพราะอ่านซ้ำ ทำไม่ได้
จะสารภาพซื่อสุดๆ เห็นกระไร
แกล้งครูไปจนครูโกรธ ....โหดไหมเอย
ล้อเล่นนะคะ คุณครู คิดถึงจังเลย

สวัสดีครับ พี่ toondee
แหม..มาเป็นกลอนเลย
อารมณดีจริงๆ
เขียนกลอนมาสนุกดีครับพี่
ล้อกันเล่นได้ครับ ผมชอบ
รู้สึกเหมือนเป็นคนรักใคร่กันเองดีครับ
ผมก็คิดถึงพี่ทุนดี มากๆ นะครับ
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับพี่ทุนดี

ความคิดเห็นที่ 30 wansuk ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 25/08/2015 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 28 wansuk
ภาพเท่ๆ ไปทำให้หน้าตอบ พุงโล ก้นปอด ซะงั้นค่ะ
หลายขั้นตอนอยู่หมือนกันนะคะ
แต่ถ้าทำได้แล้วก็แว๊บเดียวเสร็จ

สวัสดีครับ คุณ wansuk
เทคนิคนี้นำมาทำภาพสำหรับ
แกล้งคนที่เรารักไคร่ชอบพอกันได้สนุกๆครับ
เทคนิคง่ายไม่ถึงกับยากหรอกครับ
ลองดูนะครับคุณ wansuk

ความคิดเห็นที่ 29 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 25/08/2015 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ของเล่นของลุงชาติช่างผาดโผน
อยากจะโยน Surface เผ่นกระเด็นหนี
สั่งเลเยอร์นั้นหันซ้อนเลเยอร์นี้
หล่อดีๆอยู่แล้วเชียว เฟี้ยวกว่าวัย
นี่ก็เป็นอารมณ์ศิษย์ ที่คิดเบี้ยว
แกล้งลดเลี้ยว เพราะอ่านซ้ำ ทำไม่ได้
จะสารภาพซื่อสุดๆ เห็นกระไร
แกล้งครูไปจนครูโกรธ ....โหดไหมเอย
ล้อเล่นนะคะ คุณครู คิดถึงจังเลย

ความคิดเห็นที่ 28 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wansuk วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 21.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

ภาพเท่ๆ ไปทำให้หน้าตอบ พุงโล ก้นปอด ซะงั้นค่ะ

หลายขั้นตอนอยู่หมือนกันนะคะ

แต่ถ้าทำได้แล้วก็แว๊บเดียวเสร็จ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 26 pooklookclub
ขอบคุณมากค่ะ

สวัสดีครับ คุณ pooklookclub
ด้วยความยินดีครับ
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 26 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
pooklookclub วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pooklookclub

ขอบคุณมากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 24 Chaoying
ว้าย...เปลี่ยนรูปลุงชาติ..ให้ พุงโร ก้นปอด หัวโต หัวลีบ หน้ายาว แก้มตอบ..ชอบใจจัง
แต่ว่า..รูปลุงชาติ ออริจิน (ไม่ใช่เห็ดนะ) นอลเนี่ย..หล่อมาก ขอบอก
อันที่จริง..เจ้าหญิงว่า..เราไม่ต้องแต่งรูปให้ตลกหรอก..สักวันหนึ่ง เราก็คงพุงโร ก้นปอด แก้มตอบ อยู่แล้ว แถม..หน้าย่น ด้วย ฮาๆ จริงป่ะ ..ตะเอง เจ้าหญิงคิดถึงลุงชาติมากมาย ลุงชาติเก่งมาก
ตะเอง จะไปสังขละบุรี เมื่อไหร่..ช่วงนี้วิวสวยสุดๆ ตั้งแต่เมืองกาญจน์ออกไป ถึงสังขละเลยหละ

สวัสดีครับ เจ้าหญิง
แหมๆ ชอบใจที่ลุงกลายเป็นคนพิการนะยะ
ยังดีนะที่ยังมียาหอมให้บ้าง
ในภาพต้นฉบับ (ที่จริงมันหล่อกว่าตัวจริงโดยโปรแกรมอ่ะ)
ลุงมีโครงการไปสังขละบุรีเดือนตุลาคม
ไปกับกลุ่มช่างภาพนางแบบ(อีกแล้ว)
เป็นการทำงานน่ะเจ้าหญิง

คิดถึงเจ้าหญิงจ้า... //^^

ความคิดเห็นที่ 24 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 24/08/2015 เวลา : 05.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ว้าย...เปลี่ยนรูปลุงชาติ..ให้ พุงโร ก้นปอด หัวโต หัวลีบ หน้ายาว แก้มตอบ..ชอบใจจัง
แต่ว่า..รูปลุงชาติ ออริจิน (ไม่ใช่เห็ดนะ) นอลเนี่ย..หล่อมาก ขอบอก
อันที่จริง..เจ้าหญิงว่า..เราไม่ต้องแต่งรูปให้ตลกหรอก..สักวันหนึ่ง เราก็คงพุงโร ก้นปอด แก้มตอบ อยู่แล้ว แถม..หน้าย่น ด้วย ฮาๆ จริงป่ะ ..ตะเอง เจ้าหญิงคิดถึงลุงชาติมากมาย ลุงชาติเก่งมาก
ตะเอง จะไปสังขละบุรี เมื่อไหร่..ช่วงนี้วิวสวยสุดๆ ตั้งแต่เมืองกาญจน์ออกไป ถึงสังขละเลยหละ

ความคิดเห็นที่ 23 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 23/08/2015 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 21 ลิงเขียว
สวัสดีค่ะลุงชาติ
ทำเสร็จออกมาแล้วกลายเป็นภาพการ์ตูนที่น่ารักเชียวค่ะ^^
ทำเอายิ้มไปด้วยเลย

สวัสดีครับ คุณ ลิงเขียว
ขอขอบคุณสำหรับคำชมนะครับ
ทำให้ลุงชาติยิ้มปลื้มใจไปด้วยเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ลุงชาติ วันที่ : 23/08/2015 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 20 ทางแก้ว
อันนี้ใช้แต่งนางแบบ
ที่อ้วนให้ผอมลง
หรือขาสั้นให้ขาเรียวยาว
ใช่ไหมครับลุง

สวัสดีครับ คุณทางแก้ว
จะใช้เทคนิคนี้ตบแต่งได้หลายรูปแบบครับ
แล้วแต่ว่าใครจะจินตนาการไปอย่างไร
คุณทางแก้วสนใจเอาไปแต่งให้ใครหนอ ^__^
ขอขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมมาให้กำลังใจนะครับ

ความคิดเห็นที่ 21 ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลิงเขียว วันที่ : 23/08/2015 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะลุงชาติ


ทำเสร็จออกมาแล้วกลายเป็นภาพการ์ตูนที่น่ารักเชียวค่ะ^^
ทำเอายิ้มไปด้วยเลย

ความคิดเห็นที่ 20 ลุงชาติ , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ทางแก้ว วันที่ : 23/08/2015 เวลา : 07.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/faab
แห่งสี่สายน้ำปิงวังยมน่าน

อันนี้ใช้แต่งนางแบบ
ที่อ้วนให้ผอมลง
หรือขาสั้นให้ขาเรียวยาว
ใช่ไหมครับลุง


ความคิดเห็นที่ 19 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 23/08/2015 เวลา : 05.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 17 เหล่าซือสุวรรณา
อันนี่ยากอ่ะคุณลุงชาติ
สวัสดีครับ เหล่าซือสุวรรณา
เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่นักเรียน
ได้เรียนติดต่อกันมาหลายๆวิธี
ต้องใช้ทักษะมากพอสมควรครับ
ผมนำมาลงบล้อกเพราะมีนร.บางคน
ขาดเรียนเทคนิคนี้ไป
และผมไม่มีเวลามากพอที่จะสอนเสริมให้เขาครับ
ขอขอบคุณ เหล่าซือสุวรรณา
ที่แวะมาเยี่ยมมาให้กำลังใจนะครับ

ความคิดเห็นที่ 18 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 23/08/2015 เวลา : 05.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 16 คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
เข้ามาเก็บเกี่ยวความรู้ตุนไว้ก่อน ยังไม่ได้เริ่มฝึกทำซักทีเลยครับลุงชาติ

สวัสดีครับ คุณคนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว
ดูหน้าที่การงานของคุณหม่องแล้ว
ไม่น่าจะมีเวลามาทำอะไร
ที่ต้องใช้เวลานานๆกับภาพแบบนี้
คุณหม่องใช้วิธีถ่ายภาพไฟล์เล็กๆขนาดพอดีโพสต์
แล้วโพสต์ลงบล้อกเลยสะดวกกว่าครับ
ขอขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมมาให้กำลังใจนะครับ

ความคิดเห็นที่ 17 ลิงเขียว , ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
เหล่าซือสุวรรณา วันที่ : 22/08/2015 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chineseclub
泰汉语与文化比较  张碧云博客

อันนี่ยากอ่ะคุณลุงชาติ

ความคิดเห็นที่ 16 ลิงเขียว , ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 22/08/2015 เวลา : 21.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

เข้ามาเก็บเกี่ยวความรู้ตุนไว้ก่อน ยังไม่ได้เริ่มฝึกทำซักทีเลยครับลุงชาติ

ความคิดเห็นที่ 15 ลิงเขียว , แม่มดเดือนMarch ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลุงชาติ วันที่ : 22/08/2015 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 13 แม่มดเดือนMarch
ลุงรู้ว่าแม่มดคิดอย่างไรกับเทคนิคแฟนซีนี้

สวัสดีครับ คุณ แม่มดเดือนMarch
เหมาเอาว่าคุณแม่มดฯน่าจะชอบเทคนิคนี้
แหมๆ ก็ลุงชาติถูกแกล้งซะบิดเบี้ยวขนาดนั้น
คนที่ชอบป่วนลุงชาติบ่อยๆจะไม่ชอบได้ยังไง คริๆ
ขอขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมมาให้กำลังใจนะครับ

ความคิดเห็นที่ 14 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 22/08/2015 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 12 wullopp
ขอขอบคุณ อาจารย์
ที่มอบความรู้ สู่สังคมไทย
เรียนมาด้วยความเคารพ ครับ...

สวัสดีครับ คุณหมอ wullopp
ด้วยความยินดีครับคุณหมอ
ขอขอบคุณที่คุณหมอ
แวะมาเยี่ยมมาทักทายกันครับ

ความคิดเห็นที่ 13 ลิงเขียว , ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 22/08/2015 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ลุงรู้ว่าแม่มดคิดอย่างไรกับเทคนิคแฟนซีนี้

ความคิดเห็นที่ 12 ลิงเขียว , ลุงชาติ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
wullopp วันที่ : 22/08/2015 เวลา : 18.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอขอบคุณ อาจารย์
ที่มอบความรู้ สู่สังคมไทย
เรียนมาด้วยความเคารพ ครับ...

ความคิดเห็นที่ 11 ลิงเขียว , wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลุงชาติ วันที่ : 22/08/2015 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 8 ชบาตานี
แบบนี้ช๊อบชอบค่ะ
อยากได้รูปแบบนี้บ้างจังค่ะลุงชาติ


สวัสดีครับ คุณครูชบา
ดีใจจังที่คุณครูชอบ
ลองทำเลยครับคุณครู
หรือถ้าสงสัยอะไร
สอบถามมาได้เสมอครับ
ขอบคุณครับคุณครู

ความคิดเห็นที่ 10 พลอยแสง , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลุงชาติ วันที่ : 22/08/2015 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 7 พลอยแสง
ขอบคุณสำหรับเทคนิคเปลี่ยนรูปเป็นภาพวาดนะคะ
น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ ไว้ว่างๆ จะลองหัดทำดูค่ะ
ไว้แต่งภาพแกล้งคนเซอร์ไพร้ดูบ้างค่ะ ฮ่าๆ

สวัสดีครับ คุณ พลอยแสง
ขอให้แกล้งอย่างสนุกสนานนะครับ
ระวังจะโดนแกล้งกลับด้วยแล้วกัน
ขอบคุณ คุณพลอยแสง ที่
แวะมาเยี่ยมมาทักทายนะครับ

ความคิดเห็นที่ 9 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 22/08/2015 เวลา : 17.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 6 BlueHill
ลุงชาติเก่งหลายด้านจริงๆครับ
สุดยอด

สวัสดีครับ คุณ ชาลี
ขอขอบคุณ สำหรับคำชมครับ
ผมอาจไม่ค่อยได้แวะมาเยี่ยมเพื่อนๆบ่อยนักในช่วงนี้
ต้องขออภัยด้วยนะครับ
งานเยอะจริงๆ
คุณชาลีสบายดีนะครับ

ความคิดเห็นที่ 8 ลิงเขียว , wullopp และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ชบาตานี วันที่ : 22/08/2015 เวลา : 17.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

แบบนี้ช๊อบชอบค่ะ
อยากได้รูปแบบนี้บ้างจังค่ะลุงชาติ

ความคิดเห็นที่ 7 ลิงเขียว , wullopp และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
พลอยแสง วันที่ : 22/08/2015 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phoisaeng

ขอบคุณสำหรับเทคนิคเปลี่ยนรูปเป็นภาพวาดนะคะ
น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ ไว้ว่างๆ จะลองหัดทำดูค่ะ
ไว้แต่งภาพแกล้งคนเซอร์ไพร้ดูบ้างค่ะ ฮ่าๆ

ความคิดเห็นที่ 6 ลิงเขียว , wullopp และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
BlueHill วันที่ : 22/08/2015 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ลุงชาติเก่งหลายด้านจริงๆครับ
สุดยอด

ความคิดเห็นที่ 5 แม่หมี , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลุงชาติ วันที่ : 22/08/2015 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 3 แม่หมี
ขอบคุณค่ะ
หายไปนาน งานยุ่งนี่เอง
ว่างๆจะลองทำบ้างค่ะ

สวัสดีครับคุณ แม่หมี
ช่วงนี้มีงานรับปริญญาเข้ามาเยอะครับ
บางทีไม่มีเวลามาเข้าบล้อกเลย
ต้องขออภัยเพื่อนๆบล้อกเกอร์ด้วยครับ
ขอบคุณครับ คุณ แม่หมี

ความคิดเห็นที่ 4 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลุงชาติ วันที่ : 22/08/2015 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

ความคิดเห็นที่ 2 redribbons07
ขอบคุณสำหรับเทคนิคการเปลี่ยนภาพ
มากมายหลายเสต็ปจริงๆ

สวัสดีครับคุณ redribbons07
ที่เห็นว่ามากมายหลายสเตป
เป็นเพราะผมเขียนให้ละเอียด
โดยคิดในพื้นฐานที่ว่า
นักเรียนที่เข้ามาฝึกยังไม่มีความรู้
จึงจำเป็นต้องเขียนให้ละเอียดเท่าที่จะทำได้
เพื่อให้นักเรียนทำตามได้โดยไม่ติดขัด

ขอขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมเยียนทักทายกันนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 ลิงเขียว , wullopp และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
แม่หมี วันที่ : 22/08/2015 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณค่ะ

หายไปนาน งานยุ่งนี่เอง

ว่างๆจะลองทำบ้างค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 ลิงเขียว , wullopp และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
redribbons07 วันที่ : 22/08/2015 เวลา : 08.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ขอบคุณสำหรับเทคนิคการเปลี่ยนภาพ

มากมายหลายเสต็ปจริงๆความคิดเห็นที่ 1 ลิงเขียว , wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลุงชาติ วันที่ : 22/08/2015 เวลา : 08.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongchat
http://www.facebook.com/lungchati

วันนี้ขอนำเทคนิคโฟโตชอพมาลงบล้อก เพราะมีนักเรียนบางคนขาดเรียนเทคนิคนี้ไป และช่วงนี้ผมมีงานรับปริญญาเข้ามามาก จึงไม่มีเวลามากพอที่จะสอนเสริมให้กับนักเรียนในช่วงสอนออนไลน์ครับ ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน