• ลุงแจ่ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 5755
  • จำนวนผู้ชม : 5078733
  • ส่ง msg :
  • โหวต 347 คน
อยากจะพูดคุยหรือมีปัญหาคับใจ ปรึกษา"ลุงแจ่ม" ที่หมวดหมู่ : ร้องทุกข์..กับลุงแจ่ม หรือ คุยกับลุงแจ่มสดๆทาง MSN ที่นี่ [email protected]
เวทีของชาวบ้านธรรมดา แลกเปลี่ยนทุกข์สุข แสดงความคิดเห็นความเป็นไปในชุมชนเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ปกป้องสิทธิและผู้บริโภค
Permalink : http://www.oknation.net/blog/loongjame
วันจันทร์ ที่ 14 มีนาคม 2554
Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 2863 , 18:47:28 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ผู้ปกครองนักเรียนชั้นมัธยมปลาย โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ รวมตัวประท้วงถึงโรงเรียน หลังลูกหลานเกือบ 100 คนถูกลอยแพ ไม่สามารถเข้าเรียนต่อได้ ทั้งที่ไม่มีการบอกกล่าวล่วงหน้า

 ผู้ปกครองรายหนึ่ง ซึ่งมีลูกเรียนอยู่ที่โรงเรียนตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ เปิดเผยต่อทีมงานคุณภาพชีวิตว่า วันนี้ (14 มี.ค.) ผู้ปกครองเกือบหนึ่งร้อยคน รวมตัวกันที่โรงเรียนเพื่อถาม ผอ.ว่าจะแก้ปัญหาอย่างไรให้แก่เด็กที่ไม่มีที่เรียนกว่า 90 คน หลังจากที่โรงเรียนแจ้งว่ามีการปรับเกณฑ์การรับเด็กใหม่ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ โดยก่อนหน้านั้นเด็กกลุ่มนี้มีเป้าหมาย และทราบว่าตนเองได้เรียนต่อระดับมัธยมปลายที่นี่แน่นอน เพราะเป็นไปตามเกณฑ์ที่โรงเรียนได้กำหนดไว้ จึงไม่ได้มีใครลาออกเพื่อไปหาที่เรียนใหม่ แต่เมื่อมาถึงวันนี้กลายเป็นว่า มีเด็กที่ไม่มีที่เรียนเรียนเกือบ 100 คน 

 นักเรียนกลุ่มนี้เป็นเด็กที่เรียนระดับมัธยมต้นที่นี่มาก่อน และเป็นเด็กที่ต้องการเรียนต่อมัธยมปลายที่โรงเรียนเดิม โดยก่อนหน้านั้น โรงเรียนได้รายละเอียดติดบอร์ดเกี่ยวกับเกณฑ์มาตรฐานของนักเรียนที่สามารถจะเรียนต่อที่นี่ได้ ซึ่งมีเด็กกลุ่มที่ต้องการเรียนต่อประมาณ 749 คน เช่น เกณฑ์เด็กที่ต้องการเรียนต่อสายวิทย์-คณิต ต้องเป็นเด็กที่เรียนได้เกรด 3.5 ในแต่ละวิชา และมีเกรดเฉลี่ยรวม 5 เทอมอยู่ที่ 3.00 และมีความประพฤิตดี หรือเกณฑ์สายการงานอาชีพ เด็กที่จะเรียนได้ มีเกรดเฉลี่ยอยู่ที่ 1.75 

 กฎเกณฑ์เหล่านี้ได้ประกาศออกมาก่อน จึงทำให้เด็กรู้ตัวว่า ตนเองอยู่ในเกณฑ์ที่จะเรียนสายวิชาไหนได้บ้าง เด็กกลุ่มนี้จึงได้วางใจว่า สามารถเรียนต่อในโรงเรียนเดิมได้ ไม่ต้องหาที่เรียนใหม่ แต่ปรากฏว่า เมื่อมีการประกาศผลออกมา ได้มีการเปลี่ยนเกณฑ์การรับเด็กใหม่ โดยเกรดเฉลี่ยต่ำสุดที่เด็กจะสามารถเรียนได้อยู่ที่ 2.88 ด้วยเหตุนี้ ทำให้เด็กที่ได้เกรดเฉลี่ยต่ำกว่านี้ และ เกรดเฉลี่ยประมาณ  2.7 และ 2.80 ไม่สามารเรียนต่อได้ ซึ่งมีอยู่ประมาณ 90-100 คน เกิดเคว้งคว้าง ไม่รู้จะไปเรียนที่ไหน 

 เบื้องต้นผู้ปกครองได้สอบถามเรื่องนี้แก่โรงเรียนแล้ว แต่ได้รับคำตอบว่า ต้องทำตามกฎของกระทรวงศึกษาธิการ ทำให้ต้องมีการปรับเกณฑ์ใหม่ ส่วนเรื่องที่จะแก้ปัญหาแก่เด็กกลุ่มนี้อย่างไร ยังไม่มีคำตอบที่ผู้ปกครองจึงต้องรวมตัวกันเพื่อไปถามว่า จะแก้ปัญหาอย่างไร และจะให้เด็กกลุ่มนี้ไปเรียนที่ไหน เป็นความผิดของเด็กหรือที่ปฏิบัติตามเกณฑ์ที่โรงเรียนแจ้งไว้ช่วงแรก แต่เมื่อเปลี่ยนเกณฑ์ไม่ได้แจ้งให้เด็กหรือปกครองทราบ

 ทีมงานได้พยายามติดต่อไปยังโทรศัพท์มือถือของผู้อำนวยการโรงเรียน ตามที่ผู้ปกครองให้มา แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ได้ยินแต่เสียงจากปลายสายแจ้งว่า บริการฝากหมายเลขโทรกลับ ทำให้ไม่สามารถสอบถามข้อมูลจาก ผอ.ได้
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 15/03/2011 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....

อยู่เตรียมฯพญาไท อ่ะฮะ ...
อยากกลับไปเรียนต่อต้องทำไง ?
รุ่นน้องสาวๆน่าร๊าก กว่าสมัยก่อน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Nikolai_Mikoyan วันที่ : 14/03/2011 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kolyamikoyan

ด้วยความเคารพสถาบันเก่าของผมนะครับ

"บ้าไปแล้ว"

แผนช่างเอา2.8 นี่มันเกิดอะไรกันขึ้นครับ รุ่นผมเมื่อ8ปีก่อน 2.01 ยังอยู่แผนศิลป์ภาษาได้ จะคลั่งเรื่องตัวเลขแค่สามตัวกันไปถึงไหนฟะครับ!?

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
flyrhino วันที่ : 14/03/2011 เวลา : 19.14 น.

เออ..ดีแฮ่ะ...เปลี่ยนกติกา ขณะลูกลอยกลางอากาศ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
pinitcbs วันที่ : 14/03/2011 เวลา : 19.04 น.

x

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
pinitcbs วันที่ : 14/03/2011 เวลา : 19.04 น.

x

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สุสานช้างไทย

บ้านหลังสุดท้ายของช้างไทยที่ได้รับบาดเจ็บและพิการอยู่กลางป่า อ.งาว จ.ลำปาง

View All
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]