• ลุงแจ่ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 5755
  • จำนวนผู้ชม : 5023312
  • ส่ง msg :
  • โหวต 347 คน
อยากจะพูดคุยหรือมีปัญหาคับใจ ปรึกษา"ลุงแจ่ม" ที่หมวดหมู่ : ร้องทุกข์..กับลุงแจ่ม หรือ คุยกับลุงแจ่มสดๆทาง MSN ที่นี่ [email protected]
เวทีของชาวบ้านธรรมดา แลกเปลี่ยนทุกข์สุข แสดงความคิดเห็นความเป็นไปในชุมชนเพื่อสร้างคุณภาพชีวิตที่ดี ปกป้องสิทธิและผู้บริโภค
Permalink : http://www.oknation.net/blog/loongjame
วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by ลุงแจ่ม , ผู้อ่าน : 2223 , 15:33:24 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ผมมีรายได้ 25,000 บาท วันหนึ่งมีสถาบันการเงินแห่งหนึ่งมาตั้งบูธสมัครบัตรเครดิตที่ทำงาน ผมจึงยื่นเอกสารทำบัตรเครดิต พร้อมกับเพื่อนร่วมงาน เพื่อนผมอนุมัติ แต่ของผมไม่อนุมัติ สถาบันการเงินส่งจดหมายบอกว่า ดูจากข้อมูลเครดิตบูโร ไม่สอดคล้องกับนโยบายของธนาคาร หมายถึงอะไร ผมมีหนี้บัตรเครดิตจำนวนหนึ่ง ผ่อนชำระปกติ
สุนทร

 ดิฉันทำสัญญากู้ซื้อบ้านร่วมกับญาติ เนื่องจากญาติมีรายได้ไม่พอจึงมาขอให้ดิฉันเป็นผู้กู้ร่วม ที่ผ่านมาญาติผ่อนค่างวดปกติ ไม่มีปัญหา จ่ายตรงตลอด ปัญหาคือดิฉันจะซื้อบ้าน จึงต้องการยกเลิกการกู้ร่วมเพื่อกู้ซื้อบ้านของตัวเอง ทำได้หรือไม่ มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง
สมพร

ตอบ
 นายพิชัย ศรีเสาวภาค ผู้อำนวยการส่วนบริหารเจ้าของข้อมูล ฝ่ายกฎหมาย บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด หรือ เครดิตบูโร แนะนำว่า การพิจารณาอนุมัติหรือไม่อนุมัติสินเชื่อของสถาบันการเงินมีได้หลายเหตุผลประกอบกัน เหตุผลหนึ่งคือข้อมูลเครดิต เมื่อมีการยื่นขอสินเชื่อ ผู้ขอสินเชื่อจะต้องเซ็นยินยอมในการเปิดเผยข้อมูลเครดิต หลังจากนั้นสถาบันการเงินเข้าไปดูข้อมูลของเครดิตบูโรของผู้ขอสินเชื่อเพื่อประกอบการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ หากตรวจสอบแล้วพบว่าข้อมูลเครดิตบูโร มีหนี้ค้างชำระหรือมีประวัติค้างชำระ อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้สถาบันการเงินไม่อนุมัติสินเชื่อ

 กรณีคุณสุนทร อาจเป็นไปได้ว่า มีสินเชื่อหลายประเภท ภาระผ่อนต่อเดือนค่อนข้างสูงหากเทียบกับรายได้ หรือมีประวัติชำระล่าช้า ซึ่งล้วนมีผลต่อการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อทั้งสิ้น

 แนะนำให้คุณสุนทร ตรวจสอบข้อมูลเครดิตบูโรด้วยตนเอง โดยนำจดหมายปฏิเสธสินเชื่อจากสถาบันการเงิน ยื่นตรวจสอบกับเครดิตบูโร ที่ศูนย์บริการตรวจเครดิตบูโร ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ อาคาร 2 ชั้น 2 ถนนพระราม 9 ภายใน 30 วันนับจากวันได้รับจดหมาย โดยได้รับยกเว้นค่าธรรมเนียม หลังจากนั้นตรวจสอบรายงานประวัติว่าถูกต้องและมีบัญชีที่มีปัญหาหรือไม่ หากไม่ถูกต้องให้ปรึกษาเจ้าหน้าที่เพื่อขอคำแนะนำ

 กรณีคุณสมพร หากต้องการถอนชื่อออกจากการเป็นผู้กู้ร่วมสามารถยื่นเรื่องที่สถาบันการเงินที่กู้ โดยนำหลักฐานแสดงรายได้ปัจจุบันของผู้กู้หลักให้สถาบันการเงินวิเคราะห์ใหม่ หากสถาบันการเงินพิจารณาแล้วเห็นว่าคนคนเดียวสามารถชำระค่างวดได้ตามเกณฑ์ที่กำหนด สถาบันการเงินก็จะอนุมัติคำขอของคุณ โดยทำสัญญากู้ฉบับใหม่ มีชื่อญาติของคุณเป็นผู้กู้เพียงคนเดียว

 ในส่วนของข้อมูลเครดิต สถาบันการเงินจะนำส่งข้อมูลของผู้กู้และผู้กู้ร่วมมายังเครดิตบูโร หากสถาบันการเงินอนุมัติให้ถอนชื่อคุณสมพรออกจากการเป็นผู้กู้ร่วม สถาบันการเงินจะรายงานข้อมูลของคุณว่า ยอดหนี้เป็นศูนย์ สถานะปิดบัญชี

 และเมื่อยื่นขอสินเชื่อซื้อบ้านของตัวเอง นอกจากหลักฐานประกอบการยื่นขอสินเชื่อแล้ว ต้องเตรียมคำตอบว่า เพราะเหตุใดจึงถอนชื่อออกจากการเป็นผู้กู้กับสถาบันการเงินเดิม

--------------------

 ติดตามชม ลุงแจ่มออนแอร์ เครดิตเงิน เครดิตบูโร ตอบสดๆ ทุกปัญหาเครดิตบูโร กับ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด ทุกวันจันทร์ เวลา 11.00-12.00 น. ช่องคม ชัด ลึก ทีวี ปรึกษาในรายการ โทร.0-2338-3837-9
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สุสานช้างไทย

บ้านหลังสุดท้ายของช้างไทยที่ได้รับบาดเจ็บและพิการอยู่กลางป่า อ.งาว จ.ลำปาง

View All
<< กุมภาพันธ์ 2013 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    [ Add to my favorite ] [ X ]