• lotslikelove
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-10
  • จำนวนเรื่อง : 433
  • จำนวนผู้ชม : 1787185
  • ส่ง msg :
  • โหวต 135 คน
lotslikelove
All about traveling Thailand and more http://www.facebook.com/lotslikeloveDiary
Permalink : http://www.oknation.net/blog/lotslikelove
วันอาทิตย์ ที่ 12 ตุลาคม 2557
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 6396 , 18:20:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

  // จากตัวเมืองเชียงใหม่ ขับรถสบายๆ ไปบนเส้นทางสายเชียงใหม่-ดอยสะเก็ด เลี้ยวเข้าถนนสาย 3005 เส้นทางสู่อำเภอแม่ออน ขับขึ้นเขาบนถนนสายเล็กๆ ที่ลัดเลาะผ่านป่าเขาที่เขียวชะอุ่มกลางฤดูฝน ราวชั่วโมงครึ่ง เราก็จะพบกับหมู่บ้านเล็กๆ อันเงียบสงบ โอบล้อมด้วยป่าเขา และอากาศบริสุทธิ์รอบตัว หมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อว่า แม่กำปอง ตามชื่อของสายน้ำ และดอกไม้ป่าประจำหมู่บ้าน มีลำธารใสสะอาดที่ไหลจากน้ำตกแม่กำปอง ผ่านลง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 กันยายน 2557
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 5471 , 21:46:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

  // จุดเริ่มต้นของการเดินทางครั้งนี้ เกิดจากการได้รับโอกาสดีๆให้ร่วมเดินทางไปยังเกาะลอมบอก ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อพิชิตยอดภูเขาไฟรินจานี กับเพื่อนร่วมทีมรวมทั้งหมด 8 ชีวิต ระยะเวลาขึ้นลงเขาทั้งหมด 5 วัน กำหนดไว้วันที่ 9 - 13 สิงหาคมที่ผ่านมา และหลังจากลงจากเขา เรามีแพลนต่อว่าจะอยู่เที่ยวที่เกาะบาหลี ซึ่งอยู่ติดกันกับเกาะลอมบอก ถึงวันที่ 15 สิงหาคม ส่วนตัวผมเองนั้น คิดว่าไหนๆจะได้เดินทางไปบาหลี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม 2557
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 12581 , 18:21:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

  // ในความคิดแรกเมื่อเอ่ยถึงประเทศตุรกี ผมนึกถึงเมืองแขก และทีมฟุตบอล ได้รู้มาบ้างว่า เป็นประเทศที่มีพื้นที่คาบเกี่ยวอยู่ทั้งฝั่งเอเชียและยุโรป มีเส้นแบ่ง 2 ทวีปอยู่ที่ใจกลางนครอิสตันบูลพอดี เมื่อมีแผนที่จะเดินทางไปจึงหาข้อมูลเพิ่มเติมทางอินเตอร์เนต ก็พบว่ามีอีกเมืองหนึ่งที่ต้องไปให้ได้ในครั้งนี้ก็คือ คัปปาโดเกีย อยู่ทางตอนกลางของประเทศ มีสภาพภูมิประเทศที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ แผ่นดินถูกกัดเซาะจนม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 มิถุนายน 2557
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 4680 , 15:37:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

  // การเดินทางไปเชียงใหม่อีกครั้ง ในเดือนถัดมา คราวนี้เป็นความตั้งใจ ไปเพราะคิดถึงเชียงใหม่ ไฟลท์เช้าสุดของแอร์เอเชียออกในเวลา 6.45 น. ทำให้ผมถึงเชียงใหม่เช้าที่สุด มีเวลาอยู่ที่นั่นมากที่สุด แต่ก็ทำให้ต้องตื่นเช้าที่สุดเช่นกัน มาถึงสนามบินดอนเมืองประมาณตีห้าครึ่ง ยังพอมีเวลามาเก็บภาพพระอาทิตย์ขึ้น หากไม่มาในเวลาเช้ามืดแบบนี้ก็คงไม่ได้เห็นภาพท้องฟ้าที่สวยงามแบบนี้ หวังว่าการไปเชียงใหม่คราวนี้คงง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม 2557
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 6061 , 21:17:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  // " อยากเป็นเขยเชียงใหม่ " คำรำพันในใจของคนเดินทางคนหนึ่ง เมื่อได้มาพบกับเมืองที่มีเสน่ห์ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศนี้ ดั่งชายหนุ่มที่ตกหลุมรักหญิงสาวตั้งแต่แรกพบ ก็อยากที่จะทำความรู้จัก อยากที่จะใกล้ชิด หญิงผู้เป็นที่รัก วันนี้คงเป็นได้เพียงคนกรุงผู้มาเยือน ไม่ได้มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเชียงใหม่ ได้ไปเยือนที่ใดเพียงขอนำมาบอกเล่า ค่อยๆทำความรู้จัก ค่อยๆเรียนรู้กันไป ความบังเอิญที่การเดินทางไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม 2557
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 4508 , 10:53:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

  // " เมืองแห่งธรรมะ มีพระนั่งดิน ถิ่นทอน้ำไหล ผ้าทอไทลื้อ น้ำตกเลื่องลือ คะแนงน้ำมิน ป่าไม้ผืนดิน อุดมสมบูรณ์ " คำขวัญอำเภอเชียงคำ อำเภอหนึ่งในจังหวัดพะเยา แหล่งอารยธรรมของผู้คนที่มีชีวิตผูกพันกับสายน้ำตั้งแต่ครั้งอดีต ความเป็นมาของอำเภอเชียงคำปรากฏในรูปแบบตำนาน 2 ตำนานในสมัยพุทธกาลที่เกี่ยวข้องกับพระพุทธเจ้า ตามตำนานพระธาตุดอยคำ ฉบับวัดหนองร่มเย็น เมืองเชียงคำมีชื่อเดิมว่าเชียงชะราว ตั้งอย....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 เมษายน 2557
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 4681 , 10:01:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

  // ... หลายครั้งที่ท้อแท้กับสิ่งที่ทำอยู่ ไม่รู้ว่าเราเดินมาถูกทางหรือยัง สิ่งหนึ่งที่ทำให้เรายังทำมันต่อไป คือเมื่อตื่นขึ้นจากวันที่ท้อแท้ เรายังอยากที่จะทำสิ่งนั้นต่อไป และแม้จะไม่ได้ยินเสียงสนับสนุนจากใคร ก็ยังมีเสียงจากใจเราเองนี้แหละ ที่ทำให้เราก้าวต่อไป ... ตื่นจากการหลับไหลตั้งแต่ฟ้ายังไม่สาง ไกด์หนุ่มพาเราขึ้นรถม้า วิ่งช้าบ้างเร็วบ้างตามประสาสิ่งมีชีวิต เราเดากันว่า คนขับรถคงยังไม่ตื....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 เมษายน 2557
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 3410 , 21:41:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

  // 9 โมงเช้า เราออกเดินทางกันต่อ จากมัณฑะเลย์ ไปยังพุกาม ใช้เวลาขับรถแบบไม่รีบร้อนนักราว 4 ชั่วโมง ถนนในช่วงแรกเป็นถนนไฮเวย์ใหม่เอี่ยม แต่วิ่งไปซักชั่วโมง ก็กลายเป็นถนนลูกรัง มียางราดแบบหยาบๆ เลนเดียว เวลารถสวนมา ก็ต้องหลบข้างทาง แบ่งกันไปคนละครึ่งเลน เราแวะพักครึ่งทางกันที่ร้านกาแฟชื่อดัง มีคนพม่านั่งจิบกาแฟกันเกือบเต็มทุกโต๊ะ บรรยากาศเหมือนสภากาแฟตามต่างจังหวัดบ้านเรา เนื่องจากผู้เขียนไม่ด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน 2557
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 4890 , 20:06:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 16 คน

  // อาณาจักรโบราณที่เป็นปฐมบทแห่งประวัติศาสตร์พม่า บนดินแดนที่เต็มเปี่ยมด้วยศรัทธาทางพระพุทธศาสนา ยังคงร่องรอยความเจริญเมื่อเกือบ 1000 ปีก่อน ด้วยเจดีย์โบราณกว่า 2 พันองค์ ยามเช้าที่ดวงอาทิตย์ทอแสงสีทอง กระทบกับหมอกที่ไหลวนอยู่รอบเจดีย์ ภาพอัศจรรย์ใจนี้ ที่เราขนานนามว่า ทะเลเจดีย์แห่งพุกาม เชิญร่วมเดินทางย้อนเวลาไปชมความยิ่งใหญ่ในอดีตของพม่า ประเทศเพื่อนบ้านที่มีพรมแดนติดกับเรายาวที่สุด แต่เหมือ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 มีนาคม 2557
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 5018 , 21:15:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

  // ซากเรืออันดามันแดนเซอร์ จอดนิ่งอยู่ที่ท่าเรือทับละมุ พังงา เห็นชื่อของมันก็พาให้จินตนาการไปว่า เมื่อก่อนมันคงเริงระบำอยู่บนผิวน้ำทะเลอันดามันมาอย่างโชกโชน แต่เวลานี้คงเป็นเวลาของเรือรุ่นหลังแล้วผมลงจากรถทัวร์สายกรุงเทพ - โคกลอย แถวๆทางเข้าท่าเรือทับละมุ ประมาณ 7 โมงเช้า ต่อมอเตอร์ไซค์มาที่ท่าเรือ เพื่อที่จะไปยังเกาะสิมิลัน ทราบมาว่า ไม่มีเรือสาธารณะ ทางเดียวเท่านั้นคือ ต้องซื้อแพคเกจทัวร์ จ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 3350 , 20:57:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 11 คน

  // รถตู้เชียงราย - ภูชี้ฟ้า พาเราไต่ระดับความสูงมากิโลกว่า ลุงคนขับขอพักรถตรงนี้ เพราะทางข้างหน้าจะชันกว่านี้มาก ส่วนเราๆผู้โดยสารที่มากันเต็มรถ ก็จัดแจงเอาอาวุธส่วนตัว ทั้งมือถือ กล้องเล็ก กล้องใหญ่ ระดมยิงใส่ทุ่งหญ้า บนเนินเขาธรรมชาติ ที่สวยงามราวกับสถาปนิกฝีมือดีมาออกแบบไว้  " ถนนเส้นใหญ่ พาไปโลกแคบๆ ถนนแคบๆ พาไปโลกกว้างใหญ่ " ...... ระหว่างทางสู่ภูชี้ฟ้า ......   บ่ายแก่ๆ ถึงแค่ตีน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 2758 , 20:47:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

  // กลับมาเริ่มต้นที่อำเภอแม่สรวยอีกครั้ง ไม่ต้องรอนานให้เสียอารมณ์ รถสองแถวสีแดงที่จะขึ้นดอยช้างจอดรอเราอยู่แล้ว รถขับกลับไปทางขึ้นเดียวกับดอยวาวี แล้วแยกกันเมื่อขึ้นเขาไปได้สักพัก ชั่วโมงกว่าๆ บนถนนเลาะไปตามขอบเขา ที่สุดเราก็มาถึงหมู่บ้านดอยช้าง ชาวบ้านลงกันหมดรถ แต่สำหรับเรายังต้องไปต่อ ขึ้นทางวิบาก ไปสุดทางที่สถานีเกษตรที่สูงดอยช้าง ที่เพื่อนใหม่บอกกับผมว่า คืนนี้เราจะพักกันที่นี่ โชเฟอร์....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 5049 , 21:41:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

  // " เมืองหลวง ควันและฝุ่นมากมาย พี่สูดดมเข้าไป ร่างกายก็เป็นภูมิแพ้ ผู้หญิงที่กรุงเทพก็อันตราย เพราะพวกเธอหลายใจ หัวใจพี่เองก็แพ้ " เพลงพี่ป้างดังอยู่ในหูฟัง พาให้นึกถึงภาพในมิวสิควิดีโอ ที่มีฉากหลังเป็นชนบท กับสาวบ้านนาน่ารักน่าเอ็นดู เดินทางคราวนี้ ขอให้ได้บรรยากาศเหมือนในมิวสิควิดีโอคงดีไม่น้อย ลงเครื่องที่สนามบินแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ก็เริ่มไม่ได้อย่างใจแล้ว เพราะไม่มีรถสาธารณะใดเข้าไปใน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 ธันวาคม 2556
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 3665 , 19:35:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  // กรุงเทพ ... มหานครแห่งความสุข : ค่ำคืนวันคริสต์มาส กับการตามหาความสุขในกรุงเทพ เริ่มต้นในช่วงบ่าย ชื่นชมความงดงามของวัดพระแก้ว บรรยากาศบ้านเราอึมครึมขนาดนี้ นักท่องเที่ยวถือว่าหนาแน่น เอกลักษณ์ความเป็นไทยยังทำให้ชาวต่างชาติตื่นตาตื่นใจได้เสมอ ถัดจากวัดพระแก้ว เพียงก้าวข้ามผ่านประตู ก็จะเป็นส่วนของพระบรมมหาราชวัง หนึ่งในความงดงามที่สุดในแดนสยาม ประเทศเราโชคดีแค่ไหนแล้วที่มีรากเหง้า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 ธันวาคม 2556
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 4431 , 20:06:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

  // บนเส้นทางสู่ขุนเขาเมืองน่าน ในคืนที่ดวงจันทร์ไม่ปรากฏบนฟากฟ้า จากเมืองน่านที่เงียบสงบ เปี่ยมด้วยศรัทธาในพระพุทธศาสนา ลัดเลาะขึ้นเขาชมดาวเต็มฟ้า ที่ดอยเสมอดาว ชมทะเลหมอก และแสงแรกยามเช้า ก่อนเดินทางไปสัมผัสลมหนาว ที่อุทยานแห่งชาติขุนสถาน การเดินทางครั้งนี้ ไม่เหมือนครั้งก่อนๆ ที่ผมมักจะเดินทางโดยลำพัง คราวนี้ได้เพื่อนร่วมทางตั้งแต่ออกเดินทางจากหมอชิต และเรากำลังจะไปสมทบกับกลุ่มใหญ่ที่รอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 ธันวาคม 2556
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 3670 , 14:59:47 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  // SHINSEKAI โลกใหม่ กับร้านเหล้า จากอาราชิยามะ มาถึงโอซาก้า ก็เย็นมากแล้ว แถมมีฝนตกปรอยๆตลอด จึงรีบเข้าที่พัก ที่อยู่แถวย่าน ชินเซกาอิ เห็นยอดหอคอยที่เป็นสัญลักษณ์ของย่านนี้ จากหน้าต่างห้องพักอยู่ใกล้ๆ พอฝนซาก็เลยต้องขอออกมาเดินสัมผัสบรรยากาศยามราตรีของโอซาก้าซักหน่อย ชินเซกาอิ Shinsekai มีความหมายว่า โลกใหม่ ถูกสร้างขึ้นเมื่อครั้งที่โอซาก้า เป็นเจ้าภาพจัดงานแสดงสินค้าระดับโลก ตั้งแต่ปี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 ธันวาคม 2556
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 3939 , 19:52:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  // 9 พฤศจิกายน ถึงสถานีเกียวโต เช้ากว่าที่คิดไว้มาก แต่ก็น่าจะดี เพราะวันนี้ วันเสาร์ ผู้คนน่าจะออกมาท่องเที่ยวกันเยอะ อย่าได้เสียเวลา จัดการธุระส่วนตัวเรียบร้อยแล้วก็ไปยังจุดหมายแรก วันคินคาคุจิ Kinkakuji หรือวัดทอง ที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดี การท่องเที่ยวในเกียวโต ส่วนใหญ่จะใช้รถเมล์ เพราะรถไฟ รถไฟฟ้า ไม่ได้ถึงตัวสถานที่ท่องเที่ยวโดยตรง แผนที่เดินรถ โหลดได้ตามอินเตอร์เนต หรือศูนย์แนะนำนักท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 ธันวาคม 2556
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 2500 , 18:37:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  // การเดินทางจากโตเกียว ไปฮิโรชิม่าในคืนนี้ ผมมารอรถที่จุดรอของ Willer Express ขั้น 1 ของตึก Sumitomo ก่อนเวลารถออกซัก 10 นาที เจ้าหน้าที่ก็จะมาเรียกให้ไปขึ้นรถ หรือดูที่จอ Lcd ได้เพื่อความมั่นใจ ทุ่มครึ่งก็ได้เวลาออกเดินทางไปฮิโรชิม่าแล้ว ถึงนั่นก็ประมาณ 8 โมงเช้า ภายในรถตกแต่งเบาะนั่งทันสมัย แม้ที่นั่งจะไม่ใหญ่โต เทียบแล้วก็แค่รถ ป.1 บ้านเรา แต่ก็มีลูกเล่นให้บ้านนอกอย่างเราตื่นเต้น อย่างเช่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 ธันวาคม 2556
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 2732 , 18:53:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  // 5 พฤศจิกายน จากทะเลสาปยามานากะ ผมเดินทางต่อไปฮาโกเนะ ตามสูตรที่เค้าทำๆกันเมื่อซื้อ Fuji Hakone Pass คือนั่งรถไฮเวย์บัสของ Odakyu ไปที่ Gotemba แล้วต่อรถอีกคันไป ท่าเรือ Togendai เพื่อนั่งเรือเที่ยวทะเลสาปอาชิ จากทะเลสาบต่อรถประจำทางมาอีกสองต่อ ชมวิวสวยๆข้างทางใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงก็มาถึง ไฮไลท์การท่องเที่ยวที่ฮาโกเนะ คงต้องยกให้การนั่งเรือชมทะเลสาปอาชิ เรือที่ถูกตกแต่งให้เป็นแนวโจรสล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 ธันวาคม 2556
Posted by lotslikelove , ผู้อ่าน : 5166 , 20:18:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  // 4 พฤศจิกายน เดินทางไปทะเลสาปคาวากูชิ หนึ่งในห้าทะเลสาปที่รายล้อมภูเขาไฟฟูจิ รถออก 9.10 น. ถึงสถานีคาวากูชิโกะ ก็เกือบๆ 11 โมง สถานีนี้จะเป็นศูนย์กลางของการเดินทาง มีทั้งรถไฟ รถบัส รถเรโทรสำหรับท่องเที่ยวรอบทะเลสาป รวมกันอยู่ตรงนี้ ที่พักของผมคือ K's House จากเว็บอโกด้าเช่นเคย เอาของไปวางที่พักเสร็จแล้วก็ออกมาเดินรอบทะเลสาป บางคนก็จะเช่าจักรยาน หรือไม่ก็นั่งรถเรโทร ที่วิ่งรอบทะเลสาป สำหรับ....

อ่านต่อ


/22
<< มิถุนายน 2022 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]