*/
  • lovecondo3
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 618
  • จำนวนผู้ชม : 1810785
  • จำนวนผู้โหวต : 571
  • ส่ง msg :
  • โหวต 571 คน
ขอส่งเสียงร้องดังๆสุดๆว่า ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ

รวมพลคนรักประเทศไทยและนายหลวง ณ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

View All
<< กันยายน 2011 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]


สื่อใดที่เข้าถึงกลุ่มวัยรุ่นมากที่สุด
อินเทอร์เน็ต
16 คน
โทรทัศน์
1 คน
หนังสือพิมพ์
0 คน
วิทยุ
1 คน
นิตยสาร
1 คน

  โหวต 19 คน
วันอังคาร ที่ 27 กันยายน 2554
Posted by lovecondo3 , ผู้อ่าน : 3319 , 06:36:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน feng_shui โหวตเรื่องนี้


หลังจากเกือบ 100 ปี เรือไททานิคได้เดินทางมาถึงสิงคโปร์ที่พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์

ไททานิค : นิทรรศการศิลปวัตถุ เปิดให้เข้าชมในวันที่ 29 ตุลาคม 2011

สิงคโปร์ (14 กันยายน, 2011) ในเดือนเมษายน ปี 1912 เรือที่ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลกได้ออกจากท่าพร้อมผู้โดยสาร 2,200 ชีวิต 4 วันหลัง เรือลำดังกล่าวได้จมลงกลางมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ และในวันนี้ เวลาได้ผ่านมาเกือบ 100 ปี เรื่องเล่าเหนือกาลเวลาของเรือ RMS Titanic พร้อมด้วยผู้โดยสาร และลูกเรือ จะถูกปลุกฟื้นให้คืนชีวิตอีกครั้ง ที่ มารีน่า เบย์ แซนด์ส ในนิทรรศการอันลือลั่น กับการเปิดตัวครั้งแรก ในเอเซียอาคเนย์ซึ่งจะจัดแสดงศิลปวัตถุประมาณ 275 ชิ้น และ 14 ชิ้นในนั้นไม่เคยจัดแสดงที่ใดมาก่อน ศิลปวัตถุเหล่านี้ถูกเก็บกู้ขึ้นจากจุดที่เรืออับปางลงในระดับความลึกของท้องทะเลกว่า 3,800 เมตร ซึ่งผู้ชมจะรู้สึกสะเทือนใจเมื่อได้เห็นสภาพผู้โดยสารและซากเรือที่เป็นดังตำนาน นิทรรศการจะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม ศกนี้ จนถึงวาระครบรอบ 100 ปี การของการเดินเรือและการล่มลงของเรือที่ยิ่งใหญ่ในเดือน เมษายน 2012

นิทรรศการถูกออกแบบมาเพื่อบอกเล่าเรื่องราวอันเหลือเชื่อของการเดินเรือครั้งแรกของเรือตำนาน RMS Titanic ลำนี้ ศิลปวัตถุของแท้ที่นำมาจัดแสดงและห้องจัดแสดงที่สร้างขึ้นใหม่อย่างใหญ่โตรวมถึงเรื่องราวที่จับใจของผู้โดยสารและลูกเรือ ทำให้นิทรรศการนี้เป็นหนึ่งในนิทรรศการที่ประสบความสำเร็จที่สุดของโลก ด้วยยอดจำหน่ายบัตรกว่า 25 ล้านใบในทุกวันนี้ วัตถุที่นำมาจัดแสดง รวมถึง ชิ้นส่วนจากโครงสร้างเรือ, ขวดน้ำหอมจากผู้ผลิตที่เดินทางไปขายตัวอย่างของตน, ถ้วยชามที่ประทับด้วยตราของสายการเดินเรือชั้นนำ White Star Line, สแตมป์, แผ่นโน๊ตดนตรี, เหรียญ, เครื่องประดับ, ของใช้ส่วนตัว และวัตถุของแท้อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งทำให้ผู้ชมสามารถรู้ซึ้งถึงช่วงชีวิตและเวลาในประวัติศาสตร์ของผู้เดินทางในยุคนั้น และเห็นถึงความต่างชั้นทางสังคม-เศรษฐกิจระหว่างคนจนและคนรวย

มร.ทอม แซลเลอร์ ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ ของ มารีน่า เบย์ แซนด์ส กล่าวว่า “เรือตำนาน ไททานิค เปี่ยมไปด้วยเรื่องราวทรงพลังที่เราภูมิใจนำเสนอ ไททานิค : นิทรรศาการศิลปวัตถุ ในสถานที่จัดแสดงที่สมเกียรติ และเป็นครั้งแรกในสิงคโปร์รวมทั้งในเอเซียอาคเนย์ที่ผู้ชมจะได้เดินทางย้อนเวลาชุบชีวิตให้แก่ปฐมฤกษ์การเดินทางครั้งยิ่งใหญ่และสัมผัสเรื่องราวของเรือที่ใหญ่ที่สุดในโลกดำดิ่งสู่ก้นบึ้งของมหาสมุทรแอตแลนติก

ศิลปวัตถุจะจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ชั้นล่างของแกลลอรี่ซึ่งได้มีการสร้างขึ้นใหม่อย่างพิถีพิถัน เพื่อจำลองสถานที่ของไททานิคให้สมจริง อย่างเช่นชั้นเฟริ์สคลาสและชั้นสามของห้องพักผู้โดยสาร, เวอแรนด้า คาเฟ่, บันได แกรนด์ สแตร์เคส อันเลื่องชื่อ, ลานเดินเล่น Promenade deck และห้องเดินเครื่องจักรไอน้ำ

ด้วยพื้นที่ 2,500 ตารางเมตรของแกลลอรี่ที่จัดแสดง นิทรรศการจะแสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของเรือ ไททานิค โดยการใช้วัสดุที่เก็บกู้มาได้จากจุดที่เรืออับปางลง โดยทั้ง 9 แกลลอรี่ของสถานที่จัดแสดงจะนำผู้ชมสู่ต้นความคิดการกำเนิดเรือ การต่อเรือ วันออกเรือ ชีวิตผู้คนบนเรือ ภูเขาน้ำแข็งเลื่องชื่อ การอับปางลงของเรือไททานิค การค้นพบซากอับปาง ซึ่งทั้งหมดทั้งสิ้นจะบอกเล่าเรื่องราวเกินจินตนาการของชีวิตผู้คนบนเรือและลูกเรือเพื่อให้ผู้ชมได้ดื่มด่ำกับเรื่องราวและนำผู้ชมย้อนเวลากลับไปกับการเดินทางครั้งแรกของเรือไททานิคในวันที่ 10 เมษายน ปี 1912 ผู้เข้าชมแต่ละท่านจะได้ บอร์ดดิ้งพาส ใบจำลอง ที่ผู้โดยสารจริงได้รับเมื่อขึ้นเรือไททานิค ขณะเข้าชมนิทรรศการ หลังจากนั้น ผู้ชมจะได้เริ่มออกเดินทางสู่ชีวิตผู้คนบนเรือไททานิค ต่อไปยังการต่อเรือ ต่อไปยังชีวิตผู้คนบนเรือ จนถึงวาระสุดท้ายเมื่อเรืออับปางลง รวมถึงความอุตสาหะอย่างน่าอัศจรรย์ของการเก็บกู้

ผู้ชมจะอัศจรรย์ใจไปกับการสร้างขึ้นใหม่ของบันไดอันงามสง่าขนาดความสูง 27 ฟุต ของ แกรนด์ สแตร์เคส บันไดที่ถอดแบบและสร้างขึ้นใหม่จากบันได แกรด์สแตร์เคส ของจริงบนเรือ ไททานิคผุ้ชมจะได้ประสบการณ์ตรงกับอุณหภูมิ ณ จุดเยือกแข็งขณะเรือไททานิคล่ม โดยการกดฝ่ามือลงบน “กำแพงภูเขาน้ำแข็ง” อินเตอร์แอ็คทีฟ ใน “แกลลอรี่ภูเขาน้ำแข็ง” (Iceberg Gallery)เพื่อจะได้สัมผัสกับการตกแต่งอันหรูหราในห้องพักชั้นเฟริ์สคลาสของเรือไททานิค ผู้ชมจะได้ชมห้องพักที่จำลองมาได้อย่างสมจริง รวมถึงของตกแต่งในห้องทั้ง เฟอร์นิเจอร์ พรม  เตียงนอน และอุปกรณ์เครื่องใช้ในห้องน้ำ

ในส่วนของ “แกลลอรี่แห่งการค้นพบ” (Discovery Gallery) จะนำผู้ชมสู่การค้นพบครั้งสำคัญๆของเรือไททานิคในขณะที่บรรดานักประดาน้ำดำสำรวจหาซากอับปางของเรือไททานิค และในที่สุดเมื่อเรือได้ถูกค้นพบในปี 1985 อีกทั้งยังจะได้เรียนรู้ถึงวิธีการการค้นหาซากเรือและการเก็บกู้ในระดับความลึกมากๆขนาดนั้น

ในส่วนของ “แกลลอรี่อนุสรณ์” (Memorial Gallery) ผู้เข้าชมจะได้นำบัตร บอร์ดดิ้ง พาสของตัวเองเพื่อเทียบเคียงกับรายชื่อบน “กำแพงอนุสรณ์” (Memorial Wall) ว่าผู้โดยสารของตัวเองและเพื่อนร่วมเดินทางมีชีวิตรอดมาได้หรือถึงแก่กรรม เพื่อที่จะเข้าใจผลกระทบของ ไททานิค ที่มีต่อสิงคโปร์ ได้มีการสร้างแกลลอรี่ขึ้นใหม่ให้ชื่อว่า “สิงคโปร์ 1912” แกลลอรี่นี้จัดทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อแสดงให้เห็นถึงความเชื่อมโยงต่อเหตุการณ์ในประเทศโดยผู้เข้าชมจะได้เรียนรู้ว่าการอับปางลงของเรือที่ยิ่งใหญ่ลำนี้ส่งผลกระทบรุนแรงต่อสิงคโปร์เช่นไร ภาพของสิงคโปร์ในช่วงต้นทศวรรษ 1900 และ ในปี 1912 จะถูกนำมาจัดแสดงควบคู่กับบทความในหนังสือพิมพ์ในประเทศที่ลงข่าวหายนะของเรือไททานิคในครั้งนั้น โบราณวัตถุที่เก็บกู้ได้จากช่วงเวลานั้นมีทั้งเซรามิกของชาวยุโรป และชาวจีน เครื่องแก้ว แปรงสีฟัน และขวดยาฝิ่นที่ขุดได้จาก Paula Saigon ซึ่งเป็นเกาะ “ลับแล” ในแม่น้ำสิงคโปร์ จะถูกนำมาร่วมจัดแสดงในนิทรรศการเช่นกัน “พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ใน มารีน่า เบย์ แซนด์ส มุ่งหวังที่จะนำนิทรรศการอันลือลั่นมาจัดแสดงที่สิงคโปร์ซึ่งเหมาะแก่ผู้ชมทุกเพศวัยและทุกความสนใจ ด้วย นิทรรศการศิลปวัตถุ: ไททานิค  เราได้ก้าวนำไปอีกหนึ่งก้าวโดยได้ขยายให้เห็นถึงผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ว่ามีความเชื่อมโยงต่อชาวสิงคโปร์เช่นไร แม้ว่า ในช่วงนั้นจะเป็นต้นศตวรรษที่ 20 แล้วก็ตาม” มร. แซลเลอร์ กล่าว

นิทรรศการยังจะรำลึกถึงวันครบรอบ 100 ปี ของการเดินทางของเรือไททานิค และความสนใจของผู้คนทั่วทุกมุมโลกจะมุ่งมาที่พิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์ และที่สิงคโปร์ ในเดือนเมษายน ปีหน้า

ตลอดระยะเวลากว่า15 ปี ที่ผ่านมา มีผู้ชมที่ได้ชมนิทรรศการที่ทรงพลังนี้ในพิพิธภัณฑ์สำคัญๆทั่วโลกมาแล้วกว่า 25 ล้านคน บริษัท RMS Titanic เป็นบริษัทเดียวที่ได้รับอนุญาติตามกฎหมายให้เก็บกู้วัตถุจากเรือ ไททานิค อีกทั้ง บริษัทฯยังได้รับสิทธิในการถือครองวัตถุที่เก็บกู้ได้จากสถานที่เก็บกู้ซากเรือโดยคำสั่งของศาลสหรัฐในปี 1994 และได้ออกปฏิบัติภารกิจการสำรวจ 8 ครั้ง ได้เก็บกู้วัตถุจากเรือไททานิค กว่า 5,500 ขิ้น และเมื่อเร็วๆนี้บริษัทฯได้เสร็จภารกิจการสำรวจในครั้งที่ 8 ซึ่งเป็นการสำรวจที่มีการตั้งความหวังไว้มากในจุดเก็บกู้เรือไททานิคเมื่อฤดูร้อนปี 2010 และเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ บริษัท RMS Titanic ได้ร่วมกับหน่วยงานที่ศึกษาวิจัยทางทะเลชั้นแนวหน้าของโลกเพื่อร่าางแผนที่ในทะเลเพื่อกู้ซากเรือ ไททานิค ขึ้นทั้งลำ ทั้งนี้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อการศึกษาของคนรุ่นต่อไป

อาคารรูปทรงดอกบัวอันเป็นเอกลักษณ์เด่นของพิพิธภัณฑ์ศิลป์และศาสตร์แห่งแรกของโลกของ มารีน่า เบย์ แซนด์ส จะกลายเป็นศูนย์กลางของกระแสการตื่นตัวที่กำลังพัฒนาขึ้นทางด้านศิลป์และศาสตร์ อีกทั้งจะเป็นสถานที่ตั้งต้นของการจัดทัวร์นิทรรศการใหญ่ๆนานาชาติจากคอลเลคชั่นที่มีชื่อเสียงทั่วโลก พิพิธภัณฑ์ ประกอบด้วย 21 แกลลอรี่ พื้นที่รวมทั้งหมด 50,000 ตารางฟุต จะเป็นสถานที่ชั้นนำสำหรับการทัวร์จัดนิทรรศการสำคัญๆนานาชาติจากคอลเลคชั่นเลื่องชื่อต่างๆทั่วโลก

สนใจแวะไปดูที่ 

http://www.marinabaysands.com/ArtScienceMuseum 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่าสนใจมากครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

น่าไปถ่ายภาพเ้ก็บไว้เป็นที่ระลึกนะครัีบ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 27/09/2011 เวลา : 07.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

เย้

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน