• lovemagic
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 32459
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
On street of life
อดีตผ่านมาแล้วให้มันผ่านไป พรุ้งนี้ยังมีตะวัน มันก็คือชีวิตฉันเองก็มีหัวใจและมีอีกหลายอย่างที่ต้องทำและดำเนินต่อไป
Permalink : http://www.oknation.net/blog/lovemagic
วันศุกร์ ที่ 11 กันยายน 2552
Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 4345 , 11:31:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เตือนระวังภัยมือถือย้อมแมวขายร้าน[email protected] สาขา big c รามร้านอยู่ตรงข้าม MK สุกี้ ได้ซื้อมือถือมาเครื่องหนึ่ง ของจีนแดง ยี่ห้อ Nokia N98+ ราคา 4800  แบบสัมผัส ฟังชั่นเพียบ ซื้อมาได้แค่ 1 วัน มันใช่งานไม่ได้ โทรเข้าก็ไม่ได้ โทรออกก็ไม่ได้ เอาเครื่องไปให้ร้านดูก็กะว่าจะเปลี่ยนเพราะมันใช้ไม่ได้จิงๆ ร้านก็ห่วยจริงๆบอกว่าก็ใช่ไปก่อน ยังใช้ได้รอดู 6 วันแล้วมาเปลี่ยน เราเริ่มไม่อยากใช้แล้วรุ่นนี้ขอเปลี่ยนร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2552
Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 1306 , 14:58:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากฉันฝันถึงเธออย่างเขา หรือถ้าเขาแสนดีอย่างเธอ สิ่งที่ถามฉันคงไม่ลำบากใจ...                    เหอะๆ ไม่ได้กำลังอยู่ในอารมณ์เดียวกับเพลงหรอกนะคะ แต่รู้สึกว่าเหตุการณ์แบบเพลงข้างต้นน่ะ  คงกำลังโดนใจใครหลายคนอยู่แน่ๆ ก็แหม..ความรักเป็นเรื่องออกแบบไม่ได้          บ่อยครั้งที่สาวบางคนที่มีคนรู้ใจอยู่แล้ว แต่สวรรค์เหมือนกลั่นแกล้งประทานชายหนุ่มมาดดี ตรงสเปคแบบเป๊ะๆ มาทำให้ใจไหวหวั่น ทำเอาสั่นคลอนความรักก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 กรกฎาคม 2552
Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 2699 , 10:53:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความห่างไกล ทำให้เราเหงาจริงหรือ ? (ริมทะเล)บทกลอนโดย คุณณิสารัช        เมื่อก่อนฉันไม่เข้าใจหรอกว่า …ความเหงาจะทำให้เราอบอุ่นได้อย่างไร?แปลกนะ... ที่ใครพูดกันว่า … เมื่อห่างไกลเราจะรักอีกคนหนึ่งมากขึ้นอีกเท่าทวีจริงเหรอ …?ทำไมฉันไม่เข้าใจเมื่อก่อนก็ได้แต่นึกเกลียดกลัวที่ต้องไกลแต่พอเอาเข้าจริงๆ ความไกลต่างหาก…ที่สอนให้เราได้คิดอะไรมากมาย และความคิดถึงต่างหากที่ทำให้เรียนรู้ว่า …ความรักมีค่าแค่ไหนเพร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 กรกฎาคม 2552
Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 1452 , 18:19:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตเรา . . . คือชีวิตเราสิ่งที่มีค่าที่สุดในใจเรา . . . คือหัวใจเราอย่าเอาชีวิตทั้งชีวิตไปยกให้ใครอย่าเอาใจทั้งใจไปยกให้ใครคนเดียวอย่ายกสิ่งที่มีค่าที่สุดและสิ่งที่ดีที่สุดของเราไปให้ใครดูแลเพราะไม่มีใคร . . . ที่จะดูแลมันได้ดีไปกว่าตัวเราเองอย่าปิดกั้นความรู้สึกของหัวใจอย่าบอกว่าเกิดมาเพื่อรักคน ๆ เดียวคนใจแคบเท่านั้น . . . ที่เกิดมาเพื่อรักคนได้คนเดียวเราสามารถรักใครต่อใครได้มากม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 กรกฎาคม 2552
Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 1813 , 09:46:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรักที่ไร้จุดยืนความดีที่มีให้มันไร้ค่าความอดทนที่ไร้ความหมายการรอคอยที่ไร้จุดจบ...ลอยคว้างไร้ฝั่ง..การจากลากำลังเดินทางมาหาเหนื่อย...อ่อนล้า..ท้อใจ...ไร้ซึ้งกำลังใจมีแต่ความซะใจที่เขาทำ...คงมีความสุขซินะ...ทำเพื่ออะไรสงคราม...ความรัก...ความเชื่อ..ไร้ซึ้งความยุติธรรมได้ยินเสียงหัวใจร้องไห้ ไม่มีแม้หยดน้ำตาจะไหลออกมาความเข้าใจเท่านั้นที่ยังพอมีเหลืออยู่....การทำใจให้สงบนิ่งไม่อ่อนไหวตามอารมณ์...ทำไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน 2552
Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 663 , 13:20:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มหาสมุทรแห่งความทุกข์"วัฏฏสงสาร-สงสารวัฏฏะ".......คือ การเวียนว่ายตายเกิดนี้ เปรียบได้กับมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ไพศาลเวิ้งว้าง ไกลสุดลูกหูลูกตา...มองไปทางไหนก็ไม่เห็นฝั่ง....สรรพสัตว์ทั้งหลาย...ต่างก็แหวกว่ายวนเวียนอยู่ในห้วงมหรรณพนั้นอย่างไร้ซึ่งจุดหมาย แต่ถ้าต้องการว่ายลัดตัดตรงไปสู่ฝั่ง หนทางนี้ก็มีอยู่....คือการ"ตัดมูลแห่งวัฏฏะ".....มูลแห่งวัฏฏะ คือเหตุที่ทำให้สัตว์โลกต้องเวียนว่ายตายเกิดเป็นเครื่อง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2552
Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 807 , 13:36:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราเกิดมาเพื่อ?????เราเคยถามตัวเองบ้างหรือไม่ว่าจุดหมายปลายทางที่แท้จริงของชีวิตอยู่ที่ไหน?ตราบใดที่ยังตอบปัญหานี้ไม่ได้ตราบนั้น...เราจะต้องดำเนินชีวิตด้วยความลังเล ไร้จุดหมายเหมือนคนเดินในที่มืดไม่เห็นอันตรายแม้ตั้งอยู่เฉพาะหน้าเหมือนนกที่บินอยู่ในมหาสมุทร...เพราะหาฝั่งไม่เจอเราไม่ได้เกิดมา...เพื่อแสวงหาความสำเริสำราญ ให้กับชีวิตไปวันหนึ่งๆเท่านั้นเราไม่ได้เกิดมา....เพื่อลุ่มหลงมัวเมา อยู่ในรสอร่อยข....

อ่านต่อ

Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 854 , 09:38:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครหลายคนชอบคิดไปไกลในสิ่งที่ยังมาไม่ถึง... สิ่งที่ยังไม่เกิด ความคิดนี่แหละ ที่บั่นทอนพละกำลังส่วนหนึ่งของความสุข ที่ควรจะเกิด ควรจะมี ให้ลดน้อยลงไป บางขณะ เราน่าจะทำชีวิตให้ดีกว่านั้นได้ง่ายๆ แต่เพราะความคิด ความกังวล ทำให้สิ่งที่น่าจะง่าย กลายเป็นสิ่งยุ่งยาก ถ้าความคิดบางอย่าง ยิ่งคิด ยิ่งเศร้า ยิ่งทำให้กังวล ยิ่งไม่มีความสุข ยิ่งหวาดกลัววันข้างหน้า ก็อย่าไปคิดมันเลย แค่ทำวันนี้ให้มีความสุข ทำให้ด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน 2552
Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 1246 , 15:38:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหตุเพราะ คนสองคนมีความรู้สึกดี แต่สิ่งที่ตามมา ที่นอกจากความสุขแล้ว ระหว่างกลางทางรัก ก็ยังมีอุปสรรค และปัญหาอีกมากมายมาพิสูจน์ใจคุณและเขาปัญหา 1 เรื่องคาใจว่า เธอรักฉันจริงหรือเปล่าปัญหาแบบนี้มักเกิดขึ้นเป็นระยะ โดยเฉพาะกับความฉงนในพฤติกรรมของอีกฝ่ายที่ดูไม่เลิฟเรา เท่ากับเราเลิฟเขา หรือเขาทำให้เราได้ ไม่เท่าคู่รักแวดล้อมคู่อื่นๆ มันก็เลยคาใจ ว่าความรักที่เป็นอยู่นี่ เป็นเรื่องที่เราคิดไปเองคนเดียว....

อ่านต่อ

Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 838 , 15:24:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"มาตรวัดความรักไม่ได้วัดกันตรงที่... ใครรักก่อน หรือ รักทีหลัง" คนที่รักมานาน . . . อาจไม่ได้รักมากกว่า และ . . . คนที่รักทีหลัง . . . อาจไม่ได้รักน้อยกว่า เพราะความรักไม่ได้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาเพียงอย่างเดียว คนที่มาก่อน" รั ก ก่ อ น " วันคืนที่ผ่านมามากมายอาจไม่มีค่าไม่มีความหมายเลย ถ้าหากเพียงแค่ต้องรักไปวัน ๆ . . . หรือรักไปเหมือนกับทุก ๆ วันที่เคยรัก รักอย่างเป็นหน้าที่ . . . หรือรักเพราะเคยรัก .....

อ่านต่อ


/3
ฟ้าเปลี่ยนสี

สักวันคงดีกว่านี้ ฟ้าคงจะเห็นใจ

View All