• lovemagic
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 31971
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
On street of life
อดีตผ่านมาแล้วให้มันผ่านไป พรุ้งนี้ยังมีตะวัน มันก็คือชีวิตฉันเองก็มีหัวใจและมีอีกหลายอย่างที่ต้องทำและดำเนินต่อไป
Permalink : http://www.oknation.net/blog/lovemagic
วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน 2552
Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 651 , 13:20:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มหาสมุทรแห่งความทุกข์"วัฏฏสงสาร-สงสารวัฏฏะ".......คือ การเวียนว่ายตายเกิดนี้ เปรียบได้กับมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ไพศาลเวิ้งว้าง ไกลสุดลูกหูลูกตา...มองไปทางไหนก็ไม่เห็นฝั่ง....สรรพสัตว์ทั้งหลาย...ต่างก็แหวกว่ายวนเวียนอยู่ในห้วงมหรรณพนั้นอย่างไร้ซึ่งจุดหมาย แต่ถ้าต้องการว่ายลัดตัดตรงไปสู่ฝั่ง หนทางนี้ก็มีอยู่....คือการ"ตัดมูลแห่งวัฏฏะ".....มูลแห่งวัฏฏะ คือเหตุที่ทำให้สัตว์โลกต้องเวียนว่ายตายเกิดเป็นเครื่อง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2552
Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 796 , 13:36:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราเกิดมาเพื่อ?????เราเคยถามตัวเองบ้างหรือไม่ว่าจุดหมายปลายทางที่แท้จริงของชีวิตอยู่ที่ไหน?ตราบใดที่ยังตอบปัญหานี้ไม่ได้ตราบนั้น...เราจะต้องดำเนินชีวิตด้วยความลังเล ไร้จุดหมายเหมือนคนเดินในที่มืดไม่เห็นอันตรายแม้ตั้งอยู่เฉพาะหน้าเหมือนนกที่บินอยู่ในมหาสมุทร...เพราะหาฝั่งไม่เจอเราไม่ได้เกิดมา...เพื่อแสวงหาความสำเริสำราญ ให้กับชีวิตไปวันหนึ่งๆเท่านั้นเราไม่ได้เกิดมา....เพื่อลุ่มหลงมัวเมา อยู่ในรสอร่อยข....

อ่านต่อ

Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 840 , 09:38:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครหลายคนชอบคิดไปไกลในสิ่งที่ยังมาไม่ถึง... สิ่งที่ยังไม่เกิด ความคิดนี่แหละ ที่บั่นทอนพละกำลังส่วนหนึ่งของความสุข ที่ควรจะเกิด ควรจะมี ให้ลดน้อยลงไป บางขณะ เราน่าจะทำชีวิตให้ดีกว่านั้นได้ง่ายๆ แต่เพราะความคิด ความกังวล ทำให้สิ่งที่น่าจะง่าย กลายเป็นสิ่งยุ่งยาก ถ้าความคิดบางอย่าง ยิ่งคิด ยิ่งเศร้า ยิ่งทำให้กังวล ยิ่งไม่มีความสุข ยิ่งหวาดกลัววันข้างหน้า ก็อย่าไปคิดมันเลย แค่ทำวันนี้ให้มีความสุข ทำให้ด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน 2552
Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 1230 , 15:38:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหตุเพราะ คนสองคนมีความรู้สึกดี แต่สิ่งที่ตามมา ที่นอกจากความสุขแล้ว ระหว่างกลางทางรัก ก็ยังมีอุปสรรค และปัญหาอีกมากมายมาพิสูจน์ใจคุณและเขาปัญหา 1 เรื่องคาใจว่า เธอรักฉันจริงหรือเปล่าปัญหาแบบนี้มักเกิดขึ้นเป็นระยะ โดยเฉพาะกับความฉงนในพฤติกรรมของอีกฝ่ายที่ดูไม่เลิฟเรา เท่ากับเราเลิฟเขา หรือเขาทำให้เราได้ ไม่เท่าคู่รักแวดล้อมคู่อื่นๆ มันก็เลยคาใจ ว่าความรักที่เป็นอยู่นี่ เป็นเรื่องที่เราคิดไปเองคนเดียว....

อ่านต่อ

Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 827 , 15:24:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"มาตรวัดความรักไม่ได้วัดกันตรงที่... ใครรักก่อน หรือ รักทีหลัง" คนที่รักมานาน . . . อาจไม่ได้รักมากกว่า และ . . . คนที่รักทีหลัง . . . อาจไม่ได้รักน้อยกว่า เพราะความรักไม่ได้ขึ้นอยู่กับระยะเวลาเพียงอย่างเดียว คนที่มาก่อน" รั ก ก่ อ น " วันคืนที่ผ่านมามากมายอาจไม่มีค่าไม่มีความหมายเลย ถ้าหากเพียงแค่ต้องรักไปวัน ๆ . . . หรือรักไปเหมือนกับทุก ๆ วันที่เคยรัก รักอย่างเป็นหน้าที่ . . . หรือรักเพราะเคยรัก .....

อ่านต่อ

Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 504 , 15:13:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรัก..ความประทับใจ นี่ช่างเกิดขึ้นได้ง่ายดายจริงๆการที่ใครคนนึงจะประทับใจ หรือ เกิดความรู้สึกดีดี กับคนคนนึงแล้วพัฒนาไปจนถึง ความชอบ ความรัก อาจจะใช้เวลาไม่นานเลยหรือจะเรียกว่าสั้นนิดเดียวก็ได้ แต่...เมื่อเวลาผ่านไป สิ่งที่เราคิด สิ่งที่เราชอบ สิ่งที่เราหวังไม่เป็นไปดังตั้งใจ เรากลับต้องใช้เวลาที่ยาวนาน เพื่อจะลืมมันบางทีอาจจะเป็นเดือน เป็นปี หรือบางคนอาจจะถึงชั่วชีวิตมันทำให้เราต้องมานั่งวิเคราะห....

อ่านต่อ

Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 398 , 14:37:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 “สัพเพ ธัมมานาลัง อะภินิเวสายะ ใดใดในโลกอันบุคคลไม่ควรยึดติดถือมั่น” ทำไมจึงไม่ควรยึดติดถือมั่น เพราะที่ใดมีความถือมั่น ที่นั่นก็มีความทุกข์ ความทุกข์ขยายตัวตามระดับความเข้มข้นของความยึดติด ยึดมาก ติดมาก จึงทุกข์น้อย ไม่ยึด ไม่ติด จึงไม่ทุกข์ ความไม่ยึดติดถือมั่น กล่าวอีกอย่างหนึ่งว่า “ความปล่อยวาง” ทำไมจึงต้องปล่อยวาง  เพราะทุกอย่าง “มีความว่าง” มาแต่เดิม คนที่หลงกอด “ความว่าง” โดยคิดว่าเป็น “ความม....

อ่านต่อ

Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 486 , 10:45:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่าแปลกใจ … หากในวินาทีแห่งการเลิกรา เราจะไม่เห็น … แม้แต่แววตาแห่งความเสียใจของเขา หากมีแต่เราฝ่ายเดียว ที่เสียน้ำตา …เพราะเมื่อวันวานที่ผ่านมานั้น ก็มีแต่เราเพียงฝ่ายเดียว … ที่รัก … ที่ทุ่มเท … และคาดหวังเมื่อความรักที่แลกมาไม่เท่ากัน … แล้วจะหวังอะไร กับความเจ็บปวดในหัวใจเขา แม้ปากเขาจะบอกว่า … "เสียใจ" และ "ขอโทษ" แต่นั่น … ก็เป็นเพียงความเสียใจที่ออกมาจากปาก เป็นเพียงคำขอโทษที่ออกมาจากปากเฉกเช....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน 2552
Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 1692 , 16:22:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นสูตรสำเร็จในการดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข ที่ใช้คำย่อว่า " BE NATURAL " คือทำสบาย ๆ ตามธรรมชาติ เป็นสำนวนง่าย ๆ ที่ช่วยเตือนให้เรารู้จักสนใจดูแลตัวเองก่อน สิ่งเหล่านี้เป็นกุญแจสำคัญในการต่อสู้กับความเครียดและทำให้มีความสุข B - Breath deeply : การหายใจเข้าลึก ๆ ช่วยเพิ่มพลังงาน E - Exercise : ใช้เวลาในการออกกำลังกายครั้งละ 20 นาที อาทิตย์ละ 3 ครั้ง ไม่รวมการวิ่งในที่ทำงานจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่ง N ....

อ่านต่อ

Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 1014 , 16:09:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บางคนเวลาจะรักใครก็...ไม่เคยหวังอะไรตอบแทนไม่หวังที่จะให้เขารักเราตอบไม่หวังที่จะให้เขาหันมาสนใจไม่หวังที่จะให้เขารู้ว่ารักขอเพียงแค่รักเขาอยู่ห่าง ๆเห็นเขามีความสุข..ก็พอใจแต่บางคน..เวลารักใครก็อยากให้เขารักตอบถ้าเขารักตอบก็ดี… แต่ถ้าไม่ล่ะยิ่งคาดหวังอะไรไว้มากเท่าไหร่เมื่อไม่ได้สิ่งนั้นมาก็จะทำให้ "เจ็บ เจ็บ และเจ็บ"และก็จะเกิดคำถามมากมายขึ้นภายในใจ...ทำไมเขาไม่รัก ทำไมเขาไม่แคร์ .. ไม่สนใจและสิ่งเ....

อ่านต่อ


/2
ฟ้าเปลี่ยนสี

สักวันคงดีกว่านี้ ฟ้าคงจะเห็นใจ

View All