• lovemagic
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2009-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 32399
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
On street of life
อดีตผ่านมาแล้วให้มันผ่านไป พรุ้งนี้ยังมีตะวัน มันก็คือชีวิตฉันเองก็มีหัวใจและมีอีกหลายอย่างที่ต้องทำและดำเนินต่อไป
Permalink : http://www.oknation.net/blog/lovemagic
วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน 2552
Posted by lovemagic , ผู้อ่าน : 1241 , 15:38:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหตุเพราะ คนสองคนมีความรู้สึกดี แต่สิ่งที่ตามมา ที่นอกจากความสุขแล้ว ระหว่างกลางทางรัก ก็ยังมีอุปสรรค และปัญหาอีกมากมายมาพิสูจน์ใจคุณและเขา

ปัญหา 1 เรื่องคาใจว่า เธอรักฉันจริงหรือเปล่า
ปัญหาแบบนี้มักเกิดขึ้นเป็นระยะ โดยเฉพาะกับความฉงนในพฤติกรรมของอีกฝ่ายที่ดูไม่เลิฟเรา เท่ากับเราเลิฟเขา หรือเขาทำให้เราได้ ไม่เท่าคู่รักแวดล้อมคู่อื่นๆ มันก็เลยคาใจ ว่าความรักที่เป็นอยู่นี่ เป็นเรื่องที่เราคิดไปเองคนเดียว เขาหาได้คิดเกินเลย หรือเป็นอื่นใดกับเราไม่ จากความคิดที่เป็นปัญหา ก็เลยนำไปสู่แผนการพิสูจน์ความรัก เพื่อฟันธงว่าเขาเลิฟ หรือไม่เลิฟกันแน่ ยิ่งถ้าเขายิ่งแสดงออกในสิ่งที่ไม่เข้าทาง กับความรักของคุณ คุณก็ยิ่งจะตีโพยตีพาย และทำตัวให้เป็นปัญหาไปกันใหญ่ ปัญหาชวนสงสัยว่า รักหรือไม่รักแบบนี้ จะทวีความรุนแรงและเป็นปัญหามาก โดยเฉพาะ กับผู้ชายที่มีคอนเซ็ปต์ความรักว่า "รักนะแต่ไม่แสดงออก"


ปัญหา 2 เรื่องเวลาที่มีให้กัน อย่างไม่เพียงพอ
ถามว่า "ควรให้เวลากับความรักมาก เพียงใด" คำถามนี้สามารถตอบได้ว่า "เวลาที่ให้ ต้องเป็นเวลาแห่งความสุข ที่บำเรอความรักของทั้งคุณและเขา" หมายความว่า เป็นเวลาแฮปปี้ที่คุณมีเขา และเขาก็สุขใจยิ่ง ที่อยู่เป็นเงาตามตัวของคุณ การให้เวลากับความรัก ไม่ใช่ว่ามีเวลาเท่าไหร่ให้หมดเลย หรือพยายามจะยัดเยียดเวลามากที่สุดเท่าที่จะมากได้ ซึ่งบางทีเขาอาจไม่ต้องการ และอยากอยู่กับตัวเอง มีมุมส่วนตัวบ้าง หรือการเอาตัวเองเป็นที่ตั้ง ซึ่งความต้องการของตัวเอง ว่าตัวต้องการเวลาจากเขามากเพียงใด จึงเป็นเหตุให้ มีการจัดสรรเวลาเทียบเคียงกันให้กับเขาบ้าง ซึ่งมันไม่ถูกนัก เพราะสิ่งเดียวกันกับที่คุณต้องการ เขาอาจจะต้องการในปริมาณที่แตกต่างกันก็ได้

สำหรับปัญหาเรื่องเวลา สำหรับความรักนี้ ถ้าให้เวลามากกันเกินไปก็จะรู้สึกเอียน และไม่ก็จะรู้สึกรำคาญ ถ้าน้อยเกินไปก็จะพานทำให้น้อยใจ และอาจบานปลายถึงขั้นเลิกกันได้


ปัญหา 3 เรื่องเพื่อนของทั้งคู่

แม้เพื่อนฝูง จะเป็นบุคคลนอกความรักทั้งคู่ แต่ก็ต้องยอมรับ ว่าเพื่อนเลิฟของทั้งเขาและคุณต่างก็เป็นบุคคลวงใน ที่ประชิดติดขอบความรัก มันเลี่ยงไม่ได้ ที่ชีวิตของคุณจะถูกโยงใยเข้าไปมีเอี่ยวในแวดวงเพื่อนฝูงของเขาในฐานะ "ว่าที่เมียเพื่อน" ซึ่งมนุษย์ผู้ชายแบบนี้เป็นไปได้คุณเองก็อยากให้ความรักของคุณ และตัวเขาอยู่ห่างๆ และพบปะให้น้อยครั้งที่สุด เขาเองก็รู้สึกกับเพื่อนๆ ของคุณไม่ต่างกับ ที่คุณรู้สึกต่อเพื่อนของเขาหรอก เขามักจะคิดว่า เพื่อนของคุณนั้นแหละ ชอบนำพาความยุ่งยาก และปัญหามาสู่ความรัก เพราะชอบนำเรื่องไม่ดีของเขา ตอนอยู่นอกสายตา มาบอกอยู่เรื่อย


ปัญหา 4 เรื่องน้อยใจว่าเธอลืมฉัน และรายละเอียดของฉัน ไปได้อย่างไร
กฏของความรัก มิอาจได้ระบุไว้ว่า คนรักกันจำเป็นต้องจดจำรายละเอียดของกันและกันได้มากถึงมากที่สุด ถึงจะขึ้นชื่อว่า เป็นคนรักที่รู้ใจกันที่สุด แต่ถ้าคุณหลงๆ ลืมๆ รายละเอียดความเป็นตัวตนของเขาชนิดที่ถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญในการเป็นตัวเขา เช่น เขาชอบ เขาไม่ชอบอะไร หรือเขาโปรด ไม่โปรดสิ่งใด รักแบบไม่ใส่ใจราย ละเอียดเช่นนี้ อาจจะทำให้เขารู้สึกน้อยใจได้ว่า คุณเห็นเขาเป็นอะไร ถึงได้ไม่ค่อยให้ความสำคัญแก่ข้อมูลเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเขา ทั้งที่ควรจะจัด และจำข้อมูลของเขาได้ในระดับ VIP หรือบุคคลในประวัติศาสตร์ความรักของตัวเองเลยล่ะ ที่น่าจะก่อความวุ่นวายให้ กับความรักของคุณที่สุดคือ หากเกิดคุณดันไปจำข้อมูลของเขาสลับกับ ผู้ชายใกล้ตัวคนอื่นนั้นจะต้องบอกว่า "เกิดเรื่องแล้ว !!"


ปัญหา 5 เรื่องพฤติกรรมธรรมชาติ เฉพาะตัวตน
แม้เรื่องการผายลม การเรอ และพฤติกรรมชอบแคะขี้มูก จะเป็นเรื่องธรรมชาติของมนุษย์ปุถุชนธรรมดา แต่ตามมารยาทสังคมแล้ว มันก็ควรเป็นธรรมชาติ และกิจกรรมประจำชีวิต ที่ควรสงวนไว้ในมุมลับเฉพาะตัวของตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนเลิฟกันอย่างคนเป็นแฟนกัน เรื่องความไม่น่าประทับใจพวกนี้ ควรระวัง และกลั้นกายกลั้นใจไม่ทำให้คนรักเห็นเป็นอันขาด แต่อย่างว่าแหละ เมื่อคนรักเป็นบุคคลที่คุณใช้เวลาอยู่ด้วยมากที่สุด พฤติกรรมประจำวัน ที่มีท่าทางชวนน่ารังเกียจพวกนี้ จึงเลี่ยงและหลบกันไม่พ้น เพียงแต่ว่า อย่าทำให้เป็นเรื่องปกติ และธรรมชาติที่สุด หรือทำแล้วทำมึนเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น


ปัญหา 6 เรื่องเครียดๆ เงินๆ ทองๆ
การเลี้ยง และดูแลความรักให้มีความสุข บางครั้งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าก็มีเรื่องเงินๆ ทองๆ มาเป็นปัจจัยกำหนดดัชนีความสุขของความรักอยู่อย่างสำคัญเช่นกัน เพราะหากท้องยังหิว กายไม่สบาย ใจยังเครียด เพราะความขัดสนจนชีวิต ความรัก ก็ตกอยู่ในสภาพแสนลำเค็ญเอาการอยู่ ยิ่งทั้งสองฝ่ายต่างเป็นฝ่ายไม่มี และจนตรอกด้วยกัน บางครั้งความรักก็มิอาจสามารถทานทนบนกระแสความอด ที่ความรักมิอาจมาบำบัดทุกข์แก่ชีวิตได้ ดังนั้น มันจะดีกว่าไหม ที่ต่างฝ่ายต่าง Bye ความรักสุดอดอยากของกันและกัน เพื่อไปมีความรักสุขสบายแบบตกถังข้าวสารกับคู่ความรักคนอื่นๆ แม้แต่ความรักที่จับคู่กันเองระหว่างคนมั่งมี ประเด็นเรื่องธุรกิจการเงิน ความร่ำรวย ก็สามารถทำให้คนเคยรักกัน บาดหมางและเมินความรู้สึกดีๆ ที่เคยมีให้กัน เหตุเพราะมาทะเลาะเบาะแว้ง แย่งผลประโยชน์ และทรัพย์สินที่ตอนนี้ดูจะมีค่าเหนือสิ่งอื่นใด


ปัญหา 7 เรื่องการวางตัว และการยอมรับของครอบครัวอีกฝ่ายหนึ่ง
สิ่งหนึ่งที่สำหรับคนมีรักมักลืมคิดถึงก็คือ ความกลัดกลุ้มส่วนตัวว่า ตัวเองจะสามารถปรับตัวเข้ากับบุคคลแวดล้อมชีวิตของเขาได้หรือไม่ และจะเป็นที่ยอมรับแก่สมาชิกในครอบครัวของเขาหรือไม่ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะต่างคนต่างความคิด และบุคคลที่ต้องมีส่วนในความรักของเขาก็มีมิใช่น้อย และมีที่เห็นชอบ ไม่เห็นด้วย และเฉยๆ กับความรักของคุณและเขา

ดังนั้นมันก็ถือเป็นงานหนัก ที่คุณจะต้องพิสูจน์ตัวเองให้คนของเขารู้สึกเลิฟคุณ ที่จะเป็นคนรักของเขา การมีความรัก จึงไม่ใช่เรื่องแค่ระหว่างคนสองคนอีกต่อไป แต่เป็นเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างสังคมของคุณและสังคมของเขา หากคุณและเขารักกัน โดยไม่แคร์อะไรเลย คนใกล้ตัวพวกนี้แหละค่ะ ที่จะทำตัวมีปัญหากวนความรักของคุณอยู่เรื่อย และหากคุณและเขาจะต้องครองรักร่วมชายคากับคนพวกนี้ ชีวิตคู่ของคุณ จะกลายเป็นเป็นชีวิตที่อลหม่าน มีแต่เรื่อง


ปัญหา 8 เรื่องระแวง จากความรักเก่ากันและกัน
หากต่างฝ่ายต่างเป็นความรักแรกของกันและกัน ปัญหาความรักฉบับถ่านไฟเก่าคงมิใช่ปัญหา เพราะเขาจะไม่มีอดีตความรักตามหลอกหลอน และคุณเองก็จะไม่มีอดีตแฟนโผล่มาคอยตำใจและเป็นเสี้ยนหนามตำความรักใหม่ของคุณ เชื่อว่าไม่ว่าคุณผู้หญิง และคุณผู้ชายเอง แม้จะรู้สึกรักกันเพียงใด และปากบอกไม่แคร์อดีตกันและกัน
แต่มีบ้างก็ต้องแอบคิดแอบกังวลถึงสถานภาพความสัมพันธ์ของความรักเก่า และคนรักเก่าของกัน ยิ่งหากมีการติดต่อกันระหว่างเขา และอดีตคนรักกันอย่างหนาแน่นแล้วล่ะก็ ธรรมชาติของคนมาทีหลัง จะอดเคลือบแคลงสงสัยไม่ได้ว่า เชื้อรักที่มอดแล้วจะถูกเติมเชื้อให้ปะทุ และติดเป็นไฟรักขึ้นมาใหม่ได้หรือเปล่า ถ้าติดล่ะก็ งานนี้ได้มีรถดับเพลิงกันแน่ๆ


ปัญหา 9 เรื่องใจโลเล ไม่มั่นคง
เรื่องแบบนี้ มันก็มีเข้ามากวนใจระคายความรักอยู่เป็นนิจ เพราะเมื่อความรักทำให้คุณเจอเขา และเขาเจอคุณอยู่ทุกวัน มันก็อาจจะก่อความจำเจขึ้นภายในใจ ที่เคยเห็นว่าสวยก็จะเห็นว่าสวยน้อยลง หรือหากเป็นคุณที่มองเขาในช่วงเลิฟกันใหม่ๆ เขาคือ บุรุษที่เพอร์เฟ็คท์ไปเสียทุกอย่าง ไม่ว่าจะหน้าตาการงานและฐานะ แต่นานวันเข้าคุณเริ่มเห็นตำหนิความเป็นผู้ชายของเขา ผนวกเข้ากับคุณดันไปพบผู้ชายคนใหม่ที่มายียวนกวนใจให้คุณหายเบื่อ ใจของคุณที่เคยมีแต่เขาคนเดียว ก็เลยโลเลสั่นคลอนกับหนุ่มแปลกหน้าที่ดูสดใหม่แกะกล่องกว่า ซึ่งแน่นอนว่าหากพิจารณากันทุกรายละเอียดแล้ว ทั้งสองต่างมีคุณสมบัติที่สูสีและกินกันไม่ลง หากรักเก่ามันเริ่มเฉา และไม่มีอะไรแปลกใหม่ มันก็อาจมีแนวโน้มและความเป็นไปได้ว่า คุณก็จะหันไปกิ๊กกับชายคนใหม่ที่คุณยังไม่รู้สึกเบื่อ แล้วบอกลาความรักปัจจุบัน ยุติทุกอย่าง เหลือเพียงความทรงจำ


ถึงความรักจะสร้างปัญหา และเรื่องปวดหัวให้คุณนานัปการ แต่คิดว่าปัญหาเหล่านี้ คงจะทำให้ทุกข์ และเดียวดายน้อยกว่าการไม่มีความรัก และคนรักเป็นตัวเอง

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ศรีราม วันที่ : 28/06/2009 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nirvanaram
ร่างกายกับแผ่นดิน กลิ่นโคลนคาว ฝากดาวฝันไว้บนฟ้า รอตื่นขึ้นมาเชยชม


หรือจะเรื่องความจำสั้น แต่..
v
v

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เด็กหญิงหว่านกล้า วันที่ : 28/06/2009 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/weed
V.-บทเพลงหัวใจของเด็กเดินทาง-.V : กลุ่มเขียนข้าว

เราเรื่องอะไรดีน๊า ?

--

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
komyoothmalirat วันที่ : 27/06/2009 เวลา : 16.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thekolfather
I  Love Movie & Am'

ส่วนตัวผมจะเจอเรื่องการหลงๆลืมๆครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
bomza วันที่ : 27/06/2009 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bomza

แวะมาทักทายค่ะ

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

ฟ้าเปลี่ยนสี

สักวันคงดีกว่านี้ ฟ้าคงจะเห็นใจ

View All