• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 56609
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/lukkyman
วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 2509 , 19:37:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ผู้หญิงราศีธนู

           แน่นอนทีเดียว รูปร่างของเธอค่อนข้างจะสูงใหญ่หรือมีขนาดที่โดดเด่นกว่าผู้หญิงราศีอื่นๆที่มีอยู่ในหมู่ของเธอ แต่ไม่ได้หมายความว่าเทอะทะ เธอจะมีความสั้นและความใหญ่ของเรือนร่างที่ผึ่งผายได้สัดส่วนทีเดียว 

           ถ้าพูดถึงลักษณะของเส้น ผู้หญิงราศีธนูมักจะมีเนื้อหนังมังสาอิ่มและเต็มทุกสัดส่วนที่จะต้องเต็ม ไม่ขาดตกบกพร่อง และเส้นส่วนมากจะเป็นเส้นโค้งเว้า ไม่ขาดตกบกพร่อง 

           ตรงไหนจะต้องโค้งก็โค้ง ตรงไหนจะต้องเว้าก็เว้า 

           จะถึงกับเทอะทะทู่ท่านั้น ไม่เป็น 

           แน่นอน จะให้อรชรอ้อนแอ้นเหมือนลวดดอกไม้ไหวนั้น ก็เป็นไปไม่ได้อีกเช่นเดียวกัน 

           ถ้าเป็นม้าก็ม้าสาว ที่จะเห็นได้ว่าผึ่งผายเมื่อเงยหน้า แผงคอก็จะพรึบพรับ ได้ส่วนสัด 

           ไม่เลวนักหรอกสำหรับผู้หญิงราศีธนู ถึงแม้ว่าจะไปประกวดนางสาวจักรวาลแล้วยังไม่ได้รางวัลอะไรติดตัวมาสักนิดแม้แต่ช่อดอกไม้ก็ตาม สำหรับผู้ชายที่ต้องการคู่ครองที่น่าเกรงขามสักคนแล้ว ก็ขอให้เลือกและลงมือจีบไปเถอะ ไม่ขาดทุนมากนัก 

           โดยลักษณะของพฤหัสบดี แน่นอนทีเดียวว่าอารมณ์ของเธอนั้น เป็นอารมณ์ของคนมีความเมตตาและมีความปรารถนาดีต่อคนอื่น เผื่อแผ่และใจกว้างเสมอ แม้ว่าจะค่อนข้างร้อนและไม่ค่อยพอใจคนที่เข้ามาหาเธออย่างผิดหลักการของเธออยู่บ้างก็ตาม เธอจะไม่ถือเอาเป็นข้อเสียหายจนถึงกับไม่คบกันไปตลอดชาติ 

           เธอไม่พอใจและเธอจะตำหนิในใจทุกคนที่มีความประพฤติไม่อยู่ในหลักเกณฑ์หรือไม่มีคุณธรรม เพราะเธอเกิดมาและมีชีวิตอยู่ด้วยคุณธรรมและหลักการ แต่เธอจะไม่ตำหนิติเตียนใคร ถ้าหากไม่เข้ามาถามเธอว่าเขาขาดตกบกพร่องหรือเสียหายอะไรบ้างแล้ว เธอจะไม่มีวันปริปากบอกหรือติเตียนออกมา 

           เธอคบได้ 

           และเธอก็ช่วยได้ในขอบเขต แต่จะถึงกับให้สนับสนุนเป็นตายนั้นเธอไม่เอาด้วย 

           เธอเป็นคนชอบคิดและชอบศึกษา แม้ว่าเธออาจจะไม่มีภูมิหลังในการศึกษาเล่าเรียนสูงมาก่อนก็ตาม แต่เธอจะพยายามเรียนรู้เรื่องของโลกและชีวิต พยายามเข้าใจทุกสิ่งทุกอย่างที่แวดล้อมตัวเธออยู่ในยุคสมัยของเธออันจะทำให้เธอเป็นผู้หญิงที่รู้เท่าทันโลก และมีความเป็นคนที่สมบูรณ์เต็มคน ไม่น้อยหน้าคนอื่น 

           ถ้าหากเธอเป็นนักศึกษา และมีโอกาสได้ศึกษาไม่ต้องห่วง เธอจะใช้ความรู้ที่ได้เล่าเรียนมานั้นสร้างตนเองขึ้นไปถึงจุดสุดยอด ตามเป้าหมายของชีวิตที่วางไว้ 

           ไม่ว่าจะเป็นฐานะ ตำแหน่ง ชื่อเสียง เกียรติคุณ หรือความสำเร็จอื่นๆในชีวิต 

           เธอเป็นคนขยันขันแข็ง ชีวิตของเธอคืองานและภาระหน้าที่ ไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องของเธอเองหรือในครอบครัว แต่สำหรับคนอื่น เพื่อผู้อื่น เธอจะทำได้อย่างไม่เหน็ดเหนื่อย แม้ว่าจะทำในฐานะผู้นำกลุ่มนำพวกก็ตาม เธอก็จะต้องลงมือลงแรงอย่างไม่ยอมให้ใครคิดว่าเธอเอาเปรียบอีกเหมือนกัน 

           หน้าของเธอจะยิ้ม ซึ่งเป็นยิ้มกว้างที่เต็มไปด้วยความสะอาดใจ อันจะเป็นสื่อชักนำมิตรสหายและคนร่วมงานทุกคนเข้าใกล้และผูกพันอยู่กับเธอไปนานเท่านาน 

           ผู้หญิงบางคนงอมืองอเท้า เมื่อสถานการณ์ต่างๆประดังเข้ามาในชีวิตแม้แต่ความยากความจนหรือความขาดแคลน ในบางครั้งจะหาทางออกไม่ได้ แต่สำหรับผู้หญิงราศีธนู เธอจะยอมรับมันและจะสู้กับมันอย่างใจเย็น และเธอสามารถจะหาทางออกได้เสมอ เพราะเธอมีชีวิตอยู่ด้วยความไม่ประมาทและเตรียมการต่างๆสำหรับชีวิตอย่างไม่หยุดนิ่ง 

           เธอรู้จักธรรมชาติของคน รู้จักธรรมชาติของชีวิต เธอรู้ว่าอะไรมันจะต้องเกิดขึ้นแก่ชีวิตในวันใดวันหนึ่ง ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่งแน่นอนในวันข้างหน้า มันทำให้เธอไม่ประมาท และระวังระไวอยู่ตลอดเวลา ก็เพราะความระวังอันไม่ยอมหยุดไม่ยอมนิ่งนี่แหละ ทำให้เธอพร้อมที่จะรับและพร้อมที่จะเผชิญทุกอย่างในชีวิตที่มันจะกรายเข้ามา 

           ถ้าหากเธอมีเวลา หรือไม่มีปัญหาอะไรรัดตัวเกินไป เธอจะไม่ค่อยอยู่ในบ้านและไม่ผูกพันกับครอบครัวนัก เธอจะไปเหมือนคนเร่ร่อน ไปที่นั่นไปที่นี่ การไปของเธอนั้นก็คือการไปเพื่อแสวงหามิตร แสวงหาโอกาสและเพื่อเรียนรู้ อย่างน้อยที่สุดเธอก็หมายตาไว้ว่าในจุดต่างๆที่เธอไปนั้นมีอะไรบ้างที่เธอพอจะแสวงหาประโยชน์ได้หรือทำมาหากินได้ 

           เพราะว่าแต่ละแห่งแต่ละจุดที่เธอไปมั่วอยู่นั้นทุกแห่งมีปัญหา มีงานที่เธอจะสามารถใช้ความรู้ความสามารถและความเหมาะสมของเธอทำได้ 

           และมันก็เป็นเงิน 

           เป็นประโยชน์แก่ตำแหน่งหน้าที่ที่เธอต้องการ 

           เธอไม่ใช่คนเหลวไหลที่เที่ยวตะลอนๆไปตามร้านเสริมสวยหรือเพื่อจะหาผู้ชายในฝันสักคนหนึ่ง หามิได้ 

           เรื่องผู้ชายสำหรับเธอ ดูเหมือนจะเป็นเรื่องไม่อัศจรรย์อะไรนัก 

           เธอรู้ดีว่าเธอจะต้องมีความรักและจะต้องถูกรัก แต่คนที่จะมารักเธอและยอมให้รักนั้นมันค่อนข้างยาก เพราะเธอจะมองไปที่คุณสมบัติของเขาอย่างละเอียดถี่ถ้วน เฉพาะความเป็นผู้นำของเขา ที่มีเหตุมีผล มีความเมตตากรุณา มีความเฉลียวฉลาดรอบรู้ มันหายากเต็มที 

           ยากนักหรอก สำหรับใครสักคนหนึ่งที่จะมาชวนเธอไปกินข้าวกลางวันหรือไปดูหนังสักรอบหนึ่งแล้วก็บอกว่ารัก เพราะเธออาจจะไม่รู้ว่าความรักคืออะไรเอาด้วยซ้ำ ถ้าหากความรักนั้นจะพูดกันเพียงแต่ปากและด้วยสายตา 

           รักของเธอ เธอจะขึ้นต้นด้วยความรู้สึกประทับใจในท่าที และคุณธรรมหรือความเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของผู้ชาย จริงจังและจริงใจ 

           ยิ่งไปกว่านั้น ระหว่างเธอกับเขา จะต้องแย่งกันในเรื่องความเป็นผู้นำ เธอไม่ชอบแฟนประเภทที่สำหรับเก็บไว้ในตู้เป็นผ้าพับไว้ หรืออ่อนแอชนิดที่คอยประคองเช้าประคองเย็น แต่เธอต้องการผู้ชายที่สามารถจะปกป้องทั้งโลกและทั้งเธอไว้ให้ได้ในขณะเดียวกัน ในยามที่มีปัญหาและมีอันตรายใดๆมาถึง ถ้าผู้ชายคนนั้นทำไม่ได้เธอจะทำเอง เพราะเธอทำได้ 

           แล้วเธอก็จะเต็มไปด้วยความเวทนาสงสารเขา 

           ด้วยความรู้สึกเช่นนั้น ความเชื่อถือศรัทธาที่เธอมีต่อเขาก็หมดไป และแล้วความรักของเธอก็บินหนี 

           ผู้ชายก็จะหมดค่าและไร้ความหมายสำหรับเธอทันที 

           แต่ก็ไม่ยาก ถ้าหากเธอพอใจและเชื่อถือศรัทธา เธอยินดีจะวิ่งเข้าอ้อมโอบเขาได้ โดยไม่บอกเลยสักคำว่าเธอรักเขา และเธอจะอยู่กับเขาได้โดยไม่มีการต่อรอง เงินสักบาท เสื้อผ้าสักชิ้น เธอจะไม่ถามจากเขา และแม้บังเอิญว่าเธอจะต้องเป็นเมียคนหนึ่งของเขาที่ไม่ได้รับการจดทะเบียนหรือไม่มีการเปิดเผย ยิ่งกว่าเมียเก็บก็ตาม เธอก็ยังพอใจอยู่ดี 

           นั่นคือความรักเพื่อมิตรภาพอันถาวร ที่เธอรักเขาด้วยความเคารพและศรัทธา 

           ถ้าเธอต้องเป็นแม่บ้าน ซึ่งแน่นอนละว่าเธอจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ในวันหนึ่ง ก็เป็นที่ไว้ใจได้สำหรับครอบครัวว่าเธอจะรับผิดชอบอย่างเต็มที่ภายในครอบครัว เธอจะเป็นผู้นำและเป็นผู้จัดการทุกสิ่งในบ้านด้วยระเบียบและความรอบคอบทุกประการ 

           เฉพาะระเบียบแบบแผนและท่าทีของคนในบ้าน ความสัมพันธ์ของในบ้านจะต้องเป็นไปอย่างเสมอต้นเสมอปลาย เธอไม่ต้องการเห็นความอิจฉาตาร้อน ไม่ต้องการการปล่อยปละละเลยหรือทำอะไรอย่างไม่มีระเบียบ 

           เธอเป็นคนชอบกินชอบดื่ม เพราะฉะนั้นอาหารการกินในบ้านของเธอจะไม่ค่อยจำกัดจำเขี่ย จะมีไว้พร้อมเพรียงเสมอเช่นเดียวกับเสื้อผ้าและเครื่องใช้ไม้สอยในบ้าน แม้ว่าเธอจะต้องมัธยัสถ์ กระเหม็ดกระแหม่ เธอก็จะพยายามมีมันให้ครบและสมบูรณ์ 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]