• บ่าวเจียงใหม่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-16
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 56609
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ
สิ่งทั้งปวง ล้วนแต่ลวง ให้ยึดมั่น ได้เท่ากัน ทั้งที่ ดีและชั่ว ที่ว่าดี ยึดไว้เพราะ " ได้ " แก่ตัว ที่ว่าชั่ว ยึดเพราะกลัว ตัว"เสีย"อะไร ก่อให้เกิด หนักใจ ได้เท่ากัน ไม่ว่าจะ ยึดมัน นั้นแง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/lukkyman
วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554
Posted by บ่าวเจียงใหม่ , ผู้อ่าน : 893 , 19:32:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้หญิงราศีกันย์

           เธออาจจะไม่ได้เรียนหนังสือหรือไม่เคยจบปริญญามาเลยในชีวิต แต่นั่นมิได้หมายความว่าผู้หญิงราศีกันย์โง่หรือไม่มีน้ำยาอะไรในเรื่องสติปัญญาเหมือนผู้หญิงที่มีการศึกษาหรือมีปริญญา ตรงข้ามเธอมีมากกว่าสติปัญญาอยู่มากก็คือสามัญสำนึก 

           ภายใต้อิทธิพลของพุธ เธอมีอาการของความหงุดหงิด วิตกกังวลและอาการทางประสาทหรือมีความรู้สึกไวต่อสิ่งที่เข้ามากระทบอารมณ์ แต่มันจะเป็นไปได้ไม่นานนัก เพราะไม่ช้าเธอจะใช้เหตุผลและสติสัมปชัญญะเขี่ยความรู้สึกเหล่านั้นออกไปเสีย 

           สามัญสำนึกของเธอจะบอกเธอว่าอะไรผิดอะไรถูก อะไรควรและอะไรไม่ควร 

           สามัญสำนึกนั้น ไม่ใช่เกิดจากอารมณ์หรือความพอใจที่จะมีขึ้นมาตามมีตามเกิด หรือปล่อยให้สามัญสำนึกนั้นเกิดเอาเองตามอารมณ์ก็หาไม่ 

           แต่มันเกิดจากการใช้สติสัมปชัญญะ คิดแล้วคิดเล่า กลั่นและกรองซ้ำซากหลายครั้งหลายหน 

           โรงเรียนของเธอคือประสบการณ์ 

           มหาวิทยาลัยของเธอคือโลกและชีวิตที่ล้อมตัวเธออยู่ 

           ในชีวิตของผู้หญิงราศีกันย์จะไม่ยอมปล่อยให้เหตุการณ์หรือประสบการณ์ใดๆผ่านไป โดยไม่นำมันมาคิดและวินิจฉัยกลั่นกรองซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อหาผลหรือข้อสรุปที่ดีที่สุดสำหรับเป็นบทเรียนและแบบอย่างหรือแนวคิดสำหรับชีวิตของเธอ 

           ถ้าหากเธอมีการศึกษาอย่างสูงหรือได้ขนาด อย่ากลัวในการเป็นนักวิชาการและเป็นนักปฏิบัติที่มีความสามารถของเธอ 

           เพราะด้วยการเอาจริงเอาจัง ขยันขันแข็งรอบคอบและด้วยการศึกษากลั่นกรองอย่างพินิจพิเคราะห์ จะทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่มีความคิดและความสามารถขนาดที่ผู้ชายอกสามศอกก็อาจจะต้องยอมลดหน้าอกของตัวลงเหลือเพียงคืบเดียวก็ได้ เมื่อเผชิญหน้ากับเธอหรือร่วมงานกับเธอ 

           เธอไม่กระตุ้งกระติ้งหรืออาจจะไม่ยั่วยวนชนิดที่ทำให้ผู้ชายซี้ดปากเมื่อเห็นหน้าหรืออาจจะไม่สง่างามเหมือนราชินี พอที่จะเข้าประกวดเป็นเทพีอะไรต่ออะไรอีลุ่ยฉุยแฉกได้ก็ตาม แต่ความหนักความแน่นในลักษณะของแม่ หรือท่าทีที่เป็นผู้ใหญ่นั้นถือได้ว่ากินขาด 

           เธอจะอยู่ด้วยสติสัมปชัญญะและเหตุผลตลอด 

           ถ้าหากใครสักคนหนึ่งจะบอกเธอว่ารักเธออาจจะต้องใช้เวลาชั่งน้ำหนัก คิดแล้วคิดเล่าคิดมากมายนักทีเดียว 

           การที่จะชวนไปโมเต็ลเล่นกันอย่างสุ่มสี่สุ่มห้าหรือโดยวิธีการง่ายๆแบบเคยปากเคยมือของผู้ชายนั้น ทำไม่ได้เด็ดขาด ไม่ว่าเธอจะรักสักเพียงไร 

           แต่ถ้าเธอตัดสินใจลงไปแล้ว ด้วยเหตุผลของเธอและด้วยสติสัมปชัญญะของเธอแล้ว นั่นแหละไม่ว่าจะเป็นพญาครุฑญาเวนไตยคนไหนจะพาไปวิมานฉิมพลีอันสูงสุดที่ไหน เธอกล้าพอที่จะไป 

           ตายดาบหน้าหรือปล่อยให้เธอตายไปคนเดียวก็ยอม 

           เพราะเธอถือว่าตัดสินใจแล้วและคิดแล้ว 

           ผู้ชายบางคนอายจะบอกว่าเขาจน ไม่มีเงินเพียงพอที่จะให้ความสุขแก่เธอ นั่นเป็นการเข้าใจผิด ถ้าหากเธอเชื่อมั่นว่าเขาเป็นคนมีความสามารถ มีความขยันหมั่นเพียร เอาการเอางานหรือทำมาหากินเป็นแล้ว แม้ว่าเขาจะยากจนสักเพียงไรก็ตาม เธอพร้อมที่จะเผชิญร่วมกับเขาด้วยความมัธยัสถ์ กระเหม็ดกระแหม่ รู้จักค่าของเงินและด้วยความขยันหมั่นเพียร 

           ถ้ามันไม่ร่ำรวยหรือมั่งมีศรีสุขอะไรขึ้นมาก็ช่วยไม่ได้ 

           ในด้านอาชีพและการทำมาหากิน ผู้หญิงราศีกันย์จะผ่านงานมาหลายอย่างหลายอาชีพ เธอมีความสามารถที่จะทำอะไรได้หลายอย่างหลายอาชีพอย่างมีฝีมือและมีความสามารถในทุกด้าน 

           และเธอก็พร้อมที่จะใช้ฝีมือและความสามารถนั้นทำมาหากิน ในจังหวะและโอกาสที่จะมาถึง 

           เธอจะไม่พร่ำอยู่กับการแต่งเนื้อแต่งตัว จะไม่เสียเวลานานนักในร้านเสริมสวยเพื่อตะบิดตะบอยกับขนตาปลอมอันน่าเกลียดน่าชังของเธอ เช่นเดียวกับเสื้อผ้าในร้านค้าที่หรูหราใหญ่โต เธอจะไม่เพ้อคลั่งไปกับเขาเป็นอันขาด ตรงข้ามเธอจะหาผ้าหรือเครื่องแต่งตัวที่มีลักษณะเรียบง่าย มันจะทำให้เธอเก๋ไก๋และเป็นตัวของเธอเองอย่างเต็มที่ 

           ผู้หญิงราศีกันย์จะไม่เป็นผู้หญิงประเภทเลียนแบบ 

           เธอจะไม่ยอมให้ยุคสมัยหรือแฟชั่นบ้าๆบอๆลากคอเธอไปสู่ความหมดเปลืองใดๆเป็นอันขาด 

           ไม่ใช่เพราะเธอขี้เหนียวหรือหัวโบราณ หามิได้ แต่เธอต้องการเป็นตัวของเธอเอง ไม่ต้องการใช้ชีวิตกลายไปเป็นเงาของผู้หนึ่งผู้ใด แม้แต่ผู้หญิงร่วมยุคร่วมสมัยของเธอ ซึ่งวิ่งตามยุคตามสมัยด้วยความสิ้นเปลืองและไร้สาระจนกะปลกกะเปลี้ย 

           ในด้านความสัมพันธ์กับคนอื่นนั้น เธอจะไม่เข้าไปจุ้นจ้านในเรื่องของคนอื่นหรือจะไม่มัวตะบอยในเรื่องของชาวบ้านมากนัก ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ไม่ช้าเธอก็ลืมมัน เพราะเธอพยายามเรียนรู้ต่อการที่จะให้คนอื่นและไม่ถือว่าเป็นเรื่องสลักสำคัญอะไรนัก 

           ยิ่งไปกว่านั้น เธอจะพยายามหลีกเลี่ยงอยู่เสมอที่จะไปมีเรื่องราวกับใครให้รุงรังหัวใจและความรู้สึก 

           เพราะฉะนั้นในการเลือกที่อยู่และการมีชีวิตอยู่ เธอต้องการสถานที่ค่อนข้างเงียบและสงบพอสมควร หรือแม้แต่จะอยู่ในที่ที่เลือกไม่ได้ เธอก็พยายามตัดความจุ้นจ้านและลดความจุ้นจ้านลง ไม่พยามยามเกี่ยวข้องกับใครให้มากนัก เพราะความที่เธอไม่ต้องการมีเรื่องยุ่งกับใครนั่นเอง 

           เพราะฉะนั้นเรื่องราวใดๆอันเป็นเรื่องของชาวบ้านที่ไม่เกี่ยวข้องกับเธอโดยตรง เธอจะไม่เข้าไปจุ้นจ้าน เธอจะถือเสมอว่าเรื่องของใครก็เรื่องของคนนั้น ยกเว้นไว้แต่ว่าเรื่องนั้นๆจะเป็นเรื่องที่เธอจะต้องรับผิดชอบโดยตรง ด้วยความอดทนและมีความมานะพยายามในเรื่องที่เธอรับผิดชอบอย่างดียิ่ง 

           เพราะฉะนั้นในครอบครัวหรือคู่ครองของเธอจึงเป็นคนที่โชคดีอยู่มากในการที่มีผู้หญิงราศีกันย์เข้ามาเป็นคู่ครอง อย่างน้อยที่สุดเธอจะไม่หาเรื่องหยุมหยิมมาให้ มีความหนักแน่นมั่นคงพอที่จะไม่ทำให้เรื่องต่างๆยุ่งยากขยายตัวออกไปในเมื่อมันเกิดขึ้น และในหลายเรื่องหรือทุกเรื่อ งที่อยู่ในความรับผิดชอบของเธอ เธอจะจัดการให้ครอบครัวและให้คู่ครองของเธอได้โดยไม่ต้องวิตกกังวลว่าเธอจะไม่ทำให้เรียบร้อย 

           แต่ถ้าหากว่าเธอเป็นหญิงที่เกิดในราศีกันย์ที่อยู่ภายใต้อิทธิพลของด้านลบแล้ว เห็นจะต้องระวังมากสักหน่อย และอาจจะกล่าวได้ว่าเธอคือผู้หญิงที่โชคร้ายที่สุดคนหนึ่งในโลก เพราะเธอจะอยู่ด้วยอารมณ์และอาการทางประสาท จุ้นจ้าน และพูดมากปากพล่อย ยุ่งในเรื่องของคนอื่นไม่เข้าเรื่อง วิตกกังวลโดยไม่มีเหตุไม่มีผล สามารถจะทำเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาหลอกลวงและตลบตะแลงแม้แต่กับตัวเอง เธอจะพูดเธอจะคิดในสิ่งที่ไม่มีทางเป็นไปได้หรือในเรื่องที่ไม่มีความเป็นจริงอยู่เลย เธอจะโกหกได้อย่างหน้าตาเฉยและไม่มีทางเชื่อถือใดๆในคำพูดที่เธอพูดออกมา 

           ชะตาชีวิตของเธอ เฉพาะในด้านคู่ครองจะผ่านมือแล้วมือเล่า ไม่มีใครจริงจังกับเธอ หรือไม่สามารถจะร่วมหอลงโรงกับเธอได้ 

           ชีวิตเธอจะเต็มไปด้วยความเปลี่ยนแปลง 

           ระเหเร่ร่อน จากที่นี่ไปที่นั่น จากจุดนี้ไปจุดนั้น จะไม่เอาแก่นสารอะไรจากเธอได้เป็นอันขาด 

           อย่างไม่มีอะไรชั่วเลย ความเป็นคนเจ้าอารมณ์และความไม่มีเหตุมีผลของเธอ ก็ทำให้รับประทานไม่ลงอยู่แล้ว แม้แต่ผู้หญิงเพศเดียวกันก็จะต้องสั่นหน้า 

           มีทางเดียวเท่านั้น คือต้องพยายามเรียนรู้จักตัวเองให้มาก ถ้าหากผู้หญิงคนใดบังเอิญเกิดมาเป็นชาวราศีกันย์ที่อยู่ภายในอิทธิพลของด้านลบ ต้องพยายามปรับปรุงตัวเองและแก้ไขความบกพร่องต่างๆอันเป็นเสมือนบาปเสมือนกรรมที่มีอยู่ในตัวเองนั้นเสียให้หมด 

           มิฉะนั้น ซวย 

           ซวยทั้งตัวเองและผู้อื่น
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

WHAT A WONDERFUL WORLD

*..*

View All
<< เมษายน 2011 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]