• คิดลึกณสยาม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-14
  • จำนวนเรื่อง : 563
  • จำนวนผู้ชม : 168111
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5521 คน
ลุ่มน้ำสยาม
ในห้วงเวลาแห่งอารยธรรมลุ่มน้ำของชนชาวสยาม
Permalink : http://www.oknation.net/blog/lumnamsiam
วันศุกร์ ที่ 28 มกราคม 2565
Posted by คิดลึกณสยาม , ผู้อ่าน : 374 , 19:38:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน คิดลึกณสยาม โหวตเรื่องนี้


(๒๔ มกราคม ๒๕๖๕) กลุ่ม 'คนไทยพิทักษ์สิทธิ์' สาขาภาคเหนือ ได้จัดให้มีกิจกรรม 'ปั่นเพื่อเด็กไทย ให้ปลอดภัยจากวัคซีนทดลอง' ซึ่งจะเริ่มปั่นจักรยานจากบริเวณ อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ เวลา ๙:๐๐ น. โดยมีปลายทางที่กระทรวงศึกษาธิการ กรุงเทพมหานคร เพื่อไปยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ ให้ทบทวนมาตรการการฉีดวัคซีนในเด็กนักเรียนอายุ ๕-๑๑ ปี
 
กลุ่มคนไทยพิทักษ์สิทธิ์-ภาคเหนือ จัดรณรงค์ 'ปั่นเพื่อเด็กไทย ให้ปลอดภัยจากวัคซีนทดลอง'
 
ทางกลุ่มคนไทยพิทักษ์สิทธิ์นำโดย ดร.ณฐพบธรรม พบธรรมเจริญใจ เลขากลุ่มคนไทยพิทักษ์สิทธิ์
สาขา ภาคเหนือ ร่วมกับชมรมจักรยานต่างๆ ได้จัดการรณรงค์ 'ปั่นเพื่อเด็กไทย ให้ปลอดภัยจากวัคซีนทดลอง'
 
เป็นการปั่นจักรยานระยะทางประมาณ ๙๐๐ กิโลเมตร โดยเริ่มจากจังหวัดเชียงใหม่ ผ่านลำพูน ลำปาง ตาก สุโขทัย พิษณุโลก พิจิตร นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท สิงหฺ์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี นนทบุรี และไปสิ้นสุดที่กระทรวงศึกษาธิการ กรุงเทพมหานคร เพื่อยื่นหนังสือถึงรัฐมนตรีว่าการ กระทรวงศึกษาธิการให้ทบทวนมาตรการการฉีดวัคซีนในเด็กนักเรียนอายุ ๕-๑๑  ปี
 
โดยวัตถุประสงค์ของการทำกิจกรรมครั้งนี้ เพื่อเป็นการณรงค์ให้หน่วยงานต่างๆ ได้ชะลอนโยบายฉีด
วัคซีนในเด็ก ๕-๑๑ ปี รวมถึงการยกเลิกมาตรการต่างๆ ที่จะออกมาในลักษณะกีดกันหรือละเมิดสิทธิ์ของเด็ก ดังที่เห็นจากมาตรการการฉีดวัคซีนของรัฐบาลในกลุ่มเยาวชน ๑๒ - ๑๘ ปี ที่แม้ว่าจะเป็นการฉีดโดยความสมัครใจของผู้ปกครอง
 
แต่ก็พบว่าสถานศึกษาจำนวนมากกลับมีมาตรการ เช่น  ไม่ให้คนฉีด วัคซีนเรียน onsite, การไม่ได้เข้าเรียนรด. หรือคนที่ไม่ฉีดวัคซีนต้องตรวจ Atk โดยรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเอง ซึ่งมาตราการ เหล่านี้เป็นการบังคับทางอ้อมให้เด็กต้องเลือกฉีดวัคซีน 
 
ปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เป็นการแบ่งแยกเด็ก ส่งผลกระทบทางจิตใจของเด็ก เป็นการละเมิดสิทธิเด็ก ทั้งๆ ที่เด็กนั้นเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโควิด ๑๙ ต่ำ และหากป่วยก็จะไม่มีอาการหนักมาก 
 
อีกทั้งเด็กที่ไม่ฉีดวัคซีนยังถูกใช้ความรุนแรงจากผู้ใหญ่และเพื่อนด้วยกัน เช่น ถูกเรียกว่า โควิด ๑ โควิด ๒ ฯลฯ สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นกับกลุ่มเยาวชน ๑๒-๑๘ ปี ซึ่งแม้ว่าทางรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขได้สื่อสารไปยังหน่วยงานต่างๆ ว่า “ไม่สามารถนำเงื่อนไขการรับ หรือไม่รับวัคซีนมาเป็นข้อจำกัดในการเข้าเรียน” 
 
หากแต่ความจริงที่พบคือ หน่วยงานในระดับปฏิบัติ ตั้งแต่ศึกษาธิการจังหวัด โรงเรียนในหน่วยงานราชการและเอกชน กลับมีคำสั่งในทิศทางตรงข้าม คือ มีการจำกัด และลิดรอนสิทธิของนักเรียนที่ไม่พร้อม รับวัคซีน โดยไม่อนุญาตให้นักเรียนที่ไม่รับวัคซีนเข้าเรียนในสถานศึกษา แต่กลับต้องเรียน online หรือรูปแบบอื่นๆ
 
ซึ่งมาตรการดังกล่าว เป็นการสื่อสารให้สังคมมีความเข้าใจที่ผิดต่อกลุ่มของเด็ก หรือนักเรียนที่ไม่รับวัคซีนว่าเป็นกลุ่มอันตราย หรือแพร่โรค (ทั้งที่ในความเป็นจริงผู้ที่รับวัคซีน มาแล้วก็สามารถติด และแพร่โรคได้เช่นกัน)
 
รวมถึงแนวทางของสถานศึกษาต่างๆ ที่รับนโยบายฉีดวัคซีนในเด็ก แล้วนำมาออกมาตรการ ในลักษณะจำกัดสิทธิ์ของเด็กที่ไม่รับวัคซีนให้ต้องเรียน online ไม่สามารถเข้าเรียนในสถานศึกษาได้ 
 
มาตราการดังกล่าวส่งผลให้............
 
ยังมีต่อที่
 
 
 
 
 
 
 
 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2022 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]