*/
  • ลุงหนานปั๋น
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2010-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 18851
  • จำนวนผู้โหวต : 7
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
วันอังคาร ที่ 16 พฤศจิกายน 2553
Posted by ลุงหนานปั๋น , ผู้อ่าน : 723 , 11:21:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 คณะกรรมจัดงานเอเชี่ยนเกมส์ มีมติเป็นเอกฉันท์ว่า ในวันสุดท้ายของการแข่งขัน จะจัีดกีฬามหาสนุก เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศสมาชิกภาคีกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ หลักการง่าย ๆ ของการส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน มีดังนี้      หลักการและเหตุผล      เนื่องด้วย ประเทศจีน มีคำพังเพยอย่างหนึ่ง ซึ่งใช้กันมาหลายพันปี ว่า "มีเงินสามารถใช้ผีโม่แป้งได้" อันเป็นคำพังเพยที่สุดยอดฮิตติดอันดับที่ชาวจีนโพ้นทะเลนำไปใช้ อย่าง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2553
Posted by ลุงหนานปั๋น , ผู้อ่าน : 3721 , 14:13:11 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          กว่างโจว-นครหลวงแห่งมณฑลกว่างตง      หลาย ๆ ท่านรู้จักว่านครกว่างโจว เป็นเมืองเอกของมณฑลกว่างตง ที่มักจะคุ้นหูมาแต่เก่าก่อนในชื่อ "กวางเจา" มณฑล "กวางตุ้ง" และในปัจจุบันนี้ที่ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีนมีความเจริญก้าวหน้าขึ้นมาถึงขีดสุด จนมาเป็นมหาเศรษฐีทางเศรษฐกิจในอันดับที่ 2 ของโลกอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่เดือนมานี้ และปัจจุบันนี้คนไทยเชื้อสายจีน หรือคนไทยแท้ ๆ ก็ได้เรียนวิชาภาษาจีนกลางกั....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 กรกฎาคม 2553
Posted by ลุงหนานปั๋น , ผู้อ่าน : 1220 , 10:12:36 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   อาสาฬหะบูชา วันประกาศพระธัมมจักรกัปปวัตนสูตร     อาสาฬหะบูชา (โปรดอ่านว่า อา-สาน-หะ-บู-ชา) วันเพ็ญพระจันทร์ขึ้น 15 ค่ำ  เดือน 8 เป็นวันที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทรงแสดงพระธรรมจักรกัปปวัตนสูตรแก่               ปัญจจัควัคคีย์ทั้ง 5 ณ ป่าอิสิปตนมฤคทายวันชานเมืองพาราณสี ครั้งนั้นโกณฑัญญะ                 ปัญจัควัคคีย์พี่ใหญ่ได้มีดวงตาเห็นธรรม พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ทรงเปล่งอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2553
Posted by ลุงหนานปั๋น , ผู้อ่าน : 984 , 08:19:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอสูมาเต๊อะเจ้า...จาวเหนือเปิ้นว่าขออภัย                 ขอสูมาเต๊อะประเทศไทย...ขอโทษประเทศไทย ได้ใจจริง ๆ ให้ตายเถอะพี่น้อง คิดได้อย่างไรนี่ ลุงหนานปั๋นได้เข้าไปดูภาพยนตร์โฆษณาชิ้นนี้ ในยูทูปแล้ว เป็นคนที่หกแสนกว่า ๆ สาบานได้ว่า เป็นโฆษณาที่สื่อให้เห็นถึง ภาพของความเป็นจริงที่เกิดขึ้นให้กับทุกฝ่าย ที่มีความรับผิดชอบทุกกลุ่มที่เกี่ยวข้อง และคนไทยทุกคนได้อย่างชัดเจนที....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 กรกฎาคม 2553
Posted by ลุงหนานปั๋น , ผู้อ่าน : 3593 , 15:16:26 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          วันหนึ่ง...หลังจากที่ฉันได้อ่านหนังสือพิมพ์ คม ชัด ลึก จนจบทุกหน้าแล้ว ฉันได้ผลอยหลับไปเวลาไหนก็ไม่รู้ ฉันจำไ้ด้ว่า...ฉันเกิดฝันขึ้นมา...ในฝันนั้น มันบอกฉันว่า ถ้าฉันได้เป็น............          1.รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม...ฉันจะยกเลิกตำแหน่งผู้บัญชาการทหารสูงสุด โดยโอนตำแหน่งนี้ ให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้บัญชาการกองทัพไทยโดยตำแหน่ง ฉันจะสร้างกองทัพไทย ให้เป็นกองทัพของประชาชน เป็นทหารอาชีพโด....

อ่านต่อ


/2