*/
วันอังคาร ที่ 8 พฤศจิกายน 2559
Posted by สำนักข่าวนครแม่สอด , ผู้อ่าน : 830 , 18:38:20 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวประจำวันที่ 8 เดือนพฤศจิกายน 2559

สำนักงาน ป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ป.ป.ช.ประจำจังหวัดตาก จัดกิจกรรม " อปท.ตากโปร่งใส ร่วมใจต้านทุจริต "

                ที่โรงแรมเวียงตากริเวอร์ไซต์ อ.เมือง จ.ตาก นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานในพิธีลงนามความร่วมมือต่อต้านการทุจริตทุกรูป “อปท.ตากโปร่งใส ร่วมใจต้านทุจริต” ระหว่าง ปปช.ตาก และ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประกอบด้วย อบจ.ตาก เทศบาลนคร เทศบาลเมือง เทศบาลตำบล และ อบต.รวม 69 แห่งทั่วทั้งจังหวัดตาก มีนางสาวมิรินทร์รัช ชิตถุง ผอ.ปปช.ประจำจังหวัดตาก นางสุวณา สุวรรณจูฑะ กรรมการ ปปช.นายชาตรี ทองสาริ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ปปช.นายบุญทิน อุดมบุตร ผู้อำนวยการ สำนักตรวจเงินแผ่นดิน จ.ตาก นายเดชดนัย สนเพ็ง ผู้อำนวยการ กกต.จ.ต าก และผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรวม 69 แห่ง เข้าร่วมในพิธี โดยก่อนพิธีมีการร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และแสดงความอาลัยการสวรรคาลัยของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นางสุวณา สุวรรณจูฑะ กรรมการ ปปช. กล่าวว่า การลงนามความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในครั้งนี้ มีประโยชน์อย่างยิ่งโดยเฉพาะผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นผู้นำ อปท.ทั้งจังหวัดเข้าร่วมในกิจกรรม อปท.ตากโปร่งใส ร่วมใจต้านทุจริต ภารกิจของ ปปช.มีหลายมิติ ทั้งการป้องกัน ปราบปราม ตรวจสอบทรัพย์สิน การทำงานจะประสบความสำเร็จได้ก็ต้องได้รับความร่วมมือ สิ่งที่สำคัญคือเราต้องร่วมมือกันขับเคลื่อนภารกิจตรงนี้ เพื่อจะให้งาน ปปช.สำเร็จได้ ภาพลักษณ์ของการคอรัปชั่นก็จะดีขึ้น////////////////////////////////

ภาพ / ข่าว พิชิต  พฤกษาโสภา

ชาวบ้าน.. บ้านห้วยนกแล อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี ถวายความอาลัยแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  

                ที่อาคารศาลาชุนชนหมู่บ้านห้วยนกแล หมู่ที่ 9 ตำบลช่องแคบ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก  ชาวบ้านกว่า 120 คน ร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐ  ทหาร-ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง   อำเภอพบพระ   ได้ร่วมกันทำพิธีถวายความอาลัยและร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช    โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ประชาชนในพื้นที่ตามแนวชายแดนบ้านห้วยนกแล ได้รวมพลังเพื่อแสดงถึงการจงรักภักดีและ ถวายความอาลัยต่อองค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ถึงแม้ชาวบ้านถิ่นห่างไกล จะไม่มีโอกาสได้เข้าไปร่วมงานพิธีที่ท้องสนามหลวง แต่ชาวบ้านทุกคนที่มาร่วมพิธี ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองศ์ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างหาที่สุดไม่ได้ และหลังเสร็จพิธีชาวบ้านทั้งหมดได้ร่วมกันประชุมเพื่อจัดกิจกรรมการทำความดีเพื่อพ่อตลอดทั้งปี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล จากนั้นได้ทำการประชาคม คัดเลือกโครงการ  ยกระดับศักยภาพหมู่บ้าน เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานรากตามแนวทาง ประชารัฐ และได้ดำเนินการขึ้นทะเบียนเกษตรกรผู้ปลูกพืชฤดูแล้ง อีกทั้งคณะกรรมการหมู่บ้านได้จัดทำโครงการเยี่ยวยา  เกษตรกรผู้ประสบภัยปี 2559-2560 เพื่อให้ความช่วย เหลือชาวบ้านของอำเภอพบพระ เป็นการเบื้องต้นต่อไป///////////////////////////////////////////////////

ภาพ/ข่าว เกษมสันต์ ไชยเดช

เกิดอุบัติเหตุบนถนนสาย ตาก - ลำปาง รถบรรทุกเทรเลอร์ ชนกับรถกระบะ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย

                  พ.ต.อ.สุทัศน์ ตุ่นทิม ผกก.สภ.สามเงา จ.ตาก พร้อมเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งไปตรวจสอบอุบัติเหตุรถชนมีคนตายและเจ็บบริเวณถนนพหลโยธิน สายตาก-ลำปาง ขาล่อง  บ้าน ดงลาน  ต.วังจันทร์ หน่วยกู้ภัย 6 หน่วยงาน  ในพื้นที่จังหวัดตาก และ เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบก ที่ 310 (สามร้อยสิบ) กำลังช่วยกันใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่าง  เพื่อช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บ ออกมาจาก ซากรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเงิน หมายเลขทะเบียน  บท 1202 ตาก ในสภาพพังยับเยิน  หลังจากถูกรถบรรทุกเทรเลอร์ หมายเลขทะเบียน  62-0402 กรุงเทพมหานคร ของบริษัทขนส่งยี่ห้อหนึ่ง   มีนาย โยธิน   อุ่นเอม เป็นคนขับรถ  ได้เกิดอุบัติเหตุชน และทำให้รถเกี่ยวกัน ลากลงไปชนต้นไม้ข้างทาง เป็นเหตุให้นายสันติ  เกตุเถื่อน อายุ 36 ปี คนขับรถยนต์กระบะ เสียชีวิตติดอยู่ในซากรถและมีผู้บาดเจ็บ อีก 5 ราย ทั้งหมดเป็นสมาชิกครอบครัวเดียวกัน  ได้แก่  นางภัทรธรา  ด้วยคำ อายุ 42 ปี , นางรัตดา  ด้วยคำ อายุ 50 ปี   นางบุญทิ้ง  ด้วยคำ อายุ 45 ปี   และ นายชาลี  ด้วงคำ  อายุ16 ปี  และ เด็กหญิงกรกนก  ด้วงคำ อายุ 13 ปี  เจ้าหน้าที่ได้ นำส่งโรงพยาบาลสามเงา และ นำผู้บาดเจ็บสาหัส ส่งต่อโรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

จากการสอบสวน เบื้องต้น ทราบว่า  ครอบครัวของผู้บาดเจ็บ เพิ่งเดินทางกลับจากการไปร่วมงานขึ้นบ้านใหม่ญาติที่ต่างจังหวัด  กำลังจะกลับบ้านพักที่ ตัวเมืองตาก  แต่เมื่อมาถึง ที่เกิดเหตุ รถยนตได้ขับแซงรถบรรทุกเทรเลอร์ แล้วหักชิดซ้าย เพื่อจะจอดซื้อของฝากตามร้านข้างถนน   ทำให้รถเทรเลอร์ ที่วิ่งตามหลังมาเฉี่ยวชนกัน และเกี่ยวติดกันจนเป็นเหตุให้เสียหลัก พุ่งลงข้างทางด้วยกันทั้งคู่โชคร้ายที่รถกระบะ ชนกระแทกติดอัดกับต้นไม้ขนาดใหญ่ข้างทาง  จนรถ มีสภาพพังเละยับเยิน เป็นเหตุมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บยกครัวดังกล่าว ////////////////////////////////

ภาพ / ข่าว พิชิต  พฤกษาโสภา

นายอำเภอแม่สอด เดินทางไปเยี่ยมเยือน กลุ่มเกษตรกรชาวนาที่นำข้าวสารมาจำหน่าย ณ จุดรวมพลังซื้อข้าวจากชาวนา ที่ ปั๊ม ปตท.วงเวียนแม่สอด

                ที่บริเวณลาน ปั๊ม ปตท.วงเวียน แม่สอด นาย ธนยศ ปานขาว นายอำเภอแม่สอด ได้เดินทางไปเยี่ยมเยือนและอุดหนุน กลุ่มเกษตรกรชาวนาที่นำข้าวสารมาจำหน่าย ณ จุดรวมพลังซื้อข้าวจากชาวนา ที่ ปั๊ม ปตท.วงเวียนแม่สอด พร้อมด้วย นายสุวรรณ  ตาคำ เกษตรอำเภอแม่สอด นพค.33และจนท.ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเกษตรกรชาวนาที่ได้สีข้าวจากโรงสีข้าวประชารัฐ ที่ได้รับเงินทุนในการจัดซื้อโรงสี จำนวน 500,000 บาท เพื่อนำมาใช้ในการสีข้าวของกลุ่มกองทุน   โดยข้าวที่นำมาจำหน่าย เป็น ข้าวหอมมะลิแบบไม่คัดเมล็ด ในราคา ถังละ 400 บาท  1 ถังมี 15 กิโลกรัม และแบ่งขาย 7 กิโลครึ่ง ในราคา 200บาท  และข้าวกล้อง ในราคา กิโลกรัมละ 35 บาทจำหน่ายในราคา 3 ถุง 100 บาท โดยในวันนี้มีเกษตรกรจาก บ้านแม่กื๊ดหลวง หมู่ 1 และเกษตรกรจากบ้านผาลาด นำข้าวสารที่สีแล้ว พร้อมด้วย ข้าวกล้อง และข้าวก่ำ มาจำหน่าย ณ จุดรวมพลังซื้อข้าวจากชาวนา ปั้ม ปตท.แม่สอด ด้วยเช่นกัน ( ปล่อยเสียงสัมภาษณ์ คนซื้อ จาก กรุงเทพมหานคร )   ////////////////////////////////////

ภาพ / ข่าว วรภา  พันลุตัน

เทศบาลนครแม่สอดจ่ายเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ผู้พิการ ประจำเดือนพฤศจิกายน 2559

              ที่อาคารอเนกประสงค์โรงเรียนเทศบาลวัดบุญญวาสและโรงเรียนเทศบาลวัดมณีไพรสณฑ์  เขตเทศบาลนครแม่สอด  ดร.เทอดเกียรติ  ชินสรนันท์  นายกเทศมนตรีนครแม่สอด พร้อมว่าที่ร้อยตรีประเสริฐ ปวงละคร นายบรรเจิด ลาวัลย์รัตนากุลและนายถิรยุทธ ฉันติกุล รองนายกเทศมนตรี   ที่ปรึกษานายกเทศมนตรี  สมาชิกสภาเทศบาล ผู้อำนวยการกอง   เจ้าหน้าที่กองวิชาการ และเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการสังคม คลินิกชุมชนอบอุ่น เทศบาลนครแม่สอด  ออกให้บริการจ่ายเบี้ยยังชีพประจำเดือนพฤศจิกายน 2559 ให้แก่ประชาชนใน 10 ชุมชนช่วงเช้า โดยมีข่าวสารประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนได้รับทราบ ประกอบด้วย  เรื่องการงดจัดงานรื่นเริงในช่วงแห่งการไว้ทุกข์แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทร์มหาภูมิพลอดุลยเดช และทางสำนักพระราชวังประกาศให้ประชาชนได้เข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หลังจากปรับเลื่อนเป็นวันที่ 29 ตุลาคม 2559 พร้อมให้คำแนะนำเรื่องข้อปฏิบัติและการแต่งกายสุภาพทั้งชายและหญิง การพระราชทานราชานุญาตให้ประชาชนได้เข้าถวายสักการะพระบรมศพเบื้องหน้าพระบรมโกศ ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ภายหลังจากการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลครบ 15 วัน ในวันที่ 29 ตุลาคม 2559 เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 08.00 ถึง 21.00 น.

โดยมีระเบียบการแต่งกายเข้าเฝ้าฯ ถวายบังคมพระบรมศพ ณ พระบรมมหาราชวัง คือ

1.สุภาพบุรุษ เสื้อสุภาพมีปกสีดำ กางเกงขายาวสีดำ (งดกางเกงยินส์) รองเท้าหุ้มส้นดำ

2.สุภาพสตรี ชุดสุภาพสีดำ มีแขน ไม่รัดรูป กระโปรง-ผ้าถุงยาวคลุมเข่าเป็นต้นไป (งดกระโปรงยีนส์-กางเกง) รองเท้าหุ้มส้นสีดำ

3.ชาวเขา แต่งกายชุดสำหรับชาวเขา

4.ลูกเสือ แต่งกายชุดสำหรับลูกเสือ

5.นักเรียน นิสิต นักศึกษา แต่งกายชุดที่ถูกต้องตามระเบียนของสถานศึกษานั้น ๆ

จากนั้นทางคณะผู้บริหารได้ชี้แจงการเปิดตลาดนครแม่สอดไนท์บาซาร์ ที่จะทำการเปิดในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2559  เปิดทุกวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ตั้งแต่เวลา 17.00 -  24.00 เรื่องโรงเรียนกีฬานครแม่สอดจะเป็นโรงเรียนที่ส่งเสริมให้เยาวชนที่มีความสนใจด้านการกีฬา   เรื่องโรงเรียนผู้สูงอายุเพื่อให้ผู้สูงอายุได้พบประสบการณ์ใหม่ในการเรียนรู้เพิ่มมากขึ้น และมีส่วนร่วมในสังคม การดูแลรักษาสุขภาพผู้สูงอายุในช่วงย่างเข้าสู่ฤดูหนาว อีกทั้งทางคณะผู้บริหารสมาชิกสภาเทศบาลนครแม่สอด โดย ดร.เทอดเกียรติ ชินสรนันท์ นายกเทศมนตรีได้มีความห่วงใยในสุขภาพผู้สูงอายุ จึงได้มอบหมาให้ทางเจ้าหน้าที่คลินิกชุมชนอบอุ่นเทศบาลนครแม่สอด จะออกหน่วยตรวจคัดกรองสุขภาพผู้สูงอายุทั้ง 20 ชุมชนในเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งทางทีมข่าวสำนักข่าวนครแม่สอดจะได้นำมาแจ้งให้ได้รับทราบต่อไป/////////////////////////


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน